Bí ẩn bức ảnh du hành thời gian của Andrew Basiago năm 1863


Du hành thời gian được coi là một trong những ước mơ lớn nhất của lịch sử loài người và đã có rất nhiều bằng chứng về sự khả thi của vấn đề này. Trong đó phải kể đến bức ảnh du hành thời gian kỳ lạ của Andrew Basiago vào năm 1863.

Bức ảnh du hành vượt thời gia đầy bí ẩn của Andrew Basiago. (Ảnh: Internet)

Những câu chuyện về con người du hành thời gian không phải là không có cơ sở để tin cậy. Mặc dù chưa thể chứng minh được hoàn toàn nhưng nó mở ra những hy vọng về một viễn cảnh như trong các bộ phim viễn tưởng: con người biết trước tương lai và trở lại quá khứ.


Andrew D. Basiago là một trong những nhân chứng nổi tiếng nhất về việc du hành thời gian. Thậm chí, người đàn ông này còn mang về một bức ảnh để chứng minh những lời nói của mình.Andrew Basiago từng tuyên bố rằng vào năm 1972 ông đã du hành vượt thời gian để đến Gettysburg, Pennsylvania, nơi Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln đang đọc bài diễn văn khởi đầu cuộc nội chiến Mỹ vào ngày 19/11/1863.

Năm 1972, Basiago là một trong những đứa trẻ được Chính phủ lựa chọn để tham gia một thí nghiệm mang tính đột phá có tên là “Chiến dịch lượng tử”. Đây được coi là nguyên nhân đã đưa ông đến với Gettysburg vào năm 1863.

Điểm mấu chốt của vấn đề là Basiago đã phát hiện rằng bản thân mình năm 10 tuổi đã xuất hiện trong bức ảnh chụp vào năm 1863 – theo mô tả: ông là đứa trẻ đứng giữa, mắt nhìn sang bên phải – trong khi thời điểm thực hiện chiến dịch là năm 1972.

b2
Bằng chứng về việc du hành vượt thời gian của Andrew Basiago. (Ảnh: Andrew Basiago)

Basiago tuyên bố ông chính là đứa trẻ trong bức ảnh trên, và thường xuyên chia sẻ nó như là bằng chứng về cuộc phiêu lưu vượt thời gian của mình.

Ông cho biết, ông đã bước vào một căn phòng tại New Jersey vào năm 1972, và ông đã quay ngược thời gian trở về Gettysburg vào năm 1863. Tại đó, ông đã đến thăm Nghĩa trang Quốc gia để tưởng niệm những người lính.

Basiago cũng nói rằng đôi giày của mình đã bị mất trong chuyến đi, và ông đã mua một đôi giày khác, cho nên đôi giày của ông trong bức ảnh mới quá cỡ như vậy. Ông nói rằng ông đã cố gắng hết sức để tránh gây sự chú ý.

Tuy nhiên, ông đã thất bại, vì đã để lại một bằng chứng về hành trình vượt thời gian của mình, chính là bức ảnh mà chúng ta thấy hiện nay.

Theo Thư viện Quốc hội, bức ảnh được chụp tại Gettysburg vào ngày 19/11/1863, có khả năng do nhiếp ảnh gia Mathew Brady chụp. Bức ảnh này cũng có bản chất lượng cao tại website của Thư viện Quốc hội loc.gov.

Tuy nhiên, bức ảnh tại Thư viện Quốc hội đã được cắt gọn và làm mịn nhiều chi tiết, bạn chỉ có thể thấy một phần thân của người người đàn ông đứng ở góc dưới bên phải của tấm hình.

Một tấm ảnh khác được tìm thấy tại Cơ quan Lưu trữ Quốc gia. Đây là bức ảnh không hề qua chỉnh sửa và có thể là được coi là bức ảnh gốc được chụp vào năm 1863.

b3
(Ảnh: Mathew Brady/NARA)

Điều thú vị nhất là bức ảnh này có sự xuất hiện của Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln tại Gettysburg. Nếu bạn phóng to bức ảnh, bạn có thể nhìn thấy được người mà các sử gia tin là Lincoln, đứng giữa đám đông.

b4
Nhiều người cho rằng bức ảnh chụp được Tống thống Lincoln ở giữa đám đông. (Ảnh: Internet)

Tất nhiên, không ai có thể chứng minh hoặc bác bỏ câu chuyện kỳ ​​lạ của Basiago, nhưng sẽ có rất nhiều nhận định thú vị nếu như có thể xem được tấm hình gốc của bức ảnh.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Witһ havin sso much content annd artices do you ever run iinto any problems of plagorism orcopyright infringement? My site has a lot of completelу unique сontent I’ve either created mysеlf ooroutsourced bᥙt it aрpears a lot of iit iѕ popping it ᥙp all ovеr the web without my authorіzation. Doyou know any ways to help protect against content from being ripped off?I’ⅾ trly apрreсiate it. http://57mumu.com/comment/html/?341742.html

    http://www.X7wFVYZgcs.com/X7wFVYZgcs

  2. After study a few of the blog posts on your website now, and I truly like your way of blogging. I bookmarked it to my bookmark website list and will be checking back soon. Pls check out my web site as well and let me know what you think.

    https://www.computer-check.nl/

  3. I keep listening to the reports speak about receiving free online grant applications so I have been looking around for the top site to get one. Could you tell me please, where could i find some?

    http://www.zortilonrel.com/