Trọn bộ hướng dẫn về cách khai phá Tulpa và những kiến thức về Tulpa


Một người bạn tưởng tượng, bạn nghĩ sao về điều này ? Bạn đã từng có một người bạn mà bố mẹ hay bất kỳ ai cũng không thể nhìn thấy?

Hầu hết khi lớn lên chúng ta đã không còn suy nghĩ về điều này, chúng ta dần quên đi bọn họ. Chúng ta phủ nhận , và cho đấy là những điều hão huyền để có thể trở thành một người lớn thực thụ. Nhưng, các bạn hãy nghĩ lại một chút, vì trẻ con có đôi mắt đa chiều thực tế hơn cả người lớn, với đôi mắt trong veo không một tạp niệm, trẻ con có nhiều khả năng hơn người lớn biết, chỉ có điều lớn dần chúng ta đã phủ nhận những khả năng đó … khiến nó bị thoái hóa ~

Tulpa có thể cho là bắt nguồn từ Tây Tạng . Tulpa hiểu đơn giản là vật chất hóa đồ vật hoặc sinh vật sống bằng cách tập trung tư tưởng và nghĩ về chúng. Đã từng có rất nhiều tín đồ phật giáo tây tạng sử dung Tulpa như 1 phần sức mạnh của mình. Và theo tôi biết, đôi khi ngay cả những nhà ảo thuật cũng học cách sử dụng Tulpa như 1 phụ tá đắc lực trong các buổi trình diễn

bfd3Agu

Khi đọc bài viết này, các bạn hãy đặt ra câu hỏi. Có thể ý thức sẽ quyết định vật chất?

Ồh, điều này đã có khá nhiều nhóm các nhà tìm hiểu nhưng đều không thể đưa ra một cách giải hích chính xác, bởi vậy những cuộc thí nghiệm vẫn nằm trong bóng tối và âm thầm được áp dụng một cách không công khai.

Hãy tin tôi đi, Bộ não con người siêu việt hơn những gì bạn nghĩ, chúng ta còn chưa thể sử dụng được một cách triệt để chúng, chúng vẫn còn đang ngủ say trong chúng ta …

2jtUdBM

Thôi được rồi, hãy suy ngẫm và để người bạn trong tâm trí bạn nói cho bạn nghe, bạn nên tin vào điều gì ~

Hãy để một Tulpa giúp bạn hiểu , vũ trụ này nó rộng lớn đến mức nào

Phần 1: Tulpa và những điều cơ bản

Như các nhà khoa học tài ba đã nói và như điều mà những đứa trẻ vẫn biết, thứ chúng ta đang nói tới được tạo nên bởi trí tưởng tượng siêu việt để rồi chúng ta sẽ đạt được một kết quả về nhận thức, và sự chấp nhận cũng như hy vọng (Ursula LeGuin)

Giới thiệu

Vậy đấy, bạn đang muốn tạo nên một tulpa, có đúng không ? Trong hướng dẫn này tôi sẽ nói về các phương án làm thế nào để hiện thực hóa hiện tượng tâm lý này. Hướng dẫn này mang đến một sự đảm bảo vững chắc bắt nguồn từ bộ môn tư tưởng tâm lý học ở nhà trường (nhưng các bạn biết đấy, từ lý thuyết cho đến thực hành là một quãng đường khá xa,các bạn cần có một sự kiên trì vô cùng lớn) .

Và theo quan điểm của tôi các bạn không nên làm theo hướng dẫn một cách quá hoàn hảo và lý thuyết. Bạn nên thực hiện công việc này như một phương châm, một thói quen, và từ đó tìm ra một cách riêng, một lối đi riêng cho tulpa của mình. Bản hướng dẫn chỉ dựa vào từ kinh nghiệm của tôi, và từ những kinh kinh nghiệm của người mà tôi đã từng nói chuyện. Bản thân chúng ta không thể hoàn toàn giống nhau. Toàn bộ quá trình thực hiện tiêu tốn của tôi tổng cộng 130 giờ: trong vòng 2 – 5 tháng, 2- 3 giờ một ngày, và 5 ngày một tuần.

Đầu tiên,trước khi cố gắng tạo nên một điều gì đó, chúng ta cần phải biết nó là cái gì. Tulpa ( được xây dựng và phát triển từ Tây Tạng) đó là một sự tưởng tượng tự áp đặt và được tương tác với toàn bộ 5 giác quan. Điều này đã được thực hiện lần đầu tiên bởi tín đồ phật giáo Tây Tạng trong thời cổ đại. Bạn sẽ có thể nhìn thấy, nghe thấy, ngửi thấy và giao tiếp ( nó không được khoa học công nhận, nhưng sẽ được giải thích sau này) tulpa của bạn sẽ giống như một con người bình thường. Tulpa là một sự ảo tưởng bắt buộc, sự cách ly ý thức của riêng bạn, sự tạo dựng vun đắp đầy đủ,và nó sẽ như một người bạn đồng hành của bạn.

f0VC87C

Để có được điều này chúng ta sẽ cần nhiều hơn 100 giờ . Đừng bắt đầu trừ khi bạn biết chắc bạn sẽ có thể làm xuyên suốt từ đầu đến cuối. Đừng tiêu tốn nhiều hơn 3 giờ một ngày chỉ để ngồi tương tác, giao tiếp trong cường độ suy nghĩ/tưởng tượng cao, nếu không bạn sẽ bị kiệt sức, đau đầu, và sẽ gặp phải trường hợp choáng váng. Và bạn không nên làm ít hơn 30′ mỗi ngày. Bạn có thể phân bố nhỏ thời gian trong suốt 1 ngày. Có thể thực hiện một tiếng vào buổi sáng, 1 tiếng vào buổi chiều hay một lúc nào đó tương tự như vậy. Khoảng thời gian bạn dành cho tulpa forcing ( đây là thuật ngữ chung cho việc ngồi và hình dung/ tạo ra tulpa của bạn) không nên ít hơn nửa tiếng nếu không bạn sẽ khó có thể có được giai đoạn đi vào sâu trong tiềm thức – một yếu tố cần thiết để tạo nên tulpa.

Hãy ghi nhớ từng bước đẻ có một Tulpa hiện thực hóa hoàn hảo nhất nhé !

Phần 2: Tulpa và xây dựng tính cách

Trước khi bạn bắt tay vào thực hiện, bạn nên suy nghĩ về các loại đặc điểm bạn muốn tulpa của mình có.

Làm việc với nhân cách đóng vai trò rất lớn trong cuộc thực nghiệm. Hãy suy nghĩ tổng quát về đặc điểm trong vòng 15-30 phút, và đi vào chi tiết mỗi đặc điểm cho tulpa của bạn trong 15-30 phút nữa. Để biết thêm chi tiết về điều này , xin vui lòng xem hướng dẫn dưới.

5rSlX2g

Số lượng lớn cá nhân liên quan đến chủ đề đã thúc đẩy tôi để viết lại các hướng dẫn này. Đây là lúc tôi đưa ra những hướng dẫn cơ bản dễ hiểu về việc tạo ra nhân cách. Trước đó, mọi người có nhiều con đường để lựa chọn cho mình trước khi quyết định làm theo hướng dẫn này. Trước hết, tôi sẽ nói tại sao việc tạo ra cá tính lại là 1 vấn đề vô cùng quan trọng trong bước đi đầu tiên, và tiếp theo tôi sẽ cung cấp thêm một số phương pháp làm thế nào để tạo ra “cá tính” riêng. Tất nhiên bạn cũng không nên hoàn toàn làm theo một cách quá chính xác. Nhưng không phải vì việc bạn có thể lựa chọn phương pháp cho chính mình mà bạn lại sử dụng sự tự do đó để tự lừa gạt bản thân về kết quả, dù bạn đã chi tiêu ít thời gian hơn.

Hãy để tôi bắt đầu bằng việc dù như thế nào đi chăng nữa, bạn sẽ khó có thể hoàn thành nhân cách một cách hoàn hảo theo ý mình: Bạn không thể hoàn toàn tạo ra được một ý thức, hay thậm chí là một lối đạo đức hoàn hảo. Nhưng chúng ta sẽ đưa ra những điều lưu ý tốt nhất đáng chú ý ở đây, dù vậy hãy vẫn đảm bảo về tiến độ thời gian của bạn không bị rút ngắn.

Hãy nghĩ theo cách đơn giản hóa một thứ phức tạp, và hợp lý hóa các dữ liệu bạn có được. Bạn không thể tái tạo được một hình ảnh hoàn chỉnh chỉ sau một giờ, bạn có lẽ còn không thể tái tạo một cách hoàn hảo dù là 100 giờ ( mỗi lần tương tác với tulpa bạn rất khó để thực sự tái tạo tulpa hoàn toàn chính xác 100% như ngày hôm trước, đó là đặc điểm của não bộ con người, một điều không thể tránh được)

Phải mất nhiều hơn 3 câu nói trong đầu của bạn để có thể gói gọn được sự tin tưởng, hoặc một phần chìm của cá tính. Và bạn cũng không nên chỉ hướng đến những cá tính nổi mà họ có thể tự nhận thức từ bản thân, vẫn còn những gì họ không biết, những điều đang diễn ra trong tiềm thức của họ

tulpa4

Thực tế được đặt ra cho vấn đề này là, bạn không bao giờ có thể chi tiêu quá nhiều thời gian cho việc tạo cá tính. Nếu bạn chia toàn bộ quá trình tạo cá tính ra làm 3 phần chính.

  • 1 là xây dựng ý thức
  • 2 là cảm giác gây nên
  • 3 là thực tế hóa lên môi trường của các giác quan

Và tất nhiên là tất cả các quá trình được xây dựng cùng nhau để tạo nên 1 sự hòa hợp cho Tulpa và tất cả sẽ hỗ trợ cho nhau. Làm quen với tính cách của Tulpa cũng là một trong số những bước đầu tiên tạo dựng, cùng với việc trò chuyện với Tulpa.

Xây dựng ý thức là rất quan trọng cho cảm nhận, tạo ra một tâm trí , một giọng nói khiến cho bạn dễ dàng liên tưởng đến nó. Đây cũng là 1 phần quan trọng nhất của Tulpa (và cũng rất khó vì khá trừu tượng) : Tạo nên một người bạn đồng hành thực tế và thông minh để nói chuyện, để tạo dựng mối quan hệ và cùng chung sống. Nếu sự thật không phải là Tulpa nên có ý thức riêng, tôi nghi ngờ rằng sẽ có nhiều người mang những ý tưởng lan man xa vời, bởi vì sau tất cả, thì Tulpa vẫn chỉ như là một ảo tưởng bạn điều khiển như điều khiển một con rối.

Bạn đang tạo nêm một cá thể dựa vào định nghĩa. Đó là lý do tại sao bạn có thể nhận được những kết quả cụ thể, hãy sử dụng nhiều thời gian hơn vào những bộ phận của tulpa, hơn là ngồi định nghĩa nó là gì. Bạn phải xây dựng mọi thứ trên một định hướng cụ thể.

Những rủi ro xảy ra khi bạn không tập chung xây dựng nhân cách là: tạo nên một tulpa không có hồn hoặc tạo ra một kẻ phục dịch như cỗ máy. Nếu bạn chỉ làm việc dựa trên hình ảnh, thì tất cả những gì bạn có được là 1 hình ảnh rỗng (chẳng khác nào búp bê sáp hoặc 1 bức tượng màu). Bạn sẽ nhận được từ tulpa những gì bạn đã bỏ sức đưa vào, hãy nhớ kỹ điều đó.

tulpa2

1: bạn cần phải tạo nên nhân cách nếu bạn thực sự muốn tạo nên 1 tulpa

Và tôi nghĩ rằng tôi đã nhắc đi nhắc lại đủ nhiều về điều này ở hầu hết các phần. Hãy theo dõi một vài phương pháp bạn có thể sử dụng:

+ Tạo dựng nhân cách nên tối thiểu từ 3-10 giờ. Thực sự thì khoảng thời gian lý tưởng hơn bao giờ hết sẽ là từ 10 đến 25 giờ, như tôi là một thí dụ điển hình, và tôi biết không phải bất cứ ai cũng có thể có đủ kiên nhẫn để sử dụng đủ số thời gian cần thiết ( đó là lý do tại sao bạn tạo ra một thứ tệ hại mà bạn không mong muốn sau đó)

+ Khi tạo ra nhân cách, bạn sẽ có hai lựa chọn để đạt được đích bạn muốn:

Bạn có thể sử dụng một hình tượng, nơi bạn cố gắng để “cảm nhận”được bản chất của tulpa hiện diện ở đó, về cơ bản làm một cái gì đó mang tính biểu tượng mà bạn đã tạo lập từ trước. Bạn sẽ sử dụng thời gian và cố gắng để tái tạo cảm giác và các hình ảnh sẵn có trong tâm trí của bạn.

Nếu bạn lựa chọn cách này cũng khá tốt ,bạn sẽ phải nghiên cứu thật kỹ những đặc điểm bạn muốn và các cách hỗ trợ xây dựng đặc điểm, chỉ là cách bạn tương tác với các đặc điểm sẽ khác nhau.

Phương pháp này có xu hướng rất cá nhân, và tôi không thể đưa ra lời khuyên về nó, vì nó phụ thuộc vào sự liên tưởng trong tâm trí của bạn. Tôi đã sử dụng phương pháp này cho tulpa đầu tiên của tôi, tôi sử dụng hơn 8h đồng hồ cho việc bao quát toàn bộ nhân cách của tulpa. Nó đã không có phản hồi gì cho đến khoảng 50 giờ, và đã không nói chuyện khi chưa đạt đến khoảng 70 giờ.

+ Đối với những người cần phương hướng, những điều này tôi đã làm cho tulpa thứ 2 của tôi, về cơ bản. Điều này là dành cho những người có thể gặp khó khăn với việc hình dung những thứ trừu tượng, những người muốn biết mình phải làm gì, mong muốn cần cảm nhận được sự tạo dựng, hoặc những thứ tương tự như thế. Nó rất rõ ràng, và nó liền mạch và thẳng, không đòi hỏi nhiều suy nghĩ liên tưởng về việc làm thế nào để đạt được đích.

tulpa

Chọn từ 30-50 đặc điểm chính. Ví dụ có thể là:thông minh, lạc quan, ngang tàng, v..v… Rồi, sử dụng từ 15- 30 phút trên từng đặc điểm và phác thảo lên tulpa, làm sao để các đặc điểm thể hiện qua tulpa. Việc này sẽ được thực hiện qua việc bạn ngồi nói chuyện với tulpa, “bạn rất thông minh, blah blah..” bạn cần nói chuyện trực tiếp vs tulpa, không phải chỉ nói về họ. Tôi chắc chắn đây là cách rõ ràng nhất và mang lại nhiều kết quả hơn cho bạn. Khi bạn đã phác thảo những đặc điểm hãy chắc chắn nó có đầy đủ: làm thế nào để hợp lý hóa các đặc điểm, làm thế nào để các đặc điểm hoạt động logic hơn, làm thế nào để các đặc điểm sẽ đóng vai trò trong xây dựng đạo đức,nhận thức về việc họ thích hay không thích cái gì, những nỗ lực trong xã hội, Đức tin, nhân cách, cách phủ nhận, cảm xúc, làm thế nào những đặc điểm có thể giải thích những cảm xúc của riêng họ ( vd 1 như cô gái rụt rè sống nội tâm sẽ ngại ngùng và dễ yếu lòng với người quan tâm đến họ), làm thế nào những đặc điểm đóng vai trò xây dựng sở thích của riêng họ, và còn nhiều thứ khác chưa thể liệt kê hết ở đây.

tulpa7

Tôi đã sử dụng phương pháp này trong 15 giờ với tulpa thứ 2 của tôi, và 24-5 giờ trên tulpa để nó thực sự được tạo ra, và bây giờ, với 44 giờ , anh ấy đã có thể nói chuyện với tôi. (Từ đầu tiên của Kaiman: “tại sao bạn lại ngồi trên sàn nhà?” Tôi không thể chờ anh ấy nói điều gì đó tiếp theo !!) Tôi tin rằng đó là một sự tương tác trực tiếp, nếu ko phải là nhân quả, giữa việc làm việc trên nhân cách bao quát, và tốc độ tạo ra và hành vi tâm hồn.

Cuối cùng tôi muốn trích dẫn những bài vô danh trên các topic và không chỉnh sửa bất cứ thứ gì kể cả chính tả:

(Vô danh 4/18/12 (thứ tư) 17:19 No.1362558)

Đây là những gì tôi đã làm. Lần đầu tiên tôi tìm kiếm đặc điểm trên internet cho các ý tưởng chung. T đã đi đến w.w.w.tvtropes.com và viết xuống những phụ ý tôi muốn. Khi tôi ngồi thiền, tôi đã nói những thứ như bạn x và tưởng tưởng tất cả mọi thứ đến với nhau giữa một hồ bơi lớn. Sau đó, tôi sắp xếp chúng. Tôi tạo nên sự sâu sắc cho tulpa của tôi. Anh ấy sẽ như thế nào nếu ở bên ngoài? Mọi người sẽ nghĩ gì về anh ấy nếu chỉ nói chuyện qua? Các lớp tiếp theo tôi đưa ra những sở thích của anh ấy. Anh ấy muốn làm gì ngoài những việc bình thường ? Tại sao? Tulpa của tôi là một ví dụ về việc thích phân tích mọi thứ vì anh ấy như 1 thiên tài tò mò.

Lớp tiếp theo của vòng tuần hoàn là tính chất tulpa của bạn ,cách anh ấy nhìn về cuộc sống. Ví dụ như tulpa của tôi tin rằng tất cả mọi người vốn tốt đẹp, và tất cả đều xứng đáng có một cơ hội như nhau. Các lớp cuối cùng là cốt lõi của tulpa, động lực của họ. Cách anh ấy đơn giản hóa tất cả mọi thứ phức tạp. Tulpa của tôi rất truyền thống. Anh ấy nghĩ về một thứ gì đó ở ngoài kia và phấn đấu cho nó. Mỗi lớp của Tulpa nên được xây dựng dựa vào lẫn nhau, ví dụ tulpa của tôi thường phân tích để tìm hiểu ý nghĩa thực sự của mỗi con người khi họ nói gì đó, và anh ấy có thể xác nhận triết lý sống của anh ý , tất cả mọi người vốn đều tốt

Anh ấy được sinh ra với sự lạc quan bởi vì quan điểm sống của anh ý đối với cuộc sống. Đó chỉ là 1 vài ví dụ, và tôi đang thêm nhiều hơn mỗi ngày . Tôi hy vọng nó có thể giúp được, chúc may mắn

Phần 3: Các đặc điểm tạo dựng Tulpa

Tạo dựng hình ảnh

Tiếp theo, hãy suy nghĩ về một diện mạo hình thức. Không, đừng tạo ra chính mình. Không, đừng tạo nên người mẹ đã mất hay những sự mất mát của bạn. Nó có thể mang hình hài con người, một sinh vật sống, động vật hay có thể chỉ là đá. Chỉ cần nghĩ về một điều gì đó bạn muốn tập trung vào lúc này, và kéo theo đó là sự hòa hợp với phần còn lại của cuộc sống của bạn. Tạo một tulpa có cùng dáng người, khuôn mặt với một người nổi tiếng hay người thân là không tốt. Điều này có thể dẫn đến trường hợp tulpa có vấn đề về nhận dạng, nó sẽ mang cảm giác nó sống cho một điều gì đó không phải bản thân nó, hoặc giống vậy. Bạn không bao giờ có thể tạo nên một tulpa với chính xác giống như 1 nhân vật định sẵn. Họ là bản thể của riêng họ. Không nên dập tắt chúng bằng cách áp dụng cưỡng bức các đặc điểm định sẵn mà bạn đã vẽ ra với họ.

Tôi không sử dụng một thế giới hoàn hảo (wonderland) như Irish đã làm. Thay vào đó, tôi thực sự ngồi xuống và tạo ra một hình ảnh không gian phía trước trong tâm trí của tôi. Sau đó, tôi nhắm mắt và đưa tulpa của tôi vào đó để thực nghiệm. Điều đầu tiên bạn cần làm là sử dụng một khoảng thời gian tưởng tượng tulpa của bạn nude hay trong một bộ quần áo đơn giản nào đó ( tùy theo cách nào khiến bạn cảm thấy thoải mái tự nhiên) trong một khoảng thời gian, có lẽ là khoảng một giờ hoặc lâu hơn. Sau đó bạn thêm quần áo vào tulpa, và tiếp tục hình dung . Điều này sẽ cho phép tulpa có thể tự thay đổi trang phục theo ý thích, một khi họ đã được hoàn thành.

Những gì bạn cần cho sự hình dung là thực sự tập trung vào các bộ phận của tulpa cho đến khi nó hoàn hảo. Khuôn mặt và đôi mắt đặc biệt cần được chú ý. Bạn sẽ không thể thấy toàn bộ chi tiết của tulpa trong lần hình dung đầu tiên, nó là một khó khăn khiến bạn phải nỗ lực hơn và dành nhiều thời gian cho nó. Nhiều người thích phân đoạn từng chi tiết, phóng to để khiến chúng hoàn hảo hơn trước khi gán vào tổng thể.

Dù là bạn làm như thế nào, bạn cần phải chắc chắn rằng khi kết thúc chúng ta có thể hoàn thành, bạn nên nhìn lại toàn thể tulpa trên một phương diện bạn muốn, nhìn nó dưới nhiều góc độ, và làm như thế mỗi khi bạn nhìn và quan sát tulpa của mình. Bước này có lẽ là dễ nhất để tạo nên tulpa nhanh hơn, nhưng bạn cần sử dụng từ 5 – 15 giờ đồng hồ cho nó.

Tất nhiên, nhiều hơn sẽ luôn luôn tốt hơn. Bạn sử dụng thời gian cho tulpa càng nhiều bạn sẽ nhận được càng nhiều kết quả từ nó một cách rõ ràng hơn.

gbFifuz

Tương tác

Tiếp theo, thêm một lần nữa bạn đã hoàn toàn nắm vững các bước thực hiện trên. Bây giờ, hãy ngồi xuống, nhắm mắt lại thêm lần nữa. Tưởng tượng Tulpa của bạn đang đứng trước bạn. Giờ hãy để cho hình ảnh tưởng tượng của bạn tự đứng lên, và bắt đầu đi bộ, tại điểm nhìn đầu tiên của bạn. Đặt tay lên và bắt đầu cảm nhận về tulpa của bạn. Sờ vào nó và hinh dung ra tất cả những cảm giác. Mái tóc của họ như thế nào ? Mềm hay cứng. Làn da/ cơ bắp của họ cảm giác ra sao?

Cảm nhận về tất cả mọi thứ, và một khi bạn đã quen về các cảm nhận ấy, hãy phát triển chúng. Lưu ý rằng khi tulpa của bạn tương tác với môi trường, bạn sẽ phải cảm nhận được chúng. Nhưng, có lẽ nó sẽ không thể hoàn toàn thống nhất. Bạn sẽ có thể cảm nhận được nhiệt độ cơ thể, đường nét, kết cấu , nhưng bạn sẽ phải chú trọng sự phát triển tự nhiên từ chúng. Một điều nữa, bước này sẽ mất khoảng từ 5 -15 phút.

tlhRwsR

Mùi hương

Nào, hãy thả lỏng chiếc mũi của mình, và cảm nhận mùi hương Tulpa của bạn. Đừng quá chi tiết toàn bộ, hãy chỉ tạo ra một mùi hương chung cho Tulpa. Họ đang sức nước hoa? Hay họ có mùi của kẻ lang thang ổ chuột? Chỉ có một điều khác biệt đáng chú ý là mùi hương của họ đến từ mái tóc hay quần áo .

Nhưng chỉ cần chắc chắn rằng, bạn sẽ cho Tulpa một mùi hương cố định mỗi khi bạn ở gần. Mùi sẽ gây liên tưởng nhiều hơn so với hình ảnh thông thường, điều đó vô cùng hữu ích cho Tulpa của bạn. Mùi không được cho là không quá quan trọng nhưng nó lại là điều bạn không thể bỏ qua chỉ vì mong muốn hoàn thành Tulpa nhanh hơn. Bước này sẽ ngốn của bạn từ 3-10 giờ.

3KdHcCw

Cử chỉ và ngôn ngữ cơ thể

Đây là phần chúng ta sẽ cùng học về việc xây dựng cử chỉ và ngôn ngữ cơ thể. Hãy tương tác với Tulpa của bạn dưới nhiều góc độ, từ dáng đi, cử động cánh tay, những cử chỉ bình thường, biểu hiện trên khuôn mặt và tất cả mọi thứ liên quan đến ngôn ngữ cơ thể . Các biểu hiện trên khuôn mặt bạn hãy để lại cuối cùng, hãy đưa ra cho họ những suy nghĩ ngẫu nhiên và quan sát cảm xúc trên khuôn mặt Tulpa. Bạn cũng ko nên lặp lại tất cả những cảm xúc ấy quá nhiều lần cùng lúc, vì đến cuối cùng Tulpa của bạn sẽ như 1 con vẹt không hơn không kém, đó là một điều tồi tệ. Để hoàn thành tốt nhất hãy dành từ 5-10 giờ đồng hồ cho bước này

Phần tiếp theo Tulpaforcing (xem ý nghĩa phần giới thiệu)

Bây giờ bạn đã hoàn thành với những bước căn bản của sự sáng tạo. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể dừng lại, ngồi xuống để hưởng thụ kết quả. Về cơ bản, bạn hãy cố hết sức tập chung, ngồi xuống, kết hợp tất cả các giác quan và nhồi toàn bộ những kết quả bạn tạo dựng được từ trước vào bộ não của bạn. Bạn nên thường xuyên kết hợp các chi tiết giác quan như thế này từ 1 đến 3 giờ mỗi ngày, cũng tùy theo cách bộ não của bạn xử lý dữ liệu. Bạn không nên ngắt quãng bước này cho đến khi bạn chắc chắn tulpa của bạn đã được hoàn thành ( bước này đòi hỏi sự kiên trì khá lớn)

Phần 4: Cảm giác và tương tác với Tulpa

Cảm giác, tường thuật và giọng nói

Trong khi thực hiện các bước một cách miệt mài, bạn sẽ cảm thấy việc để tâm đến Tulpa của bạn đã là một công việc không thể thiếu của riêng bạn, hoặc dường như bạn có thể bất ngờ nhận được một phản hồi cảm xúc từ Tulpa (đừng phủ nhận hay mặc định do bạn điều khiển, hãy cảm nhận cái riêng biệt mà Tulpa muốn chuyền đạt đến bạn)

Đây là hai dấu hiệu cho thấy sự phát triển của cảm giác đang rất tốt và trôi chảy. Tôi đã không nhận được được một cảm xúc nào từ Tulpa cho đến khi tôi đạt khoảng 50 giờ, nó là sự thật, vậy nên đừng quá căng thẳng. Hãy nhớ rằng nếu mọi cảm giác chỉ được sinh ra trong 1 ngày, thì nó chỉ là cảm giác phớt qua chỉ tồn tại được thời gian ngắn. Tạo nên 1 Tulpa không phải là điều bạn có thể hoàn thành trong thời gian ngắn.

Được rồi, dù sao hãy luôn kể về cuộc sống của bạn. Hãt thường xuyên nói chuyện với Tulpa của bạn khi bạn đang trên đường từ nơi làm hay trường học về nhà, hãy kể về tất cả những gì đã xảy ra trong ngày. Một số người bắt đầu thói quen tường thuật mọi chuyện họ đã chải qua cho Tulpa và điều đó thật sự tốt cho sự phát triển của Tulpa.

Theo cá nhân tôi, việc giao tiếp với Tulpa chưa nên thực hiện khi bạn chưa thực hiện xong một nửa các bước đã nêu trên. Và lỗi chúng ta thường gặp trong bước này là sự lặp lại hồi đáp ( tức là Tulpa chỉ có thể đáp lại như 1 người máy bạn đã cài đặt) Nếu bạn có thể hỏi Tulpa về đôi giày mới xinh đẹp của bạn, đừng khiến Tulpa của bạn hồi đáp bất cứ lời nào. Bạn sẽ biết khi nào bước này đã hoàn thành, khi mà Tulpa của bạn hồi đáp một điều gì đó với bạn. Bạn chắc chắn sẽ biết, bởi vì câu hồi đáp sẽ hoàn toàn rất khác lạ so với trước giờ.

tO9tEKX

Chú ý, nó tiêu tốn của tôi hơn 25 giờ đồng hồ (thực tế có thể hơn) để điều đó có thể được thực hiện. Bạn đừng quá vội vàng. Nếu bạn vội vàng về mọi thứ, tới cuối cùng của giai đoạn bạn sẽ tạo nên một sinh vật phục dịch ( giống như một Tulpa không có ý thức của riêng mình) hoặc chỉ là một hình ảnh đa chiều mà không có bất cứ biểu hiện hay tương tác gì khác. Bạn có thể sẽ bị nhức đầu, điều đó là rất bình thường. Nó có thể sẽ xảy ra khi Tulpa đi đến cuối của quá trình tạo dựng. Bạn chỉ nên nói chuyện ( tương tác hồi đáp) với Tulpa khi nó cần.

Đối với tiếng nói của Tulpa, nó sẽ bắt đầu một cách rất chung chung, giống như tiếng nói phát ra từ chương trình GPS. Nó sẽ trở nên bình thường và khác biệt khi thời gian trôi qua. Nếu bạn có vài ý tưởng về những gì về giọng nói của Tulpa, hãy chắc chắn trước khi áp dụng vào Tulpa, bởi đôi khi tưởng tượng của bạn sẽ trở nên ngẫu hứng và không chính xác. Còn nếu không, nó sẽ tự phát triển giọng nói và bạn không có nhiều quyền kiểm soát trên đó

Một lưu ý khác, chúng ta hãy nói về sự khác biệt của Tulpa. Tulpa sẽ thường xuyên thay đổi trong quá trình sáng tạo. Tulpa sẽ thay đổi bởi vì họ được kết hợp từ tiềm thức và lý tưởng. Điều này sẽ gây ra sự khác biệt so với những gì bạn mong muốn ban đầu. Về sau, khi họ đã có được nhận thức , họ có thể tự thay đổi chính mình nhiều hơn nữa. Bạn không nên gây rối hay thử đảo ngược các thay đổi,vì những gì bạn đang làm giống như buộc Tulpa thành thứ gì đó mà nó không muốn. Sự phát triển tự nhiên sẽ tốt hơn cho Tulpa, và bạn nên chấp nhận sự thay đổi cùng với sự rộng lượng đối với Tulpa của bạn.

Phần 5: Những bước cuối tạo nên Tulpa

gPBKv8o

Hãy để tâm trí bay bổng

Okay, trước khi chúng ta bắt đầu phần tiếp theo, hãy chắc bạn đã đạt được kết quả đúng như sau: Tulpa của bạn nói chuyện với bạn bằng câu hoàn chỉnh, Tulpa của bạn đã có ý kiến riêng của mình và Tulpa của bạn đôi khi thực hiện những hành động mà bạn không cho phép. Đây là tất cả các biểu hiện của tri thức.

Bây giờ, hãy khoanh chân ngồi xuống. Rồi nói với Tulpa của bạn rằng bạn đang mở cánh cửa tâm trí của bạn với nó, và tưởng tượng nó đi bộ qua một cánh cửa hoặc một cái gì đó tương tự, đây chính là lúc Tulpa của bạn sẽ nhìn thấy tiềm thức của bạn. Từ đây cho đến về sau nó sẽ thấy tất cả ký ức của bạn, cả việc bạn cảm thấy thế nào, và rất nhiều, tất cả mọi thứ về bạn như một con người thực sự. Bạn không nên thực hiện bước này quá sớm, hãy chờ đợi cho đến khi sự tin tưởng giữa hai người được xây dựng vững chắc. Bởi như vậy nó sẽ có ý nghĩa hơn, gắn kết nhau hơn. Tulpa của bạn sẽ không có được điều này khi nó chưa được bạn cho phép

Sự thực hóa

Bây giờ, điều này được thực hiện khi chúng ta bắt đầu đưa Tulpa đạt lên thực tế của chúng ta. Ví dụ khi bạn đang đi bộ xuống phố, hãy tưởng tượng Tulpa của bạn đi ngay phía sau bạn, đi bộ với bạn. Hãy chắc chắn bạn nhớ dáng đi của nó. Làm điều này tất cả mọi lúc cho đến khi bạn tạo thành thói quen , thấy nó thật tự nhiên. Bạn nên cố gắng hình dung và cảm nhận mùi hương bạn đặt cho Tulpa từ trước ( bạn biết đấy , đi ở nơi công cộng rồi cảm nhận một mùi hương sẽ khiến tâm trí bạn được kích thích hơn hẳn so với khi ở 1 mình), cố gắng để cảm nhận rõ nhất sự hiện diện của nó. Điều này khiến tôi mất 1 khoảng thời gian để quen được.

Sau đó, bắt đầu đưa Tulpa ra tầm nhìn của bạn. Nó sẽ không bao giờ được hoàn toàn nhìn thấy. Tiếp tục cảm nhận mùi hương của nó, có lẽ thỉnh thoảng hãy để nó khều nhẹ vào tay bạn. Hãy tập chung vào bước này bằng tất cả các giác quan của bạn, mọi lúc mọi nơi. Đến một lúc nào đó lượng đã đủ, nó sẽ thực sự xuất hiện. Bước này tốn một khoảng thời gian khá dài, và bạn đừng nên vội vã quá.
Cuối cùng, khi bạn bắt đầu nhìn thấy toàn bộ, nghe thấy, ngửi thấy và sờ thấy được Tulpa, hãy giữ nó trong tầm nhìn một cách đầy đủ. Nhìn thấy toàn bộ một cách đầy đủ hoàn toàn không đơn giản như chỉ nhìn thấy một phần mờ ảo, nhưng với sự chuẩn bị hình ảnh chu đáo chi tiết từ trước thì việc này có lẽ sẽ dễ dàng hơn đôi chút. Tại thời điểm này, cho đến khi bạn có nó một cách hoàn hảo thì bạn vẫn hãy nên ngồi và hình dung ra Tulpa của bạn một cách thường xuyên. Nói chuyện, hay làm bất cứ điều gì để vun đắp mối liên kết giữa 2 người 1 cách toàn vẹn hơn.

tulpa3

Sự gắn kết – giai đoạn cuối của quá trình

Khi Tulpa của bạn lần đầu tiên được tạo ra, nó có lẽ thật mờ nhạt. Tulpa của bạn sẽ dần trưởng thành hơn và dần thay đổi cho hoàn thiện thích nghi với môi trường . Tôi cho rằng điều đó cũng thật quá tuyệt với nó. Một lần nữa ,bạn không cần thực hiện theo hướng dẫn một cách quá chính xác. Nhưng bên cạnh đó, đừng sử dụng điều này để tự lừa bản thân một cách quá dễ dãi như kiểu ” Ồh, tôi có hình ảnh hoàn hảo chỉ sau 20 phút” bởi vì như bất cứ ý nghĩ độc lập nào, xác định chính xác cũng là một phần của công cuộc xây dựng

Bởi vậy nó là tiền đề cho hướng dẫn nhỏ này của tôi. Tôi hy vọng các bạn cảm thấy nó hữu ích.

Tulpa nhóm và một vài tâm sự cuối ngày

Phần 1:

Trong phần Tulpa Stories sẽ có câu chuyện chứng minh rõ hơn cho các bạn về điều này ( Dự án Tulpa) còn bây giờ hãy cùng thảo luận những ý cơ bản nhất.

Trước đây tôi có đọc một câu chuyện về thí nghiệm của ba nhà khoa học nghiên cứu về sự tồn tại của ma ( tôi vẫn chưa tìm được câu chuyện gốc) Và họ đặt ra nghi vấn rằng ma chính là một sản phẩm trí tưởng tượng của con người, nên họ làm một thí nghiệm bằng cách cả ba người cùng tập chung về một người, họ đặt tên nghĩ các đặc điểm và tính cách cho con ma tưởng tượng đó, và tôi không nhầm thì họ còn vẽ ra cả quá khứ cho con ma tưởng tượng đó. Rồi ba nhà khoa học cùng ngồi và suy nghĩ tưởng tượng về nhân vật đã được định sẵn đó.

Và kết quả không ngoài mong đợi, sau một khoảng thời gian dài, trong phòng đó bắt đầu xuất hiện một bóng ma, bóng ma đó tự nhận mình có cái tên mà ba nhà khoa học đã nghĩ ra ban đầu, rồi nó kể về quá khứ của nó y hệt như những gì đã từng được vẽ ra. Câu chuyện tạm ngừng ở đây. Ba nhà khoa học gọi đó là bóng ma, nhưng chúng ta gọi đó là Tulpa nhóm.

Đó là hoạt động của một nhóm người từ 2 người trở lên cùng ngồi xây dựng và tạo nên một đối tượng tulpa, việc làm tulpa nhóm sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn nhiều so với tulpa đơn, cùng ngồi xuống cùng xác định thứ mình hướng đến là thứ mà người còn lại đang hướng đến, tưởng tưởng năng lượng của cả nhóm đang tập chung vào một thực thể và bắt đầu tưởng tượng xây dựng nên tulpa.

Hẳn là sẽ không ít bạn thắc mắc nếu mọi người dù đã thống nhất một đặc điểm nhưng cách xây dựng của mỗi người sẽ khác nhau , nhưng hãy tưởng tượng tulpa là 1 đứa trẻ và nhóm thực hành là gia đình của nó, đứa trẻ sẽ tiếp thu tất cả những gì gia đình cho nó, nó hòa trộn và lớn lên theo cách của nó , hoặc các bạn có thể nghĩ đến hóa học, khi đổ nhiều chất vào với nhau, chắc chắn sẽ mang lại một kết quả nhất định, nhưng nếu các chất không phù hợp đúng hướng thì có thể gây nên một vụ nổ. Nên việc đưa ra một đề cương chi tiết và hai bên cố gắng thống nhất tuân theo thật đúng, thật đồng điệu, điều đó sẽ giúp cho quá trình suôn sẻ và phát triển nhanh hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó còn một dạng tulpa nhóm khác. Ví dụ, khi bạn thực sự đã tạo thành công một tulpa, người khác có thể nhìn thấy tulpa đó, và họ bắt đầu đánh giá tulpa đó, họ áp đặt tulpa đó là người xấu hoặc người tốt, tulpa đó thông minh hay vô dụng, điều đó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của tulpa. Tulpa được xây dựng dựa trên các đặc tính của con người nên hãy đặt nó ở vị trí của một đứa trẻ để nuôi dạy sao thật tốt.

166333

Một đứa trẻ bị kỳ thị khinh nhược sẽ dần trở nên trầm cảm thiếu tự tin đôi khi gây nên hoảng loạn, những đứa trẻ trong môi trường bạo lực thì cũng sẽ có khuynh hướng bạo lực, đứa trẻ trong môi trường yêu thương thì nó cũng sẽ vô cùng ấm áp v..v…. Chúng ta cũng vậy, chúng ta luôn luôn bị môi trường ảnh hưởng, đôi khi chúng ta cũng trở thành 1 tulpa của môi trường hay của những ông bố bà mẹ và giáo viên, bạn bè, xã hội, nên đừng trách tulpa nếu chúng bị ảnh hưởng. Thay vào đó hãy nuôi dưỡng nhân cách tự tin, tự lập, có quan điểm đúng đắn đa chiều cho tulpa của bạn để hạn chế sự tác động khách quan của môi trường.

Khi nhiều người cùng nghĩ đến một điều gì đó, theo thời gian thứ đó sẽ dần được hình thành. Những câu chuyện về những vị thần của Nhật tôi từng được đọc cũng cóc cách hoạt động tương tự như tulpa vậy. Khi người dân cần một điều gì đó, ví dụ như cầu cho mùa màng bội thu, họ lập đền và bắt đầu cầu nguyện thánh thần, và họ tin vào việc họ lập đền và cầu nguyện như vậy thì những vị thần sẽ đến, nhưng thực chất chính họ đang tự tạo ra 1 vị thần.

Dựa vào niềm tin và sự tôn thờ của người dân hàng chục năm, vị thần đầy quyền năng đó được sinh ra, nhưng việc chớ trêu ở chỗ khi thời gian qua đi, khi người dân rời làng ra các thành phố, chung tâm để sống, họ không còn cày cấy hay làm vườn nữa, nên họ cũng ngưng cầu nguyện, họ ngưng tin tưởng, họ dần quên lãng vị thần, và chính vì thế mà vị thần ấy đã dần phải chết đi và tan biến trong cô độc, trong sự đau buồn của quên lãng. Chỉ có những vị thần may mắn được lập những đền thờ to, vẫn được tin tưởng và thờ cúng mới có thể tiếp tục tồn tại thoi thóp đến tận bây giờ.

Điều khiến tôi buồn phiền và chán nản khi sống trong cuộc sống là việc con người có những khả năng vô cùng lớn, linh hồn họ ẩn chứa những sức mạnh tiềm tàng không thể đo xuể, thế nhưng con người lại không chịu nhìn và thừa nhận nó, họ phủ nhận tất cả những khả năng của mình và coi đó là sự huyễn hoặc, họ không chịu tìm hiểu cách tái sử dụng những khả năng đã bị ngủ quên.. Họ khiến cuộc sống chứa chấp đầy vật chất và những thực tế vật lý khô khốc .. Thầy của tôi dạy chúng tôi rằng, thế giới vật lý này thực chất chỉ là một ảo ảnh, một ảo ảnh để linh hồn của chúng ta trải nghiệm và hoàn hảo hơn sau mỗi kiếp.

Những câu hỏi và trả lời về Tulpa

Về tổng quát

Q: Tulpa hoạt động như thế nào ?


A: Có rất nhiều học thuyết về sự tạo dựng tulpa, cũng như có vô số ghi chép về hiện tượng siêu thường này hoạt động trong tâm trí và lý trí như thế nào. Hiện tại chưa có cách nào thực sự là chính xác nhất để chắc chắn về cách hoạt động của tulpa. Có nhiều học thuyết khác nhau sẽ được nhắc đến xuyên suốt trong topic của forums cũng như trong những mục dưới đây.

Q: Hãy chứng minh về tulpa đi !

A: Tulpa có thể chỉ là một thực thể được chủ thể quan sát dựa trê sự tưởng tượng chủ quan, phía sâu bên trong của tâm trí. Điều duy nhất có thể chứng minh về tulpa là bằng những thử nghiệm có hệ thống bởi thiết bị quét nào, điện não đồ đắt tiền, thứ mà từ lâu đã xuất hiện ngoài thị trường. Nếu bạn vẫn hoài nghi về những hiện tượng siêu thường này, bạn có thể quan sát những người đã tạo ra tulpa, thu thập những phản hồi từ sự thay đổi hay phát triển từ họ và hãy 1 lầ nữa tự suy nghĩ về việc bạn đã thực sự tin về sự tồn tại của tulpa, sau đó hãy tiến tới những ý kiến của bản thân về việc làm thế nào sự tồn tại đó đã và đang hoạt động. Và có một điều rằng, nói chuyện cùng tulpa là chứng cứ thực tế nhất để mà khoảng 100 ngàn người đã cố gắng tạo nên 1 tulpa, và trở nên thực sự tin chắc về cái hiện tượng siêu việt này

Q: Tulpa có nguy hiểm không ?

A: No, để trả lời cho điều này. Đầu tiên, là mối quan hệ của bạn với tulpa sẽ vô cùng thân thiết gần gũi. Đơn giản là vì cùng sống trong 1 cái đầu sẽ cho phép bạn thấu hiểu lẫn nhau và chấp nhận nhau dễ dàng hơn. Đó là sự qua lại song phương về lợi ích cho tulpa để có được một sự bền chặt với chủ thể của họ.

Trong lựa chọn của phần lớn chủ thể, chủ thể và Tulpa là bạn thân, và nó là mối quan hệ giữa con người với nhau, các vấn đề có thể được giải quyết bằng cách biểu lộ chúng ra. Kể cả khi vấn đề của bạn không thể được giải quyết chỉ thông qua tranh luận ( hoặc những cách giải quyết tương tự vậy), Tulpa sẽ không thể khống chế cơ thể của bạn một cách dễ dàng nếu không có sự đồng ý của bạn, và nếu tất cả mọi nỗ lực đều thất bại, thì bạn vẫn có thể học cách xóa bỏ tulpa bằng sự quên lãng. Tulpa sẽ không thể làm hại bạn thông qua các tác động vật lý, kể cả khí trong một vài trường hợp tương tự vậy họ thực sự muốn điều đó.

Tulpa cũng chỉ giống như 1 con người, bạn có thể giải quyết mọi cuộc tranh chấp như bạn làm với 1 người bình thường. Bạn không nên bỏ cuộc chỉ sau những bất đồng hay tranh cãi; thay vào đó bạn nên làm những điều tốt đẹp nhất có thể để cùng có những thấu hiểu đúng đắn lại 1 lần nữa.

Q: Nó có khác với các chứng Rối loạn đa nhân cách(ma ám)/Đa nhân cách/tâm thần phân liệt ? (DID/MPD/Schizophrenia)

A: Trạng thái rối loạn tâm thần được nêu trên thường được gây nên bởi sự di truyền, hoặc bởi những trải nghiệm gây chấn thương cho dối tượng. Con người với những trạng thái rối loạn sẽ khó lựa chọn và kiểm soát các triệu chứng của họ. Đôi khi bệnh nhân sẽ bất tỉnh, và tâm trí họ sẽ bị kiểm soát bởi 1 tính cách khác, mà không có chủ thể dảm nhiệm sự kiểm soát điều khiển trong suốt quá trình hoạt động. Những điều trên không xảy ra với người sử dụng tulpa. Bạn có thể lựa chọn giữa lắng nghe tulpa hay bỏ mặc họ, Và bạn cũng sẽ không bất tỉnh nếu bạn không cho họ quyền kiểm soát cơ thể mình. Điều đó có nghĩa là bạn nắm trong tay sự kiểm soát lớn nhất , thứ mà bạn dùng để xây dựng nên tulpa của bạn. Bạn chắc chắn có thể kiểm soát sự tồn tại hay không tồn tại của một nhân cách mà bạn chú ý đến bạn cũng có thể tự tận hưởng sự tác động của chúng. Các hội chứng rối loạn nhân cách gây hại cho chủ thể, và làm ảnh hưởng đến các chức năng nhiệm vụ của cá nhân bạn; tuy nhiên, tulpa đa số lại khá lành và mang tính chủ quan. Nếu bạn đến gần hơn với hiện tượng siêu việt này một cách đúng đắn, tulpa có thể cải thiện cuộc sống của bạn, bởi sự đồng hành cũng như tình bạn của họ dành cho bạn.

(Phần giải thích thêm của Kurosu:

DID – Đa nhân cách, được hiểu như 1 dạng ma ám link: https://mystown.com/2016/01/a-nhan-cach-la-gi-tim-hieu-ve-nhan-cach.html

MPD – Rối loạn đa nhân cách: https://mystown.com/2017/01/roi-loan-nhan-cach-chinh-sua-va-viet.html

Tâm thần phân liệt:https://vi.wikipedia.org/wiki/T%C3%A2m_th%E1%BA%A7n_ph%C3%A2n_li%E1%BB%87t

http://diendan.songkhoe.vn/chi-tiet-trieu-chung-cua-benh-tam-than-phan-liet-s2962-703-418822.html

Q: Đó có phải là ma thuật ?

A: Không, nó là sự cố gắng tương tác để đến gần hơn với hiện tượng siêu việt tulpa dưới một logic nào đó, theo hướng cơ bản của tâm lý học . Chúng ta không cố giải thích tulpa theo hướng của ma thuật, hoặc sự huyền bí.

mannequin by hyperactive nutcase

Những lo lắng

Q: Có thực sự là tôi đã có 1 tulpa ? Tôi luôn nói chuyện với 1 người bạn tưởng tượng hay đó là nhân vật, và nghĩ rằng có thể họ là tulpa ?

A: Đây thực sự là một tình trạng chung về những sự hiện diện phi thực tế trong cộng đồng hiện tại. Nhìn như sự biểu hiện của tulpa thông qua sự tập trung chú ý, họ mang một khả năng rõ ràng khi ai đó sử dụng thực nhiều thời gian để suy nghĩ về nhân vật đó, hoặc chỉ đơn giản là tiếp tục nói chuyện với người bạn tưởng tượng đó. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang có một điều gì đó giống như vậy, hãy nhìn thật kỹ càng vào họ và tự hỏi chính bản thân mình: Họ có thực sự độc lập với bạn , có thể thực hiện những điều mà họ muốn? Thỉnh thoảng họ có làm bạn ngạc nhiên? Họ có cho bạn cảm giác thực sự như 1 người nào khác, hay đó chỉ là một nhân vật ? Nếu bạn trả lời “có” cho 1 hay nhiều hơn những câu hỏi, thì nhân vật của bạn nên được miêu tả như 1 tulpa. Tất nhiên, họ có lẽ chưa thực sự thể hiện hết ra hoặc chưa thực sự độc lập. Nếu bạn quyết định họ là tulpa từ lúc này, và làm việc trên sự thể hiện của họ và học cách để tương tác với họ rõ ràng hơn, họ có thể trở thành 1 tulpa độc lập thực sự.

Q: 1 tulpa có thể làm những gì ?

A: Như 1 hệ thống quy tắc, tulpa có thể thực hiện được mọi thứ mà chủ thể có thể làm đươc, và không có gì nhiều. Tulpas là con người như bạn và tôi, và sẽ có những khả năng và nhược diểm tương tự như 1 con người. Tuy nhiên, tồn sự khác biệt giữa sinh vật tự nhiên và tulpa, Chủ thể có lẽ bẩm sinh có được sự chủ động trong thời gian làm một điều gì đó ( như là điều khiển cơ thể), trong khi đó tulpa có lẽ bẩm sinh là sự dễ dàng thực hiện những thứ mà chủ thể không thể thực hiện , ngoại trừ những người có luyện tập. ( như là hoàn toàn để bản thân chìm trong wonderland).

Q: Vậy tulpa có thể giúp đỡ tôi (như gợi nhớ quá khứ hay trong trường hợp)?

A: Nó hoàn toàn là có thể, Nhưng hầu hết những gì tulpa có thể mang đến sẽ chỉ là những chi tiết vụn vặt bằng cách cố thử đưa ra những hướng dẫn cho bạn trong những lĩnh vực bạn đang cố gắng cải thiện. Đặc biệt đúng trong việc gọi nhớ và cũng như là những nhiệm vụ liên quan đến trí tuệ. Và kể cả khi tulpa của bạn có khả năng giúp bạn, nó không có nghĩa là họ sẽ làm; bạn không nên tạo nên họ một cách quá hoàn hảo và biến họ thành một cái bảng ghi chép hay là 1 cái máy tính thông minh đa chức năng.

Q: Những hạn chế của tulpa là gì?

A: Tulpa được thể hiện thông qua bản chất của chủ thể và niềm tin của chủ thể. Chủ thể có thể chủ động quyết định những quyền hay hạn chế tulpa trên nhiều mặt khác nhau. Ví dụ, chủ thể có thể chọn có hay không việc tulpa có thể nghe được suy nghĩ trong tâm trí của chủ thể, hoặc ngay cả việc truy cập vào quá khứ cra chủ thể. Dù có nhận ra hay không, bạn đã vô thức có được những niềm tin về tulpa thông qua cuộc sống hàng ngày hay thông qua những gì bạn thấy được, đọc được từ tulpas. Đó là lý do tại sao nó trở nên quan trọng để khiến tất cả mọi nghi ngờ đều trở nên vô hình, và chủ động trng việc nghĩ về những gì tốt hay xấu đối với bạn. Nếu bạn tìm ra được hạn chế của niềm tiên, hãy cố để hợp lý hóa nó như cách mà bạn tìm ra nó, và hãy biết rằng sự hạn chế trong niềm tin là lý do duy nhất cho câu hỏi này.

Q: Nếu tôi có một tâm trí bệnh tật, thì tôi có thể có một tulpa hay không ?

A: Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ ổn thôi. Chúng tôi vẫn chưa tìm ra chứng cứ cho việc tâm trí bệnh tật là điều hạn chế khả năng sáng tạo mọt tulpa. Trong một số trường hợp, tâm trí bệnh tật sẽ được trợ giúp bởi sự sáng tạo và sự hiện diện của tulpa .

Q: Thời gian sáng tạo dài là tốt hay xấu ?

A: Tulpa được thể hiện trên nhiều phương diện khác nhau, và quá trình sáng tạo của mỗi người là khác nhau.Sẽ không có gì là sai với việc tiếp tục giữ xu hướng về việc bạn sử dụng bao nhiêu thời gian cho việc tập trung sáng tạo, và nó vẫn có thể trở thành lợi ích để lưu nhớ những ghi chú về tất cả những gì bạn làm, trên con đường tiến đến phô bày tulpa của bạn. Chỉ là đừng so sánh thời gian tiến độ của bản thân với người khác; hãy đơn giản nó và làm những việc bạn cần làm ở không gian của riêng bạn, không cần quan tâm đến bát cứ ai hết.

B79ujjn

Sự sáng tạo

Q: Phải cần bao nhiêu thời gian để có thể tạo ra 1 tulpa?

A: Để họ có thể có được tiếng nói riêng, thường khoảng vài tuần hoặc vài tháng. Một vài người, đặc biệt là những người đã có kinh nghiệm trong đóng vai hoặc viết nhân vật, có thể dễ dàng tiếp cận được cột mốc “tiếng nói” dễ dàng hơn người bình thường. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn vẫn chưa thể hoàn thành kể cả khi chạm được đến với cột mốc trên; Vẫn còn rất nhiều khía cạnh cho tulpa có thể tiếp tục phát triển những đặc tính con người của mình.

Bạn luôn luôn có thể mài dũa khả năng của bản thân để có thể cảm nhạn, nghe thấy được họ, và học cách nâng cao những năng lực như sự áp đặt hay chuyển đổi. Ban đầu 1 tulpa trẻ dẽ hoàn toàn phụ thuộc vào chủ thể của họ. nhưng qua thời gian, họ sẽ trở nên bớt phụ thuộc hơn và sẽ trưởng thành dần lên như 1 con người.

Q: Làm sao để tôi có thể biết được tulpa của mình có tri giác ?

A: Điều đó là không thể để chứng minh ciệc tulpa có hay không đang trên con đường phát triển có tri giác, nó giống như là không thể chứng minh rằng một cong người khác là thứ gì ? ( được dựa trên thuyết duy ngã: Theo định nghĩa của từ điển, thuyết duy ngã là một luận thuyết triết học cho rằng con người ta chẳng thể biết được gì ngoài việc mình đang hiện hữu, và bản ngã là cái hiện hữu duy nhất.

 Theo lối nói thông thường, thuyết duy ngã nói rằng bạn tin bạn là cái có thực duy nhất. Nói một cách cực đoan về thuyết cái tôi-trung tâm) Tất cả những gì bạn cần làm là quan sát các hành vi của người đó mọi lúc mọi nơi. Như cách mà họ lớn lên mỗi ngày, họ sẽ thể hiện nhiều hành vi độc lập, những hành vi thông minh. Sau đó, bạn sẽ có đủ được bằng chứng để quyết định xem liệu tulpa của bạn là có tri giác hay không. Nếu bạn vẫn không chắc chắn, thì bạn nên chờ, dành nhiều thời gian cho họ hơn, và tiếp tục quan sát. Đó là cách tốt nhất để biết về điều này mà không phải phán xét, chỉ quan sát và tư duy. Sự lo lắng của bạn là không cần thiết.

Q: Tôi có thể thực hiện quá trình phát triển tulpa theo cách khác không ?

A: Chắc chắn rồi. Nó là có thể, và chắc chắn là nso vẫn sẽ thú vị hơn nhiều khi làm mọi thứ với một cách khác của riêng bạn để xây dựng nên 1 tulpa. Bạn có thể luyện tập cách tưởng tượng, thuật lại mọi thứ cho họ, tác động vào các đặc tính; nó không có bất kỳ vấn đề nào hết. Tất cả để có thể thay thế cho nau mà vẫn giúp tulpa được xây dựng, và cùng phát triển hoàn thiện với nhau. Hãy tử tự tìm kiếm những cách làm việc tốt nhất đối với bạn.

Q: Tôi có thể thuật lại mọi thứ của mình cho tulpa ?

A: Thuật lại có nghĩa là trò chuyện với tulpa. Nó có thể là bất cứ điều gì mà bạn muốn, và theo bất cứ cách nào mà bạn muốn. Nó sẽ hiệu quả hơn khi nghĩ về tulpa và cảm nhận sự hiện dieejnc ủa tulpa khi bạn nói chuyện với họ, và nó cũng có thể giúp bạn định hướng ngôn ngữ hoặc những suy nghĩ đối với tulpa trong tâm trí của bạn. Hãy nhớ rằng, bạn có thể nói về tất cả mọi thứ, tích cực hay tiêu cực, và bạn có thể ba hoa tất cả mọi thứ với tulpa của bạn. Bạn có thể làm điều đó khi đang làm bất khì việc nào đó khác, và số lượng thới gian nói sẽ mang tính quan trọng hơn là chất lượng bạn đã nói những gì J) .

Q: Tôi nên nói chuyện với tulpa thành tiếng hay cỉ nói thầm trong đầu?

A: Bạn có thể giao tiếp với tulpa theo bất cứ cách nào mà bạn muốn. Vài người sẽ thấy dễ tập trung vào cuộc trò chuyện hơn khi họ nói ra thành tiếng. Vài người lại thấy tốt hơn khi họ nói thầm trong đầu. Hãy thử cả hai, và nghĩ xem bạn thấy thích cách nào hơn; đó là một điều khác là quan trọng.

Q: Có phải là đưa nhiều chi tiết vào tulpa sẽ giúp hạn chế sự đi chệch hướng ?

A: Không. Có phải bạn đang thấy mơ hồ hay do có quá nhiều chi tiết trong quá trình miêu tả ban đầu cũng như lên kế hoạch dành cho tulpa, theo thời gian, họ sẽ lớn lên theo cách của họ – trở thành sinh vật suy nhất. Họ chắc chắn sẽ giữ lại vài đặc điểm mà bạn tặng cho họ lúc bạn đầu, nhưng bạn không thể lấy nó ra so sánh để chỉ dạy 1 đứa trẻ.

Bạn có thể muốn đứa trẻ của mình lựa chọn con đường của nó, hoặc trở thành 1 bác sĩ và lên 1 vài gợi ý cho chúng, Nhưng nếu chúng muốn chuyển hướng theo điều gì đó trong quá trình phát triển, thì bạn không nên ngăn cắm và quyết định thay họ. Bạn có thể chọn nhiều thứ cho tulpa và lên gợi ý cơ bản cho họ, nhưng cuối cùng, họ vẫn sẽ có tự do để tự lựa chọn cho chính mình, và lớn lên theo cách mà họ muốn.

Q: Tôi bị đau đầu, đầu như muốn nổ tung, đau nhức mắt và bị phân tán khi đang trong quá trình xây dựng, có phải điều đó rất tệ ?

A: Một vài người sẽ có triệu chứng sock như vậy, những người còn lại thì không bao giờ bị. Nếu nó llại bắt đầu làm phiền bạn, hãy ngưng tập trung và thư giãn một chút. Chúng sẽ không gây hại đến bạn.

Q: Tôi có cần phải ngồi thiền ?

A: Nó không bắt buộc, nhưng nó sẽ thường hỗ trợ bạn rất nhiều trong mọi thứ. Ngồi thiền sẽ dạy cho bạn cách tập trung trong khoảng thời gian dài, và sẽ thường giúp bạn cải thiện cách suy xét/tư duy về cuộc sống trong nhiều khía cạnh khác nhau, bao gồm cả tulpa.

Q: Liệu có ổn không khi hướng tulpa theo một nền tảng nhân vật có sẵn ?

A: Nó hoàn toàn ổn. Bạn nên cho tulpa 1 form đặc điểm và cố cho họ có được một nhân cách tương đương, nhưng cả bạn và họ nên nhận ra rằng họ tự thuộc về bản thân. Như nhiều tulpa khác, họ sẽ thay đổi và thể hiện qua thời gian trở nên mang tính cá nhân hơn, có thể đến cuối cùng sẽ trở nên khá khác biệt so với nhân vật ban đầu bạn cho họ.

QLNbRvc

Sự tưởng tượng

Q: Tôi đang có rắc rối về sự tưởng tượng, tôi phải làm gì đây ?

A: Sự mường tượng là một kar năng như bất kỳ khả năng nào khác, chúng ta có thể cải thiện thông qua luyện tập. Sự tưởng tượng tích cực không phải là tất cả trong việc taoj lập tulpa, nên không cần quá lo lắng về điều đó. Tất cả những gì mà bạn cần phải làm là dành thêm sự cố gắng để cải thiện, nếu như bạn thực sự muốn có khả năng tưởng tượng tốt hơn. Cố gắng luyện tập tưởng tượng ngoài thời gian bạn tập trung cho tulpa, bằng cách tưởng tượng ra hình ảnh của tulpa, hay bất cứ điều gì mà bạn muốn. Bất kỳ lúc nào bạn dành thời gian luyện tập cũng sẽ góp phần giúp sự tựng tượng tốt lên mỗi ngày. Có các cách và mẹo khác nhau để cải thiện sự tưởng tượng, bạn có thể tìm thấy trong forums, nếu bạn muốn có được lời khuyên để cải thiện nó.

Q: Tôi có thể tạo ra 1 hình dáng cho tulpa không ?

A: Bạn có thể, nhưng bạn cũng có thể nói chuyện với tulpa mà khồn cần bất cứ một hình thể nào hết và để họ tự quyết định hình dáng mà họ muốn, khi mà họ đã có được khả năng tự định đoạt. Không quan trọng việc bạn đi trên con đường nào; tất cả lựa chọn đều tốt. Nếu bạn không thể lựa chọn, thì hãy để trống nó, như việc hình thể có thể thay đổi theo ý muốn của cả hai bên.

Q: Wonderland là gì ?

A: Wonderland là từ chỉ môi trường trong tâm trí, Đó là nơi mà cả chủ thể lẫn tulpa có thể cùng tương tác thông qua hình ảnh, mà không cần đến việc chủ thể cố đặt tulpa vào môi trường vật lý thực tế. Wonderland có thể thay đổi thời gian, lặp lại thời gian, Mặc dù nó có thể thay đổi theo ý muốn của riêng bạn, nhưng cũng có thể thay đổi theo ý muốn của tulpa, hay đơn giản chỉ là sự vô thức ko điều khiển. Nó có thể nhỏ chỉ như một cái phòng đơn, hay rộng lớn như 1 mảng vũ trụ, hay chỉ là 1 từ “ không có gì hết”. Bạn có thể xấy nên nó bằng những tưởng tượng đơn giản bất kỳ không gian nào bạn muốn, và đi sâu vào mọi khía cạnh của nó như từng chi tiết nhỏ, nếu bạn muốn. Và nó cũng không bắt buộc là phải có Wonderland khi tạo tulpa.

Q: Tôi có thể lợi dụng một thứ nào khác như tulpa ?

A: Được chứ. Sự lợi dụng chỉ như việc học cách gợi nhớ sự tưởng tượng (thường sẽ là tulpa của bạn) và khi mà bạn học được khả năng này bạn có thể áp dụng nó vào bất cứ tứ gì mà bạn chọn. ( Giải thích lại trường hợp này , nó nói đến việc dùng vật để gọi hình, ví dụ bạn dùng con gấu bông, bạn cho nó 1 linh hồn và bạn coi nó như một người bạn trò chuyện mỗi ngày, dần dần nó sẽ lớn lên như 1 tulpa, và tự tạo cho mình một hình thể và giọng nói để tương tác với bạn, đôi khi không cần phải mang theo gấu bông thì tulpa đó vẫn có thể đi theo bạn như 1 người bạn độc lập. Lợi dụng khả năng này, các bạn có thể sử dụng một đồ vặt nhỏ nào đó mà bạn luôn mang bên mình, hãy gắn linh hồn tulpa vào bên trong vật thể đó, để bất cứ khi nào nhìn thấy đồ vặt bạn cũng có thể nhớ đén tulpa của mình, nó giúp tăng cường độ tương tác giữa hai người, và giúp việc tạo tulpa dễ dàng hơn sơ với việc tưởng tượng chay.)

X93ahrS

Mở rộng về sự phát triển

Q: Có phải là tulpa sẽ trưởng thành theo thời gian ?

A: Đúng. Họ không phải vật chất tĩnh và họ sẽ có xu hướng thay đổi theo thời gian. Sự lớn lên ban đầu của họ sẽ nhanh hơn 1 đứa trẻ bình thường, nhưng cuối cùng họ vẫn sẽ đến được cột mốc của sự trưởng thành, đến lúc đó họ sẽ thể hiện ra và phát triểntheo tốc độ giống như 1 người bình thường khác.

Q: Tôi phải làm sao để có thể khiến tulpa để cho tôi yên ?

A: Bạn đã thử nói chuyện một cách than thiện chưa ? Nếu bạn nói rõ về việc họ làm bạn mất tập trung hoặc làm bạn buồn phiền, thì họ thường sẽ vui vẻ chấp nhận để bạn yên. Hãy suy nghĩ về việc dành cho họ nhiều sự chú ý hơn khi bạn có thời gian.

Q: Tôi chưa từng nghe/thấy/cảm nhận tulpa của tôi trong bất kỳ ngày nào; tôi đã làm sai điều gì ?

A: Không sai gì hết. Đó là biểu hiện rõ ràng chung của tulpa, trốn tránh phía sau tâm trí chủ thể trong 1 thời gian dài, hoặc vì 1 vài lý do nào đó. Nó không hoàn toàn có nghĩa là bạn đã làm sai gì đó, Và hầu hết thì không cần thiết phải lo lắng về điều này. Hãy dành cho nó một khoảng thời gian, và tiếp tục theo dõi họ. Cuối cùng chắc chắn họ sẽ xuất hiện.

Q: Bạn có thể có nhiều mối quan hệ phức tạp hơn với nhiều tulpa ?
A: Có, Nhiều chủ thể có nhiều hơn 1 tulpa. Những tulpa mới có thể được tạo bởi chủ thể hoặc ngay từ 1 tulpa trước đó vào bất kỳ thời điểm nào; và nó sẽ thường dễ dàng hơn sơ với lần tạo đầu tiên. Bạn có thể có nhiều tulpa hoạt động như 1 điểm xác định, và cho họ ảnh hưởng lẫn nhau như cách mà bạn xâu dựng 1 tulpa duy nhất.

Q: Tôi có một câu hỏi không được nhắc đến ở FAQ này, tôi phải tìm kiếm câu trả lời ở đâu?

A: Hãy tìm kiếm Questions and Answers board on the forums; Câu hỏi của bạn sẽ được trả lời tại đây. Nếu bạn vẫn chưa có được câu trả lời thỏa mãn, hãy bắt đầu 1 topic và hỏi lại. Có thể là official Tulpa.info chat , nơi mà bạn có thể nhận được câu trả lời từ ai đó, nhanh hơn.

[Truyện Ngắn] Thí nghiệm ý nghĩ – (Tulpa)

Nói sơ qua về tulpa 1 chút : Tulpa hiểu đơn giản là vật chất hóa đồ vật hoặc sinh vật sống bằng cách tập trung tư tưởng và nghĩ về chúng

Năm ngoái, tôi đã dành 6 tháng tham gia vào (một sự kiện mà tôi được bảo đó là) 1 thí nghiệm về tâm lý học. Tôi tìm thấy tin quảng cáo trên tờ báo địa phương. Nội dung là tìm kiếm những ai có trí tưởng tượng tốt và muốn kiếm nhiều tiền. Đó là mẩu rao vặt duy nhất trong tuần đó mà tôi có khả năng đáp ứng nên tôi đã gọi cho họ và được hẹn phỏng vấn.

1

Họ bảo tôi rằng tất cả những gì tôi phải làm là ở 1 mình trong 1 căn phòng với các cảm biến gắn trên đầu có tác dụng đọc sóng não (thăm dò hoạt động của não – brain activity), và đồng thời tôi phải tưởng tượng ra 1 bản thể khác của chính mình. Họ gọi bản thể đó là “Tulpa”.

Chuyện đó dường như khá dễ dàng, và tôi đồng ý ngay khi họ cho biết số tiền tôi sẽ được nhận. Ngày hôm sau, tôi bắt đầu tham gia thí nghiệm. Họ đưa tôi đến một căn phòng bình thường, có 1 chiếc giường, rồi gắn các cảm biến lên đầu tôi. Chúng kết nối với chiếc hộp đen nhỏ để trên chiếc bàn cạnh đó. Rồi họ lại nói với tôi về quá trình tưởng tượng ra bản thể chính mình, cũng kèm theo rằng nó sẽ rất nhàm chán. Thay vì đi loanh quanh phòng thì tôi sẽ tưởng tượng bản thể của mình đi quanh phòng, hoặc thử tương tác với nó. Ý tưởng là giữ nó bên tôi toàn bộ thời gian tôi ở trong phòng.

Vài ngày đầu thì cũng có chút rắc rối. Khó làm chủ hơn là những gì tôi đã từng làm trước đây. Tôi mường tượng ra bản thể của mình được khoảng vài phút rồi lại phân tâm ngay sau đó. Tuy nhiên tới ngày thứ tư, tôi đã có thể giữ sự hiện diện của nó trong suốt 6h. Các nhà nghiên cứu bảo tôi đã làm rất tốt.

Tuần thứ hai, họ cho tôi tới căn phòng khác, với những bức tường gắn loa. Họ bảo tôi rằng họ muốn xem liệu tôi có thể tiếp tục nghĩ đến Tulpa ngay cả khi bị mất tập trung bởi nhiều yếu tố khác hay không. Âm nhạc (từ những cái loa) khá là chói tai, hỗn loạn và khó nghe. Chúng làm cho quá trình tập trung tưởng tượng khó hơn nhưng rồi tôi cũng làm được. Tuần kế tiếp, họ phát những âm thanh hỗn tạp và khó nghe hơn nữa, rồi những đoạn lặp đi lặp lại, tiếng chuông điện thoại quay số cổ lỗ, tiếng nói từ cuống họng khàn đục bằng một thứ ngôn ngữ xa lạ nào đó… Tôi thì đơn giản chỉ cười vào chúng, tôi đã quá thành thạo tiến trình này rồi.

Sau khoảng chừng 1 tháng, tôi bắt đầu thấy chán. Để tăng hứng thú cho công việc, tôi bắt đầu tương tác với bản thể của mình. Chúng tôi trò truyện, chơi oẳn tù tì, hoặc tôi cho nó nhảy breakdance, làm trò hoặc bất cứ điều gì tôi thấy thích. Tôi có hỏi những nhà nghiên cứu liệu những trò lố của tôi có ảnh hưởng gì đến nghiên cứu của họ không, họ chỉ khích lệ tôi tiếp tục.

Thế là chúng tôi chơi, giao tiếp, và mọi chuyện khá là vui trong một thời gian. Sau đó thì nó bắt đầu trở nên kì quặc. Một hôm, tôi kể nó nghe về cuộc hẹn đầu tiên của mình và nó chữa lỗi trong câu chuyện đó. Tôi thì nói rằng mình đã mặc áo màu vàng hôm đó nhưng nó thì khẳng định đó là áo màu xanh. Tôi nghĩ lại về điều đó trong vài giây và nhận ra là nó nói đúng. Điều đó làm tôi rùng mình, sau buổi thí nghiệm đó, tôi kể cho nhà nghiên cứu. Họ giải thích: “Cậu đang sử dụng dạng thức ý nghĩ (thought-form) để truy cập vào tiềm thức của chính cậu mà thôi. Cậu đã biết ở mức độ nào đó rằng cậu nhầm, và tiềm thức đã giúp chỉnh lại lỗi đó”.

Điều làm tôi sợ giờ đột nhiên lại thành niềm vui mới. Tôi nói chuyện với tiềm thức của chính mình. Mất chút tập luyện, nhưng tôi thấy rằng tôi có thể hỏi Tulpa của mình và truy cập được vào mọi dạng ký ức. Tôi có thể khiến nó trích dẫn lại hàng trang nguyên văn của những cuốn sách tôi từng đọc chỉ 1 lần, nhiều năm trước, hoặc những thứ được dạy mà tôi đã quên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Điều này thật thú vị.

Đó cũng là lúc tôi bắt đầu gọi ra bản thể của mình ngay cả bên ngoài trung tâm thí nghiệm. Ban đầu thì không thường xuyên, nhưng rồi tôi đã quá quen với việc hình dung ra nó hàng ngày. Cho nên không thấy nó thì tôi lại thấy không quen. Khi nào chán rồi lại gọi nó ra. Cuối cùng tôi gọi nó ra gần như mọi lúc mọi nơi. Khá là buồn cười khi mang theo nó như một người bạn vô hình. Tôi mang theo nó khi đi gặp bạn bè, đi thăm mẹ, thậm chí là trong cả 1 cuộc hẹn hò. Tôi vẫn thì thầm với nó mà không làm mọi người bận tâm.

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng khá thú vị. Nó giống như một kho lưu trữ mọi thứ tôi đã từng biết, và cả mọi thứ tôi đã từng quên. Nó còn có một sự nắm bắt khó hiểu về tất cả những chi tiết nhỏ nhất thuộc về ngôn ngữ hình thể (body language) mà tôi chưa từng nhận ra là mình có thể thực hiện. Khi nó theo tôi đến cuộc hẹn, tôi nghĩ sự việc sẽ kết thúc tồi tệ thôi nhưng hóa ra ngược lại. Cô gái kia cười nhiều hơn trước những câu đùa của tôi, chăm chú nghe tôi nói hơn, và nhiều điều nhỏ nhặt khác nữa. Tóm lại buổi hẹn diễn ra tốt đẹp hơn là tôi có thể tự mình thực hiện.

Đó là thời điểm tôi tham gia thí nghiệm được 4 tháng. Những nhà nghiên cứu tiếp cận tôi sau buổi làm việc và hỏi liệu tôi có thể ngừng hình dung về bản thể kia nữa không. Tôi từ chối, họ có vẻ hài lòng. Tôi hỏi nhỏ bản thể của mình xem liệu điều gì khiến họ hỏi thế, nhưng nó chỉ nhún vai và bỏ qua. Tôi cũng bỏ qua luôn.

Tôi bắt đầu xa rời cuộc sống thực từ lúc đó. Tôi gặp khó khăn trong việc tiếp xúc với mọi người. Tôi tự thấy ai cũng quá mơ hồ về bản thân họ, trong khi tôi thì khác. Tôi hiểu hết về bản thân mình, và ngay cả khi không biêt tôi có thể đơn giản tìm được câu trả lời từ bản thể của mình.

Một cậu bạn đến gặp tôi vào đêm hôm đó. Cậu ta gõ cửa đến khi tôi đáp lại. Sau khi vào phòng, cậu ta xả 1 tràng, nào là “Đồ tồi, tao gọi cho mày hàng tuần nay rồi, mà mày ko thèm trả lời?!” “Có cđg xảy ra với mày vậy?”

dark entity by thedjib d39qw91

Tôi chuẩn bị xuống nước và xin lỗi cậu bạn, và còn định mời cậu ta 1 chầu đêm nay để hàn huyên. Nhưng tulpa thì không, “đánh đi”, nó bảo, và trước khi tôi hiểu chuyện gì đang diễn ra, cơ thể tôi đã làm xong rồi. Tôi thấy cậu bạn máu mũi đầm đìa, ngã xuống sàn. Sau đó lồm cồm bò dậy và chúng tôi lao vào đánh nhau một trận. Tôi trở nên nóng nảy và tán nhẫn hơn bao giờ hết, tôi hạ gục cậu ta rồi đá thêm mấy cú vào mạng sườn. Cậu ta nằm đó quằn quại và rên rỉ.

Cảnh sát đến sau đó vài phút. Tôi nói với họ rằng cậu bạn kia mới là người gây sự trước. Và sự thật là cậu ta không có mặt ở đó để bác bỏ lời của tôi (đưa đi bệnh viện rồi còn đâu) nên cảnh sát cảnh cáo rồi thả tôi đi. Tulpa cười gằn từ đầu đến cuối và cả đêm đó chúng tôi say sưa bàn về chiến thắng cũng như việc tôi đã đánh gục bạn mình như thế nào.

Sáng hôm sau thì khác, soi lại mình trong gương với những vết bầm trên mắt và đôi môi sứt mẻ, tôi nhận ra rằng nó mới là kẻ động thủ chứ không phải tôi. Nó đã giận dữ và hành dung người bạn của tôi đêm qua. Rồi bản thể của tôi xuất hiện và thuyết phục tôi rằng cậu bạn kia là thừa thãi. “Từ giờ mi không cần bạn bè, và cũng chẳng cần ai hết”.

Tôi cố trình bày điều này với các nhà nghiên cứu nhưng họ cười lớn và nói “Cậu không thể sợ cái thứ do chính cậu tưởng tượng ra được”. Trong khi ông ta nói thế, nó đứng phía sau gật gật cái đầu và cười khẩy với tôi. Tôi cố tin vào điều nhà nghiên cứu nói, rằng nó chỉ là sản phẩm tưởng tượng mà thôi. Nhưng càng ngày tôi càng thấy lo lắng hơn về nó. Giờ trông nó cao lớn hơn, và độc ác hơn trước. Mắt nó chau lại 1 cách quỷ quyệt, nụ cười đầy vẻ tàn ác.

11222207 891838050881763 4669867978207482210 o

Không có công việc nào đáng để tôi từ bỏ tâm trí mình cả. Nếu nó đã ra ngoài tầm kiểm soát, thì tôi sẽ hạ nó. Thực tế tôi đã quá quen với việc hình dung ra nó mọi lúc, tiến trình đó đã trở thành tự động đối với tôi nên giờ tôi lại phải học cách để không hình dung ra nó nữa. Cũng mất vài ngày, nhưng có vẻ tôi cũng làm được ít nhiều. Tôi đã có thể rời bỏ nó trong vòng 1 tiếng đồng hồ trong ngày. Tuy nhiên mỗi lần trở lại, nó lại ghê rợn hơn. Làn da nó xám xanh đi, răng thì nhọn lên. Nó rít, lầm bầm, nguyền rủa và đe dọa… Thứ âm thanh chói tai và khó nghe trước đây tôi trải nghiệm ở phòng thí nghiệm giờ luôn đi kèm với sự hiện diện của nó. Ngay cả khi tôi về nhà, thư giãn và nằm xuống, ko tập trung, không hình dung về nó, cái âm thanh đó vẫn lẩn khuất đâu đây.

Tôi vẫn có mặt ở phòng nghiên cứu 6h/ngày vì tôi cần tiền. Và tôi cũng nghĩ rằng họ không biết được tôi đã ko còn hình dung ra bản thể của mình trong khoảng thời gian đó nữa. Nhưng đó cũng chỉ là tôi nghĩ thế thôi. Họ biết. Một hôm sau phiên làm việc, khoảng 5 tháng rưỡi tính từ lúc đầu, 2 gã to khỏe bắt lấy tôi đè xuống, rồi ai đó trong bộ đồ trắng tiến vào và tiêm cho tôi thứ gì đó.

Tôi tỉnh dậy thấy mình bị trói trên giường, âm nhạc vang vọng cả phòng, và bản thể kia đứng đó cười khúc khích. Nó ko còn trông giống hình người nữa rồi. Khuôn mặt nó vặn vẹo lại. Tròng mắt lọt thỏm vào sâu bên trong trông như của xác chết. Nó lại cao to hơn trước nữa. Tay nó vặn xoắn, những móng tai dài ngoằng như móng vuốt dã thú. Tôi cố đuổi hắn ra khói tâm trí mình nhưng không thể tập trung vào việc đó. Hắn chồm tới, đè lên tôi, tôi không thể cử động.

“Bọn họ chích cho mày toàn thứ hay nhỉ? Tâm trí mày ra sao rồi? Rất mơ hồ phải không nào?” Hắn áp xuống gần, rồi lại gần hơn và nói. Hơi thở của hắn như mùi thịt thối. Tôi lại cố xóa hắn khỏi đầu nhưng vô ích.

Những tuần kế tiếp rất tồi tệ. Rất thường xuyên, ai đó trong bộ áo bác sĩ lại đến và tiêm vào tôi thứ gì đó hoặc ép tôi uống thuốc viên. Họ khiến tôi luôn ở trạng thái mê man, không tỉnh táo và không thể tập trung được. Thậm chí đôi lúc còn trong trạng thái ảo giác và mê sảng. Dạng thức ý nghĩ kia vẫn ở đó, liên tục nhạo báng. Hắn ta tương tác với ảo giác của tôi, hoặc là có thể chính hắn tạo ra chúng. Tôi ảo giác thấy mẹ mình tới, la mắng mình và rồi hắn cắt đứt cổ họng bà, máu bắn đầy người tôi. Nó thật đến nỗi mà tôi có thể nếm được cả vị của máu.

wraith.jpg original

Những bác sĩ không nói lời nào. Tôi van xin, la hét, yêu cầu câu trả lời. Nhưng họ không hề nói với tôi. Họ dường như nói chuyện với pulta, bản thể kia. Tôi không biết nữa, tôi quá mê man và rối bời tâm trí nên có thể đó cũng chỉ là ảo giác. Nhưng tôi nhớ là họ có nói chuyện với hắn. Tôi ngày càng có 1 sự tin tưởng kỳ lạ vào việc tôi mới là dạng thức ý nghĩ, còn hắn đã là thật. Hắn ta củng cố thêm ý tưởng đó trong đầu tôi vào đôi lúc, nhưng lại trêu trọc và châm biếm tôi vào lúc khác.

Còn một chuyện nữa tôi cũng mong chỉ là ảo giác. Đó là hắn có thể chạm vào tôi. Có thể làm tôi đau. Hắn chọc và huých vào tôi mỗi khi hắn thấy tôi không đặt sự chú ý vào hắn. Hắn còn cào vào tay tôi để lại những vệt xước dài mà tôi vẫn thường tự nhủ chỉ là một phần của ảo giác mà hắn tạo ra mà thôi.

Một hôm, hắn kể tôi nghe câu chuyện hắn sẽ sát hại những người tôi thương yêu ra sao. Bắt đầu từ em gái tôi, hắn dừng lại, và nét tàn bạo hiện rõ trên gương mặt hắn, tay hắn vươn ra chạm đầu tôi như mẹ tôi thường làm khi tôi sốt. Chững lại một lúc, hắn cười bảo “Mọi ý nghĩ đều sáng tạo”. Rồi hắn bước ra khỏi cửa.

3 giờ sau, tôi lại bị tiêm, và ngất đi. Tỉnh dậy không bị khống chế, tôi nhỏm dậy và đi tới cửa, không khóa. Tôi bước ra hành lang vắng vẻ và chạy. Tôi ngã không chỉ một lần, nhưng cũng đến được cầu thang và thoát khỏi tòa nhà. Rồi tôi gục xuống, khóc nức nở như một đứa trẻ. Rất mỏi mệt nhưng cuối cùng tôi cũng về được đến nhà. Khóa hết cửa, chèn thêm thanh chắn ngang, đi tắm rồi làm một giấc đến hơn 1 ngày sau mới tỉnh. Xong rồi. Tôi nghĩ là đã xong, tôi nhốt mình trong phòng cả tuần liền, nhưng cảm giác lâu như cả thế kỷ. Trước đó, tôi đã xa rời đời sống bình thường quá lâu nên thậm chí chẳng ai hay biết về sự biến mất của tôi lúc đó.

Cảnh sát chẳng tìm thấy gì cả. Viện nghiên cứu trống rỗng khi họ đến khám xét. Các dấu vết trên giấy tờ chẳng đi đến đâu cả. Tên tuổi của mấy nhà nghiên cứu mà tôi biết toàn là biệt danh. Thậm chí số tiền tôi được nhận cũng không để lại manh mối gì.

Tôi phục hồi tương đối tốt. Nhưng tôi không mấy khi rời khỏi nhà. Mỗi khi rời khỏi nhà là tôi lại bị sợ hãi hoảng loạn. Tôi mất ngủ thường xuyên và mỗi khi ngủ lại gặp ác mộng. Tôi vẫn tự nhủ ta đã sống sót, mọi việc qua rồi.

Hôm nay thì không. Tôi nhận được điện thoại của mẹ 3 ngày trước. Có 1 thảm kịch. Em gái tôi là nạn nhân cuối trong một vụ sát hại đẫm máu, cảnh sát thông báo. Đám tang diễn ra chiều nay, nó được thực hiện ổn thỏa, tôi nghĩ thế. Tôi hơi mất tập trung. Tất cả những gì tôi đang nghe thấy là âm thanh đến từ một khoảng cách xa xăm nào đó. Chói tai, hỗn loạn, gào rít, rồi cả tiếng nghe như chuông điện thoại quay số. Và rồi âm thanh đó lại lớn hơn, mỗi lúc một lớn…

Dịch giả : nnq2603

Xem thêm về  Hồ sơ số 9 : Dư án Tulpa trong series tổ chức 0440
Nguồn bài viết : linhkurosu.wordpress.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. An intriguing discussion is worth comment. I think that you ought towrite more about this topic, it may not be a taboo subject butgenerally people don’t talk about such subjects. To the next!Cheers!!

    http://www.dlllejkk.edu

  2. cứ như tulpa là bản thể tồn tại dưới dạng sóng não, khi sóng não đủ mạnh sẽ tạo ra bản thể mới, rồi thông qua trao đổi, trò chuyện này mà tulpa có suy nghĩ, nhận thức và tác động ngược lại chủ nhân (?)