Căn cứ UFO bí mật của Đức Quốc xã tại Nam cực?


Một kênh Youtube mới đây đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng, khi chia sẻ đoạn video về một dấu vết bất thường nằm bên dưới vùng hoang mạc đóng băng ở Nam Cực có thể là căn cứ UFO phát xít.

Vật thể bất thường dưới lớp băng Nam Cực có đường kính 243 km. (Ảnh: YouTube)

Nhóm thợ săn UFO tên Secure Team 10 chia sẻ đoạn video chứa hình ảnh vệ tinh trên YouTube hôm 27/12, thu hút gần 1 triệu lượt xem.

Vật thể bí ẩn này dài hơn 240km và sâu tối đa 850m. Nó được tìm thấy ở khu vực hoang mạc Wilkes Land thuộc Nam Cực.

Nhóm cho biết: “Cho đến ngày nay, các nhà khoa học không biết hay có cách để khám phá ra thứ gì được chôn sâu dưới tảng băng dày này“.

Theo Secure Team 10, hình ảnh bất thường được vệ tinh chụp lại này chính là dấu vết của căn cứ bí mật mà Đức Quốc xã đã xây dựng ở Nam Cực thời Thế chiến II để phục vụ hoạt động của đĩa bay.

“Một số bằng chứng trong những năm gần đây chỉ ra nhiều lối vào được xây sâu vào cạnh núi và vật thể hình đĩa bay“, các thợ săn UFO nhận định. “Điều này đặt ra câu hỏi: Làm thế nào đi qua lối vào nếu không có thứ gì có thể bay và có hình dạng tương tự chính lối vào“.

e2
Vị trí phát hiện vật thể trên ảnh vệ tinh. (Ảnh: YouTube)

Các nhà lý luận âm mưu cũng thảo luận về khả năng Hải quân Mỹ dẫn đầu một nhiệm vụ điều tra vật thể bất thường bí ẩn này. Họ tuyên bố, nhiệm vụ có tên là là Bước nhảy cao (Operation High Jump), được một số nhà lý luận âm mưu nghĩ là một nỗ lực để tìm lối vào thế giới dưới lòng đất.Vật thể bất thường ở Wilkes Land được tìm thấy lần đầu tiên vào năm 2006 khi các vệ tinh của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) phát hiện sự thay đổi trọng lực, cho thấy có một vật khổng lồ nằm giữa miệng hố va chạm rộng 484 km, bên dưới lớp băng dày ở Nam Cực.

Một số nhà nghiên cứu cho rằng đây là tàn tích của một vụ thiên thạch khổng lồ va chạm từng khiến phần lớn sinh vật trên Trái Đất tuyệt chủng, trong đó có loài khủng long.BcKCN8

Tuy nhiên, Ralph von Frese, giáo sư khoa học địa chất ở Đại học Ohio, nhấn mạnh, “sự kiện va chạm ở Wilkes Land lớn hơn nhiều so với vụ nổ giết chết loài khủng long và có thể gây ra thảm họa vô cùng lớn“.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.