Việc nhẹ lương cao: 16.000 USD cho các thanh niên khỏe mạnh nằm im trên giường trong vòng 2 tháng


Liệu có phải là một công việc ngon ăn?

Các nhà khoa học hiện đang tìm kiếm 24 người đàn ông có sức khỏe tốt và phù hợp để tham gia một cuộc thử nghiệm nhằm nghiên cứu ảnh hưởng của vi trọng lực đến cơ thể của họ. Nhóm nghiên cứu đã gần như hoàn thành giai đoạn đầu của nghiên cứu, và hiện đang tìm kiếm ứng viên cho giai đoạn thứ hai của thử nghiệm, dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng Chín năm nay.

Nghiên cứu đang được tiến hành tại Viện Y học và Sinh lý học Không gian (Medes) ở Toulouse, Pháp, với sự hợp tác cùng Trung tâm Không gian Quốc gia (CNES). Thử nghiệm yêu cầu các đối tượng được nghiên cứu phải nằm yên trên giường trong 60 ngày (không được ngồi dậy).

Các tình nguyện viên sẽ được trả khoảng 16.200 USD trong vòng 4 năm để tham gia vào một chuỗi các thử nghiệm trong hai tuần trước và sau khi họ dành 2 tháng nằm trên giường. Tổng cộng thử nghiệm sẽ kéo dài khoảng 3 tháng. Yêu cầu đối với ứng viên phải là những người đàn ông khỏe mạnh, tập thể dục thể thao thường xuyên, có độ tuổi từ 20 – 45, với chỉ số BMI (chỉ số cơ thể được các bác sĩ và các chuyên gia sức khỏe sử dụng để xác định tình trạng cơ thể của một người nào đó có bị béo phì, thừa cân hay quá gầy hay không) từ 22 – 27, không hút thuốc và không bị dị ứng.

Họ được yêu cầu nằm im với ít nhất một bên chai chạm vào giường. Họ có thể xoay mình nhưng không bao giờ được ngồi thẳng dậy. Điều này đảm bảo các đối tượng sẽ không bao giờ có thể đi ra khỏi vị trí nằm của họ.

Nghe thì có vẻ đây là một công việc dễ dàng đối với những người thích nằm ngủ, nhưng nằm im trên một chiếc giường trong vòng hai tháng chắc chắn sẽ không phải là chuyện đơn giản. Các tình nguyện viên sẽ phải ăn, ngủ, tắm và thực hiện tất cả các hoạt động cơ thể trên giường. Đương nhiên là họ cũng không thể đi vào nhà vệ sinh. Thay vào đó, họ phải sử dụng bồn cầu ngay tại giường. Và họ sẽ không được đặt chân xuống mặt đất trong vòng 60 ngày.

WcFu8Dh

Những người tham gia tốt nhất nên nằm hơi ngửa đầu về phía sau khoảng 6 độ, điều này nghe có vẻ không thoải mái lắm. Ở vị trí này, cơ thể được mô phỏng các ảnh hưởng của không trọng lực vì nó làm máu chảy ngược về phía trên cơ thể, làm ảnh hưởng đến tuần hoàn, huyết áp, theo một thông cáo báo chí của CNES.

Điều phối viên của nghiên cứu Arnaud Beck nói rằng mục đích của nghiên cứu là xem xét các ảnh hưởng của tình trạng không trọng lực kéo dài đối với cơ thể con người, đó cũng chính là những gì mà các phi hành gia gặp phải khi họ trong không gian.

“Trong những điều kiện cụ thể này, hệ thống tim mạch bị ảnh hưởng, nó không còn khả năng cung cấp đầy đủ các chức năng như trước hoặc sau thử nghiệm nằm trên giường”, Arnaud Beck nói. “Khi họ cố gắng ngồi dậy, vị trí tĩnh tại của họ thay đổi, nó hơi cong hơn về phía sau.”

Những người ở trong không gian khoảng 1 năm sẽ xuất hiện các triệu chứng như mật độ xương giảm và mặt bị sưng húp. Rất nhiều người cảm thấy khó đi lại bởi chân họ đã không tương tác với trọng lực trong một thời gian. Một số phi hành gia cũng nói rằng thị lực của họ bị kém đi.

Các nhà nghiên cứu hi vọng thử nghiệm trên sẽ tìm ra các phương pháp để chống lại những ảnh hưởng này. Trong thử nghiệm, một số ứng viên sẽ được cấp một số loại thuốc mỗi ngày. Một nửa số ứng viên sẽ được uống thuốc có chất chống oxy hóa và chống viêm hàng ngày. Số còn lại không được sử dụng thuốc.

NASA cũng đã tiến hành những thử nghiệm tương tự. Năm 2014, một đối tượng đã được trả 18.000 USD để nằm trên giường trong vòng 3 tháng.

Và nếu bạn cảm thấy mình phù hợp với các yêu cầu trên, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào thử nghiệm này tại đây.

Tham khảo Businessinsider


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. I will right away grab your rss as I can not find your email subscription link or e-newsletter service. Do you have any? Please let me know in order that I could subscribe. Thanks.

    http://morpethfloodaction.org.uk/2021/07/22/an-extremely-intriguing-website-with-wonderful-short-articles-3/

  2. 548731 530346this is extremely intriguing. thanks for that. we need to have far more internet sites like this. i commend you on your great content and excellent topic choices. 90556