Prisma xưa rồi, các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách biến tranh vẽ thành ảnh


Bước tiến của khoa học cũng cho phép ta “sống ảo” hơn trước.

Bạn đã bao giờ nghĩ tới việc những bức tuyệt phẩm của các họa sĩ “chẳng giống thực” chút nào nên không đẹp? Nếu bạn có suy nghĩ đó thì thật may mắn, bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học California tại Berkeley đã lo lắng hộ bạn rồi: họ tạo ra một cách thức khiến cho những bức tranh cổ điển ấy trở thành khung cảnh thực.

Các nhà nghiên cứu sử dụng một quá trình mang tên “dịch ảnh sang ảnh – image-to-image translation”, tái dựng khung hình của một bức tranh vẽ thành một bức ảnh. Hãy chiêm ngưỡng những bức ảnh “đẹp như tranh vẽ” dưới đây để thấy kết quả của quá trình biến đổi trên:

Bằng chính phương pháp ấy, các nhà khoa học cũng vẫn có thể biến bức ảnh trở thành một bức vẽ, nhưng năm ngoái, ta đã có ứng dụng Prisma làm được việc đó rồi. Chẳng mấy khi thấy khoa học phát triển chậm hơn tiến trình “sống ảo”.

ya4vyaB

Có một điểm có lẽ là nổi bật hơn, đó là các nhà nghiên cứu cũng cùng phương pháp trên, biến một bức ảnh thành nhiều mùa khác nhau, thậm chí biến những đồ vật trong ảnh thành những đồ vật khác. Theo lý thuyết, bạn có thể biến bức “selfie” bạn đang cầm một quả cam trong mùa hè trở thành bức tranh bạn đang cầm quả táo trong mùa đông, và với phong cách của Van Gogh.

Chụp ảnh tự sướng chưa bao giờ ảo diệu đến thế!


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.