Tìm thấy thành phố thất lạc của thần Khỉ chứa ký sinh trùng ăn mặt người


Một nhóm nhà thám hiểm và khảo cổ học quốc tế suýt phải trả giá bằng cả gương mặt khi thám hiểm “Thành phố thất lạc của thần Khỉ” ẩn sâu trong rừng rậm ở Trung Mỹ.

Nhóm nghiên cứu buộc phải đi bộ xuyên rừng . (Ảnh: National Geographic)

Nhóm nghiên cứu đã đặt chân tới cánh rừng rậm rạp rộng gần 52.000 km2 nằm giữa Honduras và Nicaragua để tìm kiếm “Thành phố thất lạc của Thần Khỉ” hay còn gọi là “Thành phố Trắng”, CBS hôm 8/1 đưa tin.


Theo truyền thuyết, vào thế kỷ 16, những cư dân rời bỏ thành phố do tin rằng nơi này bị nguyền rủa. Trên thực tế, thành phố của họ bị người châu Âu xâm lược, kéo theo bệnh dịch và ách nô lệ.BcKCN8

Sau hàng trăm năm, các nhà thám hiểm hy vọng có thể phát hiện tàn tích đổ nát của đô thị trước đây và những đồ vật do cư dân thành phố bỏ lại khi chạy trốn. Do thành phố nằm sâu trong rừng, việc tìm kiếm đòi hỏi sự kiên trì vô cùng lớn. Đây cũng là một trong những nơi cuối cùng chưa được giới khoa học khám phá trên Trái Đất.

7mlFf9L

Nhà văn Douglas Preston, nhà thám hiểm Steve Elkins cùng nhà sản xuất phim tư liệu Bill Benenson sử dụng công nghệ cao để xác định vị trí thành phố bí ẩn.

Họ vận hành thiết bị chụp hình bằng laser lắp trên chiếc máy bay Cessna Skymaster cũ để quét hàng trăm kilomet rừng trong nhiều ngày, xuyên qua lớp cây cối rậm rạp để lập bản đồ mặt đất bên dưới. Thông tin sau đó được chuyển thành mô hình 3D trên máy vi tính giúp các nhà nghiên cứu tìm ra những công trình hình chữ nhật.

PdSZct8

Các thông tin được chuyển thành mô hình 3D trên máy vi tính giúp các nhà nghiên cứu tìm ra những công trình hình chữ nhật. (Ảnh: National Geographi)

Tuy nhiên, để xác định vị trí chính xác của thành phố, nhóm nghiên cứu buộc phải đi bộ xuyên rừng với ba năm lên kế hoạch. Không chỉ cần xử lý đám cây cối rậm rạp và địa hình hiểm trở, họ còn có nguy cơ mắc bệnh, bị thương hoặc mất mạng do động vật hoang dã.

Một con rắn độc bò vào trại của họ lúc nửa đêm. Andrew Wood, cựu quân nhân và chuyên gia về chiến đấu trong rừng rậm đã giết gọn con vật. “Anh ấy đâm chết nó nhưng xác con rắn văng ra ngay khoảnh khắc đó với nọc độc bắn tung ra khắp mọi nơi“, Elkins kể lại.

Nhóm nghiên cứu tìm thấy thành phố, nhưng cây cối rậm rạp khiến họ không thể quan sát nền móng của một kim tự tháp khổng lồ ở đó. Họ tìm thấy những hình khắc giúp họ xác nhận đây chính là thành phố của Thần Khỉ.

2bwWn8F
Đầu tượng báo nhe nanh khắc trên tảng đá trồi lên từ mặt đất. (Ảnh: National Geographic)BcKCN8

“Ai đó hét lên có những tảng đá kỳ lạ ở chỗ này. Chúng tôi quay lại và thứ đầu tiên tôi trông thấy là đầu một con báo nhe nanh khắc trên tảng đá trồi lên từ mặt đất“, Elkins hồi tưởng.

Sau khi nhóm nghiên cứu rời khỏi khu rừng, họ phát hiện một số thành viên trong đoàn mang trong mình căn bệnh chết người do Leishmaniasis, ký sinh trùng lây lan qua vật chủ là ruồi cát, gây ra.

“Ký sinh trùng xâm nhập vào lớp màng nhầy niêm mạc mũi và miệng và ăn chúng. Mũi và môi bạn sẽ rơi ra. Cả gương mặt của bạn sẽ trở thành một hố sâu hoắm đau đớn“, Preston giải thích.

fbycaaj
Một số thành viên trong đoàn thám hiểm bị nhiễm ký sinh trùng Leishmaniasis. (Ảnh: CBS)

Elkins và Benenson không mắc bệnh, nhưng khoảng một nửa đoàn phải điều trị căn bệnh. Tác dụng phụ do thuốc điều trị ký sinh trùng gây ra bao gồm nôn mửa, chuột rút và những ảnh hưởng lên thần kinh.

Mối đe dọa từ căn bệnh cùng những nguy hiểm gắn liền với rừng rậm ngăn cản nhóm nghiên cứu quay trở lại khu vực tàn tích trong tương lai gần.

Người sáng lập Phật giáo ở Tây Tạng, đại sư Liên Hoa Sinh hơn một nghìn năm trước đã có tiên đoán đối với thời đại chúng ta, rất nhiều tiên đoán vào ngày hôm nay xem ra phải khiến người ta phải chấn động và tỉnh ngộ.

MfLH2ke
Hơn 1.000 năm trước, đại sư Liên Hoa Sinh đã có tiên đoán kinh tâm về thời Mạt pháp. (Ảnh: Internet)

Nhiều người biết từ 700 năm trước, có nhà tiên tri vĩ đại người Pháp Nostradamus, nhưng ít ai biết về người sáng lập của Phật giáo Tây Tạng, đại sư Liên Hoa Sinh từ hơn ngàn năm trước cũng đã cho chúng ta những lời tiên tri. Rất nhiều tiên đoán này, đến ngày hôm nay xem lại, khiến người ta phải bàng hoàng chấn động và tỉnh ngộ.

Liên Hoa Sinh (755-797) là một Đại sư Ấn Độ, sống cùng thời vua Tây Tạng Ngật-lật-song Đề-tán. Sư là người truyền Phật giáo sang Tây Tạng, hay sử dụng thần thông, nhiếp phục ma quái và thiên tai. Sư để lại rất nhiều truyện thần thoại cho đời sau và ở các nước vùng Hymalaya, người ta tôn thờ gọi Sư là “Đức Kim Cương thượng sư”.

Tương truyền rằng, Liên Hoa Sinh sinh ra trong một hoa sen, tại Tây Bắc Kashmir, sớm thông tất cả kinh sách, nhất là Mật giáo. Trong Thế kỉ 8, Sư đến Tây Tạng, một vương quốc bấy giờ còn bị ôn dịch, thiên tai, tai ương hoành hành. Vốn xuất thân từ Mật giáo, Liên Hoa Sinh tinh thông pháp thuật, cầu mưa, trừ tà… Chỉ một thời gian ngắn sau đó, các thiên tai đã được chinh phục. Sư cũng cho xây tu viện Tang-duyên năm 775, trở thành trung tâm Phật giáo đầu tiên tại Tây Tạng, nhiều kinh sách được dịch sang Tạng ngữ.

Có nhiều tài liệu cho rằng Sư hoằng hoá ở Tây Tạng, truyền giáo cho 25 đệ tử, trong đó có nhà vua Tây Tạng. Ngoài ra, Sư còn để lại nhiều bài dạy được giấu trong rừng núi, chỉ được khám phá ra vào một thời điểm nhất định. Một trong những bài dạy đó là bộ Tử thư.

Phàm là đệ tử Kim Cương Thừa thì đều biết rằng, ngày xưa chúng đệ tử từng thỉnh giáo đại sư Liên Hoa Sinh: “Thỉnh thượng sư từ bi khai thị, vào thời Mạt pháp, là chuyện gì sẽ xảy đến?”.

Liên sư từ bi nói: “Đương thiết điểu tại không trung phi hành (tức trên bầu trời có máy bay phi hành ), thiết mã tại địa thượng bôn trì (trên mặt đất có xe lửa cùng ôtô chạy nhanh), sau đó chính là đến thời đại Mạt pháp”.

“Ở thời Mạt pháp, toàn bộ thế giới sẽ xuất hiện tình hình đúng như vậy, quân vương không giống quân vương, bề tôi không giống bề tôi, phụ thân không ra phụ thân, nhi tử không ra nhi tử, phụ tử giống như bạn chơi. Đàn bà không tuân thủ trinh tiết, đàn ông dâm dục không có phép tắc, Phật giáo mạt pháp ngày càng xuất hiện nhiều dấu hiệu suy bại”.

Liên sư lại tiên đoán, nói: “Thật kỳ diệu! Cái thời đại xe không cần ngựa kéo, mà tự mình có thể chạy được. Thật kỳ diệu! Cái thời đại thanh thiếu niên, vì sao bàn chân chỉ cần dẫm lên sừng trâu, lại có thể lượn khắp vòng quanh đây? Thật kỳ diệu, cái thời đại mà những người, không cần đi ra khỏi cửa, mỗi ngày chỉ cần ngồi trước một cái gương, là có thể biết mọi chuyện thiên hạ, hơn nữa còn có thể liên hệ hỏi thăm nhau! Thật sự là thần kỳ!”.

Có lẽ mọi người đọc đến đây có thể biết được Liên sư tiên đoán về ô tô, xe máy, màn hình tinh thể lỏng, đều là những vật dụng quen thuộc của con người hiện đại.

Liên sư tiến thêm một bước nói, cái thời đại, rất nhiều người xuất gia theo đuổi danh lợi, vân du tứ phương lừa gạt lòng tin của dân chúng, toan tính tích trữ tài vật, có được tài sản cá nhân nhưng lại không làm việc Phật học, không tụng kinh văn mà lại sa vào thú vui hoan lạc, phá giới mà trong lòng không hề áy náy.

Về chúng sinh, Liên sư nói: “Cái thời đại này, sẽ có nữ tử giữa vợ chồng mà xen vào thiêu diệt (chen chân của người thứ 3), con gái bất hiếu với cha mẹ chạy khỏi nhà, anh em vì gia sản mà đánh nhau, tạo không dưới ngũ nghiệp mà tâm không thẹn, lời dạy của Phật Đà dần dần biến mất”.

Trong thời đó sẽ xuất hiện loạn luân, rất nhiều người sa vào cờ bạc, nghiện ngập, người tham luyến say sưa trong rượu thịt, tượng Phật trở thành hàng hóa chìm nổi trên phố, rất nhiều người đem báu vật của tổ tiên mà bán cho ngoại quốc; bởi vì chặt phá rừng mà đất đai màu mỡ bị cuốn trôi, dẫn đến tự nhiên bị tàn phá tai hại, trong thành thị đạo tặc nổi lên bốn phía, người ăn xin có ở khắp nơi.

Đến thời Mạt pháp, vì tàn phá tự nhiên, đạo đức suy đồi, con người phải hứng chịu cơn thịnh nộ của Mẹ Thiên nhiên. (Ảnh: Internet)

Đến năm thiết long chúng ma nhập thủy vực, (năm 2000 tức là năm Canh Thìn: tàu ngầm hạt nhân Kursk của Hải quân Nga bị đắm, là vụ đắm tàu gây sốc cho thế giới, …), lũ lụt lở đất khiến nhiều người mất mạng;

Năm thiết xà chúng ma nhập phong lôi sương bạc, tai họa khiến chúng sinh khốn khó lao đao (năm 2001 tức là năm Tân Tỵ: Bão nhiệt đới xảy ra làm tổn thất 60 tỷ USD, một trận động đất lớn ở Ấn Độ khiến 20.000 người thiệt mạng, v.v…).

Năm thủy dương phát sinh bệnh dịch truyền nhiễm (năm 2003 tức là năm Quý Mùi, phát sinh đại dịch SARS gây hoảng loạn trên toàn thế giới), rượu và đồ nhắm khiến nhiều người chết vì mạch máu não, ham mê cờ bạc vì dạ dày mà chết, ác khẩu phỉ báng người khác thì vì hầu bệnh mà chết, hút thuốc quá nhiều vì bệnh phổi mà chết, lạm sát súc vật vì gan tràng mà chết, mỗi một loại nghiệp đều có một loại khổ bệnh mà chết.

Năm mộc kê Phật giáo suy thoái, chúng ma quỷ dễ dàng làm hại, khắp mặt đất trên thế giới nổi lên việc đao binh (năm con gà khắp thế giới sẽ phát sinh tai nạn lớn), rất nhiều người sẽ chết trong chiến lửa.

Liên sư nói những điều này, đến ngày hôm nay nhìn lại, đều là khiến chúng ta không khỏi kinh tâm. Nhân loại đối với thiên nhiên mà điên cuồng chiếm đoạt, tuy là làm nên vật chất phồn hoa nhưng đạo đức thì ngày một hủy rớt suy đồi, thiên tai tứ phía, dịch bệnh hoành hành, các loại vấn đề xã hội liên tục phát sinh. Nếu chúng ta tiếp tục không tỉnh ngộ, nhìn lại hành vi của mình, thì sẽ có một ngày cũng bị hủy rớt cùng với nền “văn minh” của mình.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.