Cập nhật những thay đổi của Facebook trong năm 2017


Bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn !

Cập nhật 21/04/2017

Xem post trong quảng cáo (Facebook đã bỏ cách xem “View post” trong set quảng cáo, từ giờ bạn muốn xem bài đã quảng cáo thì buộc phải vào trong phần Preview)
123123

Cập nhật 19/04/2017

Facebook cập nhật lại giao diện Group, với giao diện này chứng tỏ Facebook đã quan tâm đến Group như Fanpage, việc cập nhật này khiến độ HOT và tầm quan trọng của các group sẽ tăng cao, đồng nghĩa việc buôn bán các nhóm Facebook sẽ tăng giá 😀

Screenshot 1

Anh em tích cực xây dựng Group nhé,

Tháng 4/2017

Facebook thêm phần insight mới vào trong báo cáo quảng cáo.

Như các bạn đã biết, báo cáo trong trình quản lý Quảng cáo Facebook sẽ đưa ra cho chúng ta cái nhìn tổng quan về kết quả chiến dịch và giúp chúng ta tối ưu nó.

Với cập nhật mới này, Facebook đã mang cho chúng ta cái nhìn minh bạch rõ ràng hơn về việc phân phối cũng như kết quả ước tính của quảng cáo (Delivery Insights and Estimated Daily Results)

Trang tổng quan Delivery Insights đã được thiết kế lại có một giao diện được cập nhật cung cấp số liệu đấu giá chuyên sâu và giúp giải thích sự dao động trong hiệu suất chiến dịch của bạn.

facebook ad reports

Công cụ chồng chéo đấu giá mới ( auction overlap tool ) sẽ giúp bạn giải thích xem đối tượng chồng chéo giữa các bộ quảng cáo có thể ảnh hưởng đến chi tiêu và độ bão hòa của đối tượng của bạn.

Ngoài ra, Facebook cũng đã cập nhật dự đoán kết quả quảng cáo của họ, cung cấp cho nhà quảng cáo một cái nhìn tổng quan tốt hơn về kết quả chiến dịch trong tương lai. Khi thiết lập ngân sách chiến dịch, bây giờ bạn có thể thấy bảng với khả năng phân phối và tiếp thị quảng cáo được dự đoán. (Cái này thì bên phía Google Adwords đã làm lâu rồi)

g1VwPgv

Facebook giới thiệu phần Camera mới trong app

Theo như 1 thông báo update vào tháng 3 về Messenger Day, thì trong tháng 4 này Facebook tiếp tục cho ra một thông báo khác:

“Giờ đây, bạn có thể nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng trên điện thoại di động trên Facebook của bạn hoặc vuốt từ News Feed để thử máy ảnh trong ứng dụng mới của Facebook.”

Máy ảnh trong ứng dụng của Facebook được đóng gói với hàng chục hiệu ứng như mặt nạ, khung và các bộ lọc tương tác mà bạn có thể áp dụng cho ảnh và video của mình – để làm cho chúng thú vị hơn.

YX8dlZ4
Vậy thì điều này có ảnh hưởng gì đến các nhà quảng cáo trên Facebook?

Facebook cũng hợp tác với các nhãn hiệu để tạo ra mặt nạ cho những bộ phim sắp tới Alien: Covenant, Despicable Me 3, Guardians of the Galaxy Vol. 2, Power Rangers, Smurfs: Làng Người Mất và Wonder Woman.

buTX5Gv
Nhưng Facebook thậm chí có kế hoạch lớn hơn cho máy ảnh mới của họ.

Theo Connor Hayes, Giám đốc sản phẩm:

“Trong những tháng tới, chúng tôi sẽ giới thiệu những cách mới để cộng đồng Facebook tạo khung và hiệu ứng của riêng họ mà có thể được sử dụng trên bất kỳ ảnh hoặc video nào được tạo bằng máy ảnh Facebook mới. Mục tiêu của chúng tôi là cho máy ảnh trở thành nơi có hàng trăm hiệu ứng động và thú vị cung cấp cho bạn những cách mới để kết nối với bạn bè, gia đình và cộng đồng của bạn. ”

Chúng tôi rất vui mừng khi thấy các thương hiệu thông minh có thể sử dụng các tính năng mới cho lợi thế của họ như thế nào!

Các bạn nghĩ nhãn hàng của bạn, công ty của bạn có thể tận dụng tính năng này như thế nào? Rất tiềm năng đó!

Các hiệu ứng (reactions) mới trong Messenger Facebook

Vào ngày 23 tháng 3, Drew Moxon, Giám đốc sản phẩm, Messenger, đã viết trên blog của Facebook rằng họ đã thêm hai tính năng mới cải thiện các cuộc trò chuyện nhóm để làm cho họ vui vẻ và hữu ích hơn.

Tính năng mới này được gọi là Messenger Reactions. (Theo cá nhân tôi thì cái tính năng này đáng lẽ phải có từ lâu rồi)

bWP9ao3

Các Messenger Reactions cho phép mọi người phản ứng với các tin nhắn riêng lẻ với những cảm xúc cụ thể – love, smile, wow, sad, angry, yes, và không có gì.

Điều này cho phép mọi người nhanh chóng thể hiện sự thừa nhận hoặc thể hiện cảm xúc của họ về một thông điệp cụ thể.

Bạn sẽ có thể thấy mọi người đã phản ứng như thế nào với một tin nhắn ở góc dưới của tin nhắn. Nếu hiện tại bạn không mở Messenger, bạn sẽ nhận được một thông báo cho phép bạn biết ai (và cách nào) phản ứng với tin nhắn của bạn.

nAFYXFd

Ngoài ra Facebook cũng cập nhật tính năng Mentions trong Facebook Messenger.

Để nhắc đến ai đó, hãy nhập biểu tượng “@” hoặc bắt đầu nhập các chữ cái đầu tiên của tên người mà bạn muốn thông báo. Tiếp theo, chọn chúng từ danh sách.

Khi bạn được nhắc đến, thay vì chỉ thấy người nào đó trả lời cuộc trò chuyện, bạn sẽ nhận được thông báo đặc biệt cho biết bạn đã được gọi cụ thể.

yqUBa1X

Trên thực tế thì Facebook có vẻ đang bị “cuồng” các biểu tượng cảm xúc (emojis). Theo báo cáo của AdAge, Facebook đã thay đổi các giải thưởng quảng cáo trong năm nay, nhờ các cơ quan làm việc tốt nhất trong các thể loại có tên Laugh, Cry, Wow, Love and Act, bắt chước các nút phản ứng trên các bài đăng trên Facebook.

Facebook Messenger có thêm tính năng mới Live Location

Vào ngày 27 tháng 3, Facebook đã giới thiệu một tính năng chia sẻ địa điểm tạm thời trong Messenger, cho phép bạn bè và gia đình theo dõi các hoạt động của bạn một giờ một lần.

Điều này có thể hữu ích khi bạn đến trễ, để cho bạn bè của bạn biết bạn đang trên đường.

P7zSMv5

Cách mà tính năng này làm việc

  • Để chia sẻ Vị trí trực tiếp của bạn trong một thư trên iOS, hãy nhấn vào biểu tượng Vị trí hoặc bấm biểu tượng Thêm và sau đó chọn Vị trí. Đối với Android, chạm vào biểu tượng Vị trí hoặc chạm vào biểu tượng Thêm và sau đó chọn Vị trí.
  • Bạn sẽ thấy bản đồ vị trí hiện tại của mình và tùy chọn để nhấn một thanh màu xanh lam để chia sẻ Vị trí trực tiếp của bạn.
  • Nếu bạn chọn chia sẻ Vị trí trực tiếp với người khác, họ có thể thấy bạn đang ở đâu trên bản đồ trong 60 phút tiếp theo.
  • Bạn cũng sẽ thấy ước tính phải mất bao lâu để đến địa điểm của người khác bằng xe hơi. (ETA được hiển thị bởi người mà vị trí được chia sẻ.)
  • Bạn có thể ngừng chia sẻ Vị trí trực tiếp của mình bất kỳ lúc nào bằng cách nhấn vào Dừng Chia sẻ.
  • Bây giờ bạn có thể phát trực tiếp (Livestream) từ Laptop dễ dàng hơn.

Vào ngày 22 tháng 3, Facebook công bố trong một bài đăng trên blog rằng video trực tiếp (Livestream) có thể được phát sóng tới các nguồn tin tức từ máy tính để bàn và máy tính xách tay.

Trước đây, Video trực tuyến chỉ có sẵn thông qua ứng dụng trên điện thoại di động của Facebook.

Như Facebook đã chỉ ra, một thiết lập máy ảnh ổn định có thể có lợi cho nhiều loại chương trình Facebook Live – từ Q & A đến vlog đến các chương trình hướng dẫn. Điều này càng làm cho việc bán hàng qua Livestream trở nên dễ dàng hơn đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa, dùng camera của laptop là dễ dàng hơn nhiều việc dùng điện thoại vừa cầm vừa livestream.

hbyW8ht

Hơn nữa, khả năng phát trực tiếp mới có thể được sử dụng để tổ chức hội thảo trên Facebook – bạn cũng có thể kết hợp đồ họa, tiêu đề và lớp phủ trên màn hình.

Facebook thử nghiệm định dạng nhận xét của Messenger

Theo báo cáo của The Verge, Facebook đã thay đổi phần nhận xét trên ứng dụng di động Facebook, trao đổi các định dạng phẳng-line-line với các bong bóng trò chuyện giống như Messenger.

Hồi đáp cũng tương tự như Messenger, với các bong bóng bên dưới nhận xét ban đầu.

Không phải mọi người đều hài lòng về bản cập nhật này, đặc biệt là một số người báo cáo về điều này trên Twitter.

e3mC6Li

Facebook nói với The Verge rằng nó đang thử nghiệm cách bố trí mới với một tỷ lệ nhỏ người dùng, vì vậy nếu bạn không thực sự thiết kế mới, đừng lo lắng – định dạng mới không nhất thiết phải là vĩnh viễn.

Tuy nhiên, đó là một dấu hiệu khác của Facebook thay đổi nền tảng của nó thành một cảm xúc tập trung hơn.

Tóm lại trong tháng giai đoạn tháng 4/2017, Facebook đã tiến hành các cập nhật như phía trên tôi đã liệt kê. Các bạn có thấy thiếu điều gì không? Hay là các bạn cảm thấy những vấn đề này có ảnh hưởng như nào với các bạn? Nói cho mình biết bằng cách để lại comment ở phía dưới nhé.

Tham khảo: Adespresso

Cập nhật ngày 31/01/2017 (tháng 1/2017)

Hôm 31/01/2017 Facebook đã đưa ra những thay đổi trên News Feed nhằm hiển thị tốt hơn những nội dung mà người dùng quan tâm.

Theo đó, Facebook đưa ra những dấu hiệu mới để xếp hạng và xác định tốt hơn những nội dung thích hợp, đồng thời đưa ra thuật toán dự đoán mới dựa thời gian thực nhằm phát hiện nhanh những nội dung thích hợp mà người dùng đang quan tâm đến

0JWkKoA

Thay đổi đầu tiên đưa ra dựa trên giá trị cốt lõi của Facebook – “authentic communication” (truyền thông xác thực) – đưa những nội dung mang ý nghĩa tích cực trên News Feed có cơ hội cao đến với những người quan tâm – hơn là những thông tin mang tính “sai lạc”, “giật gân” và những tin rác khác.

Facebook sẽ đánh giá nội dung dựa trên môi trường tương tác (like, comment, share) giữa người dùng với nhau và giữa người dùng với Fanpage. Cập nhật này nhằm đưa những nội dung chính xác đến gần người dùng hơn.

Để làm việc này, đầu tiên Facebook sẽ nhận dạng những Fanpage chuyên spam hoặc sử dụng các chiêu trò xin like, share hoặc để lại comments. Những thông tin này sau đó được áp dụng để tạo ra một tiêu chuẩn để dựa vào đó mà loại ra những nội dung không cần thiết trên News Feed của người dùng.

EeRkPi2

Chẳng hạn, nếu những bài viết nào hay bị bạn cho ẩn trên news feed nghĩa là những nội dung dạng này không thuộc gu của bạn. Đối với những nội dung được xác thực thì nó sẽ được ưu tiên xuất hiện trên news feed của bạn

Tiếp đến, FB muốn phát hiện và đưa những tin tức xác thực lên news feed của bạn nhanh hơn nữa. Cập nhật này được thể hiện qua lượng likes, comments và shares thay đổi trong thời gian thực. Ví dụ, nếu một tin tức từ The Washington Post (một Pages mà bạn đang theo dõi) tạo được nhiều sự quan tâm, thuật toán mới sẽ xem đó là một nội dung quan trọng và nhanh chóng đưa nó lên đầu news feed của bạn.

Và cũng như mọi khi, Facebook cũng không quan tâm đến việc thay đổi này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới hầu hết các Pages.

Điều này có lẽ sẽ lại một lần nữa làm ảnh hưởng vô cùng lớn tới tất cả những ai đang “làm ăn” trên facebook. Các bạn có thấy ảnh hưởng gì chưa? Có cách gì đối phó không? Để lại comment cùng thảo luận nhé.

Theo Techsignin

Cập nhật ngày 27/01/2017

Facebook hôm 27/01/2017 đã đưa ra thông báo về các cập nhật mới việc hiển thị các video liên quan trên News Feed

Trước đây việc xếp hạng các video được thông qua một số tương tác như khi vừa đăng/xem video người dùng bật tiếng hoặc là mở chế độ full màn hình.

Nhưng nay có thêm một yếu tố nữa: “phần trăm xem video” (percent completion) được đưa vào để đánh giá xếp hạng video. Yếu tố này có vẻ như sẽ chính xác hơn là việc bật âm thanh, hay mở full màn hình, thời gian bạn xem video và tắt nó đi. Nếu bạn xem lâu hơn chứng tỏ video đó hấp dẫn với bạn, và nó sẽ được ưu tiên để hiển thị trên cả News Feed của người khác.

fbvideo

Đối với các video dài thì sao? Các số liệu vẫn rất có ý nghĩa vì nó được cho vào các tài khoản. Ví dụ video dài 10 phút, bạn bỏ ra 6 phút để xem trước khi tắt đi thì vẫn được đánh giá tốt hơn là xem 10s của một video dài 90s.

Và một câu hỏi quan trọng: Nó tác động như thế nào tới Fanpage của bạn? Hiện tại nó vẫn đang được xem xét, nhưng Facebook hy vọng nó sẽ không làm thay đổi quá nhiều tới các Fanpage.

Hiện tại chưa phải tất cả thấy sự thay đổi này, nhưng nó sẽ nhanh chóng có mặt ở tất cả các tài khoản Facebook.

>> Xem thêm về cập nhật tháng 01/2017 dành cho Marketing Facebook cập nhật nhà quảng cáo cho phép điều chỉnh, tạo quy tắc giá thầu cho Quảng cáo 

————————————————-

5 tính năng mới mà Facebook sắp cập nhật cho Group (2017)

1. Group Insights

Các quản trị viên nhóm đã nói với chúng tôi rằng việc hiểu rõ hơn về những gì đang diễn ra trong nhóm của họ có thể giúp họ đưa ra các quyết định tốt nhất để hỗ trợ thành viên của mình. Giờ đây, với Group Insights, họ sẽ có thể xem số liệu trong thời gian thực về độ tăng trưởng, tương tác và hoạt động của thành viên – chẳng hạn như số lần đăng bài và thời gian mà các thành viên hoạt động nhiều nhất.

2. Membership request filtering

Chúng tôi cũng nghe từ các quản trị viên thừa nhận rằng các thành viên mới là một trong những điều khiến họ tốn thời gian nhất. Vậy nên chúng tôi đã thêm một cách để họ sắp xếp và lọc các yêu cầu tham gia nhóm như giới tính và vị trí,…

NJD90OZ

3. Removed member clean-up

Để giúp giữ an toàn cho cộng đồng của họ khỏi các thành phần xấu, quản trị viên nhóm có thể xóa một người và nội dung mà họ đã tạo ra trong nhóm, bao gồm bài đăng, bình luận và những người mà họ đã thêm vào nhóm.

4. Scheduled posts

Các quản trị viên nhóm và người kiểm duyệt có thể tạo và sắp xếp các bài đăng một cách thuận tiện vào một ngày và giờ cụ thể.

5. Group to group linking

Chúng tôi bắt đầu thử nghiệm liên kết nhóm-tới-nhóm, cho phép các quản trị viên nhóm giới thiệu các nhóm tương tự hoặc có liên quan đến thành viên của họ. Đây chỉ là khởi đầu cho những cách mà chúng tôi đang giúp đưa cộng đồng và các cộng đồng con lại gần nhau hơn.Bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn !


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.