“Toxic Lady”: Hồ sơ X khủng khiếp bậc nhất trong lịch sử Mỹ


“Toxic Lady” là tên một hồ sơ X-files của Mỹ chỉ những bí ẩn y khoa xoay quanh cái chết của nữ bệnh nhân 31 tuổi năm 1994.


Cách đây 22 năm, hàng loạt điều bí ẩn xảy đến với các bác sĩ, sau khi cấp cứu cho một nữ bệnh nhân mắc bệnh ung thư cổ tử cung, đã gây chấn động nước Mỹ những năm 1990.

Chất lỏng kỳ lạ phát hiện trên cơ thể của nữ bệnh nhân cho đến nay vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành y hiện đại!

Tên của nữ bệnh nhân 31 tuổi này là Gloria Ramirez và câu chuyện dị thường xoay quanh các bác sĩ này đã có trong tập hồ sơ X-files của Mỹ với cái tên “Toxic Lady” (Tạm dịch: Nữ độc dược).

Từ ca cấp cứu trong đêm tối…

Câu chuyện bắt đầu vào 8h15 tối ngày 19/2/1994, khi một nữ bệnh nhân mắc bệnh ung thư cổ tử cung được đội nhân viên y tế tức tốc đưa đến bệnh viện General Hospital thuộc thành phố Riverside, bang California, Mỹ, cấp cứu khẩn cấp.

Nhận thấy tình trạng nguy kịch của bệnh nhân với các biểu hiện khó thở, nhịp tim chậm, các bác sĩ đã tiêm cho Gloria Ramirez các liều thuốc an thần và chống co giật giúp cho người bệnh ổn định.

Tuy nhiên, nửa giờ trôi qua, các cố gắng của bác sĩ dường như đi vào ngõ cụt. Họ quyết định dùng sốc điện để kích thích nhịp tim đang ngày càng chậm dần.

Từ giây phút này trở đi đã xảy ra hàng loạt các chuyện kỳ lạ mà đến nay chưa ai giải thích được hoàn chỉnh.

Nữ bệnh nhân 31 tuổi Gloria Ramirez (người đeo kính) và khu bệnh viện General Hospital (ảnh dưới).

… đến những bí ẩn kỳ lạ không thể giải thích!

Khoảnh khắc sau khi sốc điện cho Gloria Ramirez là lúc người ta nhìn thấy một lớp dịch lỏng (lấp lánh như loang dầu) bao phủ cả cơ thể của nữ bệnh nhân.
Các bác sĩ trong phòng còn ngửi thấy mùi lạ tựa như mùi trái cây trộn với tỏi thoát ra từ miệng của Gloria Ramirez.

Lúc này, người y tá có tên Susan Kane cố gắng lấy mẫu máu từ cánh tay của bệnh nhân để đưa cho bác sĩ Julie Gorchynski tiến hành xét nghiệm.

Vừa đưa ống nghiệm chứa máu của nữ bệnh nhân cho bác sĩ, y tá Susan Kane đột nhiên ngất xỉu. Một lúc sau, bác sĩ Julie Gorchynski cũng cảm thấy nôn nao và ngất sau đó ít phút.

Người bị đột ngột ngất thứ ba chính là nhân viên hồi sức Maureen Welch vừa cấp cứu cho Gloria Ramirez trước đó.

5Ur4rLr
Các bác sĩ chữa trị cho Gloria Ramirez trong phòng cấp cứu.

Mặc dù chưa xác định được nguyên nhân gây ngất hàng loạt cho các bác sĩ sau khi có “dính dáng” tới nữ bệnh nhân bị ung thư cổ tử cung, các bác sĩ kỳ cựu nhanh chóng phong tỏa phòng bệnh, yêu cầu tất cả những ai có mặt trong phòng đi ra ngoài.

Chỉ giữ lại những bác sĩ có kinh ngiệm, tiếp tục nhiệm vụ cứu chữa cho nữ bệnh nhân kỳ lạ.

Tuy nhiên, vào lúc 8h45, Gloria Ramirez đã qua đời do suy thận sau rất nhiều cố gắng xen lẫn mạo hiểm của các bác sĩ bệnh viện General Hospital.

Sau khi cấp cứu và chữa trị cho Gloria Ramirez, có 23 nhân viên y tế bị ngất, 5 người phải nhập viện để điều trị.

Nỗ lực điều tra những bí ẩn quanh nữ bệnh nhân Gloria Ramirez

Với mục đích điều tra những điều kỳ lạ trong trường hợp của nữ bệnh nhân Gloria Ramirez, Sở Y tế bang California đã cử hai tiến sĩ Ana Maria Osorio và Kirsten Waller đến bệnh viện General Hospital để làm rõ vụ việc.

Hai chuyên gia tiến hành phỏng vấn tất cả 34 nhân viên, bác sĩ có mặt trong ca cấp cứu tối ngày 19/2. Điểm chung kỳ lạ ở họ là đều có những triệu chứng như chóng mặt, hoa mắt, khó thở và buồn nôn.

Những người trực tiếp chạm vào cơ thể của Gloria Ramirez có xu hướng bị nặng hơn, họ bị ngất và phải nhập viện điều trị.

Điều kỳ lạ là, sau khi tiến hành xét nghiệm máu của 34 nhân viên và bác sĩ đều cho ra kết quả bình thường. Trong khi đó, mẫu máu của nữ bệnh nhân kỳ lạ lại có những sợi lạ trông như tơ làm giấy.

Khi các chuyên gia còn đang bối rối, nhiều giả thuyết đã được đưa ra, trong đó có 2 giả thuyết được xem là khả thi nhất:

Giả thuyết đầu tiên được đưa ra đó là, toàn bộ e-kip ca cấp cứu ngày 19/2 đã bị mắc bệnh “rối loạn phân ly tập thể” (Mass Hysteria) nên đã tưởng tượng ra các dấu hiệu kỳ lạ trên cơ thể bệnh nhân.

Tuy nhiên, bác sĩ Julie Gorchynski, người xét nghiệm mẫu máu của nữ bệnh nhân, phủ định hoàn toàn giả thuyết đầu tiên này. Cô nhận mình và các đồng nghiệp là những nhân chứng đầu tiên trong lịch sử ngành y chứng kiến sự việc lạ lùng vừa xảy ra tối ngày 19/2/1994.

Vì bản thân nữ bác sĩ Julie Gorchynski đã phải nhập viện điều trị trong hai tuần sau khi có các vấn đề về hô hấp và bệnh viêm gan đột nhiên xuất hiện.

Giả thuyết thứ hai được đưa ra đó là, sự pha trộn giữa các loại thuốc được sử dụng trong phòng cấp cứu đã dẫn đến hiệu ứng phụ tới toàn bộ e-kip cấp cứu ngày hôm đó.

Tuy nhiên, giả thuyết này cũng bị bác bỏ do các bác sĩ kỳ cựu có mặt tại phòng cấp cứu đã đưa ra những bằng chứng cho thấy họ không bị mắc các hiệu ứng phụ do sự pha trộn của các loại thuốc trong phòng.

Khi khoa học chưa thể giải thích được trọn vẹn, những người theo thuyết UFO lại tin rằng, rất có thể nữ bệnh nhân 31 tuổi Gloria Ramirez đã bị người ngoài hành tinh bắt cóc.

pOgX6BA
Những người ủng hộ thuyết UFO tin rằng, Gloria Ramirez bị người ngoài hành tinh bắt cóc và tiêm chất lạ vào người. Hình minh họa.

Chất lạ trên người cô là thứ mà người ngoài hành tinh tiêm vào nhằm mục đích thử nghiệm nào đó trên cơ thể người Trái Đất.

Dù là với giả thuyết nào đi nữa thì cho đến nay, sự việc kỳ lạ tại căn phòng cấp cứu tối ngày 19/2/1994 vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất trong ngành y thời hiện đại.

Tạm kết

Hai tháng sau cái chết của Gloria Ramirez, sau hàng loạt những xét nghiệm và điều tra của bác sĩ, thi thể của cô mới được đưa về quê nhà để mai táng.

Cho đến khi được chôn, thi thể của Gloria Ramirez bị thiếu mất quả tim, nhiều cơ quan nội tạng bị hư hỏng nặng.

Những bí ẩn xoay quanh câu chuyện về nữ bệnh nhân và những biểu hiện kỳ lạ của các e-kip cấp cứu ngày hôm đó đã được ghi rõ trong tập hồ sơ X-files có tên “Toxic Lady”.

Chủ đề này được viết thành một truyền thuyết thành thị nổi tiếng đó là Nữ độc dược


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.