Black Knight (Hiệp sĩ đen) chứng minh con người không phải đầu tiên có vệ tinh địa cực


Black Knight (Hiệp sĩ đen) là vệ tinh do nhà khoa học người Mỹ phát hiện vào năm 1899. Vệ tinh này được cho rằng có tuổi thọ đến 13.000 năm. Sau nhiều dự án và hàng loạt giả thiết, giới nghiên cứu vẫn chưa tìm thấy câu trả lời thỏa đáng, nguồn gốc của Black Knight tiếp tục nằm trong vòng bí ẩn.

Theo nguồn tin khoa học mới nhất trên tờ ABC (Úc) cho biết, tàu Quỹ đạo Trinh sát Sao Hỏa (MRO) vừa phát hiện ra hẻm núi có những khối đá dạng những ngón tay màu xanh xám trên bề mặt Sao Hỏa.

Trên thế giới có rất nhiều chuyện kỳ lạ, khó tin nhưng vẫn tồn tại chưa có lời giải. Vệ tinh nhân tạo không phải do con người chế tạo mang tên “Hiệp sĩ Đen” vẫn bay trong quỹ đạo Trái đất từ cách đây 13.000 năm, khiến người ta không thể không liên tưởng tới giả thuyết du hành cổ đại.

Từ cách nay khá lâu,vào ngày 23/8/1954, tạp chí Công nghệ Hàng không và tạp chí Công nghệ Không gian đã công bố chi tiết về vật thể bay kỳ lạ giống vệ tinh của chúng ta ngày nay luôn bay quanh trái đất từ khoảng 13.000 năm trước.

PZ0LtUu

Theo những hình ảnh chụp được, các chuyên gia ngiên cứu đặt tên vệ tinh bí ẩn này là “Hiệp sĩ Đen” (Black Knight).

Theo các nhà nghiên cứu UFO hay thuyết du hành cổ đại cho rằng “Hiệp sĩ Đen” có quỹ đạo quay quanh Trái Đất ở khu vực gần Bắc cực, trong quỹ đạo Địa Cực. Nó được cho là đã có từ rất lâu, cách thời đại chúng ta khoảng 13.000 năm.

Tuy phát hiện rất lâu nhưng vật thể được cho là vệ tinh nhân tạo “Hiệp sĩ Đen” chỉ bắt đầu thu hút mạnh mẽ sự chú ý của giới khoa học, truyền thông và dư luận từ cuối những năm 1950.

j9wW9nM

Đến tận tháng 2/1960, mới có thêm báo cáo về việc Hải quân Mỹ phát hiện một vật thể có màu tối di chuyển trong quỹ đạo nghiêng 79° so với xích đạo và có chu kỳ quỹ đạo khoảng 104,5 phút. Lúc đó, Hải quân Mỹ đang nhận nhiệm vụ theo dõi các mảnh vỡ của vụ phóng vệ tinh Discoverer VIII.

Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo rằng: “Vật thể đó đã được xác định là một “cục rác” của vệ tinh Discoverer do không quân Mỹ phóng lên và đã đi lạc trong không gian bấy lâu. “Vật thể đen” được phát hiện chứng minh tính hiệu quả của chương trình không gian của Mỹ”.

AP0GF5Q

Theo một bài viết của mình, Tạp chí công nghệ Aviation Week and Space Technology đã vạch rõ rằng, Lầu Năm Góc cố tình giữ bí mật thông tin vì mục đích quân sự.

gyysCRH
Hình chụp một vật thể được cho là Hiệp sĩ Đen vào năm 1998 bởi vệ tinh NASA STS-88.

Kể từ đó, sự tò mò và mối lo về “Black Knight” tăng lên theo thời gian qua những bài viết của giới truyền thông.

Vào những năm 1960, rất nhiều người trên thế giới đã có thể quan sát “Hiệp sĩ Đen” bằng mắt thường, với chấm sáng màu đỏ di chuyển với tốc độ rất cao so với các vệ tinh của loài người.

whDOITW

Câu hỏi được đặt ra rằng “Hiệp sĩ Đen” có phải vệ tinh do thám của người ngoài hành tinh?

Lý giải cho thắc mắc này theo giới thiên văn học, vật thể lạ đó bay theo quỹ đạo Địa Cực. Vấn đề đặt ra là, vào thời điểm đó, cả Mỹ và Liên Xô đều chưa có công nghệ đưa tàu vũ trụ bay trên quỹ đạo Địa Cực. Chỉ đến năm 1960 vệ tinh đầu tiên mới được phóng lên quỹ đạo Địa Cực. Quỹ đạo Địa Cực thường được dùng vào việc nghiên cứu và vẽ bản đồ trái đất, quan sát Trái đất, duy trì vệ tinh thám báo.

Từ đây, “Hiệp sĩ Đen” được liệt vào loại “vệ tinh do thám”. Câu hỏi tiếp theo được đặt ra là: Ai đã phóng “Hiệp sĩ Đen” lên quỹ đạo Địa Cực và nhằm mục đích gì?

Các nhà nghiên cứu bắt đầu chuyển hướng nghi vấn, đó có phải là “siêu phẩm” của người ngoài hành tinh không?

Xét thấy quỹ đạo của vệ tinh này cũng rất lập dị với đỉnh của khoảng cách xa nhất là 1.728 km và khoảng cách cận điểm chỉ khoảng 216 km.

Vệ tinh “Hiệp sĩ Đen” không chỉ gây tò mò về nguồn gốc, hình dáng, tín hiệu mà nó phát ra, mà còn gây sửng sốt khi “vệ tinh” kỳ lạ này đi theo quỹ đạo Trái đất nhưng theo hướng từ Đông sang Tây ngược hẳn chiều quay của Trái Đất. Nên chú ý rằng tất cả các vệ tinh Địa cực của con người từ vệ tinh Sputnik I và II đều bay theo chiều quay của Trái đất từ Tây sang Đông để duy trì quỹ đạo.

Chưa hết, “Hiệp sĩ Đen” di chuyển với vận tốc cao gấp 2 lần, tốc độ hơn hẳn so với bất kỳ tàu không gian nào do con người chế tạo.

Giới khoa học và thiên văn học ước tính khối lượng của nó vào khoảng 10 tấn, được xem là vệ tinh nặng nhất thời đó.

Cũng có ý kiến cho rằng, “Hiệp sĩ Đen” là tạo phẩm của con người thời xa xưa. Trước nền văn minh hiện nay của chúng ta, trên Trái đất còn có rất nhiều nền văn minh cổ xưa khác như: Maya, Sumer cổ đại…

f90RArb
Một bức điêu khắc về một vật thể bay của nền văn minh Sumer cổ đại, thuộc thời kỳ đồ đồng đá và thời kỳ đồ đồng sớm.

Thông qua những bức điêu khắc và di tích cổ xưa còn lại, chúng ta biết được rằng nền văn minh của họ phát triển rất rực rỡ, thậm chí công nghệ của họ còn vượt xa của chúng ta ngày nay.

Theo giả thuyết này thì “Black Knight” là phát minh vĩ đại của người xưa. Và chính họ mới là người phóng vệ tinh đầu tiên trên thế giới không phải là Liên xô.

Cho đến tận ngày nay, vệ tinh bí ẩn “Hiệp sĩ Đen” vẫn quay xung quanh quỹ đạo của mình, tiếp tục là đề tài quan tâm của nhiều người trên thế giới, nhưng những thông tin chính thức về nó đã được các cơ quan chức năng cất giữ kỹ lưỡng.

Cũng chính vì điều đó, có rất nhiều câu hỏi từ hàng chục năm nay vẫn chưa được giải đáp, như: Ai đã phóng “Hiệp sĩ Đen” lên quỹ đạo Địa Cực và nhằm mục đích gì?

Phải chăng vệ tinh “Hiệp sĩ Đen” là sản phẩm của người ngoài hành tinh đưa đến Trái đất để do thám “nghiên cứu” con người? Điều này có chứng minh con người không đơn độc trong vũ trụ?

Liệu vệ tinh đó đã từng liên lạc với con người? Liệu chúng ta đã bỏ qua sự giao tiếp đó? Và một câu hỏi lý thú: Liệu có một sự liên hệ nào đó giữa vật thể bí ẩn này với các thành tựu của con người thời cổ đại?

Tất cả những câu hỏi đó sẽ mãi là những bí ẩn không thể trả lời của các nhà nghiên cứu trên thế giới.

vetinhnhantao13

Sắp tới, câu chuyện của vệ tinh Hiệp sĩ đen sẽ chính thức lên màn ảnh rộng với bộ phim ngắn mang tên Black Knight Decoded (Tạm dịch: Giải mã “Hiệp sĩ đen”). Đạo diễn phim ngắn Black Knight Decoded là Jabbar Raisani – người từng gây tiếng vang với các bom tấn như Game of Thrones, Iron Man… Ngoài ra, kịch bản sẽ do nhà văn nổi tiếng dòng tiểu thuyết giả tưởng James Frey chắp bút.

Trong trailer chính thức của Black Knight Decoded tung ra vào ngày 10/11, nhiều fan của dòng phim khoa học viễn tưởng Việt Nam sẽ bất ngờ phát hiện ra hình ảnh Việt Nam xuất hiện chớp nhoáng. Đây chính là cảnh quay do nhãn hàng Pepsi thực hiện tại bãi biển Non Nước, Đà Nẵng và ghi hình từ trên trạm không gian ISS diễn ra vào tháng 7. Hơn 700 bạn trẻ cùng nhau thực hiện một biểu tượng thể hiện văn hóa và con người Việt Nam, tạo thành bức tranh cô gái Việt trong tà áo dài tung cánh chim bồ câu để truyền tải thông điệp hòa bình đến khắp thế giới.

vetinhnhantao11

Không những đưa Việt Nam đến gần với thế giới hơn thông qua biểu tượng hòa bình, Pepsi còn mang đến cơ hội cho khán giả Việt góp mặt vào một bộ phim của Hollywood. Cùng với Việt Nam, Black Knight Decoded còn quay tại 10 quốc gia với 10 biểu tượng đặc trưng cho từng nền văn hóa riêng, nhưng tất cả cùng truyền tải thông điệp chung về hòa bình, hữu nghị và hy vọng.

N9e6EYX

Với kỹ xảo tiên tiến, góc quay mới lạ, sự góp mặt của những ngôi sao tài năng và cốt truyện giàu cảm xúc từ một câu chuyện có thật, Black Knight Decoded hứa hẹn trở thành một trong những phim ngắn khoa học viễn tưởng được yêu thích. Một thế giới vũ trụ kỳ ảo sẽ mở ra, mang đến nhiều cảm xúc lý thú cho các tín đồ điện ảnh.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.