Máy Bitcoin ATM là gì và số lượng Bitcoin ATM ở các quốc gia


Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số được tạo ra từ một mạng lưới kết nối các máy tính khắp thế giới. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào. Nó khác với tiền giấy mà bạn đang sử dụng hiện tại ở chỗ là bạn không thể cầm nắm sờ được nhưng giá trị của nó là thực.

Để dễ hình dung thì bạn có thể tưởng tượng rằng mình đang có 50 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng. Sau đó bạn quyết định mua 1 cái điện thoại. Bạn mở Internet Banking lên, chuyển tiền mua hàng đến nhà cung cấp 20 triệu và nhận hàng 2 ngày sau đó. Trong quá trình này bạn không hề chạm vào các tờ tiền giấy và giao dịch hoàn toàn trên Internet. Đây là ví dụ cho việc trao đổi tiền kỹ thuật số trên mạng.

Vừa rồi giá trị giao dịch của nó đã cán mốc 27 triệu cho 1 Bitcoin. Bitcoin càng ngày được mọi người biết đến phổ biến và chấp nhận sử dụng như một loại tiền tệ bình thường. Vào ngày 22 tháng 10 năm 2010, lần đầu tiên Bitcoin được sử dụng để mua một chiếc Pizza.

Vậy giả sử bây giờ bạn có 1 bitcoin và muốn mua 1 chiếc điện thoại thì làm cách nào? Có một cách mà bạn dễ làm nhất là đổi Bitcion ra tiền mặt và cầm tiền đi mua chiếc điện thoại kia. Máy Bitcoin ATM sẽ giúp bạn làm việc này. Bitcoin ATM giống như những máy ATM mà chúng ta rút tiền hàng ngày nhưng nó sẽ không yêu cầu thẻ ngân hàng mà thay vào đó là thông tin liên quan của bạn và chúng ta sẽ thao tác ngay trên màn hình kèm theo các bước xác nhận từ ví bitcoin thông qua điện thoại.

Hiện nay số lượng máy Bitcoin ATM ở Mỹ là nhiều nhất với 554 máy, tiếp theo đó là Canada với 135 máy. Ngoài việc rút tiền, bạn cũng có thể thực hiện giao dịch mua Bitcoin bằng tiền mặt ngay tại Bitcoin ATM. Ở Việt Nam đã có 2 máy Bitcoin ATM.

eEuC6cz

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.