Những công việc kỳ lạ nhất thế giới


Theo bạn ngành nghề phổ biến nhất trên Trái Đất này là gì? Có phải nghề văn phòng là thông thường nhất đối với sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu hiện nay hay không? Hay là nghề công nhân, nông dân, bốc vác, xây dựng truyền thống khác. Nói chung là mỗi người một ngành nên công việc khá đa dạng và phong phú. Chung quy lại của việc làm là kiếm tiền, vậy miễn nó tạo ra tiền thì đó là công ăn chuyện làm.

Dừng một chút để suy nghĩ xem, bạn cảm thấy yêu thích công việc nào nhất trong vô vàn ngành nghề hiện nay? Là nhân viên văn phòng sáng đi tối về, là thợ may, thợ xây dựng, công nhân, SEO, mua bán bất động sản hay là các ngành như giáo viên, kỹ sư vân vân và mây mây. Xin thưa với tất cả mọi người đang đọc bài viết này, những nghề nghiệp thông thường vừa nêu đó quá đỗi bình thường và nó không có điểm lạ nào để khiến bạn phải bật ngửa cả. Điều khiến bạn không tin nổi là những việc làm mà MysTown.com sẽ nêu ra dưới đây kỳ quái đến mức bạn phải nhờ người kế bên véo má để biết mình đang tỉnh hay mơ giữa thế giới này.

Bây giờ thì cùng kéo con chuột xuống phía dưới để được phen kinh ngạc nhé mấy mem.

1) Người giật điện thuê

dti98M8

Thế này nhé, ở đất nước lạ kỳ Mexico này sẽ có một số người luôn mang bên mình một chiếc hộp có chức năng phát điện. Họ đứng gần tại khu vực có quán bar hay tương tự như vậy. Nhiệm vụ của họ là đứng đó, dùng đồ nghề của mình rồi mấy anh chàng, cô nàng từ trong quán bar vụt ra. Họ sẽ chích cho mỗi người một phát khi họ có nhu cầu.

Việc chích điện sẽ giúp cho một số người tỉnh táo, lấy lại tinh thần còn một số khác thì muốn dùng điện để “phiêu” và chìm trong thú vui đến sáng. Đúng là khôi hài hết sức khi người ta cố né bị giật điện thì ở đây lại kiếm tiền nhờ vào việc chích điện.

2) Người ùn đẩy chuyên nghiệp

4Jc3bUN

Với một đất nước Nhật Bản được người dân trên toàn thế giới ngưỡng mộ về tinh thần tự giác và ý thức đúng giờ đúng giấc. Nhật Bản rất quan trọng việc giờ giấc nên nếu bạn không may đến trễ là không thể chấp nhận được. Vì vậy, một công việc khá kỳ khôi dành cho mấy mem là nghề ùn đẩy chuyên nghiệp.

Nghĩa là những người làm nghề này sẽ cố hết khả năng, làm cách nào đó không cần biết chỉ cần ráng nhét thêm nhiều người vào tàu điện ngầm càng nhiều càng tốt. Đơn giản mà có tiền đấy nha mấy chế.

3) Người tình hờ

yr5hWq0

Mặc dù trai xinh gái đẹp thì không thiếu, mạng xã hội lại phát triển kinh khủng khiếp nhưng chẳng hiểu vì sao con người ta càng ngày càng cô đơn. Chắc là không tìm được người phù hợp, do sở thích lạ lùng con thạch sùng hay câu cửa miệng đơn giản là duyên chưa tới và vô vàn lý do bá đạo khác. Và đây, dịch vụ cho thuê người tình, tiền có thể tính bằng thời gian, bằng động tác, cử chỉ âu yếm hoặc cả hai giao kèo gì đó chẳng hạn.

Dịch vụ này đủ loại người, trai thẳng có, đồng tính có, gay và les đều có hết. Họ sẵn sàng phục vụ mọi nơi, mọi lúc với đội ngũ hùng hậu tha hồ bạn chọn. Đúng là cạn lời với việc làm quái đản có một không hai này.

4) Ngửi nách

B6m11C9

Oh my god, thật khó tin được trên đời này lại có việc làm lạ lùng và kinh dị như thế này. Nách bình thường mà ngửi thì cũng không có gì gớm ghiếc, nhưng nghề của họ là ngửi những người bị “viêm cánh”. Nói đến đây chắc hẳn sẽ có một số người không chịu được vì tưởng tượng ra cái mùi khủng khiếp đó. Thế nhưng, đành chịu thôi, việc này nhằm mục đích kiểm tra chất lượng khử mùi.

Nghĩa là khi bạn bị hôi nách, sẽ được sử dụng chất khiến cho mùi nách bay mất. Và cách duy nhất để biết sản phẩm có đạt chất lượng hay không là hãy ngửi nó. Đúng là kinh dị đến kinh điển.

5) Ngửi giấy vệ sinh

frjjqf3

Cũng là một nghề ngửi được xem là một trong những công việc kỳ lạ nhất thế giới. Nghề này cũng khá là đơn giản, sau khi nhà sản xuất hoàn thành khâu tạo ra giấy vệ sinh, chuẩn bị mang đi đóng gói thì nhiệm vụ của bạn là ngửi nó. Ngửi ở đây không phải ngửi cho có mà phải giám định được rằng chất lượng giấy tốt, không có mùi lạ và khó chịu nhằm đảm bảo khi thải ra môi trường nó không bị ô nhiễm.

Muốn được như vậy thì buộc họ phải thiết lập một đội ngũ chuyên ngửi thuê. Quái đản hết sức.

6) Ngủ thuê

aFIXSHJ

Mấy chế đừng hiểu nhầm là ngủ nghĩa đen nha. Nghề ngủ này là ngủ như một giấc ngủ bình thường thôi. Bạn chỉ cần ngủ và thế là có khoản tiền sau khi thức dậy. Thực ra thì đây là việc làm mà các nhà nghiên cứu thuê để phục vụ cho nhiệm vụ là chữa trị chứng rối loạn giấc ngủ. Ngành này không những thoải mái, dễ hái ra tiền mà còn lạ lùng hơn cả con thạch sùng nữa.

7) Đóng giả khách mời đám cưới

mirRy5B

Đối với một ngày trọng đại như đám cưới, khách mời cực kỳ quan trọng. Khách đến tham dự ít hay nhiều đều minh chứng cho gia đình hai bên có quan hệ rộng rãi hay sống khép kín. Thuê người để đóng giả làm khách mời vào ăn cưới thì nghe có vẻ hơi buồn cười mấy mem nhỉ?

Nhưng vì một vài lý do nào đó mà họ hàng hai bên gia đình phải làm vậy để người ngoài nhìn vào còn biết đó là đám cưới. Chứ ngày lễ trọng đại vậy mà được hai ba người thì coi sao được đúng không. Bạn chỉ cần đến đó ăn xong rồi lãnh tiền và về. Thế thôi! Đơn giản, sạch sẽ mà có tiền, thật là quá sung sướng rồi còn gì nữa.

8) Ôm ấp chuyên nghiệp

IWNcZkE

Nhật Bản là một nước có những cái liên quan đến tình dục hoặc tình yêu kỳ cục nhất Trái Đất. Và dịch vụ ôm ấp mang tính chuyên nghiệp tại đất nước này dành cho những người thiếu thốn tình cảm lâu năm, đang trong tình trạng cô đơn, người yêu ở xa hoặc có nhu cầu về sinh lý.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây là chỉ ôm ấp, sờ soạng theo đúng nghĩa đen của nó chứ không được đi quá giới hạn nha mấy chế. Bởi khi trung tâm dịch vụ này ra đời là được cấp phép hẳn hoi nên không cẩn thận là vô tù như chơi nha.

9) Người che biển số xe

bKB09hp

Oh my god! Đây cũng được coi là một ngành nghề ư? Tưởng tượng bạn được thuê để che biển số xe trong hàng ngàn cái xe ô tô thế này thì đúng là quái lạ hết sức. Thực tế là thế này, vì việc ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra tại đất nước Iran nên họ đã ban hành chính sách quái lạ nhất Quả Đất. Đó là những biển số xe chẵn thì được phép di chuyển vào ngày chẵn và ngược lại.

Làm thế nào được khi luật đã được ban hành, cãi tay đôi cũng đâu được gì. Thế là họ nghĩ ra cách để né luật, cách đơn giản và dễ dàng nhất đó là thuê một người nào đó đi đằng sau đoạn bị tắc đường che biển số lại. Tránh không cho camera trên đường quay lại. Kỳ cục hết sức!

10) Người nếm thức ăn động vật

geu1orQ

Thức ăn chủ yếu là của mèo hoặc chó. Bạn có nhiệm vụ thử nghiệm xem thức ăn của chúng trước khi xuất xưởng xem mùi vị như thế nào. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận xét độ giòn hay độ giai của thức ăn như thế nào.

Bất cập ở ngành nghề này là ở chỗ, khẩu vị của người và vật hoàn toàn khác nhau. Nếu thử như vậy thì cảm nhận của bạn và động vật không trùng khớp rồi sao. Khi sản xuất ra, không lẽ người ăn thấy ngon còn động vật lại từ chối thì nguy. Nói gì thì nói, nghề này vẫn được xem là kỳ cục nhất Quả Đất.

11) Giám định giới tính cho gà

Công việc này nghe có vẻ hơi bị lạ thường và vô cùng khó khăn. Bởi đối với những chú gà nhỏ xíu xiu thì việc biết được giới tính của nó không phải đơn giản. Và công việc giám định này dành cho những chuyên gia về động vật. Bạn sẽ kiểm tra xem nó là trống hay mái đối với những con gà con vừa mới chào đời.

12) Chăm sóc đà điểu

VcvAFXV

Đối với những con động vật hiếu động và hiếu chiến như đà điểu thì việc cần người nào đó quan sát chúng khi con bé là rất cần thiết. Bạn chỉ cần hoàn thành tốt nhiệm vụ là chăm nó và coi chừng nó, không được để chúng tàn sát lẫn nhau. Chỉ làm làm tốt thì bạn sẽ có được khoản tiền khá rủng rỉnh đó.

13) Thử nghiệm độ kinh dị của thực phẩm

qeS54mC

Dạo gần đây ở trên thế giới có nổi lên mấy chương trình ăn động vật sống, cụ thể là những con như nhện, cào cào, châu chấu, ốc các kiểu con đà điểu. Nghe nói tới thôi chắc hẳn các mem rùng mình sợ hãi rồi chứ chẳng đùa. Thế mà ở ngoài thực tế có những người đã kiếm được khoản kha khá khi làm nghề này đấy mấy chế ạ.

Họ chỉ cần ăn những con vật nhỏ bé được yêu cầu, sau đó miêu tả lại cảm giác ghê tởm nhất vừa mới ăn xong. Điều này sẽ giúp cho người thuê biết được con nào gớm ghiếc nhất khi con người ta ăn sống. Nghe mà thấy kinh rồi chứ chưa nói đến ăn cả nhà ạ. Vậy mà nghề này vẫn còn được khá nhiều người tham gia đấy chứ.

14) Nhân viên đăng ký kết hôn cho động vật

kD9thQD

What? Động vật kết hôn mà cũng phải đi đăng ký và làm giấy tờ sao. Đúng là điên rồ nhất hành tinh mà. Thế nhưng, việc làm này hơi bị thú vị khi một số chủ nhân của những con vật cưng đã bỏ ra số tiền khá lớn để tổ chức đám cưới cho chúng. Và dĩ nhiên, đám cưới được diễn ra cần có giấy tờ pháp lý đàng hoàng chứ ạ. Thế là ngành nghề này được ra đời trong sự ngạc nhiên của tất cả mọi người.

15) Nhai kẹo cao su

UQypP6W

Mấy chế nghe không nhầm đâu ạ. Nhai kẹo cao su cũng được gọi là một việc làm hái ra tiền đấy. Đừng có đùa với họ. Công việc của bạn khá đơn giản, chỉ cần nhai mẫu kẹo vừa mới được sản xuất nhưng chưa tung ra thị trường. Sau đó, cho những nhà sản xuất biết được mùi vị như thế nào, nó đã ổn hay chưa và có thổi phồng lên được hay không?

Không phải ai cũng có thể làm được ngành này đâu, bởi việc thử nghiệm sẽ dành cho chuyên gia riêng về lĩnh vực này. Và dĩ nhiên, họ kiếm được tiền từ công việc khá nhẹ nhàng và thích thú.

16) Ủi nếp nhăn của giày

Đôi giày mà bạn đang đi có đang bị những nếp nhăn làm cho xấu tệ hại không? Chắc chắn sẽ không hẳn đúng không ạ. Nhưng bạn biết không, để có được đôi giày láng bóng, không một nếp nhăn như thế thì buộc nhà sản xuất phải thuê nguyên đội ngũ chuyên ủi giày. Nghe cũng khá thú vị đấy chứ cả nhà nhỉ?

17) Nhân viên ngủ để nhận xét chăn bông

n5HE7EA

Chất lượng chăn bông trên thị trường có loại tốt loại không tốt. Và công việc của bạn là ngủ trên chiếc chăn bông sắp cho ra lò. Bạn có thể ngủ ở mọi tư thế mà bạn thích và rồi cảm nhận xem mức độ ấm của chăn như thế nào, mùi của nó ra sao. Sau khi có kết quả, họ sẽ chọn ra chiếc chăn nào khiến người dùng thoải mái và dễ chịu nhất.

Thật sự mà nói, những công việc kỳ lạ nhất thế giới mà chúng tôi nêu trên chỉ là một trong số ít mà chúng ta biết được thôi. Còn có rất nhiều và nhiều hơn nữa cơ. Video dưới đây sẽ tiếp tục giới thiệu những ngành nghề quái đản và lạ lùng con thạch sùng mà bạn nên biết.

Theo mấy chế thì công việc nào được xem là kỳ quặc nhất, và quan trọng hơn nếu được chọn làm việc trong số ngành nghề này bạn sẽ chọn việc làm nào? Hãy nêu ý kiến và cảm nhận của bạn ở cuối bài viết nhé! Và đừng quên, chia sẻ bài viết này lên trang cá nhân của mình và tag tên đứa bạn hiện đang thất nghiệp của mình nhé, biết đâu đây sẽ là cơ hội để họ đổi nghề và đổi đời thì sao?


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.