Xác chết không được chôn trong nhiều năm: những vụ ly kỳ


Theo tục lệ của người Việt mình nói riêng và những người dân trên toàn thế giới nói chung, một khi con người đã chết nghĩa là dừng hẳn mọi hoạt động sống trên các bộ phận của cơ thể như tim gan, phèo phổi vân vân thì cần phải được chôn cất. Chôn cất được hiểu là người chết sẽ tách biệt với người sống, họ sẽ vĩnh viễn đi về một thế giới khác hay còn gọi là về với đất mẹ. Thế nhưng không phải ai chết rồi cũng được về với đất hay đoàn tụ với ông bà.


Nghe có vẻ hoang đường, nhưng sự thật là trên thế giới này vẫn có những xác chết không được chôn cất mà giữ lại trong nhà không phải 3 – 4 ngày hay một vài tháng mà là cả thập kỷ, vài chục năm cũng có. Nếu nhìn thấy những trường hợp này hẳn bạn sẽ sởn gai ốc và ghê tởm nhưng đối với người nhà của họ đó lại là một việc hết sức bình thường. Bởi trong ý thức của họ, những xác chết đó vẫn còn sống và hàng ngày họ vẫn ôm ấp chúng giống như người bình thường.

Muốn biến đó là những vụ ly kỳ nào, hãy cùng kéo con chuột xuống phía dưới để khám phá nhé, có những trường hợp sẽ khiến bạn lạnh sống lưng chứ chẳng đùa.

1) Xác chết được lưu giữ hơn 47 năm trong nhà cổ ở miền Tây


Mở màn cho câu chuyện hết sức ly kỳ này là một thanh niên Đinh Công Hạo, 17 tuổi chết vì bệnh tại xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân (An Giang). Sau ba ngày chôn cất đứa con của mình, 3 đêm liền người cha nghe thấy tiếng gỗ cửa, ra ngoài thì không thấy ai chỉ nghe loáng thoáng tựa như đứa con còn sống nên hãy đào lên đi. Mặc dù không tin vào tai mình nhưng gia đình đã có cuộc họp nội bộ để đưa ra quyết định có nên đào đứa con lên không?

Sau đó, cuộc quật mộ cũng được tiến hành, mọi người rất cẩn thận vì xác chết cũng được 3 ngày nên sợ có mùi hôi thối. Nhưng một điều lạ là không một ai ngửi thấy mùi của xác chết, da thịt vẫn còn hồng hào và chẳng có biểu hiện nào của người chết mặc dù đã nằm trong quan tài không có khí oxy đã 3 ngày liền. Biết vậy nên gia đình tắm rửa, lau người, thay quần áo cho đứa con xấu số này, rồi gọi bác sĩ tới thăm khám.

Một bác sĩ người Mỹ lấy kim chích vào đầu ngón tay thì xảy ra hiện tượng chảy máu. Họ bắt đầu dùng mọi cách để cứu chữa với hy vọng “còn nước còn tát” thế nhưng vẫn không thể cứu vãn được tình hình.

dpkZ0UQ

Một phần vì thương tiếc con trai, phần vì thấy sự việc xảy ra quá lạ kỳ nên người cha không nỡ chôn đứa con của mình. Thay vào đó, ổng đặt thi thể vào trong quan tài có cửa kính bên trên để hàng ngày có thể ngắm nhìn đứa con đã khuất.

Mặc dù không ướp xác bằng một loại hóa chất nào nhưng thi thể vẫn không bị bốc mùi còn những bộ phận trên cơ thể thì dần dần bị phân hủy. Từ đó cho đến nay, cái xác đã được cất giữ trên căn gác gỗ của ngôi nhà cổ đã được 47 năm ròng.

2) Để xác mẹ 4 năm trên giường vì sợ cảnh sát nghi ngờ

Vào năm 2014 cảnh sát Mỹ vẫn chưa xác định rõ được nguyên nhân cái chết của bà mẹ 98 tuổi tại thành phố Gilbert, bang Arizona tử vong vào khoảng tháng 9 năm 2010. Bởi theo như lời của đứa con gái thú nhận, chính cô đã biết mẹ chết nhưng lại không thể đem đi chôn cất vì sợ cảnh sát nghi ngờ, cùng lúc đó tâm lý cô quá hoảng loạn nên không thể mang bà đi mai táng.

U3PEe7K

Trong lúc rối bời, cô đã quyết định giữ nguyên thi thể của bà mẹ trên giường mà không hề nói cho ai biết. Đến lúc cảnh sát phát hiện thì thi thể của bà giống như cái xác ướp và đã phân hủy toàn thân. Giả sử lời nói của con gái Janet là đúng, vậy thì không lẽ trong 4 năm trời cô đều rơi vào tâm lý bị hoảng loạn? Đúng là thật khó hiểu đối với trường hợp này bà con ạ.

3) Mẹ ướp xác con trai suốt 18 năm

Câu chuyện ly kỳ này xảy ra tại đât nước Georgia (Đông Âu), anh chàng xấu số Joni Bakaradze đã qua đời khi còn rất trẻ, mới chỉ ở tuổi 22 thôi. Vì quá đau buồn và muốn gia đình của bà luôn nhớ đến người con trai yêu quý này, mẹ của anh đã không chịu mang ảnh đi chôn cất mà lại dùng rượu để ướp xác.

RlfjNii

Suốt 18 năm, bà đã chăm sóc tận tình và thường xuyên thay quần áo, lau người, tẩm rượu cho đứa con trai đáng thương của mình. Dù có ai ngăn cản hay sợ hãi thì cũng không cản nổi tình thương yêu của người mẹ già dành cho con.

Đúng là chuyện tưởng chỉ có trong phim nhưng không ngờ đó lại là sự thật khiến người ta phát hoảng và nổi hết cả da gà.

4) Gia đình sống với xác chết người thân suốt 6 tháng trời với hy vọng hồi sinh

Không biết có phải vì quá đau buồn hay tin vào Chúa mà cả gia đình nhà Wald tại Hamilton, Ontario, Canada đều nguyện cầu hàng ngày cho người chồng, người cha đã mất của mình với mong muốn sẽ được tái sinh.

Ông Peter qua đời không phải là do đột ngột hay có sự khác thường nào mà chính là vì bị béo phì, nhiễm trùng bàn chân trái nhưng vẫn không đến bệnh viện để được bác sĩ chữa trị. Với lý do hơi bị ngớ ngẩn đó là niềm tin vào Chúa, họ cho rằng người có thể chữa trị chứng bệnh này hiệu quả không ai khác đó là Chúa.

Vafy524

Sau 6 tháng sống cùng xác chết, mùi hôi thối của tử thi bốc ra ngoài nhưng gia đình vẫn không hề đưa đi chôn cất mà ngày nào cũng như ngày nào họ cầu nguyện để mong ông được sống lại. Nhưng sự thật lại quá phủ khi chẳng có sự hồi sinh nào ở đây mà thay vào đó là cái xác phân hủy từ từ cùng với mùi hôi khó chịu. Đúng là vụ ly kỳ là lỳ lợm nhất hành tinh hiếm thấy.

5) Ướp xác 2 cậu con trai chết đuối trong tủ đông lạnh vì quá đau buồn

Câu chuyện nghe có phần quái lạ nhưng cũng khiến người ta cảm động này có ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Phần vì quá đau buồn khi trong cùng một ngày vợ chồng họ phải đối mặt với sự ra đi của hai đứa con trai cưng, phần còn lại là họ cho rằng, công trình xây dựng làm đường ở thành phố Lâu Để là nguyên nhân chính khiến cho hai đứa con của họ bị chết đuối.

lQ3Lfdj

Vì muốn nhận được câu trả lời thích đáng từ phía chính quyền và không thể chấp nhận được nỗi đau quá lớn này, họ đã quyết định ướp xác hai cậu con trai của mình vào tủ đông.

6) Vợ ngủ bên cạnh xác chồng suốt 1 năm trời

Bất chấp không gian và thời gian, bất chấp luôn cái mùi thối rữa của xác chết, vợ của ông Marcel H, 79 tuổi tại Bỉ đã ngủ bên cạnh chồng suốt 1 năm trời. Có lẽ vì tình yêu của bà dành cho ông chồng quá lớn nên khi ông ra đi bà đã không làm mai táng mà lại giấu xác chồng trong nhà. Dĩ nhiên, một khi con người đã chết mà lại không được ướp xác thì sẽ dẫn đến phân hủy và bốc mùi.

UhFgKdc

Suốt một năm trời, có thể bà đã quen với mùi đó nên không sao nhưng hàng xóm xung quanh khu vực thì lại không thể nào chịu nổi mùi thối rữa đó. Họ quyết định kiện bà và có ý muốn chính quyền can thiệp để xem xét trong nhà có giấu bí mật nào chăng. Y như rằng, khi khám xét, chính quyền địa phương đã phát hiện cái xác héo khô và đã bị phân hủy. Nếu không được phát hiện, hẳn bà vợ đáng thương này vẫn tiếp tục ngủ và sinh hoạt cùng chồng giống như bình thường đến cuối đời cũng nên. Đúng là sởn hết cả gai ốc bà con ạ.

7) Giữ xác chồng 3 năm trong nhà để chờ hồi sinh

Hẳn ai cũng sẽ kinh hãi khi biết được một người phụ nữ ở Nga giữ xác của chồng suốt 3 năm trời với hy vọng người đàn ông quá cố này có thể sống lại nhờ một phép màu nhiệm kỳ nào đó. Ông đã qua đời vào năm 2009 vì bệnh hiểm nghèo, nhưng mãi đến năm 2012 các nhà chức trách mới phát hiện ra người đàn bà này biết chồng mình chết nhưng không chịu chôn.

DhwGOAZ

Có thể do tâm lý sốc nặng hoặc bà bị hoảng loạn sau khi ông nhà phải qua bên kia thế giới, nên bà dặn con cái của mình không được nói với ai về cái chết của ba chúng. Hàng ngày, bà không dám lại gần cái xác không phải là do sợ hãi mà bà lo lắng sẽ ảnh hưởng đến việc chồng mình hồi sinh trở lại.

Đúng là bà vợ này có vấn đề về thần kinh, nhưng ngặt nỗi mấy đứa con của bả cũng sợ mẹ không chấp nhận được cái chết của ba nên đã hợp tác và không báo cho ai biết cả. Chúng còn mua các loại hoa về đặt chỗ phòng để giảm bớt mùi nồng nặc của thi thể.

8) Ông bố giữ xác con trong tủ lạnh 6 năm trời

Có ai hiểu được nỗi đau hai lần mất con của người cha già đáng thương tại đất nước Trung Hoa này. Ông biết việc mình không để con an nghỉ dưới lòng đất có lẽ là không đúng nhưng ông vẫn không nỡ rời xa con. Đứa con gái của ông qua đời vì trúng nắng, chưa hết đau buồn thì ông Điền Học Minh lại phải nhận hung tin con mình bị bệnh máu trắng.

QRVktTd

Vợ chồng ông bàn bạc và quyết định không mai táng đứa con trai của mình mà lại để nó vào ngăn đông của tủ lạnh. Lâu lâu nhớ con thì tới mở tủ ra thăm rồi đứng ngắm nhìn hình hài của nó. Suốt 6 năm trôi qua, xác chết vẫn hiện diện trong ngôi nhà của đôi vợ chồng già này. Khi bị đông thì không để xảy ra hiện tượng bốc mùi, nhưng cũng thật đáng sợ khi nhìn thấy hình hài đông cứng như đá để trong nhiều năm như vậy. Không chỉ tội nghiệp cho vợ chồng họ mà còn thấy thương cho thân xác của chàng trai trẻ không được về với đất.

9) Chồng đúc thi thể vợ thành tượng bằng thạch cao

11 năm ngủ chung và sống cạnh người vợ đã chầu Diêm Vương của mình, cả làng Thăng Bình thuộc tỉnh Quảng Nam đều cho rằng ông bị điên. Nhưng về phía ông, ổng lại cho rằng đó là cách thể hiện tình yêu của mình với vợ và ông vẫn tin rằng vợ mình luôn ở cạnh.

Vào năm 2003, vợ của ông Lê Vân đột ngột qua đời khiến cho ông bị hoảng loạn và khó chấp nhận được sự mất mát to lớn này.

E52Ic9Z

Lúc đầu, ông có đem chôn và làm ma chay cho vợ mình nhưng được vài ngày thì ông lại đào mộ rồi chui xuống dưới nằm ngủ cùng với vợ. Sau gần 1 năm, ông quyết định mang vợ về nhà và lấy thạch cao đúc thành tượng sao cho giống với vẻ ngoài trước khi chết của bà. Chưa dừng lại ở đó, ông còn thỉnh thoảng mua mỹ phẩm và son phấn về cho bà nữa cơ. Hết hồn chưa cả nhà ơi? Thật không thể tin nổi người đàn ông này có thể làm được như vậy, nhưng đây hoàn toàn là sự thật.

10) Chồng đóng quan tài băng để giữ xác vợ trong phòng ngủ

Cũng là đất nước Trung Quốc, một người chồng yêu vợ đến mức khi nghe tin vợ mình đã về với cõi vĩnh hằng ông không chịu chôn dưới đất vì như thế sẽ không nhìn thấy được khuôn mặt xinh đẹp của bả. Ông đã chi khoảng 35 triệu đồng để đóng quan tài bằng băng nhằm bảo quản xác chết của vợ mình, rồi đặt nó ngay trong phòng ngủ của hai vợ chồng.

EbyBlYc

Hành động quái lạ và có phần điên rồ của ông là vì bản thân ông không muốn phá bỏ lời thề hồi xửa hồi xưa của hai người là sẽ không bao giờ chia lìa. Hàng ngày, ông còn trò chuyện, tâm sự với vợ của mình trước khi đi ngủ nữa cơ. Chẳng biết bà vợ có hiểu được tình cảm của ổng dành cho mình hay không chứ thấy giữ xác chết trong nhà là kinh hãi rồi đấy.

Chưa hết rùng rợn đâu cả nhà ạ. Không chỉ là một xác chết, dưới đây là video nói về người sống “ăn ngủ” cùng với hàng ngàn người đã tử vong tại vùng đất lạ này. Đây là chuyện lạ nhưng có thật 100% nên mấy mem đừng bỏ lỡ câu chuyện thú vị này nhé!

Xác chết không được chôn rất nhiều năm: những vụ ly kỳ nhất nêu trên bạn cảm thấy vụ nào sởn gai ốc và lạnh sống người. Hãy chia sẻ ý kiến hoặc những câu chuyện của bạn về những trường hợp tương tự trên để MysTown.com tiếp tục cập nhật thông tin nhé!


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. As soon as I noticed this website I went on reddit to share some of the love with them.

    https://sapphirevpn.net/

  2. Hi my family member! I wish to say that this post is amazing, great written and include almost all significant infos. I’d like to see more posts like this .

    http://www.zortilonrel.com/

  3. It’s a pity you don’t have a donate button! I’d definitely donate to this fantastic blog! I suppose for now i’ll settle for bookmarking and adding your RSS feed to my Google account. I look forward to new updates and will share this site with my Facebook group. Chat soon!

    http://www.zortilonrel.com/