[Nghi thức] 11 Dặm đường đi


c2

【Có thứ gì mà bạn thực sự khao khát không ? Có thứ gì mà khiến bạn bất chấp phải lấy cho bằng được, cho dù phải đi tới tận cùng thế giới ? Chà, bạn rất may mắn đấy, CÓ MỘT CÁCH có thể giúp bạn có thứ bạn muốn mà không cần phải rong ruổi xa tới vậy. Nhưng không có nghĩa rằng bạn có thể có nó tại gia. Bạn vẫn phải đi tới một nơi, và đối với một số người, nơi đó nằm ngoài tầm với. Ồ không, nó gần hơn bạn tưởng đấy, nhưng vì nó đòi hỏi một số điều kiện nhất định, vài cá nhân sẽ không và không bao giờ đến được nơi đó.】

Đầu tiên nhất, bạn phải hiểu rõ rằng mình đang khao khát cái gì.

Nó nên là thứ mà bạn rất cần, và từ trong thâm tâm bạn, bạn phải cực kỳ nghiêm túc khi dấn thân vào hành trình tìm kiếm nó. Nếu như bạn thực hiện hành trình mà không thể chắc chắn với bản thân về điều bạn muốn, bạn đảm bảo sẽ thất bại hoàn toàn. Chẳng còn đường quay lại nào đâu khi bạn đã lỡ tiến hành chuyến đi này, nên cố đừng thất bại ngay từ bước đầu nhé.

Thứ hai, bạn sẽ cần một phương tiện giao thông để giúp bạn di chuyển suốt cả hành trình.

Hầu hết mọi người đều chọn cho mình một chiếc xe hơi – lựa chọn tiện lợi nhất. Có một số ít người khác sử dụng các loại xe cơ giới, như một chiếc ATV* hay xe máy chẳng hạn, nhưng sẽ khó khăn hơn nhiều khi dùng chúng để vượt qua chuyến đi này đấy, vì thời tiết và một-vài-thứ xuất hiện trong hành trình sẽ chẳng mấy dễ chịu đâu.

ĐỪNG sử dụng những loại phương tiện quá cồng kềnh hay dễ gây chú ý, vì bạn cần sự che đậy của màn đêm để được giữ an toàn nhất có thể. Và bạn sẽ chẳng muốn dùng mấy chiếc xe đời mới đắt tiền đâu. Ừ, bạn có quyền lái chiếc Mercedes đen nhánh mới toanh nếu bạn muốn, nhưng đừng mong chúng sẽ trở về nguyên vẹn như lúc đầu. Nhớ đổ xăng đầy bình trước khi đi nhé.

Trước khi hành trình thật sự bắt đầu, bạn cần phải đi tìm con đường đó trước đã. Nó là một đoạn đường vô danh, và nó cũng không xuất hiện trên bản đồ. Thực ra, nó không hề tồn tại. Nó chỉ xuất hiện trước bạn khi bạn tìm nó đúng thời điểm, và khi bạn biết bạn muốn gì. Dĩ nhiên, bạn PHẢI làm điều này MỘT MÌNH. Đừng nói với tôi rằng bạn đã nghĩ bạn sẽ tham gia chuyến đi này với một nhóm người nhé ?

Khi màn đêm buông xuống, thời khắc nổ máy xe đã đến rồi đấy. Chọn khung giờ mà có ít người qua lại nhất, rồi lái xe tới một khu vực mà toàn diện tích đường ở đó được bao phủ bởi rừng rậm. Đây là lúc bạn nên mở căng mắt ra và tập trung quan sát. Những con đường sẽ hiện lên rất bất ngờ, nhưng bạn phải cực kỳ chú ý để chọn con đường hợp với ước vọng của mình. Ví dụ, nếu bạn đang cầu mong sức khỏe, thì có lẽ con đường của bạn sẽ có những nhành cây phát sáng như vàng, hoặc kim cương. Nếu bạn khao khát tình yêu, thì có lẽ bạn sẽ thấy những cánh hoa hồng uốn lượn trong làn gió nhạt, dẫn bạn tới con đường của mình. Nếu bạn tìm kiếm sự báo thù, bạn sẽ cảm thấy cơn giận dữ trào ra trong tim bạn mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi bạn tới đúng chỗ. Cứ vững tin vào mong ước của bạn, bạn sẽ rất dễ dàng tìm thấy nó. Khi bạn đã tìm thấy và chắc chắn đó chính là con đường dành cho mình, hãy hít một hơi thật sâu, và tiến vào ngả rẽ. Lúc này đây, chính là lúc bạn chính thức bắt đầu chuyến đi trên con đường vô danh 11 dặm, dẫn bạn tới ước muốn của bản thân mình. Mỗi một dặm đều là một thử thách để kiểm tra độ khao khát của bạn đối với mong ước kia. Gượm đã, trước khi phóng thẳng vào con đường kia, hãy lắng nghe vài lời khuyên sau đây, một cách cực-kỳ-cẩn-trọng nhé :

  • ĐỪNG mở radio
  • ĐỪNG sử dụng điện thoại di động (dù cố gắng cách mấy cũng chẳng bắt được tín hiệu đâu)
  • ĐỪNG để mở cửa sổ (xe hơi) trong suốt chuyến đi. Đảm bảo rằng tất cả cửa sổ đều đã khóa chặt trước khi bạn đi tiếp. Nếu bạn đang lái một cái xe không có trần hay cửa sổ, thì chuẩn bị tinh thần đi là vừa. Vì ở nơi này, tất cả điều chống lại bạn, và chắc chắn, không có một vỏ bọc bằng thép bảo vệ xung quanh bạn thì hơi đáng lo ngại đấy.
  • ĐỪNG rời chiếc xe của mình dù BẤT CỨ chuyện gì xảy ra
  • Bạn sẽ không muốn chạy với vận tốc hơn 30 dặm/giờ (cỡ 50km/giờ) đâu, trừ phi bạn đã quá tuyệt vọng rồi và muốn kết thúc mọi thứ cho xong chuyện.
  • Và, điều quan trọng nhất, thắt dây an toàn lại đi, làm ơn, dù bạn lái giỏi tới cỡ nào.

Cứ bình tĩnh và chuẩn bị mọi thứ thật kỹ càng trước khi đi, dùng bao lâu cũng được. Vì từ khi bạn tiến vào con đường đó, thời gian đã dừng lại và nhường chỗ cho bóng tối vĩnh hằng rồi. Bạn có thể không để ý, nhưng bạn đã không còn ở trong thế giới của mình nữa. Cho bản thân chút thời gian để quan sát đoạn đường trước mặt đi, nó là lối đi một chiều của bạn đấy.

Do dự ư ? Nếu bạn còn chỗ cho sự do dự, thì bạn không nên tham gia vào chuyến đi này ngay từ lúc bắt đầu.

Xong rồi chứ ? Đi thôi.

a5Trên dặm đường đầu tiên, sẽ chẳng có gì thay đổi nhiều đâu. Bạn vẫn sẽ băng qua những cánh rừng trải dài vài dặm lận, nhưng không đáng kể lắm*. Không khí bắt đầu trở lạnh, có lẽ bạn sẽ muốn bật hệ thống sưởi ấm trong xe mình lên đấy. Gìanh chút thời gian nghỉ ngơi lúc này đi, không còn cơ hội nào nữa đâu. Bạn thấy bầu trời đầy sao chứ ? Tôi cá rằng bạn chưa bao giờ được thấy nhiều sao tới mức này trước đây đúng không ? Có thể trước khi bạn đến đây, bầu trời đã âm u và mây kín cả, nhưng giờ đã quang tạnh và đẹp rực rỡ.


Trên dặm đường thứ hai, nhiệt độ sẽ giảm mạnh. Đây là một trong các lí do chính vì sao các loại xe không trần là một bất lợi khi đi trong chuyến đi này. Càng đi xa, nhiệt độ càng giảm xuống, cho dù đang là giữa mùa hè đi chăng nữa. Lựa chọn duy nhất của bạn chỉ là tăng tốc lên để vượt ra khỏi chỗ này thôi. Càng đi xa, đường đi sẽ càng phức tạp hơn, đòi hỏi bạn phải rẽ nhiều ngả và vì thế, làm cho đoạn đường càng nguy hiểm hơn. Không có người bạn đồng hành nào tốt hơn đôi mắt của bạn lúc này đâu. Giữ tỉnh táo để tránh các chướng ngại vật như ổ gà hay một vài vật vô-tình rơi ra ngay giữa đường nhé. Vấp phải vài cục đá nhỏ không gây hại nhiều đâu, nhưng chúng ta muốn tiếp tục trong điều kiện tốt nhất có thể mà đúng không ? Nếu thứ bạn đang cầm lái bị hư hỏng nặng tới nỗi phải dừng lại, thì bạn phải chấp nhận chết cóng tại đây.


Trên dặm đường thứ ba, một vài bóng đen giống-người sẽ xuất hiện, đung đưa trên những nhành cây. Đừng mất tập trung vì chúng cho dù chúng có tiến lại gần bạn hơn. Cũng khó để cưỡng lại sự tò mò để liếc trộm chúng một tí nhỉ, nhưng đừng lo. Chúng sẽ lộ diện, sớm thôi.

Tại đoạn này, con đường sẽ trở nên nhão nhoét như thể nó không còn là con đường lúc đầu bạn đi nữa. Cứ giữ vững chiếc xe ở chính giữa đoạn đường, vì độ rộng hẹp của con đường sẽ biến hóa theo cách bạn không tưởng tượng được đâu. À, một lưu ý nhỏ dành cho bạn đây, nếu bạn bất chấp để quay lại (cho dù tôi đã cảnh báo bạn trước rồi) bạn sẽ bị đưa đến một con đường dài vô tận. Sau đó thì đơn giản thôi, xăng trong xe bạn sẽ cạn, và bạn sẽ chết trong cái lạnh cực kỳ khủng khiếp.

Trên dặm đường thứ tư, bạn sẽ bắt đầu nghe thấy tiếng của những cái bóng đen – thứ mà đang xuất hiện ngày càng nhiều – nói với bạn. Đâu đó trong tâm trí bạn, vang lên một âm vọng mờ nhạt, khó hiểu. Những âm vang này sẽ lần lượt đến và biến đi, bạn không thể ngăn sự xuất hiện của chúng đâu. Nếu chúng trở nên phiền phức và làm bạn xao lãng thì hãy cố xua chúng đi bằng cách nghĩ đến khao khát của bạn. Bạn càng cố hiểu giọng nói đó nói gì, bạn càng thu hút chúng đến gần bạn hơn. Dù sao chúng cũng sẽ đến rất gần thôi, nên chẳng có lợi gì khi gây chú ý sớm như thế này đâu, đúng chứ ?


Trên dặm đường thứ năm, bạn sẽ tới một khoảng đường trống. Rừng cây phía bên trái của bạn sẽ biến mất, nhường chỗ cho một hồ nước mênh mông sáng tỏ bởi vầng trăng tròn rực rỡ treo trên bầu trời kia. Ánh trăng đó sáng tới nỗi bạn có thể lái xe mà không cần dùng đèn pha nữa. Nhưng đừng để thứ ánh sáng đó mê hoặc bạn nhé. Chỉ cần nhìn nó quá vài giây thôi, bạn và chiếc xe sẽ ngay lập tức bị ném xuống cái hồ có khả năng đóng băng bạn trong vài phút ngắn ngủi đấy. Giọng nói thì thầm khi nãy sẽ biến mất ở đoạn đường này, tuy nhiên, đừng mừng vội. Chúng sẽ trở lại.

Trên dặm đường thứ sáu, có nghĩa là khi bạn đã đi hơn quá nửa cuộc hành trình. Mặc kệ bạn đi được bao nhiêu, nếu bạn từ bỏ hi vọng ở đây, tất cả sẽ chẳng có nghĩa lý gì. Tất cả vì tinh tú sẽ biến mất khỏi bầu trời và để lại cho bạn, không gì hơn một vực thẳm đen hun hút. Rừng rậm sẽ lại bao quanh con đường lần nữa. Lúc này đây, nguồn sáng duy nhất còn lại chính là ánh sáng từ đèn pha trên xe bạn, nhưng chúng sẽ chớp tắt liên hồi mặc dù chẳng bị hỏng hóc gì cả.

Nếu trên xe bạn có một cái radio, nó sẽ tự động bật. Từ radio sẽ phát ra một tiếng thét đủ lớn để tống bạn ra khỏi con đường bạn đang đi ngay và luôn nếu bạn không kịp vặn tắt nó. Sau đó, một giọng nói điềm đạm sẽ vang lên và kể cho bạn nghe về nỗi sợ hãi lớn nhất của mình, điều mà bạn ghê sợ trong cuộc sống. Nó có cách nói sẽ khiến bạn hình dung lại nỗi sợ một cách rõ ràng nhất trong tâm trí bạn, thế nên, lờ nó đi. Nếu bạn cứ chăm chú vào lời nói, sự hoảng sợ sẽ dần chiếm lấy bạn và bạn sẽ gặp nguy hiểm. Đừng nghĩ tới chuyện vặn tắt nó lần nữa, vô ích thôi. Tăng tốc lên, cố gắng giữ đầu óc bạn không bị giọng nói kia làm mụ mị. Đến cuối dặm đường này, nó đó sẽ biến mất và để bạn yên (lúc này thôi).

Trên dặm đường thứ bảy, tiếng nói từ những bóng đen kia sẽ trở lại. Chúng không còn là những tiếng thì thầm trong đầu bạn nữa. Chúng giống như những tiếng thét vọng lại từ xa thẳm, ngày càng gần hơn. Tại một thời điểm nào đó trên đoạn đường này, bạn sẽ tưởng như chúng đang thét lên ngay bên tai bạn, như thể chúng đang ở phía sau bạn vậy. Đó là bởi vì một trong số chúng đã tìm được cách lên được xe của bạn. KHÔNG ĐƯỢC QUAY LẠI ĐẰNG SAU. Khuôn mặt của chúng sẽ khiến bạn bị sốc, khiến bạn chệch tay lái và lệch ra khỏi đường đi. Nếu bạn không chú ý gì đến chúng, có lẽ chúng sẽ thấy chán và rời đi. Những tạo vật này, là những tay lái từng tham gia chuyến đi, nhưng đã thất bại. Chúng tồn tại dưới bóng đêm, trong sự đau khổ khôn nguôi nghỉ. Mục đích duy nhất của chúng chính là làm những người tham gia khác cũng thất bại giống như chúng đã từng. Một số kinh nghiệm từ người đi trước cho biết, chúng không thể gây tổn thương cho bạn được, nên miễn là đừng để chúng làm bạn phân tâm, bạn sẽ ổn thôi.

a6Trên dặm đường thứ tám, chạy chậm lại nếu bạn đang đi quá nhanh. Đoạn đường này có rất nhiều ngả rẽ, đi nhanh một chút thôi và bạn sẽ kết thúc dưới một cái gốc cây đấy. Cái lạnh ở đây gần như là cái lạnh của tử thần, đủ để đóng băng hoàn toàn bất kỳ loại chất lỏng nào trên xe của bạn trong vài giây đồng hồ. Hệ thống sưởi bị vô hiệu hóa. Đèn pha trước xe sẽ ngày càng chớp nháy nhiều hơn, đôi khi tắt hẳn. Bạn có thể dừng xe một chút nếu mọi chuyện vượt quá giới hạn, nhưng ĐỪNG dừng luôn. Những cái bóng đen vốn nãy giờ vẫn đang đi theo bạn sẽ vây quanh xe bạn nếu bạn dừng lại quá lâu đấy. Chúng sẽ thét gào xung quanh xe bạn, đôi khi sẽ chuyển sang cười nhạo một cách điên loạn. Tay của chúng cào cấu lên cửa xe bạn, vô vọng với tới sinh vật sống ở trong. KHÔNG ĐƯỢC NHÌN CHÚNG. Chúng sẽ không đứng trước kính chắn gió đâu. Điều tệ nhất chính là ngã gục ở đây và mắc kẹt với chúng đấy. Nếu bạn không chịu nổi thêm nữa, hãy cầu nguyện rằng cái rét ghê người này sẽ giết bạn sớm hơn, trước khi chúng kịp làm.


Trên dặm đường thứ chín, xe của bạn sẽ ngừng lại. Đèn pha sẽ tắt hoàn toàn, toàn bộ động cơ xe cũng sẽ sập luôn sau đó. Bạn không thể ngăn chuyện này xảy ra đâu. Điều mà bạn cần làm lúc này là nhắm mắt lại ngay lập tức, và với đôi mắt vẫn nhắm chặt, khởi động lại xe của mình. Với bất cứ giá nào, không được mở mắt ra, vì chúng – những bóng đen – đã bao vây bạn sẵn rồi. Tiếng động cơ gầm lên khi bạn khởi động xe sẽ dọa chúng tránh ra xa. Chộp lấy thời cơ và chạy về phía trước đi. Đừng bị phân tâm khi nghe chúng đập vào cửa xe của bạn. Một vài viễn cảnh điên khùng sẽ xảy ra. Bạn có thể tưởng rằng chúng chính là cái xe bạn đang lái. Còn đằng sau bạn, chắc là có đến hàng trăm, hàng ngàn con đang bám theo. Giọng của chúng gầm rú trong tâm trí bạn. Khi bạn đã khởi động được xe mình, hất ngã hết bọn chúng đi. Làm vậy sẽ giúp bạn đứng vững trên con đường của mình hơn. Khi đoạn đường kết thúc, chúng sẽ tự động rút lui.

Trên dặm đường thứ mười, bạn sẽ không còn nghe giọng nói của chúng nữa. Đoạn đường sẽ thẳng và suông lại như thể bạn đang trở về dặm đường đầu tiên. Khi bạn khẽ liếc nhìn qua kính chiếu hậu (đừng nhìn trực tiếp), bạn sẽ thấy chúng vẫn đang đi theo bạn, nhưng không còn rượt đuổi bạn nữa. Chúng theo dõi bạn, nhìn bạn băng tới dặm cuối cùng của hành trình. Một vài giả thuyết nói rằng chúng bất ngờ vì sự can đảm của bạn, vì bạn đã vượt qua được muôn vàn gian khó để tới đây. Sai bét. Chúng không hề ấn tượng đâu, chúng đang vui vẻ về chặng đường của bạn mới đúng. Chúng đang hoan hỉ vì bạn sắp tới dặm đường thứ mười một, cũng giống như bạn sắp đâm thẳng vào chỗ chết vậy.


Trên dặm đường thứ mười một – dặm đường cuối cùng, mọi thứ trên xe bạn đều sẽ dừng hoạt động, tương tự như dặm thứ chín. Tuy không hoạt động, nhưng bạn và cái xe vẫn sẽ tiến về phía trước vì một lực vô hình nào đó đang đẩy bạn đi. Trong bóng tối, một ngọn đèn đỏ sẽ sáng nháy lên, giống như mấy cái thường đặt ở cuối đường hầm ấy.
Nhắm mắt và đồng thời dùng tay che mắt bạn lại. Làm bất cứ giá nào để không phải nhìn thấy những thứ mà bạn sắp đi qua. Bịt tai cũng là một giải pháp tốt nhưng hãy ưu tiên đôi mắt bạn trước đã.

Nơi ngọn đèn đỏ chiếu sáng là một khoảng đường trống khác, nhưng lần này không có bất cứ cái hồ hay mặt trăng nào nữa. Khi bạn đã đến đúng chỗ, chiếc xe sẽ dừng lại. Và rồi, từ mọi phía xung quanh bạn, những âm thanh kinh khủng, tàn nhẫn sẽ vang lên dồn dập. KHÔNG CÓ CÁCH GÌ sẽ giúp bạn tránh phải nghe chúng đâu. Cái lạnh đột ngột chuyển sang thành hơi nóng ghê rợn, đốt cháy cả mặt đất lẫn chiếc xe bạn đang ngồi. Bạn sẽ cảm thấy như có ngọn lửa đang thiêu đốt từ trong người bạn. Nó nung chảy từng mảng thịt của bạn, rứt chúng ra thì khung xương đang cháy rụi dưới ánh lửa hung tàn. Bạn sẽ trải qua khoảng thời gian này trong tiếng gào thét vì đau đớn và tuyệt vọng của chính mình. Nhưng, chỉ cần bạn giữ đôi mắt mình khép chặt, không thèm ti hí dù chỉ một chút về nơi bạn đang đứng, bạn sẽ sống sót. Giai đoạn này chỉ kéo dài vỏn vẹn 31 giây, nhưng rất nhiều kẻ đã thất bại và số phận tồi tệ nhất đang chờ đợi họ trên đoạn đường này. Đoạn đường này trông như thế nào ? Nó ở đâu ? Không ai biết, kể cả những người đã sống sót. Một vài người trong số họ gọi dặm đường thứ mười một là “sự viếng thăm từ địa ngục” dù không ai chắc chắn rằng nó có phải đến từ địa ngục hay không.

a7

Sau khi dặm đường thứ mười một kết thúc, động cơ trên xe của bạn sẽ tự hoạt động trở lại. Dừng xe đi. Dùng chút thời gian để hồi phục sự tỉnh táo của mình cái đã. Xua đi những tiếng động kinh hoàng khi nãy ra khỏi đầu bạn và hãy hân hoan lên, bạn đã vượt qua thử thách khó khăn nhất. Đích đến đã gần kề.

Hít một hơi, và hãy tiến xe về phía trước lần nữa.

Sau khoảng chừng một kilômét, bạn sẽ gặp một ngõ cụt. Đừng đi tiếp. Chưa có chuyện gì sẽ xảy ra lúc này đâu, nhưng khoan hãy thất vọng. Thư giãn và nhắm mắt bạn lại đi. Hình dung về thứ mà bạn đã khao khát bấy lâu nay. Hầu hết mọi người đều không thay đổi ước vọng của mình, nhưng với một số người khác, nó đã hoàn toàn thay đổi . Nghĩ về bao khó khăn và chướng ngại mà bạn đã gặp vượt qua để đạt được ước vọng của mình đi, hình dung bạn sẽ như thế nào khi cuối cùng cũng nắm được nó trong lòng bàn tay bạn.

Sau khi bạn đã hoàn thành công cuộc tưởng tượng của mình, hãy chầm chậm mở mắt ra.

Bạn sẽ thấy mình đang đứng trước con đường vô danh kia, nơi bạn đã bắt đầu cuộc hành trình. Có thể bạn sẽ cảm thấy bối rối đôi chút, nhưng hãy yên chí rằng bạn đã hoàn thành chuyến đi. Bạn đã làm xong việc phải làm.

Trí tưởng tượng khi nãy sẽ trở thành hiện thực. Nếu bạn ước muốn vật chất, hãy kiểm tra phía ghế sau hoặc trong thùng xe của bạn. Nếu vật mà bạn tìm kiếm khá nhỏ, thì có lẽ nó đã nằm gọn trong túi xách của bạn rồi đấy. Nếu thứ mà bạn mong ước không phải là vật chất, thì đừng vội buồn khi sự thay đổi không xảy ra ngay tức thì. Hãy quay về nhà, và bạn sẽ nhận ra điều bạn ước muốn đã được thêm vào cuộc sống của bạn. Bạn có thể tìm được tình yêu của đời mình. Bạn có thể nhận được một quyền năng tối thượng. Hay bạn có thể cho kẻ thù của bạn nếm trải cuộc trả thù khủng khiếp nhất mà hắn không thể nào tưởng tượng ra được. Chắc chắn, bạn sẽ nhận được thứ bạn xứng đáng được có.

Vậy là cuộc hành trình đã kết thúc. Bạn tự hỏi bạn có còn phải đánh đổi gì nữa không ư ? Xe bị hỏng ? Hay bạn phải mất một thứ gì khác thay thế cho nguyện vọng của mình ? Bạn sẽ chết một cách khủng khiếp ? Câu trả lời là không, dĩ nhiên rồi. Bạn đã hoàn thành thử thách của mình và chứng tỏ bản thân xứng đáng với những gì bạn muốn. À, nhưng có lẽ cái thanh âm khủng khiếp ở dặm đường thứ mười một đôi lúc sẽ trở lại và gây cho bạn vài cơn ác mộng và ảo giác thôi, nhưng chúng đâu là gì so với thứ mà bạn có được, đúng chứ ?

Giờ thì, câu hỏi cuối cùng đây : Bạn còn mong mỏi điều gì khác nữa không ? Bạn chưa thỏa mãn với những gì đang có sao ? Dù gì đi nữa, bạn đã vượt qua nó một lần rồi mà. Con đường vô danh kia vẫn còn đang chờ đợi, bạn còn ngần ngại gì cho một chuyến thám hiểm nữa chứ ?

Nổ máy xe đi, và tiến lên phía trước nào.

a8

*Lưu ý và giả thiết của dịch giả :

*1. Đây là một chiếc ATV :

a10

*2.Tại sao dặm đầu tiên = vài dặm không-đáng-kể ? Có thể, “dặm” ở đây không thực sự được tính theo đơn vị toán học, bởi vì :

1 dặm ~ 1,6km
11 dặm ~ 17,7 km

Kể ra, 11 dặm chỉ bằng từ quãng đường từ Tân Phú ra quận 2(ít hơn nhiều). Với xe hơi là phương tiện được ưa chuộng nhiều nhất, nếu không chạy với vận tốc 30 dặm/giờ ( ~48 km/giờ) thì giả sử nếu như nó chạy với vận tốc 10 dặm/giờ (~16km/giờ, là còn chậm hơn cả xe máy!), thì 1 dặm tốn khoảng 6 phút ?? Với những chuyện điên rồ đã xảy ra, tui không nghĩ “dặm” mà tác giả nhắc đến ở đây thực sự là 1 dặm ngắn ngủi như vậy.

Vì thế, tui nhắm đến giả thiết rằng, 11 “dặm” này thực chất là 11 thử thách. Bạn phải trải qua tất tần tật những chuyện đau tim theo đặc điểm của mỗi “dặm” rồi mới sang được dặm tiếp theo.

Hơn nữa, 11 dặm này thực sự là một thách thức lớn. Nó không chỉ bắt buộc bạn phải nhớ hết các bước thực hiện mà còn đòi hỏi những kĩ năng lái xe thành thục, khả năng chịu đựng thời tiết, nhiệt độ lớn; và tinh thầnh cực thép để cưỡng lại sự tò mò. Rát dễ dàng để gặp phải sơ hở và chỉ cần sơ suất 1 giây, bạn xong đời.

Và đặc biệt hơn, đoạn cuối của nghi thức này đánh mạnh vào tâm lý tham lam của con người. Đúng là có nhiều cách lôi kéo con người vào địa ngục thật, nhỉ ?

Tên dịch giả:NejiTen
Người viết: Emeryy
Nguồn: Wattpad & VNS


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.