Chuyện kể của những kẻ sống sót sau vụ đắm tàu


#utsurobune

Tại thư viện Iwase Bunko ở Nhật Bản có một tư liệu ghi lại sự kiện chạm trán với sinh vật ngoài hành tinh. Tư liệu thú vị này gọi là Hyouryuukishuu, hay “Chuyện kể của những kẻ sống sót sau vụ đắm tàu”.

Cuộc chạm trán xảy ra vào ngày 22/2/1803 tại làng Harashagahama, hay Hara-Yadori, gần Tokyo, theo một số nguồn khác. Một phi thuyền hình đĩa (đĩa bay) bằng sắt và kính đã trôi dạt vào bờ. Nó có các cửa làm bằng kính hoặc pha lê.
Thông qua mái vòm kính, các nhân chứng đã nhìn thấy các ký tự của một loại ngôn ngữ chưa được biết đến và hàng loại chai lọ chứa chất lỏng, có lẽ là nước.

Phi thuyền này rộng 6 mét, trên đó chở một phụ nữ trẻ có làn da rất trắng.
Sự kiện này đã khiến dân làng náo động, mọi người đổ xô đi chiêm ngưỡng vật thể lạ.
Về sau, vật thể này được biết đến với cái tên Utsuro Bune (“phi thuyền rỗng”).
Có một vài người chèo thuyền đến gần vật thể tròn trịa kỳ lạ này và cố gắng kéo nó vào bờ.

Trong cuốn sách Wonders in the Sky: Unexplained Aerial Objects from Antiquity to Modern Times (tạm dịch: Các kỳ quan trên bầu trời: Các vật thể bay chưa có lời giải từ cổ xưa đến hiện đại), hai tác giả Jacques Vallee và Chris Aubeck viết: “nửa bán cầu trên của vật thể được hợp thành từ các ô cửa sổ kính mắt cáo, được gắn liền lại với nhau bởi một loại mát-tít, với nửa bán cầu dưới cấu thành từ các tấm kim loại. Thông qua mái vòm kính, các nhân chứng đã nhìn thấy các ký tự của một loại ngôn ngữ chưa được biết đến và hàng loạt chai lọ chứa chất lỏng, có lẽ là nước”.

Cô gái bên trong cao khoảng 1,5m. Chiếc váy của cô khá kỳ lạ, làm từ loại chất liệu chưa được biết đến. Cô trò chuyện với đám đông kinh ngạc, hiếu kỳ bằng loại ngôn ngữ họ không hiểu chút nào. Cô cũng có một cái cốc với thiết kế khá kỳ lạ. Mọi người ước chừng tầm tuổi cô vào khoảng 18 – 20.

Cô cầm một cái hộp gỗ dài khoảng 60cm trên tay. Cách cầm hộp làm dấy lên cảm tưởng rằng cái hộp này rất đặc biệt và cô không cho phép ai chạm vào nó.

“Người dân làng đã bắt giữ và bàn bạc cách xử trí cô. Một người dân làng, từng nghe kể về một trường hợp tương tự xảy ra tại một bãi biển khác cách đó không xa, cho rằng cô gái này có thể là một cô công chúa ngoại quốc, bị vua cha lưu đày do có mối tình ngoài hôn nhân”.

Ông cho rằng cái hộp cô cầm thậm chí có thể chứa thủ cấp người yêu của cô. Nếu là vậy, đây sẽ là một vấn đề mang tính chính trị và ngoại giao, và sẽ có một cái giá khá đắt nếu xử trí sai lầm: “Chúng ta có thể bị yêu cầu phải bỏ thời gian và công sức để điều tra cô gái và chiếc thuyền (phi thuyền?) này. Vì từng có tiền lệ thả trôi con thuyền ra biển trước đây, nên tốt nhất chúng ta đặt cô gái vào bên trong con thuyền rồi thả trôi dạt. Tuy nhiên, từ quan điểm nhân đạo mà xét, cách xử trí như vậy là khá tàn nhẫn đối với vận mệnh của cô”.

Sau khi củng cố quyết định với logic suy luận như vậy, họ đã ép vị khách này trở lại vật thể hình vòm, đẩy nó ra biển, để nó dần trôi dạt khuất tầm mắt.

Có hai cuốn sách xuất bản về vụ việc này. Một là Toen Shousetsu, xuất bản năm 1825 và cuốn khác là Ume no Chiri, xuất bản năm 1844. Cả hai cuốn đều ra đời trước các vụ chứng kiến UFO “hiện đại”.

b2
b3
b4
b5
b6
b7

Đóng góp bởi Aishiteru Yohttps://www.facebook.com/profile.php?id=100009950342136&fref=nf
Thành viên MysTown Special Group


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.