Hồ sơ Điều tra số 2: Onryō cười


Investigation File #2 The Grinning Onryō
Hồ sơ Điều tra số 2:
Onryō cười

a4

—————————————-

Hồ sơ điều tra: 002-113

Ngày: 12/10/2015

Entity: Onryo

Nội dung dưới đây được lấy từ chat room của một diễn đàn.

Axus đăng nhập vào chat room.

Axus: Chào mọi người. Đợi đã. Nonoki đâu rồi?

84xer: Non đã không on từ mấy hôm nay rồi. Sao thế?

Axus: Uhm, Nonoki và tôi đang tìm hiểu một số urban legend (truyền thuyết thành thị). Những chuyện có liên quan tới internet ấy. Gần như chỉ để cho vui thôi.

84xer: 2 người và cái chứng nghiện creepypasta ngớ ngẩn đó.

Axus: Này, tôi còn chưa đánh giá cậu và đám gối ôm in hình anime của cậu đâu nhé. Dù sao thì, tuy phần lớn kết quả không khả quan lắm, nhưng tôi nghĩ rằng lần này tôi đã thực sự tìm được một cái gì đó!

84xer: Rồi sao nữa?

Axus: Xem nhé, tôi biết tiếng Nhật của tôi không phải là xuất sắc nhất, nhưng tôi đã lượn lờ ở một vài trang cũ về horror trên 2chan, cố gắng tìm ra chút manh mối gì đó về những chuyện rùng rợn. Uhm, một người trên đó đã khẳng định là có ma ám ở Ngã tư Shibuya. Anh ta đã thu thập các ảnh chụp và video quay tại Ngã tư đó và lọc ra những tấm có hình một cô gái. Rõ ràng cô ấy là một trong những loại ma Nhật Bản truyền thống. Một onryo hoặc onryu gì đó, tôi không thể nhớ chính xác ra ngay lúc này được.

84xer: Chờ đã. Thật sao? Vậy là… chúng ta đang nói về The Grudge hay cái gì đó kiểu kiểu vậy đúng không? Dạng ma nữ xanh xao rùng rợn với mái tóc đen dài ấy hả?

Axus: Chuẩn rồi. Hơn thế, tôi nghĩ là tôi đã tìm ra cách để chúng ta cũng có thể nhìn thấy cô ta nữa! Kiểu như, ý tôi là… chúng ta có thể nhìn thấy cô ta mà không phải tới tận Shibuya ấy.

84xer: Tuyệt! Nói cho tôi sau nhé. Tôi phải đi bây giờ, mấy phút nữa tôi có một bài kiểm tra. Nếu tôi thấy Non trước thì tôi sẽ bảo cô ấy là cậu muốn nói chuyện.

Axus: Cảm ơn! Gặp lại sau nhé.

84xer đăng xuất.

Nhiều ngày trôi qua cho đến khi cuộc trò chuyện tiếp tục.

Axus đăng nhập.

Axus: Vẫn không thấy Non à?

84xer: Không. Lịch sử chat cho thấy cô ấy đã không online trong hơn một tuần. Thật kỳ lạ.

Axus: Cô ấy cũng không trả lời điện thoại nữa…

84xer: Đừng lo lắng về điều đó. Có lẽ mẹ cô ấy lại bị ốm. Có thể Non lại bận chăm sóc mẹ.

Axus: Uhm. Tôi cũng không biết nữa.

84xer: Ok, kể cho tôi nghe về hồn ma Nhật Bản đó đi! Cậu đang kể là chúng ta có thể nhìn thấy nó hay chuyện gì khác đúng không?

Axus: Oh! Đúng rồi. Tôi gần như đã quên mất. Tiếp nhé, chuyện là tôi đã trao đổi với người đàn ông Nhật Bản đang săn tìm một onryo ở Shibuya đó. Anh ta đã thu thập những bức ảnh mà người khác chụp, đến đó và tự chụp những bức ảnh của riêng mình, và thậm chí còn mang theo cả camera để quay được nó vào băng. Tôi không biết chi tiết chính xác nhưng chắc hẳn anh ta đã đạt được một số thành công nhất định, vì cuối cùng anh ta đã lắp một chiếc camera nhìn xuống Ngã tư Shibuya từ vị trí mà tôi cho là căn hộ hiện tại của anh ấy, và bật máy liên tục 24/7. Đệch, anh ta thậm chí còn stream online nữa chứ. Tôi có ngó vào một lần, tìm kiếm trong đám đông người qua lại, nhưng không thấy được gì. Tôi đoán chúng ta có thể thực hiện việc săn tìm nó bằng cách làm việc nhóm chẳng hạn. Sẽ vui hơn nhiều khi vừa chat với các cậu và vừa tìm kiếm hồn ma ở cái ngã tư đông đúc đó.

84xer: Nghe hay đấy. Chúng ta có thể chờ thêm một vài người nữa rồi mới bắt đầu săn tìm nó. Mà, cậu đã nói với Non về chuyện này chưa?

Axus: Rồi. Cô ấy là người đầu tiên tôi kể chuyện này.

84xer: Đồ ngốc. Tôi cược là cô ấy đã bị ám ảnh bởi chuyện này và cứ dán mắt vào đoạn phim đó trong nhiều ngày rồi. Cậu biết tính cô ấy rồi đấy. Tôi cá rằng Non vẫn ổn. Chỉ là lúc này cô ấy quá bận săn tìm ma quỷ mà không có thời gian lên chat với chúng ta thôi.

Axus: Haha. Chuẩn rồi. Tôi thậm chí còn không nghĩ về điều đó. Tôi sẽ nghỉ ngơi một chút và trở lại sau vài tiếng nữa, khi những người khác online. Nếu họ online trước tôi thì nhớ thông tin lại cho họ chuyện này nhé.

84xer: Không vấn đề gì. Tôi sẽ ở đây.

Axus đăng xuất.

Vài giờ sau đó.

Axus đăng nhập.

Axus: Chào mọi người!

84xer: Tôi đây.

HaXin: Heyyy!

Lula: Chào.

Axus: Sẵn sàng để săn ma chưa?

HaXin: Rồi! Cậu có link ở đó chưa?

Axus: Chắc chắn rồi. Link đã xóa để bảo vệ bất kỳ ai có khả năng xem được đoạn phim stream online này. Được coi là rất nguy hiểm đối với tất cả các đặc vụ.

& @ # 1143 # 3% &)) 326 @ & *% 23440440440440I4044044044044044044044044a44m44044044044s044044044o
04040r4r404040y4040 !!!!!!!!!!!!! @ # $%! @! 44444444444444444444444444444

Chơi vui nhé, các nhóc.

Axus: Bắt đầu thôi!

Vài giờ đồng hồ trôi qua trong khi cả nhóm tìm kiếm trong đoạn video.

HaXin: Ôi, tôi chẳng thấy gì cả.

Lula: Tôi cũng chán rồi.

Axus: Tôi hiểu mà. Không cần lo lắng đâu. Dù sao chúng ta cũng đã có thời gian vui vẻ mà.

84xer: Tôi cũng phải đi đây. Đến giờ học rồi.

Axus: Gặp mọi người sau nhé. Tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm.

Lula: Tạm biệt.

HaXin: Gặp lại sau nhé!

84xer: Gặp lại sau.

84xer đăng xuất.

Lula đăng xuất.

HaXin đăng xuất.

Nonoki đăng nhập.

Axus: Non! Đã có chuyện gì thế?!? Axus: Cậu không hề trả lời tin nhắn của tôi!

Axus: Tôi đã rất lo đấy!

Nonoki: Shi.

Axus: Hả?

Nonoki: Shi.

Nonoki: Shi. Shi. Shi. Shi. Shi. Shi. Shi. Shi.

Nonoki đăng xuất.

Nội dung sau đây được thu thập từ một cuốn sổ tay tìm thấy tại nhà của axus.

Tôi đến nhà của Non sau khi nhận được những tin nhắn lạ lùng từ cô ấy trước đó. Thật là… kỳ quặc. Hết sức kỳ quặc ấy. Không có ai ở nhà. Không có Non, không có cả mẹ cô ấy nữa. Và đó là điều kỳ lạ nhất. Mẹ của Non đang ốm liệt giường cơ mà. Tôi sẽ tới bệnh viện vào ngày mai để xem liệu có phải cô ấy đã chuyển đến đó không. Khi tôi vào phòng của Non, laptop của cô ấy vẫn bật và trên màn hình vẫn chạy đoạn phim stream online từ Shibuya. Ít nhất thì tôi cũng biết là 84 đã đúng. Cô ấy chẳng làm sao cả mà chỉ bận săn tìm ma trong đoạn phim đó thôi.

Đoạn dưới đây được lấy từ sổ tay của axus, được viết vài ngày sau đoạn trên.

Tôi vẫn không có tin tức gì từ Non hoặc mẹ của cô ấy. Thi thoảng tôi vẫn tạt qua nhà họ nhưng chẳng có ai ở nhà cả. Tuy nhiên laptop của Non lại luôn bật đoạn phim đó. Thật là kỳ lạ. Nhưng vì tôi luôn đóng laptop lại mỗi lần tạt qua, điều đó ít nhất cũng chứng tỏ là cô ấy vẫn ở nhà. Non và niềm say mê đến mức ám ảnh đó của cô ấy.

Đoạn dưới đây được lấy từ cuốn sổ tay, vài giờ sau đó.

Tôi đã thấy được cô ta! Tôi đang nhìn vào đám đông trong đoạn phim, và cuối cùng thì thấy được hình bóng mờ này. Tôi không chắc liệu đó có phải là một vết bẩn không, vì vậy tôi vừa lau màn hình vừa không rời mắt khỏi đó, nhưng chắc chắn là cái bóng đó đã đặc lại thành hình một người phụ nữ nhợt nhạt đứng trong đám đông đang di chuyển. Tôi không thể thấy gì nhiều bởi vì cô ta đang đứng ở xa, nhưng tôi chắc chắn rằng cô ta quay lưng lại phía tôi. Ôi, tôi hy vọng là Non cũng đã nhìn thấy cô ấy.
Đoạn sau đây xuất hiện vài ngày sau đó.

Vẫn không có tin gì về Non, nhưng tôi lại thấy hồn ma đó một lần nữa. Lần này cô ta đứng ở giữa ngã tư. Đám đông qua đường và xe cộ chạy ngay bên cạnh, nhưng cô ấy vẫn đứng yên bất động hoàn toàn, hình ảnh cô ta bị mờ nhòe đi ở phần rìa bên ngoài. Nhưng nó cứ rợn rợn thế nào ấy, như thể cô ta chọn chỗ đó để nhìn hướng về camera. Tuy nhiên, không phải như vậy mà tôi có thể biết được chính xác cô ta ở xa tới mức nào.

Đoạn sau đây là từ cuốn sổ tay, vài giờ sau.

Ôi. Giấc mơ đó thật đáng sợ. Tôi không nhớ chính xác nhưng nó có liên quan tới ma nữ kia và Non. Chúa ơi, tôi sợ quá.

Một trích đoạn từ diễn đàn.

Axus đăng nhập.

84xer: Này. Mấy ngày vừa rồi chẳng thấy cậu đâu cả.

Axus: Ừ. Tôi bận. Không ngủ được.

84xer: Tệ quá.

Axus: Ừ. Những cơn ác mộng khủng khiếp. Và tôi vẫn chưa liên lạc được với Non.

84xer: Lạ thật. Có lẽ đã đến lúc phải báo cảnh sát.

Axus: Uhm. Có thể lắm. Tôi vẫn tạt qua chỗ cô ấy và có vẻ như vẫn có người ở nhà. Tôi liên tục tìm thấy laptop của cô ấy ở những vị trí khác nhau trong nhà, và nó luôn bật đoạn stream về Ngã tư Shibuya đó.

84xer: Phải rồi, chuyện đó thế nào rồi?

Axus: Con ma ấy hả? Ừ, tôi đã nhìn thấy cô ta. Cô ta chỉ đứng yên ở chỗ này chỗ kia thôi.

84xer: Cậu không có vẻ phấn khích lắm nhỉ.

Axus: Ôi dào. Bây giờ thì tôi thấy cô ta suốt. Thêm vào đó, tôi thực sự mệt mỏi và lo lắng cho Non.

84xer: Uhm, tôi cũng muốn nhìn thấy con ma đó.

Axus: Mở link stream đó ra đi, cô ta đang xuất hiện ngay lúc này đấy.

84xer: Được rồi, tôi mở ra rồi. Cô ta ở chỗ nào thế?

Axus: Nhìn vào đám đông ở bên trái đường đi. Cô ấy đang đứng yên ở đó đấy. Gần như là người duy nhất mặc toàn đồ màu trắng.

84xer: Tôi không thấy cô ta. Cậu có chắc không vậy?

Axus: Đúng mà. Cô ta đã ở đó.

Axus: Chờ đã. Không. Cô ta biến mất rồi. Dị thật. Cô ta thường không di chuyển đâu, trừ phi tôi lại mở link đó vào một hôm khác.

Axus: Hmm. Có vẻ như cô ấy đã biến mất rồi. Xin lỗi về điều đó nhé.

Axus: 84? Cậu còn đó không?

84xer đăng xuất.

Đoạn dưới đây là từ sổ tay của axus, vài ngày sau đó.

Chắc hẳn 84 đã bực mình vì con ma không hiện ra cho cậu ấy thấy. Từ hôm đó đến giờ, cậu ta chẳng hề online. Vẫn chưa gặp được Non. Tối nay khi tôi tạt qua nhà cô ấy, đèn trong nhà vẫn sáng và tôi trông thấy có một ai đó di chuyển in bóng lên cửa sổ tầng trên, nhưng khi vào nhà thì tôi lại không thể tìm thấy bất cứ ai ngoài chiếc laptop đang bật.

Hồn ma onryo đó cũng bắt đầu có những hành động khác. Bây giờ thì cô ta luôn luôn hướng mặt về phía camera, và tôi thường xuyên nhìn thấy khuôn mặt của cô ấy. Nó khá là rùng rợn. Cô ấy có một nụ cười lố bịch trên gương mặt, như cô ta đang cố gắng quá mức để trông như đang cười. Nhưng cái hiệu ứng kiểu như dư ảnh, mờ nhòe ở xung quanh cô ta còn làm cho nụ cười ấy lớn hơn theo một cách nào đó. Tôi tự hỏi liệu cô ta có nhận thức được là người ta có thể trông thấy cô ta thông qua cái camera đó hay không.

Ôi trời, tôi phải nhanh chóng làm thế nào để có được những giấc ngủ tử tế thôi. Những cơn ác mộng này thật sự đang làm tôi phát điên.

Nội dung sau đây được thu thập từ diễn đàn đó, vài ngày sau ghi chép lần trước trong cuốn sổ.

Axus đăng nhập.

Axus: Thôi nào. Có ai không? Chúa ơi. Tại sao tôi còn lên đây kia chứ.

84xer đăng nhập.

Axus: Chào, 84! Tôi nhớ cậu quá.

Axus: 84?

Axus: Này, cậu đang bận gì à?

84xer: Shi.

84xer: Shi. Shi. Shi. Shi. Shi. Shi. Shi. Shi. Shi. Shi.

84xer đăng xuất.

Đoạn dưới đây được lấy từ sổ tay của axus, và có vẻ như là cũng xảy ra ngay hôm diễn ra đoạn chat trên, vài giờ sau đó.

Tôi nghĩ là tôi gặp phải chuyện lớn rồi. Tôi vẫn mở link stream đó, trong khi tìm kiếm một số thông tin về một thám tử tư mà tôi đang định thuê. Tôi muốn tìm hiểu tới cùng chuyện gì đã xảy ra với Non. Tôi đang thờ ơ nhìn lướt qua đoạn phim, và chợt nhận ra là tôi không thể tìm ra cô gái đó. Tôi không thể tìm thấy onryo đó.

Thế rồi, mặt cô ta che khuất toàn bộ màn hình. Chắc chắn cô ta chỉ cách camera có vài inch thôi. Tôi nghĩ rằng chuyện này khẳng định rằng cô ấy biết mọi người theo dõi cô ta thông qua nó.

Mặc dù vậy, đó không phải là điều tệ nhất. Cô ấy cứ lặp đi lặp lại duy nhất một từ. Shi. Cô ta cứ nói Shi.

Tôi tin là chúng tôi đã gặp phải rắc rối lớn rồi. Tôi tin rằng hồn ma onryo này rất nguy hiểm. Nếu mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn nữa, tôi sẽ rời khỏi nhà. Tôi không biết phải đi đâu, nhưng… bất cứ nơi đâu cũng tốt hơn là phải đương đầu với cái chuyện vớ vẩn này.

Sau hôm đó, axus đã biến mất cùng với 84xer, Nonoki, và mẹ của Nonoki. Thám tử điều tra vụ án của họ hiện cũng đang mất tích. Mặc dù vậy, chúng tôi đã tìm thấy một số bằng chứng thú vị tại nhà của cậu ta. Trên máy tính của axus là một cửa sổ đang mở với đoạn stream từ Shibuya đang chạy. Trong thùng rác của cậu ta có vài video. Chúng dường như là các đoạn phim quay Nonoki, 84xer và axus, được ghi hình mà họ không hề hay biết. Ở phần nền của mỗi đoạn phim đấy là onryō đang cười đó. Cô ta bám theo từng người trong số họ, bởi họ đã xem cái link. Đã có quyết định rằng chúng tôi phải đóng đoạn stream đó lại. Thật nguy hiểm khi để cho thứ đó săn người thông qua mạng internet.

Cập nhật: Đoạn stream đó đã bị gỡ xuống, nhưng nó lại xuất hiện dưới một địa chỉ mới. Điều này thật đáng lo ngại.

Cập nhật Hai: Cô ta đã săn lùng và giết chết một đặc vụ của chúng tôi khi người đó đang tìm hiểu vụ này mà không có sự chấp thuận của cấp trên. Chúng tôi sẽ niêm phong tất cả các đoạn phim về cô ta và cố gắng giảm thiểu những thiệt hại mà đoạn stream đó có thể mang lại.

Tình trạng hồ sơ: Đã niêm phong.

—————————————-

Chào mọi người, tôi đang hoàn thiện một Hồ sơ mà lát nữa tôi sẽ đăng lên, thì nhìn thấy cái file có chứa Hồ sơ điều tra số Hai xuất hiện trên desktop của tôi. Tôi đoán Tattle muốn tôi chia sẻ nó với các bạn.

Tôi đã đọc qua và có vẻ như nó khá là rùng rợn. Tôi cũng nhận ra là ngày xảy ra vụ việc cũng khá gần nữa, đó là một điểm chung giữa nó và Hồ sơ điều tra đầu tiên. Phải có lý do gì đó.

Dù sao thì tôi cũng chuẩn bị đi ngủ đây. Tôi ham ngủ lắm. Bảo trọng nhé LoS (Library of Shadows, subreddit mà Secrets post Hồ sơ này lên).

-Serects

Edit: Chào. Tôi không biết là cái link youtube đó ở đâu ra. Nó không có ở đó khi tôi đọc Hồ sơ và post nó lên đây. Tôi đoán là Tattle chỉ muốn đem tới cho chúng ta một điều ngạc nhiên khác? Tuy nhiên, dù ai là người viết Hồ sơ này, người đó đều không muốn bất cứ ai nhìn vào đoạn stream đó. Hoặc, có khi chẳng sao cả đâu. Ý tôi là, sau tất cả những gì Tattle đã nói và làm, tôi nghi ngờ rằng anh ta sẽ giết tất cả những người mà anh ta đang cố lôi kéo về phía anh ta trong vài năm qua. Mặc dù vậy… bảo trọng nhé mọi người, nghiêm túc đấy. Cẩn thận cũng không thừa đâu.

************************************

Tên dịch giả: Binzo
Nguồn: reddit


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.