Những thứ được tìm thấy một cách bí ẩn nhất và câu chuyện đằng sau


Bạn còn nhớ câu nói bất hủ của nhà văn CS Lewis “Điều bất thường chỉ xảy ra với những người phi thường”. Có thể điều đó đúng, nhưng ở một khía cạnh khác, không chỉ những người phi thường mà đơn giản hơn là những người bình thường vẫn có thể tạo ra điều bất thường. Hiểu một cách nôm na là chuyện gì cũng có thể xảy ra đối với mỗi người. Có thể nó là bình thường đối với người này nhưng bất thường đối với người kia hoặc ngược lại.


Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng kinh ngạc với những thứ được tìm thấy một cách bất ngờ nhất và câu chuyện đằng sau. Có thể bạn không tin vì nghe có vẻ phi lý nhưng đó hoàn toàn là thông tin đúng sự thật và được xác nhận hoàn toàn đúng.

Nào, cùng kéo con chuột xuống phía dưới để cùng tìm hiểu đó là những món đồ và câu chuyện thú vị nào nhé!

15) Phương thuốc chỉ có hành tây và tỏi 1.000 năm tuổi chữa bệnh về mắt

Thứ mà được tìm thấy một cách bất ngờ đó là hình ảnh mấy chế đang nhìn thấy, một bản thảo tiếng Anh cổ có chứa cách hướng dẫn về phương pháp điều trị các loại bệnh khác nhau trong thư viện Anh. Bất ngờ hơn, công thức có trong chỉ là những thứ như: tỏi, hành tây/tỏi tây, rượu vang và mật bò.

Các nhà nghiên cứu đã vô cùng kinh ngạc khi công thức của nó hoàn toàn đơn giản nhưng có thể tiêu diệt được những con vi khuẩn siêu độc hại. Họ phát hiện thấy, loài thuốc này có thể giết chết các vi khuẩn nguy hiểm như MRSA (Tụ cầu vàng kháng methicillin).

Đây không chỉ là điều bất ngờ đối với ngành y học, mà là tia hy vọng dành cho những người có vấn đề về mắt, đặc biệt là chứng bệnh nguy hiểm chứa virus MRSA.

14) Cậu bé 3 tuổi tìm thấy mặt dây chuyền bằng vàng trị giá 4 triệu USD

a2

Chuyện này mới thú vị nè cả nhà! Vào năm 2010, cậu bé James Hyatt chỉ mới 3 tuổi thôi, trong lúc nghịch ngợm với đống kim loại của cha mình đã phát hiện ra miếng vàng vô cùng giá trị. Mặt dây chuyền bằng vàng này được ước tính tồn tại cách đây 500 năm với tổng giá trị có thể lên tới 4 triệu USD tương đương với gần 90 tỷ đồng. Quả là một món hời ập đến bất ngờ đúng không các bác ạ?

Theo nhận định, mặt dây chuyền này có tới 73% là vàng nguyên chất, trên bề mặt còn khắc hình ảnh của Đức Trinh Nữ Maria. Đấy, mọi người thấy chưa chúng ta không thể lường trước được điều gì có thể xảy ra. Thế nên, mỗi ngày phải chuẩn bị cho mình một tinh thần lạc quan, vì những điều bất ngờ tương tự như thể này có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

13) Rùa sinh đôi từ quả trứng nhỏ xíu

Con người chúng ta sinh đôi thì là điều bình thường không có gì phải nói rồi. Thế nhưng, một quả trứng nhỏ xíu mà chứa đến hai em rùa thì đó là điều bất bình thường. Ai cũng ngạc nhiên và bất ngờ khi trên mạng xã hội rầm rộ thông tin về an hem nhà rùa được sinh đôi trong cùng một quả trứng cực hiếm này.

Chris Leone là người đã chứng kiến sự việc kỳ lạ này, ông thậm chí đã há hốc mồm và sau đó là vui mừng khi tận mắt chứng kiến cảnh hai chú rùa từ từ nở ra trong quả trứng. Ông nói rằng, mình đã nhìn thấy một con rùa baby gặp khó khăn khi thoát ra khỏi bọc trứng. Lúc đầu ông không mấy quan tâm, nhưng thấy có gì đó bất ổn nên ông đã lại gần và giúp cho chú rùa được ra ngoài một cách dễ dàng.

Ấy thế mà, ông lại vô tình phát hiện được sự việc không thể tin được như thế này. Cùng xem đoạn clip ngắn về hiện tượng có một không hai này nhé!

12) Cậu bé 4 tuổi tìm thấy xương khủng long cách đây 100 triệu năm

a3

Đây cũng là câu chuyện bất ngờ và thú vị, cậu bé 4 tuổi đang chơi đùa và đào xới ở vùng đất đang bị khai hóa thì vô tình tìm thấy một bộ xương khủng long có kích thước bằng một con ngựa tại tại bang Texas, Mỹ.

Các nhà khoa học nói rằng, việc phát hiện xương khủng long là điều vô cùng hiếm và khó khăn, nhưng cậu bé là con trai của một người trông coi sở thú Dallas lại là sự kiện vô cùng đáng ngạc nhiên.

Phải nói đây là một điều may mắn đối với nhân loại, đặc biệt là các nhà khoa học. Sau khi tìm thấy mẫu xương của loài khủng long này họ đã khai quật và tìm kiếm thêm tại khu vực này với hy vọng có thể tìm kiếm được điều bất ngờ nữa.

11) Nguồn nước 1,5 tỷ năm tuổi

a4

Nước mà chúng ta uống hàng ngày chẳng có gì đặc biệt đúng không ạ? Điều đặc biệt ở đây là các nhà khoa học đã tìm thấy nguồn nước lâu đời nhất trên Trái Đất, ước tính tới 1,5 tỷ năm tuổi. Nguồn nước quý hiệm này được lấy từ một mỏ 1,5 dặm tương đương với 2,414016 kilomét dưới Ontario, Canada.

Nhóm nghiên cứu này đã phát hiện ra rằng, nguồn nước này khác biệt với nước thông thường ở chỗ, nó giàu khí hydro, khí mê-tan và các đồng vị của khí hiếm như Helium, neon, argon và Xenon. Các chất khí đặc biệt này có thể cung cấp năng lượng cho vi khuẩn mà có thể không được tiếp xúc với ánh nắng Mặt Trời trong hàng tỷ năm.

Bên cạnh đó, thứ mà nhóm nghiên cứu này tìm thấy nừa là các loại đá kết tinh xung quanh nguồn nước được dự đoán có tới 2,7 tỷ năm tuổi. Từ phát hiện bất ngờ này sẽ giúp các nhà khoa học tìm hiểu thêm về môi trường sống của vi khuẩn khi bị cô lập. Đồng thời, giúp họ phát hiện ra nguồn gốc của sự sống và môi trường khắc nghiệt trên những hành tinh khác nhau.

Bạn có thể xem thêm một đoạn clip ngắn nói về nguồn nước được tìm thấy một cách bất ngờ nhất này.

10) Khuôn mặt người trên lưng của con sâu

a5

Oh my god, đây là chuyện lạ nhưng hoàn toàn có thật các bác ạ! Một người đàn ông có tên là Robert Palmer đã chụp lại tấm hình có đặc điểm quái lạ này. Nhiều người nghĩ, phải chăng đó chỉ là một thủ thuật nhỏ của phần mềm photoshop nhưng điều bất ngờ hơn là đó hoàn toàn không phải.

Bạn nhìn vào bức hình này xem khuôn mặt trên giống với người nào? Là quỷ hay yêu quái phương nào, đã rất nhiều người dự đoán nhưng đều không phải, thậm chí có người ác hơn là miêu tả khuôn mặt giống với Robin Williams Edgar Allen Poe nữa chứ.

Dù là ai đi chăng nữa thì trên lưng của con sâu bướm này có in hình quái dị của mặt người quả là câu chuyện khó tin. Nhưng rất tiếc trên đời này toàn những chuyện không thể tin nổi mà đó lại là sự thật mới ghê chứ. Palmer đã cố gắng duy trì sự sống cho con vật quái lạ này nhưng không may nó đã chết.

9) Chiếc Ferrari Dino 246 GTS được tìm thấy sau 30 năm nằm dưới đất

a6

Chiếc xe này được tìm thấy khi những đứa trẻ chơi đùa cát tại sân vườn phía sau nhà, Los Angeles. Chúng đang đùa nghịch thì thấy có điều gì đó bất thường ở phía dưới, một thứ gì đó giống mui của chiếc xe hơi. Sau khi mấy nhóc tỳ báo với cảnh sát, họ đã tiến hành khai quật.

Điều đáng kinh ngạc là chiếc xe này đã bị mất cắp vào năm 1974 bởi chủ sở hữu của nó là Rosendo Cruz. Có lẽ vì tụi ăn trộm chiếc xe này không biết nên xử trí thế nào sau khi chôm được món ngon này nên đã giấu nhẹm chúng bằng cách chôn xuống đất, nhỡ sau này có dịp tái sử dụng.

Một điều không thể tin nổi nữa đó là chiếc xe xấu số này vẫn chưa được đăng ký giấy phép. Chắc cũng bởi vì chủ sở hữu của nó muốn trốn tiền bảo hiểm đây mà. Đúng là chuyện lạ được phát hiện một cách bất ngờ nhất vì sự nghịch ngợm và chơi đùa của mấy đứa trẻ.

8) Nhà thơ, nhà soạn kịch William Shakespeare dùng cần sa

a7

Shakespeare không chỉ là nhà thơ, nhà văn mà còn là nhà soạn kịch vĩ đại nhất trong nền văn học thế giới. Tuy nhiên, thứ được tìm thấy một cách bất ngờ nhất ở phía sau khu vườn của ông sau khi ổng mất đó chính là tẩu thuốc lá.

Các nhà khoa học Nam Phi đã khai quật và tính số tuổi của tẩu thuốc cũ này lên tới 400 năm tuổi. Bên trong nó có chứa chất cần sa. Điều này đã lộ ra một bí mật mà ít tai biết đến đó chính là những năm tháng ông viết lên tác phẩm của mình đều nhờ vào ma túy. Chất gây nghiện này được ông gọi đó là tình yêu, bởi nhờ có nó ông mới sản xuất và sáng tạo được những tuyệt tác để đời đến thế.

Nhưng nói gì thì nói, chất kích thích này một khi sử dụng quá liều cũng là điều không tốt. Phải chăng đó cũng là lý do ổng từ giã cuộc đời chỉ mới 52 tuổi. Và nếu còn sống trong thời đại này thì ông sẽ bị cảnh sát dò hỏi vì sử dụng chất trái phép chứ chẳng đùa.

7) Vật kim loại hình xoắn ốc

a8

Trong khi loài người phát minh ra kim loại cách nay 6 ngàn năm trước thì thứ mà được các nhà khoa học tìm thấy là một vật kim loại hình xoắn ốc đã tồn tại cách đây 20 ngàn năm. Hai vật kim loại được tìm thấy tương tự như Tungsten và Molypden, chúng được phát hiện ở phía đông của dãy núi Ural, Nga.

Vào những năm 1991-1993, người ta đã tìm thấy thứ không bình thường này với kích thước tối đa là 3 cen-ti-mét. Nó được tìm thấy ở độ sâu từ 3 đến 12 mét. Có những điều đúng là bất ngờ nhất được tìm thấy một cách vô tình chưa từng thấy.

6) Con tàu đắm thời La Mã Cổ Đại chứa phương thuốc bí ẩn

a9

Việc tìm thấy một con tàu bị đắm vào thời La Mã Cổ Đại cách nay 2 ngàn năm tuổi đã là một bất ngờ rồi. Thế nhưng, điều kinh ngạc hơn nữa là họ phát hiện thấy bộ dụng cụ dùng để pha chế một loại phương thuốc đặc hiệu có thể chữa được những chứng bệnh dành cho các thủy thủ.

Thứ mà họ tìm được là thuốc làm từ rau trên đất liền, các loại thảo mộc và cây trồng như: cần tây, cà rốt, hạt dẻ. Tất cả những thành phần này đều được đề cập đến trong văn bản y học cổ đại. Kỳ lạ hơn, những viên thuốc này đã được niêm phong và bảo quản tốt được dưới nước sau hơn hai thế kỉ. Một số loại thuốc có chứa chất chiết xuất từ rau mùi tây, cây sen cạn, củ cải và cây dâm bụt.

Đây là một phát hiện ngoạn mục bởi sau bao nhiêu năm những viên thuốc kỳ bí này được bảo quản tốt. Theo các nhà nghiên cứu, bộ dụng cụ này bao gồm chày và cối, có lẽ họ đã dùng chúng để sản xuất ra phương thuốc điều trị các chứng về tiêu hóa dành cho những thủy thủ.

Các viên thuốc được cho là những vi vật khảo cổ lâu đời nhất của dược phẩm cổ đại và là một trong những thứ được tìm thấy một cách bất ngờ khó tin nhất.

5) Mủ bảo hiểm chứa hộp sọ của binh lính Hy Lạp cổ đại

a10

Bạn còn nhớ trận đánh vang danh thiên hạ Marathon xảy ra vào mùa thu năm 490 TCN không ạ? Đây là cuộc xâm lược Hy Lạp lần đầu tiên của người dân Ba Tư. Thứ mà được tìm thấy trong trận chiến là một chiếc mủ sắt bên trong chứa hộp sọ của một binh lính xấu số của cuộc đấu.

Thứ này được khai quật từ cánh đồng Marathon vào năm 1834. Chiếc mũ này rất đặc biệt và phức tạp, nó tương tự với những chiếc mặt nạ bạn thường thấy trong các bộ phim kinh dị. Chiếc mũ dùng để bảo vệ đầu, mặt, cổ và những bộ phận phía trên nhưng một binh lính không may đã bị chặt ngang đầu khiến chiếc mũ chứa nguyên hộp sọ nằm bên trong.

Bên cạnh đó, phát hiện này cũng cho thấy mũ bảo hiểm đã ra đời từ rất lâu.

4) Cocaine và Nicotine được tìm thấy trong xác ướp Ai Cập bức màn đằng sau

a11

Hai chất gây nghiện này đã được phát hiện có trong các xác ướp Ai Cập. Đầu tiên là các nhà nghiên cứu chất độc của Đức Svetlana Balabanova đã phát hiện thấy dấu vết của chất nicotine trong quá trình kiểm tra xác ướp của nữ tu sĩ Henut Taui. Sau đó là những cái xác khác, tất cả hầu như đều cho kết quả dương tính với hai loại chất này.

Việc tìm được thứ này tưởng như là bất ngờ, nhưng kinh ngạc hơn đó chính là các câu hỏi được mọi người đặt ra là liệu mối quan hệ giữa Ai Cập cổ đại và Châu Mỹ ra sao? Có phải những người này đã mở những con đường để băng qua đại dương trước khi Columbus đã có cuộc phiêu lưu vượt đại dương vào năm 1492. Liệu họ có phải là người đầu tiên khai phá ra Châu Mỹ chứ không phải là Columbus không?

Nghi vấn này được đặt ra nhưng vẫn chưa có câu trả lời, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu. Hy vọng, sớm thôi sẽ có công bố mới cho bà con thiên hạ biết rõ hơn.

3) Cố gắng tìm máy dò kim loại, người đàn ông Anh đã tìm thấy kho báu

a12

Mất một chiếc máy dò kim loại mới mua, người đàn ông Anh đã tìm kiếm vật này ở St. Albans tại Hertfordshire. Quá trình tìm chỉ diễn ra trong vòng 20 phút nhưng điều khiến bạn há hốc mồm đó là cuối cùng ảnh đã tìm thấy một kho báu thờ La Mã cổ đại vô cùng giá trị.

Ước tính số kho báu này lên tới 156.000 USD, quả là một số tiền vàng khổng lồ. Đây đúng là điều mà không ai ngờ được. Bởi vậy, chúng ta phải luôn sẵn sàng trong tư thế đại gia vì biết đâu được sẽ kiếm được bạc tỷ ở xung quanh mình thì sao nhỉ?

2) Tìm thấy hài cốt của nhóm 12 người Neanderthal ở Tây Ban Nha

a13

Các nhà khoa học đã tìm thấy hài cốt của nhóm 12 người Neanderthal trong hang động đá vôi El Sidrón ở Asturias của miền bắc Tây Ban Nha. Sau khi kiểm tra sơ bộ, họ đã đi đến một phát hiện mới đó là có khả năng những người này chết lạ do bị chính người thân của mình ăn thịt.

Trước đây, những nhà khảo cổ cho rằng, cái chết bí ẩn này là do một nhóm người nào đó giết chết. Nhưng qua tìm hiểu và phát hiện thấy, bằng chứng cho thấy họ đã chặt xương của nạn nhân rồi lấy tủy để ăn, hơn thế nữa họ còn bổ họp sọ ra lấy não để ăn chứ chẳng đùa. Điều này cho thấy rằng, cách đây 42 ngàn năm người Neanderthal đã ăn thịt lẫn nhau để sống qua ngày.

1) Chữ thập ngoặc được tìm thấy ở khu rừng thông, Đức

a15

Hình ảnh mà bạn đang thấy được phát hiện vào năm 1992, khi một thực tập sinh thấy nó được hình thành khoảng 140 cây thông bị vàng lá. Biểu tượng chữ thập ngoặc được xem là phạm pháp đối với đất nước Đức thời bình. Do đó, phát hiện bất ngờ này khiến các nhà chức trách vào cuộc để tìm ra nguồn gốc thật sự của nó.

Một điều lạ lùng con thạch sùng là vào mùa thu biểu tượng này nhìn thấy rõ nét nhất. Cánh rừng đặc biệt này gần với Brandenburg. Theo tìm hiểu và điều tra, các nhà nghiên cứu đặt giả thiết, có thể những người tôn thờ chủ nghĩa phát xít còn sót lại nên muốn dựng lại hình ảnh này bằng cách trà trộn và trồng những cây này theo hình chữ thập ngoặc.

Một số người cho rằng, biểu tượng này xuất hiện có thể là tín hiệu của tai họa sắp ập đến, còn một số khác thì nghĩ rằng đó chỉ là tín hiệu hòa bình không có gì đáng ngại. Vụ việc cụ thể như thế nào thì các nhà chức trách đã và đang tìm hiểu, hy vọng sớm sẽ giải mã được bí ẩn động trời này.

Bạn sẽ còn kinh ngạc hơn khi xem đoạn clip sau nói về những thứ quái lạ nhất được vô tình phát hiện nằm dưới gầm dương. Cá là bạn sẽ hết hồn hết vía cho mà xem. Đừng bỏ lỡ nhé cả nhà!

Trên đây là những thứ được tìm thấy một cách bất ngờ nhất và câu chuyện đằng sau. Có những sự việc tưởng chừng như đùa nhưng hóa ra là thật. Do đó, điều bất bình thường có thể xảy ra đối với tất cả mọi người và mọi lúc, mọi nơi. Vì thế, chúng ta hãy luôn trong tư thế sẵn sàng và đón nhận. Bạn cũng có thể tưởng tượng trong lúc đào đất bạn tìm thấy kho báu thời cổ đại thì sao,… nói chung là không thể lường trước được mọi việc xảy ra.

Đừng quên chia sẻ những câu chuyện đáng kinh ngạc này đến với mọi người nhé!


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 679752 123339Hello! I could have sworn Ive been to this site before but following browsing via some of the post I realized its new to me. Nonetheless, Im certainly happy I found it and Ill be book-marking and checking back regularly! 283079

  2. Just wish to say your article is as astounding. The clarity in your post is simply nice and i can assume you are an expert on this subject. Well with your permission allow me to grab your RSS feed to keep up to date with forthcoming post. Thanks a million and please continue the gratifying work.

    https://www.linkedin.com/company/monkey-digital/