The holder of Infinite Patience – Kẻ nắm giữ sự Chịu đựng vô tận (đồ vật #171)


1The Holders - Những Kẻ Nắm Giữ, là những câu chuyện truyền tụng ở Âu - Mĩ về 538 Linh vật ma thuật và 538 kẻ giữ chúng. 

Mỗi Linh vật có thể mang một quyền năng nhất định, muốn sở hữu nó bạn phải đi tìm và vượt qua thử thách của Kẻ Nắm Giữ. 

Nếu bạn tập hợp đầy đủ 538 Linh vật, thế giới hoặc sẽ được cứu rỗi, hoặc sẽ diệt vong.

The holder of Infinite Patience – Kẻ nắm giữ sự Chịu đựng vô tận (đồ vật #171)
Tại bất kì thành phố thuộc bất kì quốc gia nào, hãy đến bất cứ viện tâm thần hay trung tâm phục dưỡng nào bạn biết. Đừng quen miệng mà hỏi thăm bất cứ kẻ nắm giữ nào, nếu bạn không muốn là một trong những bệnh nhân mới ở đó, chẳng ai biết mục đích đến đây của bạn đâu. Nhưng cũng đừng lo quá, lần này bạn không cần sự giúp đỡ của người tiếp tân đâu. Hãy xác định rõ mục tiêu của mình, đi tới cùng hay quay về, nếu bạn không muốn bị nguyền rủa trong suốt quãng đời còn lại của mình. Bạn cũng không có quyền được tỏ ra kiêu ngạo, hãy tỏ ra là 1 kẻ đã đánh mất bản ngã, nếu muốn có được linh vật này.

Nếu bạn tự tin vào bản thân, hãy bỏ qua những ánh nhìn kết tội của mọi người, đi đến khu nhà gần sơ đồ biện viện nhất, chú ý quan sát xung quanh, bạn sẽ phát hiện ra 1 cánh cửa mà trước đó chưa từng tồn tại. Nó sẽ không được đánh dấu như mọi khi đâu. Sau 1 khoảng thời gian chật vật tìm kiếm cánh cửa (giống hệt những cánh cửa khác) kia, hãy từ từ tập trung, giữ bình tĩnh để có thể đánh bại đối-thủ-lạ-mặt của bạn, và mở cửa. Hãy nhẹ nhàng bước vào trong phòng như một con mèo, ngồi xuống trên tấm thảm đầy máu phía xa.

Đừng quên đóng cửa đấy, hoặc sẽ có rất nhiều người trong kia khó chịu đấy, bạn không muốn ở cùng phòng với họ đâu. Bạn sẽ thấy một người đàn ông ăn mặc theo lối trung cổ đang ngủ, bị xích giữa phòng. Ông ta têm Jim, và là Kẻ nắm giữ sự Chịu đựng Vô tận. Đừng để vẻ ngoài hốc hác và đen đúa của Jim đánh mất sự đề phòng của bạn, vì tẩm thảm nhuốm máu đó nằm trong bán kính những sợi xích, và Jim đã không có ai bầu bạn trong suốt một thời gian dài.

Khi mùi của bạn lọt vào 2 lỗ mũi Jim. Ông ta sẽ nhảy lên đầy phấn kích bởi sự xuất hiện của vị khách mới đến – người… mà những-sợi-xích-của-ông đã đợi trong suốt thời gian kể từ khi chủ nhân của những vết máu trên tấm thảm bạn đang ngồi cố làm những gì bạn sẽ làm hôm nay. Hành động ngu ngốc và tồi tệ nhất bạn có thể làm lúc này để lưu lại những vết máu của mình lên tấm thảm, giống như những kẻ tìm kiếm trước, là ngồi đó (hay chạy khắp phòng cũng được, hắn cũng không bận tâm lắm đâu) hoảng sợ và la hét thất thanh. Vì vậy, nếu muốn sống, nên tỏ ra biết điều một chút, hãy thật bình tĩnh. Jim là một con người hài hước đến đáng sợ, sự sợ hãi của bạn sẽ không làm hắn mủi lòng đâu! Bất kì nạn nhân nào trước đây cũng sẽ nói với bạn rằng điều cuối cùng họ làm trước khi bị những móng tay sắc ngọn của hắn cắm vào cơ thể họ chỉ là hoảng loạn mà thôi. Sau đó, họ sẽ bị quẳng vào 1 căn phòng âm u lạnh lẽo, cũng giống như căn phòng bạn đang ngồi đây, bị trói bởi những sợi xích được nung bởi ngọn lửa vô hình, thiêu đốt cơ thể họ.

Không, hãy nhìn vào mắt Jim, đọ mắt với hắn, để cho đầu óc trống rỗng, cảm xúc giờ đây chỉ là thứ thừa thãi. Bạn chỉ được phép nhìn chằm chằm vào hắn mà thôi.

Hy vọng ánh nhìn của bạn đủ đánh sợ để Jim ngừng trò trêu ghẹo này lại. Nếu nó không có tác dụng, hãy lựa thời điểm và hỏi “Jim, tại sao ngài lại đưa ngươi tới đây? (Jim, why has He put you here?)”. Nếu bạn hỏi đúng câu hỏi, đúng thời điểm, và Jim vẫn đủ tỉnh táo để nhận biết câu hỏi, hắn sẽ dừng lại, mọi cảm xúc dường như nổ tung trong tâm hồn hắn. Hắn sẽ than vãn, kể cho bạn về việc bị bắt oan, bị tống giam, và bị cả thế giới quay lưng, trong đau đớn.

Đừng cố gắng an ủi hắn, dù câu chuyện ấy có bi thương đến cỡ nào, nếu bạn không muốn phải chịu dày vò như hắn. Cũng đừng cố giết người để giúp hắn chấm dứt nỗi khổ ấy, nó đã kết thúc từ 1000 năm trước rồi. Điều duy nhất bạn cần làm là hỏi hắn nơi cất giữ linh vật.

Hắn sẽ đưa cho bạn 1 ít của nó. Mang nó đi và đừng nhìn lại.

Nắm thịt rữa mà Jim đã đưa bạn chính là linh vật thứ 171/538. Phía bên trong chúng là sự đau khổ vĩnh hằng.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.