Kinh hoàng bắt cóc và mổ cướp nội tạng hàng loạt người còn sống, Nhân chứng sống kể về tội ác lịch sử


Hầu hết chúng ta đều đã quen thuộc với việc hiến tạng, đó là khi một người tình nguyện cho đi một cơ quan nội tạng để tiến hành cấy ghép cho người khác. Thế nhưng ở Trung Quốc, vấn nạn bắt cóc và cưỡng bức lấy nội tạng người còn sống đã trở thành lý do khiến cộng đồng y học quốc tế bàng hoàng, đặc biệt là sau khi xuất hiện thông tin và bằng chứng cho thấy chính quyền Trung Quốc đang giết hại các tù nhân lương tâm một cách có hệ thống nhằm thu hoạch nội tạng từ họ. Đa số các tù nhân lương tâm này là học viên Pháp Luân Công cùng một số người Duy Ngô Nhĩ và Phật Giáo Tây Tạng bị chính quyền bắt cóc vào các trại lao động cưỡng bức để thu hoạch nội tạng sống từ họ, xác của họ sẽ bị hỏa thiêu sau khi bị mổ lấy nội tạng.

Rất nhiều nhân chứng sống bao gồm nhiều nạn nhân sắp bị mổ cắp nội tạng chạy thoát được khỏi các trại lao động cưỡng bức, nhân chứng trực tiếp tham gia hoạt động mổ cướp nội tạng ngầm của chính quyền vì cắn rứt lương tâm trước tội ác quá lớn đã đứng ra công khai tội ác mạn rợ này ra cộng đồng quốc tê. Qua lời kể của rất nhiều nhân chứng sống cũng như nỗi đau mất người thân của hàng vạn gia đình tại Trung Quốc, một lần nữa chúng ta thấy được tội ác kinh tởm và man rợ của Đảng cộng sản Trung Quốc đứng đầu là Giang Trạch Dân và tay chân thân tín, tội ác đó đã kéo dài từ năm 2000 đến tận ngày nay và vẫn còn diễn ra tại Trung Quốc.

Hàng vạn gia đình đã bị ĐCSTQ đàn áp, bức hại đến tan nát nhà cửa, con mất cha, mất mẹ, chồng mất vợ,….

Vào năm 1999, Giang Trạch Dân, cựu lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), đã phát động cuộc bức hại Pháp Luân Công trên toàn quốc. Dưới chính sách “bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính, hủy hoại thể xác,” hàng vạn học viên Pháp Luân Công đã bị bắt, giam giữ và tra tấn trái pháp luật, họ bị bí mật nhốt vào các trại lao động cưỡng bức. và hoạt động ma quỷ môt cướp nội tạng sống của học viên Pháp Luân Công của tập đoàn Giang Trạch Dân và những tay chân thân tín bắt đầu từ đây.

Nhân chứng đầu tiên chứng kiến đã công khai tội ác lúc đó là một cảnh sát bảo vệ vũ trang đã chứng kiến toàn bộ quá trình thu hoạch tạng sống học viên Pháp Luân Công kể lại:

“Nạn nhân lúc đó là một cô gái trẻ khoảng 30 tuổi, lúc đó chúng tôi tận sức tra tấn cô ấy trong suốt một tuần, cô ấy có vô số vết thương trên người, chúng tôi dùng dùi cui điện tiếp tục đánh cô, cô ấy lúc đó đã mê sảng, vì cô từ chối không ăn, chúng tôi đã ép cô ấy ăn bằng cách dùng phễu đổ sữa vào dạ dày của cô. Rồi cô được đưa vào một văn phòng vô cùng bí mật bên trong cục công an tỉnh Liêu Ninh, họ cử hai người đến một trong số đó là bác sỹ quân tại bệnh viên đa khoa thẩm dương của quân đội giải phóng Trung Quốc, người còn lại khá lớn tuổi là bác sỹ tốt nghiệp trường đại học quân y số 2 , họ làm gì đó với cô gái trong phòng phẫu thuật, không có thuốc gây mê nào được dùng, rồi họ mổ ngực cô bằng dao mà tay không hề run, nếu là tôi, tôi sẽ run bắn lên cho dù tôi là cảnh sát vũ trang đã từng dùng súng và kinh qua bom đạn thật, nhưng khi tôi thấy các quân y sỹ này tôi thực sự kinh hãi, tay của họ còn không hề run, họ đeo khẩu trang y tế rồi cắt thẳng tay, vào lúc đó chúng tôi đứng gác với súng trên tay, đến lúc đó cơ thể cô ấy đã bị mở banh ra, cô ấy hét to lên Áááá… rồi cô ấy hét lên “Pháp Luân Đại Pháp Hảo”, rồi cô ấy nói: ông đã giết tôi, một cá nhân … Tôi nghĩ cô ấy muốn nói rằng ông đã giết một cá nhân là tôi, liệu ông có thể giết được hằng trăm triệu học viên Pháp Luân Công, những người đang bị các ông bức hại chỉ vì niềm tin chân chính vào “Chân Thiện Nhẫn”… Vào lúc ấy ông bác sỹ quân y đó đã ngập ngừng, rồi ông ta nhìn tôi, rồi nhìn thượng cấp của chúng tôi, rồi thượng cấp của tôi gật đầu và ông ta tiếp tục cuộc phẫu thuật…Quả tim được lấy ra đầu tiên, rồi sau đó là đến thận. Khi tĩnh mạch tim của cô ấy bị kéo cắt, cô ấy bắt đầu co giật, cảnh đó cực kỳ khủng khiếp.Tôi có thể mô phỏng giọng của cô ấy cho bạn, mặc dù tôi bắt chước không giống lắm, nghe giống như cái gì đó đang bị xé toạc ra, rồi cô ấy tiếp tục kêu lên “Á”, từ lúc đó miệng cô há ra, hai mắt mở to. Tôi không muốn nói tiếp nữa…”

Nhân chứng trong cuộc thứ hai là vợ của một bác sỹ đã mổ cướp 2000 giác mạc của người còn sống nạn nhân trong đó đa số là các học viên Pháp Luân Công. Sau khi chạy trốn khỏi Trung Quốc vì bị chính quyền truy sát để bịt đầu mối , cô đã kể lại toàn bộ câu chuyện:
Thật đau khổ khi nhớ lại chuyện đã qua:

“Em không hiểu gì về nỗi đau đớn cùng cực của anh đâu. Những học viên Pháp Luân Công này vẫn còn sống. Nếu chúng ta lấy nôi tạng từ người chết thì không sao, đằng này họ thật sự vẫn còn sống.” – Ông nói với tôi:

Khi nạn nhân bất tỉnh, Ông lấy kéo cắt quần áo của cô ấy chuẩn bị mổ lấy nội tạng sống. Một cái gói rơi khỏi túi của cô. Ông mở ra xem và thấy một cái hộp nhỏ bên trong, bên trong hộp có một tấm bùa may mắn với biểu tượng Pháp Luân Công và dòng chữ: “ Mẹ Ơi, Mừng Sinh Nhật Mẹ ”

Chồng tôi hoàn toàn sụp đổ, Ông quyết định chấm dứt việc lấy nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công.

c6
Cô Anne, vợ của cựu bác sỹ phẫu thuật đã lấy đi giác mạc của 2.000 học viên Pháp Luân Công còn sống, là một trong những người đầu tiên phơi bày tội ác cưỡng bức thu hoạch nội tạng.

Tôi đã bị sốc khi biết bệnh viện này lấy các nội tạng như gan, giác mạc từ số lượng lớn các học viên Pháp Luân Công còn sống , một số học viên vẫn còn thở sau khi nội tạng của họ bị lấy đi ngoài ý muốn, nhưng dù vậy họ vẫn bị ném vào lò thiêu của bệnh viện. Lò thiêu của bệnh viện được sử dụng như lò hỏa táng.

Tôi phải chạy trốn khỏi nguy hiểm bị ám sát suốt mấy năm qua, Khi chồng cũ của tôi quyết định chấm dứt việc lấy nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công, thì ông ấy suýt bị giết chết bởi một tổ chức ở Trung quốc. Ông lấy nội tạng của các học viên Pháp Luân Công vì ông là một bác sĩ giải phẫu thần kinh. Trách nhiệm của ông là lấy giác mạc từ các học viên Pháp Luân Công, kể cả những học viên còn sống.

Nhiều bác sĩ phẫu thuật tham gia vào việc mổ lấy nội tạng như vậy một cách bí mật. Một số nhân viên khác thì biết chuyện nhưng không dám tiết lộ bí mật này. Họ tránh nói về chuyện đó vì không muốn bị giết.

c7

Phần ghi âm của cô đã được phát trong buổi họp báo của thời báo Đại Kỷ Nguyên tổ chức ở câu lạc bộ báo chí toàn quốc, Washington, D.C. ngày 13/4/2006. Trong phần ghi âm cô đã xoay quanh về việc chồng cô, một bác sĩ phẫu thuật từ Tô Gia Đồn ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, đã tham gia đường dây mổ cướp nội tạng cho chính phủ như thế nào. Và gia đình cô đã ảnh hưởng như thế nào khi biết được sự thật, đồng thời cô cũng mong muốn nhiều người lên tiếng hơn nữa để chấm dứt nạn khủng khiếp này.

Cho tới nay không có học viên Pháp Luân Công nào tại đó có thể sống và chạy thoát, Cả bao nhiêu nghìn học viên Pháp Luân Công ở đây, thì thận, giác mạc và da của họ đều bị lấy đi còn thân thể họ phải bị hủy để xóa chứng cứ.

c8
Mổ cướp nội tạng người còn sống tại Trung Quốc

Tôi biết chuyện này vào cuối năm 2003, lúc chồng tôi trở nên đãng trí và không tỉnh táo. Ông ấy đã làm việc này nhiều năm rồi nhưng chưa bao giờ nói cho tôi biết, Ông ta giữ bí mật về việc này, Ông thường gặp ác mộng vào ban đêm rồi tỉnh dậy kêu thét lên sợ hãi, Ông ta nhìn trừng trừng vào TV một cách vô hồn, nếu con tôi hay tôi đụng đến thì ông ta kêu thét lên, tôi nhận thấy ông ấy trở nên bất bình thường.
Có rất nhiều bệnh viện ở Trung quốc làm việc này. Họ bí mật lấy nội tạng của các học viên Pháp Luân Công còn sống, sau một thời gian họ dự trữ được một số lượng lớn đồng hồ, nhẫn và vòng cổ. Họ đã lấy những đồ trang sức này từ các học viên Pháp Luân Công trước khi quẳng họ vào lò thiêu, một số học viên bị ném vào lò thiêu lúc họ vẫn chưa chết. Những học viên Pháp Luân Công này thật đáng thương. Giá như tôi có thể thuyết phục gia đình tôi ngưng việc này từ sớm, có lẽ nhiều học viên Pháp Luân Công vẫn còn sống.

Tôi hy vọng rằng tội ác này sẽ được phơi bày ra xã hội quốc tế càng sớm càng tốt để những học viên Pháp Luân Công còn lại được cứu.

c9
Tập đoàn tội ác của Giang Trạch Dân và tay chân thân tín từ năm 2000 đến nay đã mổ cướp nội tạng của gần 2 triệu người đa số nạn nhân là học viên Pháp Luân Công để buôn bán nội tạng kiếm lời.

Diễn biến mổ cướp nội tạng sống qua lời kể của nhân chứng thứ ba: cựu bác sỹ Trung Quốc.

Ông Wang đã sống ở Canada trong nhiều năm, nhưng chỉ mới gần đây ông mới dám bước ra kể lại một chuyện đau lòng mà ông đã trải qua gần 20 năm trước ở Trung Quốc: Là một bác sĩ thực tập trẻ tuổi, ông đã bị bắt phải tham gia mổ cướp nội tạng của một người vẫn còn đang sống.

Hai bàn chân của người đó bị trói chặt vào nhau bằng một loại dây đặc biệt, chắc và rất mảnh như sợi khiến nó cắt vào thịt của anh ấy. Anh ấy bị trói chặt xung quanh cổ, hai cánh tay bị trói ra sau lưng, và sợi dây đó kéo xuống hai đùi – để không cho anh ấy vùng vẫy và cử động được. Vì nếu thay đổi tư thế, sợi dây sẽ cứa vào cổ. Cổ anh ấy đã bị một vết thương nặng, vì thấy máu ộc ra từ cổ họng.

Một bác sĩ bảo tôi giữ yên anh ấy. Khi tôi chạm vào hai đùi anh ấy, tôi cảm thấy chân vẫn còn ấm. Các bác sĩ và y tá nhanh chóng mặc quần áo mổ vào. Tôi là trợ tá của họ, phụ trách việc cắt động mạch, tĩnh mạch, và ống dẫn nước tiểu [nối thận và bàng quang].

Một y tá cắt mở áo của người đàn ông và bôi chất khử trùng lên ngực và bụng anh ấy ba lần. Sau đó, một bác sĩ dùng một con dao mổ để cắt từ mũi ức (chỗ dưới ngực) thẳng xuống rốn. Tôi thấy hai đùi của anh ấy đang co giật, nhưng cổ họng anh không thể phát ra âm thanh nào.

Người bác sĩ này sau đó mở khoang cơ thể, làm máu và ruột đều đột ngột tràn ra ngoài. Bác sĩ đẩy đống ruột sang một bên, và nhanh chóng bắt đầu cắt lấy một bên thận. Một bác sĩ khác sau đó bắt đầu cắt quả thận bên kia.

Những thao tác của các bác sĩ đó rất nhanh và thành thục. Họ bỏ hai quả thận vào một hộp giữ nhiệt.

Sau đó một bác sĩ khác bảo tôi lấy hai cầu mắt ra.Tôi nhìn vào mặt người đàn ông, thấy hai mắt anh ấy nhìn tôi trừng trừng với sự kinh hãi tột độ. Tôi cảm thấy anh ấy đang thực sự nhìn tôi. Hai mi mắt anh ấy động đậy. Anh ấy vẫn còn sống.

Đầu óc tôi trở nên trống rỗng, người tôi run bắn lên và mềm nhũn, và tôi không cử động được. Thật quá kinh hoàng!

c10

Rồi tôi nhớ ra rằng đêm qua tôi nghe một sĩ quan nói với người phụ trách của chúng tôi điều gì đó rằng: “Chưa đầy 18 tuổi. Rất khỏe mạnh và vẫn còn sống”. Đây là cậu ấy ư? Chúng tôi đang lấy các cơ quan nội tạng từ một người còn đang sống. Thật quá kinh hoàng.

Tôi bảo người bác sĩ đó là tôi không thể làm việc này được. Sau đó một bác sĩ khác dùng tay trái ấn mạnh đầu người đàn ông xuống sàn, và dùng hai ngón tay mở một bên mi mắt ra. Rồi ông ấy dùng tay phải cầm cái kẹp móc toàn bộ một cầu mắt ra. Tôi không thể làm gì sau đó, rùng mình và toát mồ hôi, gần như muốn quỵ xuống.

Tôi đã nghĩ sẽ phơi bày điều này ra ở Trung quốc, nhưng nhiều người trong Sở Y Tế biết chuyện này đã không đồng tình.Họ nói nếu tôi phơi bày chuyện này ra thì gia đình tôi và tôi sẽ bị giết chết hết.

Bị sốc và sợ hãi tột cùng, sau khi về nhà tôi bị sốt. Tôi không dám nói với bất cứ ai về việc đó. Không ai trong gia đình tôi biết. Không lâu sau ca mổ đó, tôi rời Bệnh viện Đa khoa Quân đội Thẩm Dương.

Tuy nhiên, nỗi hoảng sợ còn lâu mới hết. Tôi đã chứng kiến tận mắt một nhân mạng bị tra tấn và giết chết. Sức ép tinh thần đó đã khiến tôi khổ sở. Trong một thời gian rất dài không kể ngày hay đêm, tôi vẫn có thể mường tượng hai mắt của người đó đau đớn và kinh hãi, nhìn tôi chằm chằm.

Tôi đã không dám nhắc đến việc này trong nhiều năm liền , vì cứ nghĩ đến là tôi muốn sụp xuống.

c11

Khi các phương tiện truyền thông ở nước ngoài vạch trần việc thu hoạch nội tạng của những người tập Pháp Luân Công [vào năm 2006], ngay lập tức tôi biết rằng mọi thứ đều là sự thật. Những việc làm đó từ lâu đã tồn tại trong quân đội của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Cuộc đàn áp Pháp Luân Công chỉ cho họ một nguồn nội tạng dồi dào hơn mà thôi.

Cựu ngoại trưởng Canada David Kilgour đã vạch trần hoạt động mổ cướp nội tạng sống của chính quyền Trung Quốc.

Nhà báo điều tra Ethan Gutmann trả lời phỏng vấn của đại diện Ủy ban nhân quyền Châu Âu về cuộc Đại Thảm sát – mổ cướp nội tạng đang diễn ra tại Trung Quốc.

Đến nay tòa án quốc gia Tây Ban Nha vừa qua đã ra quyết định truy tố thủ phạm chính Giang Trạch Dân và bốn quan chức Đảng Cộng sản Trung Quốc khác bao gồm La Cán, Bạc Hy Lai, Giả Khánh Lâm và Ngô Quan Chính, vì tội diệt chủng và tra tấn. Vụ kiện chống lại Giang ở Tây Ban Nha ngày 21 tháng 11 năm 2009 đã tạo ra phản ứng mạnh mẽ trong cộng đồng quốc tế.

Vào ngày 12 tháng 12 năm 2013, Nghị viện Châu Âu đã thông qua một nghị quyết, kêu gọi chế độ Cộng sản Trung Quốc “lập tức chấm dứt thu hoạch nội tạng từ các tù nhân lương tâm, các nhóm tôn giáo và nhóm dân tộc thiểu số.” Ngày 16/3 vừa qua, Ủy ban Đối ngoại của Hạ viện Mỹ cũng đã thông qua Nghị quyết 343, lên án hoạt động thu hoạch nội tạng có hệ thống người còn sống tại Trung Quốc và yêu cầu chấm dứt tội ác phản nhân loại này.

Nạn bắt cóc và mổ cướp nội tạng sống nạn nhân không chỉ tại Trung Quốc, mà đã ảnh hưởng đến cả người Việt nam. vừa qua Phóng viên đài VTC đã thâm nhập vào đường dây buôn bán người Việt sang Trung Quốc.

Ký sự trực tiếp của phóng viên đài VTC14.

Xin cùng chung tay “Ký tên thỉnh nguyện lương tâm” ở ô cuối bài viết để giúp chấm dứt tội ác vô nhân tính này, một việc làm thiện lương nhỏ nhoi cũng có thể mang đến thiện báo và phúc thọ cho chúng ta trong tương lai.

Hàng triệu người dân khắp nơi trên thếgiới đã chung tay ký tên thỉnh nguyên yêu cầu chấm dứt tội ác dã man này, nhanh chóng xử tội Giang Trạch Dân

c12

c13

Người dân trên thế giới ký tên thỉnh nguyện yều cầu chấm dứt cuộc đàn áp và mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc.

Trong thời gian ông Tập Cận Bình thăm Mỹ, đi đến đâu cũng thấy những tiếng kêu gọi của học viên Pháp Luân Công yêu cầu “xử Giang Trạch Dân theo pháp luật” giữa lúc xã hội Trung Quốc đang đứng trước những thời khắc thay đổi lớn. Học viên Pháp Luân Công ở Nam Hàn đã giương biểu ngữ “chúng tôi đến vì các bạn”, mọi người tụ tập tại các lãnh sứ quán Trung Quốc ở Seoul, Busan, Cheju… để yêu cầu chính quyền Trung Quốc phải có lựa chọn đúng đắn. Các học viên Pháp Luân Công ở Nhật Bản thì diễu hành tại khắp các ngả đường ở Tokyo tỏ rõ thái độ ủng hộ phong trào kiện Giang Trạch Dân, một bước ngoặt mang tính lịch sử của nhân dân Trung Quốc…

Pháp Luân Công là gì ?

Pháp Luân Đại Pháp (hay còn gọi là Pháp Luân Công) là môn khí công tu luyện cổ xưa của trường phái Phật gia được Ông Lý Hồng Chí truyền ra công chúng kể từ tháng 5 năm 1992. Đây là bộ công pháp thuộc loại tính mệnh song tu, vừa tu tâm tính chiểu theo đặc tính tối cao Chân Thiện Nhẫn của vũ trụ, vừa đồng thời luyện thân thể thông qua 5 bài công pháp, trong đó có 1 bài tĩnh công thiền định, các học viên PLC thường chia sẻ rằng họ được nhận nhiều lợi ích vềsức khỏе, tâm tíпh và hạnh рhúc.

Hiện nay, Pháp Luân Công đã được phổ biến ở hơn 114 quốc gia với hơn 100 triệu học viên nhờ lợi ích to lớn về sức khỏe và tin thần mà môn tập mang lại, các cuốn sách của Pháp Luân Công đã được dịch sang hơn 38 ngôn ngữ.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. After I initially commented I seem to have clicked the -Notify me when new comments are added- checkbox and now each time a comment is added I recieve 4 emails with the same comment. Is there a way you can remove me from that service? Appreciate it!

  https://marvelvsdc.faith/wiki/Lymphedema_And_Congestive_Heart_Failure

 2. Itís nearly impossible to find experienced people in this particular subject, however, you sound like you know what youíre talking about! Thanks

  https://www.keralaplot.com/user/profile/401069

 3. Greetings! Very useful advice within this article! It is the little changes which will make the most important changes. Thanks a lot for sharing!

  https://quoras.trade/story.php?title=why-would-people-win-in-a-spanish-casino-when-their-house-edge-is-less#discuss

 4. This site was… how do you say it? Relevant!! Finally I’ve found something which helped me. Thanks a lot!

  https://www.aapkevichaar.com/User-ticketfarmer15

 5. I’d like to thank you for the efforts you’ve put in penning this site. I’m hoping to view the same high-grade content from you later on as well. In truth, your creative writing abilities has motivated me to get my own, personal site now 😉

  http://musikayf.ru/user/agecoal10/

 6. An interesting discussion is worth comment. I believe that you need to publish more on this topic, it might not be a taboo matter but usually folks don’t talk about such topics. To the next! Cheers!!

  https://tableera8.bravejournal.net/post/2021/06/07/What-s-All-the-Fuss-About

 7. Excellent blog you have here.. Itís hard to find quality writing like yours nowadays. I really appreciate individuals like you! Take care!!

  http://www.erasmusworld.com/portal/userinfo.php?uid=911561

 8. I love reading through an article that will make people think. Also, thanks for allowing for me to comment!

  https://bookmarkspot.win/story.php?title=how-to-play-against-an-extra-player-favourite-cards-basic-tips-for-casino-poker#discuss

 9. This is a topic that is close to my heart… Many thanks! Where are your contact details though?

  https://www.treasury.gov/cgi-bin/redirect.cgi/?https://colamassage.com/yongin/

 10. Good post. I will be experiencing many of these issues as well..

  http://www.bsaa.edu.ru/bitrix/rk.php?goto=https://colamassage.com/incheon/

 11. Aw, this was an incredibly good post. Taking the time and actual effort to make a top notch articleÖ but what can I sayÖ I hesitate a whole lot and never manage to get nearly anything done.

  https://getpocket.com/@congoapril27

 12. Howdy! This post couldnít be written any better! Looking at this post reminds me of my previous roommate! He constantly kept talking about this. I most certainly will forward this information to him. Pretty sure he will have a great read. Thanks for sharing!

  https://postheaven.net/bongoarcher46/whats-iobm

 13. You are so cool! I do not suppose I have read anything like that before. So good to discover someone with some original thoughts on this topic. Really.. many thanks for starting this up. This site is something that is needed on the web, someone with a little originality!

  https://www.empowher.com/users/piggas81

 14. Good post. I learn something new and challenging on sites I stumbleupon everyday. It will always be helpful to read through content from other writers and use a little something from other sites.

  http://abroadsanjal.com/index.php?qa=user&qa_1=maskparty56

 15. I would like to thank you for the efforts you’ve put in penning this blog. I really hope to see the same high-grade blog posts from you later on as well. In fact, your creative writing abilities has motivated me to get my own site now 😉

  http://2020.marketingvote.com/story.php?title=aromatherapy-trent-et-quarante#discuss

 16. I was very happy to discover this great site. I need to to thank you for your time for this particularly wonderful read!! I definitely savored every little bit of it and I have you bookmarked to look at new stuff on your web site.

  http://idea.informer.com/users/kickresult82/?what=personal

 17. I used to be able to find good advice from your blog articles.

  http://pixelscholars.org/engl202-022/members/librajar91/activity/939757/

 18. After looking into a few of the blog articles on your web page, I honestly appreciate your way of writing a blog. I saved as a favorite it to my bookmark website list and will be checking back soon. Take a look at my website too and tell me how you feel.

  https://writeablog.net/wayskin0/high-roller-baccarat-the-way-to-play-baccarat-like-the-pros-and-win-big

 19. I really like it whenever people come together and share opinions. Great site, stick with it!

  http://www.wikigarden.com/index.php?title=Poker_Advice__Tips_to_help_Help_A_person_Gambling_Similar_to_a_Pro

 20. Good article. I am dealing with some of these issues as well..

  https://backforgood.faith/wiki/Noirgris_Et_Quarante_Some_sort_of_Game_Of_Bluff

 21. Everything is very open with a precise clarification of the challenges. It was really informative. Your site is extremely helpful. Many thanks for sharing!

  http://familymedcenter.kz/user/buffetsharon64/

 22. Hello, I believe your blog could be having internet browser compatibility problems. When I take a look at your website in Safari, it looks fine however when opening in IE, it has some overlapping issues. I merely wanted to give you a quick heads up! Besides that, excellent blog!

  https://meow360.com/members/stockchord9/activity/864215/

 23. You are so awesome! I don’t think I’ve truly read through a single thing like this before. So nice to discover another person with a few unique thoughts on this subject matter. Seriously.. thanks for starting this up. This web site is something that is required on the web, someone with some originality!

  http://gigglyu.com/members/anma4laughdouble4/activity/249958/

 24. Aw, this was a really good post. Taking a few minutes and actual effort to produce a good articleÖ but what can I sayÖ I procrastinate a whole lot and don’t seem to get anything done.

  https://pbase.com/topics/freonhemp0/what_exactly_is_shiatsu_ther

 25. May I simply just say what a relief to uncover someone who really knows what they are discussing online. You actually know how to bring an issue to light and make it important. More and more people ought to read this and understand this side of the story. I was surprised that you’re not more popular given that you most certainly have the gift.

  https://telegra.ph/Understanding-the-Fascial-Zone-And-Its-Role-In-Allergic-Integration-06-07

 26. Oh my goodness! Impressive article dude! Thank you, However I am having difficulties with your RSS. I donít understand the reason why I am unable to subscribe to it. Is there anybody getting similar RSS issues? Anyone that knows the answer can you kindly respond? Thanks!!

  https://sfi-edu.com/members/syrupblood32/activity/307905/

 27. I like it when people come together and share ideas. Great blog, continue the good work!

  https://pastebin.pl/view/1f01c06d

 28. Itís nearly impossible to find knowledgeable people about this subject, however, you sound like you know what youíre talking about! Thanks

  https://vimeo.com/shelldock81

 29. You’re so cool! I do not think I have read through something like this before. So great to discover another person with original thoughts on this subject. Really.. thanks for starting this up. This site is one thing that’s needed on the internet, someone with a little originality!

  https://squareblogs.net/gambling2enginedoll2/the-meaning-of-the-big-wheel-bet-symbols

 30. Hi there! This post couldnít be written much better! Looking through this article reminds me of my previous roommate! He constantly kept talking about this. I will forward this information to him. Pretty sure he will have a great read. I appreciate you for sharing!

  https://imle.gen.tv.tr/Siteler/old-time-fishing-games/

 31. Hi, I do think this is a great web site. I stumbledupon it 😉 I may return yet again since i have book-marked it. Money and freedom is the best way to change, may you be rich and continue to guide other people.

  https://www.putfree.com/user/profile/353078

 32. This is a topic that’s near to my heart… Cheers! Exactly where are your contact details though?

  https://ocelotatom10.bravejournal.net/post/2021/06/09/Casino-di-Campione-Hotels-The-Best-in-Portugal

 33. I wanted to thank you for this wonderful read!! I definitely enjoyed every little bit of it. I have got you book-marked to look at new stuff you postÖ

  http://pimplelyric80.bravesites.com/entries/general/trigger-point-treatment—a-first-article

 34. Great web site you’ve got here.. Itís hard to find high-quality writing like yours these days. I really appreciate people like you! Take care!!

  http://bbs.51pinzhi.cn/home.php?mod=space&uid=2242578