Hnam mobile lừa đảo – Liên tục dính chưởng bị tố lừa đảo khi khách hàng mua điện thoại


Thời gian gần đây xuất hiện khá nhiều tin đồn tố Hnam Mobile lừa đảo khách hàng. Hôm nay mình xin phép được tổng hợp lại tất cả những lời đồn ấy bên dưới bài viết này. Sự thật như thế nào mời các bạn xem xong sẽ rõ. 


Lời đồn thứ nhất: Hnam Mobile bị tố lừa đảo khi khách hàng mua điện thoại HTC


Tháng 10/2010, anh trai tôi có mua 1 máy điện thoại HTC HD2 tại Hnam mobile.

Xài khoảng 2 tuần thì máy bị restart liên tục. Khoảng 1 tuần sau anh trai tôi mang máy đến cửa hàng Hnam Mobile ở Trần Quang Khải bảo hành(có phiếu bảo hành); sau khi bảo hành, điện thoại xài 1 ngày thì…. ngủm.

77
Những tin đồn lừa đảo liên tục quay quanh Hnam moblile

Vì làm doanh nghiệp nên cuối năm rất bận, đến tháng 1/2011, anh tôi lại đem đi bảo hành nhưng mới phát hiện không có phiếu bảo hành trong hộp điện thoại (khi mang đi bảo hành lần trước đã bỏ vào hộp kèm theo máy). Nhân viên ở cửa hàng Trần Quang Khải lập tức từ chối bảo hành.

Anh tôi trình bày là mất phiếu bảo hành, lần trước đã đem máy đi bảo hành rồi, máy vẫn còn tem của Hnam mobile, số Imei. Nhân viên cửa hàng Trần Quang Khải xác nhận đúng máy của cửa hàng mua , và giữ lại để kiểm tra. Tuy nhiên một tuần sau đó, khi anh trai tôi đến cửa hàng thì được thông báo máy bị hư board phải thay, công ty sẽ hộ trợ giá vì máy của công ty với giá…4tr5( trong khi giá thị trường khoảng 3tr5). Không đồng ý vì máy mới mua, tổng thời gian xài chưa đến 1 tháng hơn 14tr, giờ tự dưng phải bỏ 4tr5 nữa cộng thêm lòng tin vào Hnam mobile biến mất (trốn bảo hành).. (lỡ nó lại die thì sao, thà ra đường mua cục gạch 18tr có khi còn được vô sách Kỷ lục Việt Nam). Anh tôi cầm về.

Tháng 3, khi tôi biết chuyện, tôi rất lấy làm lạ, vì tất cả mọi nơi bảo hành bằng tem, ít khi bảo hành bằng thẻ bảo hành ( hàng chính hãng nếu mất phiếu bảo hành chính hãng vẫn được bảo hành vì còn số serial). Tôi liên lạc với cửa hàng Trần Quang Khải, xin được gặp phía công ty TNHH TM-DV DI ĐỘNG SAO VIỆT, chủ chuỗi cửa hàng. Tôi được gặp anh Hùng, quản lý cửa hàng Trần Quang Khải. Sau một hồi quanh co giải thích vì mất phiếu bảo hành từ chối bảo hành, khi tôi hỏi:” Anh thuộc công ty hay cửa hàng” xin được gặp phía công ty, anh này liền quanh co:” Anh gặp công ty làm gì” ??? L. Sau một hồi giải bày, anh ta bảo tôi đưa máy lên để kiểm tra và chuyển về công ty mẹ hỗ trợ, gần 2 tuần im hơi lặng tiếng, tôi lên lấy máy thì được thông báo máy hư main, chưa có main chờ hàng về sẽ báo giá. Choáng quá, tôi cầm máy về.

PXontqw
Smartphone bán tại Hnam mobile bị người dùng cho là tắc trách

Tôi liên lạc với cửa hàng Hnam Mobile: 148 Nguyễn Cư Trinh, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM. Tại đây, một nhân viên nữ cầm máy, sau khi trình bày tôi cần bảo hành máy mất phiếu bảo hành, cô nhân viên bảo tôi chờ một chút và đưa cho một nam nhân viên. Tôi xin gặp người có trách nhiệm bảo hành của công ty,anh nhân viên bảo không có công ty mẹ, công ty với cửa hàng là một. Nam nhân viên nhiệt tình:” Anh cứ đem máy lên bất kỳ cửa hàng nào bảo hành, không cần phiếu bảo hành, chỉ cần tem Hnam là được rồi”.

Sau khi kể về quá trình đi bảo hành ở cửa hàng Trần Quang Khải, được thông báo hư board , giọng anh nhân viên giảm nhẹ dần, rồi đuối dần:” Anh mua từ tháng 10 à, cũng lâu rồi nhỉ, 6 tháng rồi. Máy bên em bán có cái không bảo hành, có cái có bảo hành nên cần phiếu bảo hành” Tôi mới hỏi:” Máy có số Imei, có tem Hnam thì sẽ biết là máy có bảo hành không , chẳng lẽ công ty anh không lưu”. Anh nhân viên đuối:” Bên em chỉ lưu 1,2 tháng thôi, máy anh đã 6 tháng “.

Tôi trình bày bên cửa hàng Trần Quang Khải báo giá 4,5tr cái board, anh ta nhỏ nhẹ”Công ty em không trực tiếp bảo hành mà liên kết với 1 nơi khác để bảo hành.Bên em đã hỗ trợ giá rồi đó anh”. Tôi kêu mắc hơn giá thị trường anh ta bảo” Giá mỗi lúc một khác, bên em sẽ hỗ trợ giá còn 4tr anh nhé, nếu mắc thì anh đến chỗ rẻ mà thay nhé”.(trong khi ngày 24/01/2011, Hông Quang báo giá thay board có 3tr5).

=> Tóm lại, mua hàng xách tay đừng đòi bảo hành theo chính hãng. Cũng được bài học kinh nghiệm khi mua ở Hnam mobile.

uI2AFOe
Mọi tin đồn đang bủa quanh Hnam mobile

Lời đồn thứ 2: Hnam moblie tiếp tục bị người dùng tố do dịch vụ bảo hành kém

Con w8 của mình còn mới cáu đã dán keo cẩn thận xài 6 tháng một lần tắt máy xong mở lại tự nhiên không nhận ra sim, đem tới Lê Hồng Phong bảo hành. Em bé gái ở đó chưa nhìn điện thoại đã phán:

– Chận sim điện thoại của anh bị gãy, bên em sẽ hỗ trợ một phần chi phí bảo hành cho anh.

Mình chỉ cười nói:

– Đâu em nhìn coi cái điện thoại anh sim bị gãy chân chỗ nào đâu, chỉ cho anh xem!

Cô bé vẫn gân cổ lại cãi:

– Dạ gãy bên dưới chân sim, anh không thấy được đâu!

MÌnh cười khẩy:

– Chắc anh điên, lấy cây chọt cho gãy chân sim bên dưới máy để đi bảo hành chắc? Mà tem còn nguyên kìa, đâu em thử chọt cho chân dưới nó gãy dùm anh coi!

Con bé im re, xăm xoi cái máy rồi ghi biên nhân bảo hành cho mình: “Máy đã dán keo, ko nhận sim. KT báo khách”

Mười ngày sau một em trai của HNam điện thoại xin lỗi mình rối rít:

– Anh ơi do điện thoại của anh tụi em phải nhập hàng từ nước ngoài về nên hơi lâu, mong anh thông cảm!

Mình hỏi nó:

– Ủa, lâu là bao lâu? Mà máy bị hư gì phải thay linh kiện?

Anh chự nhanh nhảu gớm:

– Dạ, bên em cũng chưa xác định lỗi nữa, phải thay linh kiện mới vô thử mới được biết và cũng không biết bao lâu.

SAng ngày thứ 11 tức là hôm nay Chủ Nhật nè, một thằng nhóc khác điện thoại tới báo tin buồn:

– Anh lên nhận điện thoại lại đi, bên em sửa không được. Điện thoại của anh không được bảo hành!

Mình ngạc nhiên:

– Tại sao?
– Tại trên võ điện thoại của anh có vết va đập rất mạnh, làm gãy băng tần điện thoại nên máy không nhận ra sim, trường hợp này cty em không bảo hành và cũng không sửa được, anh lên nhận máy lại.

Xin thề là con cho dòng họ con cháu thằng HNam sau này làm ăn không bao giờ cất đầu lên được là cái điện thoại của mình chưa từng rơi hay rớt gì cả nói chi là va đập mạnh như lời nó nói, mà có va đập trầy sướt không lẽ con điên kia lúc kiểm tra ghi biện nhận nó không thấy mà la làng lên chứ? Ngày mai lên đó bảo hành để coi cả đám sẽ ăn nói với mình thế nào, đang tức muốn điên lên đây!

Giờ mới ngộ ra là nó sẽ từ chối nhận bảo hành cho dù là lỗi của ai đi chăng nữa, nếu sữa được sẽ tìm cách ăn tiền với lá bài bên em đã hỗ trợ một phần chi phí sửa chữa cho anh. Còn không thì…. chúc mừng anh đã có 1 cục gạch!

H.Nam lừa đảo chắc luôn!

hrcjYEP
Người dùng bật chế độ cảnh giác khi mua hàng tại Hnam

Lời đồn thứ 3: Hnam mobile bán hàng không đúng với thực tế.

Vừa qua, bạn mình ở Thủ Đức về SG nhờ mình dẫn đi mua máy tính bảng Nexus 32G 3G. Sau khi tham khảo giá, mình nhận thấy giá của Hnam Mobile cao hơn Tabletplaza hơn 200 ngàn, nhưng bù lại Hnam quảng cáo có khuyến mãi 1 Sim 3G tài khoản 6.500.000 đồng sử dụng trong 12 tháng, với 600MB miễn phí truy cập data mỗi tháng, với điều kiện mỗi tháng phải nạp tối thiểu 10.000 đ để kích hoạt khuyến mãi. Nghĩ rằng khuyến mãi với tài khoản quá lớn như vậy thì giá bán cao hơn vài trăm ngàn của Hnam là vẫn rẻ, nhưng không ngờ, chiêu lừa đảo khách hàng của Hnam là ở đây.

Lúc chuẩn bị mua, mình đã cẩn thận hỏi cô bán hàng xác nhận có đúng là mỗi tháng chỉ cần nạp 10.000 đồng để nhận khuyến mãi hay không thì đúng là như vậy. Thế là quyết định mua với giá 8.620.000 đ kèm Sim khuyến mãi.

Về nhà, mình đi đăng ký kích hoạt sim khuyến mãi, nạp thêm vào đó 20.000 đ, nhưng sau đó truy cập vào trang Tuổi Trẻ một lát thì không truy cập web được nữa. Nhờ cô nhân viên Mobi kiểm tra thì được biết tài khoản đã hết tiền. Kiểm tra lưu lượng sử dụng data trong máy thì chỉ mới sử dụng 12.2MB.

Gọi điện cho Hnam nhiều lần nhưng chỉ nhận được lời hứa sẽ kiểm tra và gọi lại giải quyết nhưng chờ mãi không ai gọi lại cả. Do phải đi làm nên gần 1 tuần sau mình mới ghé cửa hàng Hnam được. Và sau đây là diễn biến của ngày hôm đó, từ 9g sáng đến 1g trưa.

Cô nhân viên bán hàng nghe mình nói mục đích cuộc gặp thì nhận ra ngay và tưởng rằng quản lý Hnam đã gọi và giải quyết cho khách hàng rồi. Sau đó cô ấy tháo sim ra lắp vào ĐT kiểm tra rồi lắp vào nhiều lần nhưng vẫn không vô mạng được.

Không khắc phục được, cô nhân viên bảo đem vào trong gặp quản lý để giải quyết. Nhân viên quản lý mò một hồi không ra thì bảo bạn mình lên gặp kỹ thuật để kiểm tra xem nguyên nhân do 3G của máy trục trặc hay do sim. Đến đây thì mình thấy có vấn đề rồi.

3hHuK5y
Khách hàng sử dụng dịch vụ tại Hnam mobile liên tục lên tiếng

Kiểm tra máy không trục trặc, tay quản lý hết mò thông tin trên web lại gọi điện cho Mobifone nhưng vẫn không khắc phục được. Thế làm bỏ mặc mình và bạn mình ngồi chờ, hắn chuyển qua làm công việc xuất hàng, nhập sổ sách. Thực ra, trong thời gian này bọn chúng thông đồng với IT sửa lại điều kiện khuyến mãi trên web của Hnam cho sản phẩm này.

Thế là sau khi chờ đợi 4 tiếng đồng hồ, tay quản lý gọi mình lại máy tính của hắn và chỉ lên màn hình trang web của Hnam, trong đó nói rằng để xài 600MB mỗi tháng, ngoài 10.000 đ, phải nạp hàng tháng 46.000 đ để đăng ký gói MIU. Lừa đảo và lật lọng là ở đây, khi bọn Hnam sửa nội dung trang web để đối phó, bội ước với khách hàng.

Nếu chỉ đơn giản là phải thỏa mãn điều kiện đó, tại sao phải mất hơn 4 tiếng Hnam mới tìm ra và thông báo cho khách hàng biết? Lúc ấy mình quá bức xúc vì trước đây thông tin đó không có trên trang web Hnam và không nghe nhân viên bán hàng nói, bây giờ thông tin đó lại xuất hiện trên web nên mình chửi thẳng bọn nó là đồ lừa đảo và đòi trả máy nhưng bọn nó nhất quyết không đồng ý.

Hnam đã sử dụng mánh lừa đảo sử dụng khuyến mãi khủng không có thực để lừa khách hàng chấp nhận mua máy với giá cao hơn giá của cửa hàng khác. Tiếc là mình đã không check trên mạng uy tín của cửa hàng này trước khi mua. Về nhà, mình chi cần search Google với từ khóa ‘Hnam l’ sẽ nhận được gợi ý vào trang có từ khóa ‘Hnam lừa đảo‘ ngay.

Với cách làm ăn như vậy, Hnam nên thay slogan là ‘LỪA ĐẢO LÀ MÁNH SỐNG CÒN CỦA CÔNG TY”.

Các bạn hay tránh xa các cửa hàng của cty này để khỏi mất tiền mà còn ôm bực tức vào người.

P/S: Các mod đi qua thấy còn thiếu sót hay sai qui định gì thì nhắc nhở giùm mình, chứ đừng xóa topic, vì mình bức xúc quá nên mới post lên, chứ thực sự mình kg có thời gian để nói xấu ai cả. Mình rất cảm ơn.

Tất cả những lời tố tụng trên đều do dân cư mạng lên tiếng khi họ sử dụng dịch vụ của Hnam Mobile. Riêng mình thì chưa bao giờ tới Hnam mobile. Các bạn cho mình xin chút ý kiến có nên mua hàng tại Hnam mobile hay không nhé?


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.