Vì sao cần sa bị cấm còn rượu thì không?


Bạn đã bao giờ thắc mắc vì sao cần sa bị cấm còn rượu thì không chưa. Hãy theo dõi bài viết thú vị sau đây

Chúng ta ai cũng biết rượu và cần sa là gì. Thế nhưng bạn đã bao giờ thắc mắc vì sao cần sa bị cấm còn rượu thì không chưa. Có lẽ bạn chưa biết xét về khía cạnh nào đấy thì cần sa đôi lúc còn tốt hơn rượu rất nhiều. Hãy cùng theo dõi những so sánh thú vị dưới đây nhé.1. Số người chết do rượu và cần sa
Theo số liệu thống kê mới nhất, trung bình mỗi năm Việt Nam có 12.000 người chết vì TNGT, trong đó 4.800 trường hợp có liên quan đến rượu, chưa kể các trường hợp chết vì xơ gan còn cao hơn nhiều.

Vậy bạn có biết số người chết vì cần sa là bao nhiêu không. Có một điều thú vị là cần sa chỉ khiến người ta phê rồi ngồi một chỗ và chưa có trường hợp nào chết vì hút cần cả. Thậm chí nó cũng không gây các bệnh về gan, dạy dày như rượu.

2. Tác hại của rượu và tác dụng của cần sa

Những triệu chứng điển hình khi bạn uống rượu đó là: Trở nên hung bạo, khó chịu, ức chế tâm lí, thiếu sáng suốt, gây buồn nôn mệt mỏi, mất kiểm soát bản thân và thường làm những điều mà sau đó phải hối hận. nói chung là kể đến sáng mai cũng không hết tác hại của rượu

Thế cần sa có những ưu điểm gì. Xin thưa các bạn một số ưu điểm không thể chối cãi của cần sa là: giúp người ta yêu đời, thư giãn, hạnh phúc, sáng tạo, giảm đau, ăn ngon, mở mang nhận thức


3. Một số sự đối lập khác của rượu và cần sa nữa đó là

Rượu chính là nguyên nhân của 37% các hành vi bạo lực. Là tác nhân chính dẫn đến một số căn bệnh ung thư. Và rất dễ uống quá liều gây ra chết người. và ngoài ra nó cũng có khả năng gây nghiện cao. bằng chứng là có rất nhiều người nghiện rượu.

Trong khi đó cần sa lại là nguyên nhân của 37% tiếng cười trên toàn thế giới. Nhiều nghiên cứu cho thấy cần sa có thể giết chết các tế bào ung thư. Phải hút khoảng 800 điếu cần sa một lúc thì bạn mới bị quá liều và gây nguy hiểm và tất nhiên chẳng ai lại hút 800 điếu một lúc. Và có một sự thật cần sa không phải là chất gây nghiện như các bạn lầm tưởng. Chúng chỉ gây nghiện về mặt tâm lí đối với một số trường hợp đặc biệt, còn không bạn có thể dừng sử dụng nó bất cứ lúc nào. Nó hoàn toàn không phải một chất gây nghiện về sinh lí như thuốc phiện.

h2

4. Và sự khác biệt phũ phàng nhất

Rượu hoàn toàn hợp pháp và có những thương hiệu nổi tiếng. Chúng được kinh doanh một cách công khai

Cần sa thì bất hợp pháp, và nếu bạn kinh doanh, sử dụng chúng thì bạn sẽ được mời đến một nơi rất mát mẻ mà người ta hay gọi là “nhà đá”

Thế mới thấy cuộc đời vẫn còn nhiều bất công. 


Lưu ý:

Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, bài viết không có ý cổ súy cho việc sử dụng cần sa, việc sử dụng các chất kích thích một cách bừa bãi sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.