Báo cáo bị rò rỉ về cuộc bầu cử của Donald Trump


Một bản báo cáo bị rò rỉ về cuộc bầu cử của Donald Trump đã làm cho các lời tuyên bố về sự kiện này trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết. Sự kiện này có các thông tin mật như việc Trump đã xem buổi trình diễn của gái bán hoa trên giường trong khách sạn Moscow.


Theo như bản báo cáo, trước đây đã được đưa lên trang BuzzFeed, thì khẳng định rằng tổ chức FSB của Nga đã “crack” thành công Telegram, một ứng dụng có tính bảo mật cao nhất hiện giờ.
Telegram được tạo ra bởi 1 doanh nhân người Nga Pavel Durov. Ứng dụng này trở nên phổ biến nhanh chóng và được thay thế cho các ứng dụng khác như Signal hay Whatsapp. Mặc dù, nó đã chứng tỏ được sức mạnh bảo mật của mình, nhưng các chuyên gia về bào mật vẫn còn đang nghi ngờ về điều này. Hơn nữa, Telegram còn được chính phủ Iran sử dụng cho các thông tin quốc gia và tạo ra rất nhiều tài khoản trên đây.

Tờ báo cáo, được cho rằng là gián điệp người Anh đưa ra, đã không có bất cứ thông tin nào về việc “crack” ứng dụng. Vậy nó thật không rõ ràng về việc Telegram đã bị “crack” thật hay không.
Trả lời về vấn đề này, cha đẻ của Telegram cho biết: “Tôi nghĩ rằng tin tức này hoàn toàn không đúng sự thật, nhưng nếu nó đã xảy ra, tôi cho rằng nó liên quan tới việc FSB đã chặn SMS vào tháng 4/2016”

Liên quan tới tài khoản Telegram, các hacker không tấn công trực tiếp vào hệ thống mà đã sử dụng các kỹ thuật khác để lấy quyền truy cập. Một số kỹ thuật đó là đánh tráo số điện thoại của nạn nhân, và giả mạo để đăng nhập vào tài khoản. Để ngăn chặn điều này, Durov đã đưa ra lời khuyên sử dụng bảo mật 2 lớp, giống các ứng dụng khác.

Như vậy, chúng ta vẫn không rõ quá trình FBS đã “crack” Telegram như thế nào, họ có tìm được cách khác để hack không? Hay họ thật sự đã giải mã xong. Vẫn chưa có bất cứ tin tức gì sau sự kiện các bản báo cáo bị rò rỉ, và các đại sứ quán Nga tại Mỹ cũng từ chối trả lời về vấn đề này.

Xem bản báo cáo ở đây: https://www.documentcloud.org/documents/3259984-Trump-Intelligence-Allegations.html


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.