Chia sẻ về tâm linh Đức phật – “ta là Phật đã thành, chúng sinh là Phật sẽ thành”


Chào các bạn!

Rất vui vì được chia sẻ rõ hơn về những gì mình tìm hiểu.

Có thể bạn đọc bài vì tò mò, đọc cho vui, hoặc đọc để hiểu thêm một chút về vấn đề bạn quan tâm,.. lý do gì cũng được, chỉ cần chúng ta học hỏi với thái độ khiêm tốn thì đã là điều đáng quý rồi.

Mình cũng không tranh luận với những bạn ko tin vào đức Phật hay chúa trời vì chúng ta sinh ra đã có quyền tự do ý chí nên các bạn có lý lẽ của các bạn,và vì tự do nên chúng ta có thể đặt niềm tin một cách mù quáng, hoặc phỉ báng những gì ta không đặt niềm tin vào. Vậy nên trước khi tin tưởng vào một cái gì, chúng ta đều phải dựa trên sự tìm hiểu khách quan, hoặc do một đức tin mạnh mẽ dẫn lối, ko nên dễ dãi mà tin vào những thứ hão huyền.

Về đức Phật Thích Ca Mâu Ni, là đức Phật lịch sử, người được toàn thể giới khoa học khẳng định về lai lịch nơi sinh năm mất nên nói là không tìn thì…

Đức phật cũng nói rằng “ta là Phật đã thành, chúng sinh là Phật sẽ thành”, điều này cũng đúng với những kiến thức mình tìm hiểu được từ cái mà bạn Hoàng Nguyễn nói đó là “New Age”. NewAge đó nói về sự thăng lên về mật độ (hay chiều kích, sự rung động) của linh hồn, nó nói rằng chúng ta đều đang là sinh vật ở chiều kích thứ 3, và rất nhiều những bậc thầy đang tu luyện về mặt tâm linh để linh hồn có thể thăng lên những chiều kích cao hơn, về vấn đề thăng lên cũng không phải là điều dễ dàng, mà thực nó đòi hỏi một sự yêu cầu rất cao, không phải một kiếp người cố gắng tu dưỡng mà thành, một sự tu hành từ nhiều kiếp với một đời sống thanh khiết của các bậc chân sư mấy ai làm nổi, vì đã tu từ nhiều kiếp vậy nên có những bậc chân sư tuổi đời chỉ 4-50 nhưng sự hiền triết của các ngài lại gấp hàng chục lần số tuổi, và chỉ có các ngài ấy mới mong tìm được sự giải thoát và thăng lên những chiều kích cao hơn mà thôi.

Nếu các bạn hỏi mình cụ thể về những chiều kích thứ 4,5,6,7…12 thì thực sự mình chưa đủ tầm để biết đến những chiều kích đó, chỉ biết rằng chính trái đất chúng ta cũng đang trong quá trình thăng lên mật độ 4(hay sự rung động). nên trong tương lai những người như chúng ta hiện tại nếu không cố gắng để thăng lên chiều thứ 5 thì chúng ta sẽ phải đầu thai ở một hành tinh khác có cùng mức độ rung động.

Vậy ta phải làm gì để có thể thăng lên, đừng hỏi mình, mình cũng chỉ biết sống cho tốt kiếp này, tự tao cơ duyên với tâm linh, mong mỗi kiếp sau sẽ tốt hơn kiếp này thôi ==!, nhưng nếu các bạn có thể từ từ rời bỏ những vui thú thường ngày, dành một thời gian để tham thiền thì cũng rất tốt. Thiền là phương pháp cực kỳ tốt, nhưng chả mấy ai làm được, cuộc sống sô bồ quá mà :D. Nói về thiền, mình đã nghe rằng khi thiền dưới một khối hình kim tự tháp thì năng lượng vũ trụ sẽ rót vào cơ thể chúng ta gấp hàng chục lần, NewAge cũng nói rằng mục đích xây kim tự tháp là để việc thăng lên của những bậc thầy tu được diễn ra nhanh hơn, nó như một cổng kết nối giữa những tầng mức rung động vậy, tất nhiên bạn có thể thấy kim tự tháp mọc lên ở khắp mọi nền văn minh, ko phải chỉ để có ai cập mới có kim tự tháp để phục vụ mấy ông pharaon đâu nhé.

Thôi, viết dài thì mọi người lại lười đọc 😀


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.