Người ngoài hành tinh gõ cửa phi thuyền Trung Quốc?


Mới đây, phi hành gia đầu tiên bay lên vũ trụ của Trung Quốc tiết lộ ông đã nghe thấy “tiếng gõ cửa” bí ẩn ngoài phi thuyền và lo sợ khi không tìm thấy điều gì bất thường.

Phi hành gia Yang Liwei ngồi trong khoang tàu vũ trụ Thần Châu 5.

Phi hành gia Trung Quốc Dương Lợi Vĩ chia sẻ, ông từng nghe thấy những tiếng gõ bí ẩn trong chuyến bay trên vũ trụ, China Central Television hôm qua đưa tin. Ông Dương, sinh năm 1965 ở Liêu Ninh, là phi hành gia đầu tiên bay lên vũ trụ của Trung Quốc.


Dương mới đây đã tiết lộ về âm thanh bí ẩn, khi anh có hành trình vào vũ trụ trên tàu Thần Châu 5. Ngày 16/10/2003, Dương bước ra ngoài khoang phi thuyền sau 21 giờ bay trong vũ trụ, trở thành người thứ 241 trên thế giới ở ngoài không gian.

“Một tình huống kỳ lạ tôi từng gặp trong vũ trụ là tiếng gõ thi thoảng xuất hiện“, Dương hồi tưởng về chuyến bay.

Ông cho hay, tiếng gõ đó xuất hiện rất bất ngờ và không theo nhịp điệu nào cả. “Nó không phải đến từ bên trong phi thuyền hay ngoài vũ trụ, mà nghe như có ai đó gõ vào thân phi thuyền, tương tự như dùng búa gỗ gõ vào xô sắt“, Dương nói.

Phi hành gia này nói, ông rất lo lắng khi nghe thấy âm thanh bí ẩn, và tiến gần đến ô cửa sổ bên mạn phi thuyền để tìm hiểu nguyên nhân nhưng không phát hiện điều gì bất thường.

Dương đã đưa ra rất nhiều giả thuyết để giải thích hiện tượng này, trong đó có cả người ngoài hành tinh, và ông nói rằng đã không nghe thấy âm thanh bí ẩn nữa sau khi trở về Trái Đất.

Ông kể với các kỹ thuật viên về sự việc và cố gắng mô phỏng lại bằng một số dụng cụ. Tuy nhiên, ông chưa bao giờ nghe thấy âm thanh giống hệt. Cho đến nay, Dương vẫn bị ám ảnh về âm thanh kỳ lạ mà ông nghe thấy.

Các phi hành gia trên tàu vũ trụ Thần Châu 6 và Thần Châu 7 cũng nghe thấy tiếng gõ. “Trước khi bay lên vũ trụ, tôi bảo họ âm thanh đó là hiện tượng bình thường, vì vậy không cần phải lo lắng“, Dương chia sẻ.BcKCN8

YNKiOz 20161202 nguoi ngoai hanh tinh go cua phi thuyen trung quoc
Tàu Thần Châu 5 đưa Dương Lợi Vĩ vào không gian năm 2003.

Năm 2016 là giai đoạn Trung Quốc thiết lập vững chắc vị trí trong cuộc đua thám hiểm không gian. Bắc Kinh đã hoàn tất việc lắp đặt kính viễn vọng vô tuyến lớn nhất thế giới, đưa phòng thí nghiệm vào quỹ đạo để chuẩn bị cho kế hoạch phóng trạm không gian lên vũ trụ. Trung Quốc cũng tiết lộ sứ mệnh thám hiểm sao Hỏa.

Hồi tháng 10, Bắc Kinh tuyên bố chế tạo máy bay vũ trụ, có thể đưa 20 hành khách đến rìa vũ trụ (khoảng 100 km so với mặt đất), tham quan mỗi ngày. Máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, giúp tối ưu hóa khả năng tái sử dụng.

Các hành khách có cơ hội trải nghiệm môi trường không trọng lực trong vòng hai phút. Phiên bản máy bay lớn hơn có thể nâng thời gian trải nghiệm lên tới 4 phút. Chi phí cho chuyến bay như vậy ước tính từ 200.000-250.000 USD.

Theo VnExpress


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. When I originally commented I clicked the -Notify me when new comments are added- checkbox and now each time a comment is added I get four emails with the same comment. Is there any way you can remove me from that service? Thanks!

    http://www.zortilonrel.com/