Tuyết bất ngờ rơi giữa sa mạc khô cằn ở Ả Rập


Đây là một trong những đợt tuyết rơi hiếm có trong hàng trăm năm qua ở quốc gia này.

Thêm chú thích

Là quốc gia với phần lớn diện tích là sa mạc và các ốc đảo nên khí hậu tại Ả Rập Saudi thường rất cao và khô cằn. Thế nhưng, tỉnh dậy vào sáng ngày 26/11 vừa qua, người dân đã không khỏi bất ngờ khi thấy tuyết rơi tại đây.

tuyet3 1480431792841
Tuyết phủ kín một vùng sa mạc Ả Rập.

Giữa sa mạc trung tâm và các bang phía Tây Bắc, màu tuyết trắng xen lẫn với màu nâu của cát. Tại trung tâm thành phố Shakra và Tây Bắc thành phố Tabuk, tuyết rơi thành từng lớp mỏng trải dài trên khắp mặt đường. Tại thành phố Tabarjal, phía Bắc bang Al-Jawf, nhiệt độ còn giảm xuống -3 độ C, trong khi tại phía Bắc tỉnh Al-Quryat, nhiệt độ chỉ ở mức -1 độ.

Trước hiện tượng tuyết rơi kỳ lạ này, người dân Ả Rập đã tỏ ra rất phấn khích. Họ cùng chia sẻ những bức ảnh, video kỉ niệm đợt tuyết rơi hiếm hoi này.

Được biết, Ả Rập là một trong số ít nơi trên thế giới có nhiệt độ mùa hè luôn hơn 50 độ C. Hầu hết quốc gia này đều có dạng khí hậu sa mạc.

p
Người dân trượt tuyết trên đường.
1
Tuyết phủ kín một con đường ở cường quốc dầu mỏ này.
2
Người dân háo hức đón chào trận tuyết hiếm có trong lịch sử.
3
Người Tuyết mà được trang trí bên vệ đường.

(Nguồn: Alarabiya)


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 517967 367142An fascinating dialogue is value comment. I feel that it is very best to write extra on this matter, it may not be a taboo topic even so usually folks are not enough to speak on such topics. Towards the next. Cheers 971626