Bí ẩn của Adolf Hitler vượt quá sự hiểu biết của con người


Adolf Hitler là cái tên được nhớ đến khi ai đó nghĩ về sự tàn bạo và lòng cuồng tín.

Tuần báo của phe cánh tả Đức ” Die Zeit” đã công bố bài viết: “Bí ẩn của Hitler vượt quá sự hiểu biết của con người”. Ông cũng được trao giải “Người đàn ông của năm 1938” và được đưa hình ảnh lên trang bìa bởi tạp chí Time. Không để ý đến bản chất và hành vi của một kẻ kiêu ngạo, Hitler là một người đàn ông khó hiểu và đầy bí ẩn.

Ông làm việc rất chăm chỉ, ông chỉ ngủ 3-4 tiếng một đêm trong khi chỉ huy hơn 380 triệu người châu âu và gánh vác toàn thế giới trên vai. Dưới đây là danh sách 10 bí ẩn đáng kinh ngạc về Adolf Hitler.

Mối tình đầu của ông là một cô gái người Do thái

Năm 16 tuổi khi đang học ở Linz ông đã quen một cô gái tên Stefanie Rabatsch. Ông đã lún sâu trong tình yêu với cô ấy, tình yêu tuổi teen đầu tiên vào mùa xuân năm 1905. Bạn thời thơ ấu của ông, August Kubizek viết trong cuốn “Adolf Hitler, người bạn thời thơ ấu của tôi” rằng: “Stefanie không để ý đến tình yêu sâu sắc của Hitler với cô”.

Ông không bao giờ chinh phục được cô ấy và luôn nói sẽ làm được vào ngày mai. Khi đám tang của mẹ ông đi ngang qua nhà Stefanie, ông nói rằng ông đã nhìn thấy cô ấy đăng sau cánh cửa sổ và đã thấy được sự an ủi trong đó.

Người bạn thân nhất của ông cho biết :”Khi cô ấy hồi đáp cái liếc nhìn của ông bằng một nụ cười, ông hạnh phúc và tính tình của ông trở nên khác với mọi thứ mà tôi từng thấy”. Nhưng khi Stefanie thường xuyên phớt lờ không quan tâm tới ánh mắt của ông, ông đau đớn và sẵn sàng hủy hoại chính mình và cả thế giới. Những ngày cuối đời, Stefanie cho biết cô không biết về tình cảm của Hitler.

Bác sĩ của gia đình ông là người Do thái

Eduard Bloch là bác sĩ người Do thái được đánh giá cao, đặc biệt trong tầng lớp xã hội thấp tại Linz, Austria năm 1903. Ông sẵn sàng giúp đỡ bệnh nhân của mình bất cứ lúc nào, ngay cả ban đêm.

Ông đã nhìn thấy Adolf Hitler lần đầu tiên khi ông bị ốm nặng và phải nằm liệt giường vì những cơn đau phổi dữ dội năm 1907, sau đó ông vẫn tiếp tục làm bác sĩ của gia đinh Hitler. Khi mẹ của Quốc trưởng đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú, Bloch đối xử với cô cho đến khi cô qua đời mà không lấy tiền từ họ. Quốc trưởng sau đó 18 tuổi tôn vinh ông với “lòng biết ơn đời đời” của mình cho điều đó. Sau đó trong cuộc phỏng vấn của mình, Bloch nói rằng Quốc trưởng là “người đàn ông buồn nhất mà tôi từng thấy”, khi ông đã được thông báo về cái chết của mẹ mình. Bloch cũng được cấp sự bảo vệ đặc biệt sau khi Đức quốc xã được thống nhất từ Áo và Đức.

Ông luôn mang theo tấm hình của mẹ

Sau cuộc hôn nhân đầu tiên của cha (Alois Hitler) với Anna Glasl-Hörer, mẹ của ông là Klara Pölzl đã được thuê như một người giúp việc ở tuổi 16. Và sau khi người vợ thứ 2 (Franziska Matzelsberger) qua đời, Alois và Klara đã kết hôn vào 7/1/1885. Đứa con đầu lòng là Gustav được sinh vào 15/5/1885 và tiếp theo là Adolf Hitler vào 20/4/1889. Mẹ của ông rất hết lòng với những đứa con của mình và thường xuyên đi nhà nhờ cùng với chúng.

mutters geburtstag by summaveritas d5avj1g

Ông rất gần gũi với mẹ và tan nát vì cái chết của mẹ. Ông mang theo sự đau đớn vì sự mất mát này suốt phần đời còn lại, đây là “một đòn khủng khiếp” với ông. Trong cuốn tự truyện Mein Kampf, ông cho biết ông tôn trong cha nhưng yêu mẹ. Và trong “Adolf Hitler, người bạn thời thơ ấu của tôi” August Kubizek cho biết: “Khi chúng tôi sống cùng nhau tại Vienna ông luôn mang theo hình của mẹ”

Ông là một người ăn chay nghiêm ngặt

Ông đã tuấn theo một chế độ ăn chay nghiêm ngặt từ những ngày đầu năm 1941, ông tự nhận mình là một người ăn chay chính thống. Ông ghét thịt và nghiêm khắc chống lại việc giết mổ động vật. Ignatius Phayrethe mô tả ông là một người ăn chay cả đời.

Ông là một nghệ sỹ vĩ đại

Vẽ là một niềm đam mê lớn trong suốt cuộc đời ông. Ông đã tạo ra hàng trăm bức tranh và bưu thiếp đáng kinh ngạc và bán chúng để kiếm sống khi ở Vienna năm 1908. Nhiều bức tranh của ông đã được phục chế lại sau thế chiến thứ II và được đấu giá với giá rất khủng.

Trong cuốn tự chuyện Mein Kampf, ông nói rằng ông luôn muốn trở thành một nghệ sỹ nổi tiếng nhưng bị mất tinh thần một chút khi bị trượt 2 lần trong kì thi vào Học viện Mỹ thuật tại Vienna năm 1907 và 1908 với tư cách là họa sĩ, trong khi các tổ chức cho rằng ông là một kiến trúc sư tài năng chứ không phải là một họa sĩ.

Ông là fan của Disney

Người bạn thân nhất của ông, Ernst Hanfstaengl, người được ông gọi là Putzi tiết lộ: “Nhớ về Adolf Hitler, ông ấy thường xuyên huýt sáo. Ông thường huýt bài Who’s Afraid of the Big Bad Wolf?, một bài hát trong phim của Disney”.

2C252A7500000578 0 image m 99 1441900475412

Một sự thật rất thú vị, tên của ông bắt nguồn từ một từ tiếng Đức cũ là “Adalwolf” hay còn được viết là “Noble Wolf”. Sau đó vào năm 2008, giám đốc bảo tàng chiến tranh tại miền Bắc Na Uy, William Hakvaag đã phát hiện vài bản vẽ hoạt hình tuyệt vời của ông trong suốt thế chiến thứ II và tất cả chúng điều được kí là “A.Hitler”. Những bức tranh bao gồm Doc và Bishful từ bộ phim “Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn” năm 1937 của Disney, đây cũng là một trong những bộ phim yêu thích nhất của ông.

Ông không bao giờ ghé thăm bất cứ trại tập trung nào

Ông chưa từng ghé thăm một trại tập trung nào và không nói với ai, thậm chí cả những người tùy tùng thân cận nhất về kế hoạch hay ý định loại bỏ những người Do thái ra khỏi đất nước của mình. Không có bằng chứng nào về trại tập trung hay giải pháp buồng khi độc được tìm thấy cho đến nay, trong khi nhiều nhà sử học cho rằng lệnh đó là chưa bao giờ tồn tại. Ông thậm chí đã bảo vệ cho một số người Do Thái thân thiết của mình như Tiến sĩ Eduard Bloch trong Phát xít Đức.

Chiến dịch chống hút thuốc đầu tiên được dẫn dắt bởi ông

Ông đã khởi xướng một phong trào chống hút thuốc lá mạnh mẽ khi các bác sĩ của Đức trở thành người đầu tiên xác định mối liên hệ giữa hút thuốc và ung thư phổi. Ông ghét thuốc lá và không bao giờ chạm vào nó ngoài một lần duy nhất trong những ngày cuối đời. Ông đã dẫn dắt chiến dịch chống hút thuốc lá đầu tiên trên toàn thế giới trong lịch sử, chiến dịch chống hút thuốc mạnh nhất trên hành tinh năm 1930.

Ông được đề cử cho giải Nobel Hòa bình

Ông được đề cử năm 1939 cho giải Nobel Hòa bình bởi một thành viên của nghị việnThụy Điển tên E.G.C. Brandt. Mặc dù, đề cử không bao giờ được thực hiện nghiêm túc do những tranh cãi về chiến tranh thời gian đó và sự khó xử chính trị trong thế chiến thứ II. Một số đại biểu nghị viện Thụy Điển sau đó đã đề cử Thủ tướng Anh Neville Chamberlin cho giải Nobel Hòa bình, Brandt thấy rằng đề cử này có nhiều nghi vấn bởi ông thấy rằng Adolf Hitler là một đối thủ cho giải Nobel.

5a3292cb0f8594b8e7b145f91bf9c238

Tuy nhiên, đề cử của ông không được đón nhận bởi nhiều nhà lãnh đạo chính trị khác trên khắp thế giới và đã nhanh chóng được rút lại vào ngày 1/2/1939 với chỉ một lá thư đề cử của Brandt.

Ông yêu chó.

Vâng, ông là một người rất yêu chó trong khi ông rất sợ mèo như Napoleon Bonaparte hay Julius Caesar. Sự ghét mèo hay sợ mèo đã bộc lộ từ những ngày đầu. Ông luôn giữ khoảng cách an toàn với mèo trong khi ông yêu thích chó từ thời thơ ấu. Giống mà ông thích là cho chăn cừu Đức. Blondi, chó chăn cừu Đức của ông thường ngủ cùng ông trong phòng ngủ và ở cùng ông trong hầm trú ẩn.

BO6S5 zCIAAhf87

Blondi có năm đứa con với Harras, chó chăn cừu Đức của Gerdy Troost. Ông đặt tên cho 1 trong những đứa con là “Wulf”, bắt nguồn từ ý nghĩa tên của ông.

Hitler là lãnh đạo nổi tiếng nhất và cũng gây tranh cãi nhất trong lịch sử hiện đại. Mặc dù sau thế chiến thứ II, tự truyện của ông “Mein Kampf” bị cấm tại vài quốc gia những nó vẫn là một trong những cuốn sách bán chạy nhất cho đến nay với 8000 bản được bán tại Hoa Kỳ năm 1938.

THEO DÕI TOP 10 BÍ ẨN
YOUTUBE: http://goo.gl/vZ14hd
FACEBOOK: http://goo.gl/uw7lav
WEBSITE : http://goo.gl/ENmlJn


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. I every time spent my half an hour to read this website’s content everyday along with a cup of coffee.

  my homepage; 독골사거리역 더퍼스트뷰

 2. Howdy are using WordPress for your blog platform? I’m new
  to the blog world but I’m trying to get started and create
  my own. Do you need any coding expertise to make your own blog?
  Any help would be greatly appreciated!

  Check out my webpage … 독골사거리역 퍼스트뷰

 3. This is a great tip particularly to those fresh to the blogosphere. Simple but very accurate informationÖ Thanks for sharing this one. A must read article!

  http://salestove77.bravesites.com/entries/general/swedish-massage-therapy—aromatherapy-massage-oils-and-essential-oils-necessary-for-a-swedish-massage

 4. Spot on with this write-up, I absolutely believe that this website needs much more attention. Iíll probably be back again to read through more, thanks for the info!

  http://www.lin8888.com/space-uid-655340.html

 5. An impressive share! I’ve just forwarded this onto a colleague who has been conducting a little homework on this. And he in fact ordered me breakfast because I discovered it for him… lol. So let me reword this…. Thanks for the meal!! But yeah, thanks for spending the time to discuss this subject here on your blog.

  http://nephewcell51.unblog.fr/2021/06/16/juvenile-arthritis-and-watsu/

 6. Oh my goodness! Impressive article dude! Thank you so much, However I am experiencing difficulties with your RSS. I donít know the reason why I cannot subscribe to it. Is there anybody else having similar RSS problems? Anyone who knows the solution will you kindly respond? Thanx!!

  https://www.xn--jt2bx2x9um.com/

 7. I really like reading through an article that will make men and women think. Also, many thanks for permitting me to comment!

  https://playmuscle8.doodlekit.com/blog/entry/16158566/why-you-ought-to-attempt-round-craps

 8. Greetings! Very helpful advice within this post! It is the little changes that make the most significant changes. Many thanks for sharing!

  http://web.mdu.edu.ua/index.php?subaction=userinfo&user=neckfender3

 9. You are so awesome! I do not believe I’ve read anything like that before. So good to discover somebody with some genuine thoughts on this subject. Seriously.. many thanks for starting this up. This site is something that is needed on the web, someone with a little originality!

  https://stackoverflow.com/users/story/16191926

 10. Hi there, You’ve done an incredible job. I will certainly digg it
  and personally recommend to my friends. I’m sure they will be benefited from this site.

  Feel free to surf to my web site; 독골사거리역 더퍼스트뷰

 11. Can I just say what a comfort to find someone who really knows what they’re discussing on the net. You definitely understand how to bring a problem to light and make it important. A lot more people have to read this and understand this side of the story. It’s surprising you aren’t more popular given that you certainly have the gift.

  https://pastebin.pl/view/a9bb1dac

 12. Thank you for another great post. The place else may just anyone get that type of info in such a perfect method of writing?
  I’ve a presentation subsequent week, and I am at the look for such info.

  my homepage: 독골사거리역더퍼스트뷰

 13. Way cool! Some extremely valid points! I appreciate you penning this write-up and also the rest of the website is also very good.

  http://www.autogm.it/index.php?option=com_k2&view=itemlist&task=user&id=1112831

 14. Good article! We will be linking to this great post on our site. Keep up the great writing.

  https://fallrub9.bravejournal.net/post/2021/06/17/The-Mental-Advantages-of-Deep-Tissue-Massage

 15. What type of pets can I give CBD Oil?

  https://justcbdstore.com/product/pet-tincture-beef/

 16. Wow, wonderful blog layout! How long have you ever been blogging for?

  you made running a blog look easy. The total glance
  of your web site is fantastic, let alone the content material!

  Also visit my site … food waste processor sink

 17. Bí ẩn của Adolf Hitler vượt quá sự hiểu biết của con người – MysTown
  awpnppgznrj
  [url=http://www.g0gsfl12eb5l3r93yc14t47759du84dns.org/]uwpnppgznrj[/url]
  wpnppgznrj http://www.g0gsfl12eb5l3r93yc14t47759du84dns.org/

 18. Hello there, I think your blog could be having internet browser compatibility problems. Whenever I take a look at your site in Safari, it looks fine however when opening in IE, it’s got some overlapping issues. I just wanted to give you a quick heads up! Apart from that, fantastic website!

  https://pbase.com/topics/adviceinsect22/how_to_take_pleasure_in_the

 19. After looking into a few of the articles on your website, I honestly appreciate your technique of blogging. I book-marked it to my bookmark site list and will be checking back soon. Please check out my web site as well and tell me how you feel.

  http://abroadsanjal.com/index.php?qa=user&qa_1=planetalarm01

 20. This is a topic which is near to my heart… Many thanks! Exactly where are your contact details though?

  https://mexicodesign07.doodlekit.com/blog/entry/15449043/trigger-point-massage

 21. Greetings! Quick question that’s completely off topic.
  Do you know how to make your site mobile friendly?
  My website looks weird when viewing from my apple iphone.
  I’m trying to find a theme or plugin that might be able to resolve this
  issue. If you have any recommendations, please share.
  Thanks!

  Also visit my website – 독골사거리역 더퍼스트뷰

 22. Hi, I do think this is an excellent web site. I stumbledupon it 😉 I will revisit once again since i have book marked it.

  Money and freedom is the greatest way to change, may you be
  rich and continue to guide other people.

  My website: kèo cả cuộc vòng loại euro

 23. Spot on with this write-up, I really believe that this amazing site needs far more attention. Iíll probably be back again to read through more, thanks for the information!

  https://diigo.com/0ksorg

 24. Way cool! Some extremely valid points! I appreciate you writing this write-up and
  also the rest of the site is also very good.

  Have a look at my homepage … g2gbet

 25. Great website. Plenty of useful information here. I’m sending it to some buddies ans
  also sharing in delicious. And obviously, thanks on your effort!

  my blog: 독골사거리역더퍼스트뷰

 26. Very good post. I’m facing many of these issues as well..

  https://womenkitten48.werite.net/post/2021/06/07/Could-Sports-Massage-Treatment-Benefit-Prevent-Injuries

 27. Bí ẩn của Adolf Hitler vượt quá sự hiểu biết của con người – MysTown
  [url=http://www.g1340j9ij4374hi02qe8c0zyivy70q2rs.org/]umszhewzhmm[/url]
  amszhewzhmm
  mszhewzhmm http://www.g1340j9ij4374hi02qe8c0zyivy70q2rs.org/

 28. fantastic points altogether, you simply received a new reader.
  What would you suggest about your post that you just made
  a few days in the past? Any sure?

  Check out my blog :: 독골사거리역 더퍼스트뷰

 29. Having read this I believed it was very informative. I appreciate you finding the time and effort to put this content together. I once again find myself spending a significant amount of time both reading and commenting. But so what, it was still worthwhile!

  https://pbase.com/topics/walrusmouth6/just_how_to_acquire_big_in_v

 30. Bí ẩn của Adolf Hitler vượt quá sự hiểu biết của con người – MysTown
  [url=http://www.go7v785b9go9aa0q15k0x365s306qvtts.org/]ufbmmsmksi[/url]
  afbmmsmksi
  fbmmsmksi http://www.go7v785b9go9aa0q15k0x365s306qvtts.org/

 31. Bí ẩn của Adolf Hitler vượt quá sự hiểu biết của con người – MysTown
  [url=http://www.gg9k7y6g4660tw284mvl2w1p8d89d4fws.org/]uhesjcqvvd[/url]
  ahesjcqvvd
  hesjcqvvd http://www.gg9k7y6g4660tw284mvl2w1p8d89d4fws.org/