Hồ sơ điều tra số 1: Hiệu ứng Christopher Gray


Investigation File #1 The Christopher Gray Effect
Hồ sơ điều tra số 1: Hiệu ứng Christopher Gray

—————————————-

Hồ sơ: 001-537

Ngày: 19/04/2015

Địa điểm: Northern Heights, Wisconsin

Chủ thể: Christopher Gray

Phần tài liệu dưới đây được thu thập từ các ghi chú, các tin nhắn, và các tài khoản tìm thấy tại nơi cư trú và trong laptop của Smith, trong cuộc điều tra đang diễn ra của chúng tôi về The Christopher Gray Effect (Hiệu ứng Christopher Gray).

Một mảnh giấy nhàu nát được tìm thấy trên bàn của Gray.

Grindr: XIII

Tinder: VI

Craigslist: XXX

OkCupid: II

Entry #1 trong nhật ký (đánh số thứ tự cho người đọc tiện theo dõi)

Tôi đã sắp đặt một cuộc hẹn với một CG khác. Đây sẽ là số 52, tôi nghĩ vậy. Tôi sẽ không lặp lại sai lầm đã mắc phải với CG 24. Lần này tôi đã nghiên cứu cẩn thận tầm vóc và sức khỏe của cậu ta. Chúng tôi đã thống nhất sẽ làm một cuộc đi dạo qua công viên. Tiện thể tận dụng thời tiết ngoài trời để hít thở chút không khí trong lành.

Còn nữa, tôi không nghĩ rằng tôi là Thợ săn duy nhất trong khu vực này. Tôi đã nhận thấy một số con mồi của tôi biến mất khỏi khu vực trung tâm Minneapolis. Thú vị đây. Cũng khá lâu rồi kể từ lần gần nhất tôi chạm trán với một kẻ khác cũng thông hiểu luật chơi. Đó là CG 0, tên khốn đó.

Sau đây đoạn chat trên Snapchat giữa Gray và “bạn hẹn” của mình, một người dùng khác có tên tương tự là Cris Gray. Cần lưu ý rằng tài khoản của Gray sử dụng một cái tên giả là Adam Bloom khi hiển thị trên ứng dụng.

Adam Bloom (Tên giả của Xavier): Này, cậu sẵn sàng cho cuộc hẹn của chúng ta tối nay chưa?

Cris Gray (Gray thứ 2): Tôi cũng không biết nữa. Tôi chưa bao giờ… cậu biết đấy. Tôi chưa bao giờ thực sự hẹn hò với người khác ở nơi công cộng.

Adam: Cậu sợ bị trông thấy là đi với tôi à?

CG: Ý tôi là, chẳng phải người ta sẽ bàn tán sao?

Adam: Haha, oh cậu nhát thật đấy. Giờ là năm 2015 chứ không phải thế kỷ 19. Chẳng có ai phán xét cậu khi hẹn hò với tôi đâu.

CG: Có lẽ cậu nói đúng. Được rồi, tôi sẽ làm điều đó. Tôi sẽ gặp cậu tối nay.
Adam: Tôi nóng lòng muốn được gặp cậu quá.

Thi thể của Cris Gray sau đó được tìm thấy trong công viên mà họ hẹn gặp nhau. Chúng tôi đã cẩn thận lần theo đầu mối này kể từ the Schism, và nhanh chóng có được thi thể nạn nhân để giám định.

Entry #2

CG 52 chỉ kháng cự chút ít. Thực tế là cậu ta quá say mê tôi mà không mảy may để ý tới con dao đang nhắm tới. Tuy nhiên, thứ vũ khí đó lại là một lựa chọn tốt, bởi 52 quá to khỏe để tôi có thể siết cổ như những kẻ khác. Cảm ơn cậu vì bài học đắt giá đó, 24.

Bạn biết đấy, trước đây tôi không bao giờ thực sự nghĩ về chuyện này nhưng một phần tương đối lớn các CG nam có vẻ như là người đồng tính. Tôi đoán là tôi cũng sẽ chẳng nghĩ về chuyện đó nhiều đâu, nếu không phải cái thực tế là tôi cũng là một CG nhưng lại không có xu hướng đồng tính. May mắn thay, các CG nữ xuất hiện với tỷ lệ cũng nhiều tương tự như CG nam vậy, cho nên tôi không phải dành nhiều thời gian ve vãn đàn ông, điều đó trái ngược với nhu cầu tự nhiên của tôi. Mặc dù vậy, chuyện đó làm tôi suy nghĩ. Phải chăng tôi là một CG lỗi? Hay tôi là một kẻ khác biệt? Tôi đoán là tôi sẽ phải giết tất cả bọn họ để tìm ra câu trả lời chắc chắn. Và sau đó tôi sẽ đối đầu với kẻ đã sire (tạo ra) tất cả chúng tôi…

Entry #3

Vì thời gian này việc săn lùng CG trong khu vực không còn nhiều như trước, nên tôi quyết định nghiền ngẫm lại cuộc gặp gỡ đầu tiên của tôi với CG 0 cách đây vài năm, và xem liệu tôi có bỏ sót điều gì hay không.

Thời gian đó tôi còn đang học đại học và tôi nhớ là mình đang ở trong thư viện nhồi nhét kiến thức vào đầu chuẩn bị cho kỳ thi. Thư viện mở cửa 24/7 và hôm đó thì khá là muộn rồi. Tôi dám chắc rằng, ngoại trừ sinh viên nào đó tình nguyện ở lại làm thủ thư ca đêm, tôi là người duy nhất còn ở đó, và tôi đã rúc thật sâu vào bên trong tòa nhà tới mức mà sẽ chẳng có ai tìm được tôi đâu. Nhưng 0 tìm được tôi, và mặc dù tôi không biết vào thời điểm đó nhưng tất cả CG chúng tôi đều bị thu hút tới nhau ở nhiều mức độ.

0 lớn tuổi hơn tôi, nhưng không hơn nhiều quá. Hắn ta nói rằng hắn là một trong những người đầu tiên được “sired”, một thuật ngữ mà tôi không hiểu ngay lúc đó. Tôi chắc chắn là rất sợ hắn ta, nhưng đồng thời cũng bị hắn ta thu hút. Vì một lý do nào đó, tôi có cái khao khát muốn làm tổn thương hắn ta, và có vẻ như hắn ta cũng biết điều đó. Hắn đưa ra nhận xét về sự khát máu mới bùng lên trong tôi và chế nhạo, hay đúng hơn là đe dọa tôi. Và cách đó có hiệu quả; hắn làm tôi sợ không dám tấn công hắn ta nữa.

0 dành thời gian để giải thích rằng hắn đã theo dõi tôi một thời gian, và cũng như tôi, tên của hắn cũng là Christopher Gray, và rằng còn có nhiều Christopher Gray khác nữa trên khắp Bắc Mỹ, có thể còn vượt ra cả ngoài Bắc Mỹ. CG 0 còn tiếp tục nói về việc tất cả chúng tôi đều ở trong một “trò chơi” để xem ai trong chúng tôi sẽ giết những người khác, giành lấy thứ đã định sẵn cho tất cả chúng tôi kể từ khi sinh ra, và gặp người đàn ông đã “sired” tất cả chúng tôi. Điều này làm tôi sững sỡ ngay lúc đó, bởi sự thật là tôi được nhận nuôi. Rõ ràng là tôi đang đối diện với một người anh trai cùng cha khác mẹ. Xem xét toàn bộ chuyện này cũng khiến tôi buồn cười khi nhớ lại hồi đó mình đã khác biệt và yếu đuối như thế nào. Lúc đó, tôi đã rất bối rối và sợ hãi 0, bật khóc khi nhận ra rằng mình còn có một gia đình khác, và còn thấy vô cùng khó hiểu khi biết được là mình phải giết chết tất cả bọn họ.

0 cho tôi địa chỉ của một căn nhà gần đó và bảo tôi tới giết người ở trong nhà, vì đó là một CG và người đó dù sao cũng đang mắc bệnh sắp chết rồi. Tôi sẽ ban cho họ một ân huệ, nhưng quan trọng hơn, tôi sẽ hiểu được chính xác những gì mà 0 nói tới. Sau đó, hắn ta rời đi và bảo rằng hắn sẽ quan sát tôi. Tôi thừa nhận rằng tôi đã quyết định tới địa chỉ đó chỉ vài phút sau khi 0 đi khỏi. Có một cái gì đó sôi sục bên trong tôi, cảm giác về một mục đích hết sức rõ ràng mà từ trước đến giờ cả đời tôi chưa từng cảm thấy.

Khoảng một giờ sau, tôi nhận ra mình đang đứng bên trong căn nhà này, và ngạc nhiên là tôi có thể đột nhập vào nó khá dễ dàng. Tôi thậm chí còn chưa quyết định hoàn toàn liệu tôi có giết người đó không, vậy mà tôi lại ở đây, trong căn bếp của họ, ẩn mình trong bóng tối. Tôi không mất nhiều thời gian để tìm được phòng ngủ chứa mục tiêu của tôi, người đó hóa ra lại là một cô gái. Cô ta bị gắn vào một thiết bị y tế khá đồ sộ; tôi đoán là nó giữ cho cô ấy còn sống. Tôi đã nghĩ là việc kết liễu cô ấy thật quá dễ dàng, thế nhưng tôi vẫn bước tới bên giường của cô ta. Cô ấy rất xinh đẹp, ngay cả với những vết thương trên người như vậy. Và trong lúc ngắm nhìn cô ấy, tôi từ từ tóm lấy một cái gối và chèn cho cô ta ngạt thở. Cô gái đó chết và 0 đột nhiên xuất hiện bên cạnh tôi.

Việc hắn ta xuất hiện hết sức đột ngột, kết hợp với việc tôi vừa kết thúc sự sống của một người khác, làm tôi kinh hãi, hét lên và bỏ chạy. Tôi rẽ vào một góc, nhưng hắn ta đã đứng chặn ở đó rồi, nên tôi lao xuống tầng hầm. Tất cả những gì tôi tìm được là xác chết của hai người đàn ông mặc vest khác. Cuối cùng tôi cũng bình tĩnh lại và chờ cho 0 xuất hiện trở lại. Hắn ta nói với tôi rằng hai người đàn ông đó được lệnh bảo vệ cô gái, sau khi 0 thất bại trong việc sát hại cô ta. Hắn đã tới căn nhà này để kết liễu cô gái, nhưng sau khi đột nhập vào trong và giết chết hai lính gác, hắn cảm nhận được tôi. Đó là lúc hắn tới thư viện và “giác ngộ” tôi.

0 bảo tôi nhắm mắt lại và cố gắng và “cảm nhận” một điều gì đó xung quanh tôi. Tôi làm như được bảo và ngay lập tức có thể cảm thấy một nguồn sức mạnh phát ra từ hắn ta. Tôi bị nó thu hút và gần như chìm vào cơn khát máu một lần nữa, nhưng sau đó tôi cảm thấy một nguồn sức mạnh khác phát ra từ đâu đó trên tầng. Nó mờ nhạt hơn nguồn sức mạnh của 0, nhưng tôi vẫn có thể cảm thấy nó. Ngay lập tức nguồn sức mạnh đó bắt đầu di chuyển và sau đó tôi cảm thấy mình được bao bọc bên trong nó. Cảm giác thật… tuyệt vời. Ngay cả bây giờ, sau khi đã hấp thụ the “gift” (món quà/sức mạnh) mà tất cả các CG chúng tôi đều sở hữu hết lần này tới lần khác, tôi vẫn thấy thật khó để miêu tả chính xác cảm giác đó là như thế nào. Nó giống như một cơn cực khoái, cơ thể bạn biết cảm giác đó khi bạn trải nghiệm nó ngay lúc đó, nhưng sau đó bạn lại không nhớ được gì nhiều cả. Nhưng điều mà tôi biết rõ là với mỗi người tôi giết hại, tôi lại trở nên mạnh hơn, nhanh hơn, các giác quan được tăng cường và quá trình suy nghĩ của tôi trở nên hiệu quả và tập trung hơn. Mặc dù vậy, có vẻ như cái giá phải trả cho điều đó là nhân cách cũ của tôi. Tôi có thể cảm thấy bản thân mình đang dần trở thành một con người hoàn toàn khác sau mỗi một CG mà tôi hấp thụ. Tôi tự hỏi phải chăng mình đang trở nên giống với kẻ đã tạo ra chúng tôi hơn?

Trời ạ, tôi lại nói lan man rồi. Ai mà đọc từ đầu tới cuối toàn bộ chỗ này hẳn phải khó chịu lắm đây. Dù sao thì, 0 bỏ đi ngay sau đó. Hắn bảo rằng hắn sẽ đợi để cả hai chúng tôi đối đầu nhau tại một thời điểm nào đó trong tương lai. Tôi tự hỏi tại sao hắn ta lại cho tôi biết sự thật về các CG chúng tôi? Hắn có thể dễ dàng sát hại tôi sau khi giết chết cô gái kia và nhận lấy sức mạnh của cả hai người. Tôi biết đó là những gì tôi sẽ làm nếu tôi là hắn ta. Tôi thậm chí đã có nhiều cơ hội để khai sáng cho một CG khác bằng cách kết liễu một CG yếu hơn, nhưng tôi chỉ đơn giản giết hại cả hai người bọn họ để thỏa mãn ham muốn sức mạnh của mình.

Tôi có nhiều chuyện phải suy nghĩ quá.

Entry #4

Tôi nhớ tới một CG mà tôi đã gặp ngay sau khi tôi bắt đầu thực hiện việc săn lùng các CG khác. Tôi nhớ cô ấy là số 11 hoặc 12 thì phải. Tôi thực sự không biết tại sao đột nhiên tôi lại bắt đầu suy nghĩ về cô ấy, nhưng tôi đoán là tôi sẽ viết hết ra để tống khứ chuyện đó ra khỏi đầu.

Do không nhớ được chính xác, tôi sẽ tạm coi cô ấy là số 11. Dù sao, 11 là lần đầu tiên tôi sử dụng một trang web hẹn hò để tiếp cận và tiêu diệt một CG. Xét về khả năng tương thích thực tế, chúng tôi hợp nhau ngay tắp lự. Tôi sẽ không nói dối với tôi ở trong tương lai, tôi nghĩ rằng tôi đã yêu cô ấy. Tôi nhớ mình đã cảm thấy cực kỳ mâu thuẫn khi phải quyết định xem có nên giết cô ta hay không.

Tuy nhiên, lựa chọn đó đã bị cướp khỏi tay tôi. Có vẻ như việc chúng tôi hẹn hò trong thời gian dài đã khiến cho cơn khát máu thu hút tất cả các CG lại với nhau cuối cùng cũng có ảnh hưởng đến cô ta. Cô ấy tấn công tôi trong một cơn thịnh nộ mù quáng ngay sau một đêm khá là nồng nhiệt bên nhau. Tôi nhớ mình đã rơi nước mắt, nhưng điều đó không ngăn cản tôi đập nát sọ cô ấy bằng “hòn đá may mắn” mà cô ta đặt trên tủ đầu giường. Chúng tôi đã tìm thấy hòn đá đó ngay trong buổi hẹn hò đầu tiên của chúng tôi. Thật mỉa mai, đúng không.

Mãi tới bây giờ tôi mới nhận ra là ngoại trừ 0 thì tôi đã săn lùng, hẹn hò, và giết hại rất nhiều CG. Tất cả chúng tôi đều có chung một người cha. Tôi đã yêu chị/em gái cùng cha khác mẹ của mình. Tôi thấy hôm nay nên dừng bút tại đây thôi.

Entry #5

Tôi đang dần đánh mất bản thân mình, thay vào đó là cái nhân cách mới này. Tôi đã giết chết 54 CG khác nhau và bây giờ trong tôi không còn chút dấu vết nào của con người trước kia của tôi nữa. Điều này được thể hiện rõ khi tôi đến thăm những con người đã nhận nuôi tôi khi tôi còn là một đứa trẻ. Tôi có thể thấy sự sợ hãi và bối rối trong mắt họ. Tôi không còn là Chris Gray nữa… hay tôi đang là chính mình hơn bao giờ hết? Tôi đang sống một cuộc đời thật kỳ dị.

Entry liên quan cuối cùng tìm thấy trong laptop

Tên thợ săn khác là 0. Tất nhiên phải là hắn ta rồi. Hắn ta cuối cùng cũng trở lại để kết thúc tôi. Tôi thật ngu ngốc, quá, quá ngu ngốc. Hắn đã lợi dụng tôi để giết các CG khác cho hắn ta. Nếu hắn ta giết tôi, hắn sẽ nhận được sức mạnh của tôi, cũng như của 54 CG khác mà tôi đã giết. Chết tiệt, tôi chỉ là một công cụ để hắn ta lợi dụng.

Tôi không cho phép mọi chuyện kết thúc như thế này. Tôi sẽ để cái laptop này lại đây. Hy vọng rằng chủ nhà sẽ tìm được nó khi thấy tôi ngừng trả tiền thuê nhà, và đưa nó cho các cơ quan chức năng thích hợp. Hy vọng rằng tôi sẽ vẫn còn sống để chuộc lỗi hoặc làm gì cũng được, nhưng nếu điều đó không xảy ra thì ít nhất một người nào đó sẽ có thể trả thù 0 cho tôi.

Tất cả các entry có liên quan kết thúc tại đây. Căn hộ của Christopher Gray sau đó cho thấy có dấu hiệu bị lục soát, nhưng không có thi thể nào được tìm thấy. Có thể phỏng đoán rằng ít nhất anh ta cũng đã tạm thời trốn thoát khỏi 0. Quá trình điều tra hiện giờ về Hiệu ứng Christopher Gray sẽ được thay đổi dựa trên các thông tin mới thu thập được từ các dữ liệu mới được tìm thấy.

Tình trạng hồ sơ: Tiếp tục.

—————————————-

Tattle (sử dụng account Organizing_Secrets của Secrets): Chris, huh? Nghe có vẻ quen nhỉ. Tôi tin là ông lại sơ suất lần này rồi, Marlowe.

Yêu mọi người, Tattle.

************************************

Comment của thành viên Reddit Nosleep và trả lời của Secrets

Steve_MD: Tôi không hiểu gợi ý của Tattle về thân phận thực sự của Chris cho lắm.

Organizing_Secrets: Tôi đoán người đã tạo ra tất cả các Chris này chính là phiên bản gốc tên Chris đã trốn thoát khỏi Dự án Hysteria nhiều năm về trước. Đó là phỏng đoán duy nhất có vẻ hợp lý với tôi, vì Tattle đã chỉ đích danh Hồ sơ đó ra.

————————–
bản dịch của mình về entity trên


Wraith

wraith.jpg original

Wraith là loại entity hiếm, và vô cùng độc đáo. Chúng chỉ xuất hiện khi một cá nhân trải nghiệm các cảm xúc vô cùng mạnh mẽ của nỗi thống khổ và đau buồn trước cái chết. Người ta tin rằng cá nhân đó truyền dẫn những cảm xúc tiêu cực thông qua Tulpa và kết quả được biến đổi để phù hợp với một hình ảnh đại diện cho nỗi đau khổ và tuyệt vọng.

– Trong bài viết này, từ “cá nhân” từ giờ trở đi sẽ ám chỉ người đó trước khi bị biến đổi thành một Wraith.
– Cần lưu ý rằng cho đến giờ wraith chưa được đề cập tới trong các Hồ sơ.

Đặc điểm sinh học

Wraith thường là các thực thể hơi trong suốt, do bản chất tự nhiên của chúng, bởi wraith cần phải giữ cho bản thân không dễ bị phát hiện để “lây nhiễm” và ăn các mục tiêu của chúng. Wraith thường là một thực thể hữu hình đại diện cho sự tuyệt vọng của một cá nhân cụ thể nào đó. Tuy nhiên wraith còn được biết là có thể biến đổi từ thực thể đại diện cho nỗi thống khổ ban đầu thành thực thể có hình dạng tương tự như trong bức hình trên. Điều này phải mất vài trăm năm để xảy ra, và khi chuyện này diễn ra thì wraith đó đã rất mạnh rồi.

Wraith có xu hướng theo dõi con mồi của chúng và sử dụng các hạt P âm (nhiều khả năng là tạo ra thông qua Tulpa) để lây nhiễm sang các khu vực xung quanh con mồi, gây ra phản ứng cảm xúc trong con mồi, sau đó chúng ăn những cảm xúc còn lại chứa trong con mồi của chúng, chẳng hạn như tình yêu / niềm hạnh phúc. Các con mồi bị chết sau khi bị triệt tiêu cảm xúc có nhiều khả năng biến thành các wraith khác khi chết, nhưng một wraith được tạo ra thông qua một cá nhân có tiềm năng Tulpa, ngay cả khi họ không nhận thức được khả năng tiềm ẩn của mình.

Chúng không thông minh lắm, vì chúng phản ứng dựa theo nhu cầu căn bản là tìm kiếm thức ăn. Chưa biết tại sao chúng ăn, vì chỉ có sự gia tăng sức mạnh nhẹ trong chúng sau mỗi lần chúng ăn nạn nhân. Có một suy đoán rằng chúng ăn do sự chuyển đổi xảy ra khi chết, có nghĩa là chúng chứa đựng quá nhiều nỗi đau đớn và tuyệt vọng tới mức mà chúng loại bỏ hoàn toàn các cảm xúc khác, dẫn đến một khoảng trống bên trong mà chúng tìm cách để lấp đầy với những cảm xúc xuất hiện bên trong con mồi.

Cách các wraith ăn có vẻ rất phản tác dụng, trong đó các hạt P âm gây ra những cảm xúc tiêu cực trong các đối tượng, do đó sẽ hiệu quả hơn nếu chúng chỉ hấp thụ những cảm xúc mà không tác động vào aura của nạn nhân. Có một suy đoán rằng các wraith không có khả năng ăn mà không tác động vào aura, nhưng giả thuyết đó chưa được xác nhận.

Các năng lực đã biết

– Tàng hình dưới mắt người thường. (Máy quét P có thể nhìn thấy wraith rõ ràng, và các cá nhân có năng lực tâm linh cũng có thể nhìn thấy chúng. Wraith có thể hiện hình trước các nạn nhân của chúng, điều này có thể làm gia tăng mức độ cảm xúc trong các nạn nhân.)

– Aura âm

– Có một lượng lớn sức mạnh, dựa vào hình dung ban đầu của cá nhân khi họ tạo ra chúng. Trải qua vài thế kỷ, một wraith có thể thay đổi hình dạng của nó theo ý muốn để xuất hiện móng vuốt hoặc các đặc điểm giống động vật khác, giúp gia tăng khả năng sát thương của nó.

– Có thể “phase” sang một chiều không gian bóng tối chưa biết khác để tránh các tổn thương vật lý, tuy nhiên Đạn Psyk có khả năng sát thương chúng.

Tình trạng hiện tại

Hầu như đã tuyệt chủng do những tiến bộ trong công nghệ và việc chúng không thể ẩn mình trước các Máy quét P. Tuy nhiên, các wraith mới luôn có thể được sinh ra.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.