Bí ẩn những người bị sét đánh không chết mà lại trở nên “siêu thường”


Trên thế giới từng ghi nhận rất nhiều những trường hợp bí ẩn, đó là khi một người bị sét đánh bỗng trở thành một người khác với những khả năng kỳ dị siêu thường.

Hình ảnh người đàn ông bị sét đánh 2 lần vẫn không chết. (Ảnh: Internet)

Sét hay còn có một tên gọi khác là tia sét thực chất là những tia lửa được phát sinh do sự phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và đất hay giữa các đám mây mang điện tích trái dấu hút nhau. Còn sấm là tiếng động do sét đốt nóng không khí tạo ra. Ngoài ra, sấm sét còn được hình thành trong các trận phun trào núi lửa, bão cát thậm chí là một vụ cháy rừng.

Từ trước đến nay vẫn có nhiều hiện tượng khó tin về những năng lực siêu nhiên của những người bị sét đánh không chết mà đôi khi khoa học chưa lý giải được.

Từ góc độ khoa học, sức mạnh của sét có thể gây kích thích dữ dội đến những khả năng tiềm ẩn chưa được khai thác của trí não con người. Với nhiệt độ của sét lên đến hơn 30.000 độ C, gấp nhiều lần nhiệt độ trên mặt đất; và mức điện áp lên đến hơn 15 triệu vôn trong khi chỉ với 10 triệu vôn đã có thể giết chết tức thì một con người thì những người bị sét đánh khó có thể trở lại bình thường.BcKCN8

Tuy nhiên, có một số người bị sét đánh nhưng họ không chết mà bỗng dưng có những khả năng vô cùng siêu nhiên khó lý giải như ngửi mùi cực kỳ tinh, mất một số cảm giác hoặc có thể tính nhẩm phép toán (cộng, trừ, nhân, chia) đến hàng triệu số trong vòng vài giây. Dường như họ đã trở thành những người “đột biến” mà có khi không để lại dấu vết gì trên người dù có nhiều trường hợp những vật dụng trên người họ đều bốc cháy hoặc tan chảy, hay thậm chí mồ hôi của họ sôi lên bốc hơi như mây, nhưng kì lạ là họ vẫn không hề hấn gì.

d2
Bí ẩn những người bị sét đánh không chết mà lại trở nên ‘siêu nhiên’. (Ảnh: Internet)

Trường hợp của Harold Deal, một thợ điện 31 tuổi, bỗng chốc trở thành người nổi tiếng ở Missouri sau khi bị sét đánh khiến anh ta mất cảm giác rét, mùa đông chỉ mặc áo phông.

Một vài người sau khi bị sét đánh không chết có khả năng nhìn xuyên qua người khác. Hoặc một phụ nữ khác có thể xóa các sọc từ trên các vé tàu xe hay thẻ tín dụng bằng cách sờ tay vào. Các bác sĩ khám cho rằng bà bị tổn thương một vài chỗ ở phần trán trong não. Một người đàn ông khác bị “lỗ hổng” ở phần thái dương và có khả năng xác định được trong dây dẫn đang có dòng điện hay không.

Cho đến nay, những năng lực siêu nhiên của những người bị sét đánh không chết vẫn là đề tài thu hút sự nghiên cứu của các nhà khoa học. Cũng đã có nhiều lý giải về những năng lực siêu phàm mà người bình thường không thể có được này.

Nhiều nhà khoa học lý giải đó là do có dòng điện năng quá lớn đi vào cơ thể, khi đó các dây thần kinh như một “đường dẫn”, nhiều cấu trúc đã bị biến đổi và cơ thể những người bị sét đánh trở thành những “đột biến”, có những khả năng siêu phàm.

Tuy nhiên, mỗi trường hợp bị sét đánh không chết không hề giống nhau, những năng lực siêu nhiên cũng khác nhau, do đó việc nghiên cứu và lý giải từng trường hợp đó vẫn là vấn đề nan giải cho giới khoa học.BcKCN8


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.