Bí ẩn rợn người câu chuyện về tựa game online 21 năm bị quên lãng


Một tựa game online bị quên lãng 21 năm đã để lại nhiều bí ẩn chưa có lời giải cho một game thủ khi anh quyết định khám phá tựa game này.

Vinesauce – Biệt danh của một game thủ đã được một người lạ mặt yêu cầu chơi thử Active Worlds, tựa game nhập vai nhân vật cổ điển ra mắt cách đây đã 21 năm và hiện tại không còn ai chơi. Thế giới trong game giống một nghĩa trang ảo, nơi chẳng còn ai sinh sống. Đó là cho tới khi Vinesauce gặp nhân vật có tên “Hitomi Fujiko”.

Những câu nói đầy bí ẩn của Hitomi như “Tôi có thật, phải không?” hay “Tôi rất tiếc”

Ban đầu, Vinesauce cho rằng Hitomi chỉ là một NPC, nhân vật được game tạo ra để giúp người chơi mới.

Lý do là Hitomi liên tục đưa ra các mẹo vặt và thông tin hữu ích trong game. Tuy nhiên, khi nói chuyện với Hitomi, Vinesauce nhận ra đây là một người có thật và câu chuyện trở nên rùng rợn từ thời điểm đó.

Cần phải nhấn mạnh, giống như một tựa game xây dựng kiểu Minecraft, thế giới trong Active Worlds được chính cộng đồng người chơi xây dựng lên.

Những tòa lâu đài hay tất cả sẽ đều do bàn tay người chơi kiến tạo thành. Và trong lần du nhập vào thế giới Active World này của Vinesauce, nó đã mang một dáng vẻ kỳ dị lẫn đầy ma quái, khác xa khung cảnh tươi đẹp khi game mới lần đầu mở cửa cách đây 21 năm về trước, đặc biệt là hiện tại chỉ có một mình Vinesauce khám phá nơi từng có hàng nghìn người cùng sinh hoạt trước đây.

Sự xuất hiện đầy bí hiểm của Hitomi Fujiko càng tạo ra không khí kinh dị với nhiều câu hỏi gây tò mò.

Hitomi là ai? Liệu đây có phải một game thủ đã lang thang trong Active Worlds trong suốt 21 năm qua và biến nó trở thành một nơi ma quái như ngày nay? Hay đó là một người quản lý game vẫn còn muốn gắn bó với sản phẩm con cưng của mình?

uNdOk6q
Thế giới trong game mang một vẻ kỳ dị, khác xa những gì từng có khi Active Worlds còn nhiều người chơi

Quá trình chơi được Vinesauce phát trực tiếp trên kênh stream của mình, với hơn 6.000 người theo dõi cùng lúc. Các sự kiện trong buổi stream đều không được lên kế hoạch hay kịch bản trước.

Nhiều người xem đã cố gắng đăng ký và kết nối vào Active Worlds, khiến hệ thống máy chủ gặp trục trặc và không thể nhận thêm người chơi mới. Kết quả chỉ có một mình Vinesauce ở trong thế giới của Active Worlds, cùng với nhân vật Hitomi.

Sau khi tìm hiểu sâu hơn, cộng đồng game thủ đã phát hiện có điều bất thường với nhân vật này. Một website với tên gọi Hitomi Fujiko có chứa những thông điệp ẩn đang chờ người chơi khám phá.

Điều đó khiến một số người tin rằng đây là khởi đầu của một game ảo trong thế giới thực (ARG – Alternate Reality Game). Nếu điều đó là thật, đây sẽ là một ARG được ẩn giấu rất kỹ, nhất là khi chẳng còn ai chơi Active Worlds trong nhiều năm qua.

sFocvY1
Hitomi cho rằng mình là người cuối cùng ở vùng đất này

Hiện bí ẩn về Active Worlds và Hitomi Fujiko vẫn chưa có lời giải.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.