Chiếc đồng hồ quả quýt bỏ túi mắc nhất thế giới được làm cho nữ hoàng Pháp MARIE ANTOINETTE


Nguyên bản của chiếc đồng hồ được thiết kế bởi chính thân ông Breguet và có đến 823 mảnh ghép. Với giá trị hơn 30 triệu đô, đây là chiếc đồng hồ dây cót, có chuông điểm, lịch vạn niên, phương trình thời gian, nhảy giờ, chỉ số năng lượng dự trữ, nhiệt kế lưỡng kim,..

và gần như là tất cả tính năng ngoại trừ tin nhắn MMS. Vỏ của nó được bọc bằng vàng 18-karat và đính ngọc bích trên mọi bề mặt. Theo tài liệu ghi chép thì vào năm 1783, một người hâm mộ bí ẩn đã đặt cho nữ hoàng với yêu cầu là ‘làm ra một chiếc đồng hồ kì công nhất có thể’.

Điều này khiến cho phải mất đến 44 năm để nguyên bản được dựng ra và cả Breguet lẫn Marie Antoinette đều chết trước khi chiếc đồng hồ được hoàn thành. Sau cùng, chiếc đồng hồ nguyên bản lại biến mất, không bao giờ được nhìn thấy. Sau khi Swatch mua lại thương hiệu từ Breguet, một cuộc tìm kiếm theo phong cách Indiana Jones cho chiếc đồng hồ lại bắt đầu.

Khi cố gắng của họ thất bại, họ đã sao in lại chiếc đồng hồ chỉ dựa trên duy nhất hình ảnh của chiếc nguyên mẫu. Breguet đã nhận được một lời đề nghị với tầm giá trị khoảng 8 chữ số, nhưng ông vẫn kiên quyết không bán chiếc đồng hồ.

Thực tế thì theo một bài báo của tạp chí Forbes, nguyên bản của chiếc đồng hồ đã được thu hồi lại sau khi một tên trộm quốc tế tiết lộ vị trí của nó khi hắn hấp hối trên giường bệnh.
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
Nguồn dịch


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.