Bí ẩn tội ác kinh hoàng suốt 15 năm của “sát nhân không mặt”


“Bóng ma Heilbronn” (Phantom of Heilbronn) là bí danh của nữ sát nhân hàng loạt bí hiểm nhất trong lịch sử tội phạm châu Âu.

Reo rắc nỗi kinh hoàng lên khắp các ngôi nhà tại Đức, Áo, Pháp trong 15 năm (từ năm 1993 đến năm 2008), “Bóng ma Heilbronn” là một trong những kẻ giết người bị cảnh sát săn lùng ráo riết nhất.

Không dấu vân tay để lại hiện trường. Không nạn nhân nào may mắn sống sót để nhận dạng. Không đồng phạm hay điểm nào chung. Chỉ có những cái chết man rợ là hiện hữu và ám ảnh tột cùng những người còn sống. Và cũng chỉ có một mẫu ADN được tìm thấy trong tất cả các vụ giết người.

Trong hồ sơ cảnh sát, kẻ đó mang tên “Sát nhân không mặt” (Woman Without a Face).

e1

Hành trình tội ác man rợ của “Sát nhân không mặt”

Ngày 23/5/1993 trở thành ngày định mệnh, mở đầu cho chuỗi những điều kinh dị kỳ lạ mà nữ sát nhân không mặt reo rắc.

Vào ngày đó tại thị trấn Idar-Oberstein vốn yên bình của Đức, theo thường lệ, một người hàng xóm của bà Lieselotte Schlenger 62 tuổi qua rủ bà chủ nhà đi bộ buổi sáng. Đáp lại những tiếng gọi và tiếng gõ cửa liên tục là sự im lặng đầy chết chóc.

Nghi có điềm không hay xảy ra, người hàng xóm lập tức báo cảnh sát. Giây phút cảnh sát phá cửa thành công ngôi nhà Lieselotte Schlenger cũng là lúc họ phát hiện thi thể của chủ nhà nằm sóng soài trên nền phòng khách.

Kẻ nào đó đã thít cổ người phụ nữ xấu số ấy cho tới chết bằng sợi dây ruy-băng lấy từ bó hoa trên bàn.

Cảnh sát lập tức mở rộng cuộc điều tra. Hàng chục người được tiến hành lấy lời khai. Tuy nhiên, trong buổi sáng yên ắng đó, không ai nghe thấy tiếng la hét, va chạm đồ đạc hay tiếng kêu cứu nào phát ra từ ngôi nhà.

Không nhân chứng nào nhìn thấy kẻ tình nghi trước và sau vụ án xảy ra. Đồ đạc trong nhà gần như nguyên vẹn, không bị xê dịch hay lấy cắp.

e2

Manh mối duy nhất mà cảnh sát thu được lúc đó là một mẫu ADN lấy được trên vết son mờ dính trên miệng cốc trà. Họ xác định, kẻ thủ ác là một phụ nữ.

Vụ án chìm vào quên lãng vì cảnh sát không thể tìm được bất cứ nghi phạm nào cho đến 8 năm sau đó.

Tháng 3/2001, cảnh sát phát hiện xác một người đàn ông buôn đồ cổ 61 tuổi tên là Jozef Walzenbach chết vì bị bóp cổ.

Nơi phát hiện xác người đàn ông này là tại thị trấn Freiburg miền Tây Nam nước Đức, cách thị trấn Idar-Oberstein vài km. Điều gây sửng sốt cho giới cảnh sát là, họ phát hiện ra mẫu ADN trùng với ADN trong vụ án năm 1993.

Kết luận ban đầu cho thấy, kẻ sát nhân hàng loạt này là một người phụ nữ và dường như ả bắt đầu trở lại con đường tội ác sau 8 năm “vắng bóng”.

Vài tháng sau đó, vào tháng 10/2001, người ta lại phát hiện thi thể một cậu bé 7 tuổi tại công viên thị trấn Gerolstein (cách địa điểm vụ thứ 2 vài km). Bên cạnh thi thể cậu bé là một kim tiêm. Kỳ lạ là, trên kim tiêm có mẫu ADN trùng với 2 mẫu ADN tại hiện trường 2 vụ án trước đó.

Sau đó, vào các năm 2004, 2005, người ta lại phát hiện những mẫu ADN trùng khớp với ADN trong các vụ giết người trước đó. Lần này là những vụ đột nhập trộm cắp kỳ lạ tại Áo và Pháp.

Giới cảnh sát các nước tập trung nghiên cứu mẫu ADN và tiếp tục săn lùng nữ sát nhân hàng loạt mang bí danh “Sát nhân không mặt”.

e3
Kẻ sát nhân không mặt khiến cảnh sát Đức “điên đầu” săn lùng. Hình minh họa.

Năm 2008 là năm cảnh sát chứng kiến sự lộng hành của nữ sát nhân không mặt. Hàng loạt các thi thể cùng mẫu ADN của cùng 1 người được phát hiện khi thì ở trong xe tải, hồ bơi, bệnh viện của Đức và Áo.

Sự thật về “Sát nhân không mặt

Sau 15 năm xuất hiện, “Sát nhân không mặt” đã thực hiển tổng 6 vụ giết người cùng hơn 30 vụ trộm cắp và ăn cướp.

Và cũng sau 15 năm “điên đầu” săn lùng và nghiên cứu, cảnh sát Đức cuối cùng cũng phác thảo hình ảnh của thủ phạm.

Gương mặt của kẻ tình nghi là một người đàn ông. Cảnh sát cho rằng, nữ sát nhân hàng loạt này đã phẫu thuật chuyển giới nhằm tránh bị cảnh sát bắt giữ.

e5
Gương mặt phác thảo của kẻ tình nghi.

Mặc dù có được gương mặt phác thảo của kẻ tình nghi nhưng các cuộc điều tra của cảnh sát vẫn đi vào ngõ cụt.

Sự tồn tại của kẻ sát nhân không mặt bắt đầu bị nghi ngờ khi cảnh sát cho rằng, quá trình lưu mẫu ADN gặp sai sót khiến cho bên pháp ý giám định nhầm!

Cho đến tháng 3/2009, cuộc điều tra chuyển sang một hướng mới khi người ta phát hiện mẫu ADN thu được trong các vụ án trùng với AND của một thi thể người tị nạn chết trong vụ hỏa hoạn tại Pháp.

Cuối cùng, cảnh sát phải công nhận rằng, các mẫu ADN được lấy bằng bông tăm mà ngay từ đầu những bông tăm này đã nhiễm ADN của một nữ công nhân tại 1 nhà máy ở Đức.

e6
Vì chiếc bông tăm nhiễm ADN mà cảnh sát đã truy lùng một kẻ thủ ác không có thật?

Hồ sơ chuỗi vụ án giết người vì thế mà khép lại.

Liệu đây có phải là sự nhầm lẫn của cảnh sát khi kết luận bông tăm nhiễm ADN của nữ công nhân khi mà các dấu vết ADN được tìm thấy tận Pháp và Áo? Thủ phạm các vụ giết người với mẫu ADN kỳ lạ là của kẻ “Sát nhân không mặt”?

Những dấu hỏi này đã theo xác chết cháy tại Pháp mà trở nên “im lặng” tuyệt đối.
Câu nói “gót chân A-sin” chỉ điểm yếu chí mạng của mỗi người, nhưng ý nghĩa nó là gì?


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.