Câu chuyện về người giải đố ở Nhật Bản


Câu chuyện về người giải đố được xuất phát khi điện thoại di động mới ra đời ở Nhật. Khi đó, khi cuộc gọi bận, bạn sẽ chẳng nghe được thông báo nào cả, mà đơn giản là sự im lặng. Nó khiến cho một vài người sử dụng điện thoại đầu tiên cảm thấy căng thẳng khi chờ đợi một tiếng nói từ nơi nào đó. Câu chuyện được xây dựng từ chính sự thật này.

ee

Không ai kiểm chứng được khi nó ra đời. Ngày nay, tất cả hệ thống đều bắt buộc phải trả lời hay tiếng nhạc để báo hiệu khi máy bận. Người ta tin rằng chính những báo cáo về khoảng “lặng” khi cuộc gọi bận gây ra nhiều vấn đề tâm lý, và sau đó, các công ty điện thoại bắt buộc phải thiết kế hệ thống trả lời, chứ không được để nó im lặng.

Người giải đố” là một câu chuyện có thật quay quanh một trò chơi của trẻ em Nhật. Người ta quan niệm rằng, trò chơi có thể triệu gọi 1 linh hồn tà ác lên và trả lời mọi câu hỏi của mọi người (Khá giống với trò cầu cơ bên mình).

• Bạn cần: Nhóm 10 người, và 10 cái điện thoại

Bước 1: Đứng thành vòng tròn, càng hẹp càng tốt.
Bước 2: Đếm từ 1 đến 3, mỗi người gọi điện thoại cho người bên tay trái mình.
Bước 3: Thật từ từ, lắng nghe chiếc điện thoại trên tay mình.

Bình thường vì tất cả mọi người đều gọi cho nhau, nên tất cả điện thoại sẽ đều báo bận. Tuy nhiên.. Nếu bạn thành công, một trong những người tham gia trò chơi sẽ nhận đc tín hiệu trả lời. Một giọng nói bí ẩn vang lên. Đó là người giải đố. Lúc này bạn có thể hỏi ông ta bất cứ điều gì, và sẽ nhận đc câu trả lời chính xác.. Nhưng.. sau đó, ông ta sẽ hỏi lại bạn 1 câu hỏi.. và nếu bạn trả lời sai hoặc ko thể trả lời, một bàn tay sẽ thò ra từ điện thoại, và xé đi 1 phần cơ thể bạn.

Các bạn có muốn chơi thử trò chơi này?


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.