Mọi người có ai không sợ cái chết không ?


Chắc chắn ai một lần trong đời cũng đã từng suy nghĩ tới vấn đề khi mình chết và những câu hỏi luôn được đặt ra là : Sau khi chết mình sẽ đi đâu? về đâu? Địa ngục hay thiên đường? Cảm giác của mình lúc chết như thế nào? Thân xác mình ra sao?.. Đó là những câu hỏi mà chỉ người đã chết mới trả lời được.

Mình đã đọc rất nhiều bài viết về vấn đề này, có bài thì cho rằng khi chết bản thân ta tựa như lông hồng, thân xác luôn cảm thấy thanh thản nhẹ nhàng và trôi lửng lờ trên một con sông bất tận.

Còn bài khác thì cho rằng khi chết chúng ta sẽ đi vô thức trong 1 nơi phía trước là bóng tối phía sau là ánh sáng, mình nhớ có từng đọc 1 bài báo liên quan tới vấn đề này, anh chồng được bác sĩ cho biết là đã chết không còn dấu hiệu của sự sống nhưng khi nghe tiếng vợ gọi, khóc lóc thảm thiết thì anh chồng đột nhiên tỉnh dậy khiến ai cũng bất ngờ, anh ấy có kể lại là khi chết anh có đi vô thức vào 1 nơi toàn là bóng tối nhưng khi nghe tiếng vợ gọi từ phía sau anh liền quay lại đi theo tiếng của vợ và rồi tỉnh dậy.

Có bài viết thì bảo rằng vẫn đang tồn tại thế giới song song với thế giới này, nơi đó dành cho người đã chết những người chết đi sẽ được dịch chuyển sang thế giới đó. Chúng ta sẽ sống và mang theo ý thức sang thế giới bên đó.

Hoặc ngay trong kinh phật vẫn thường bảo rằng khi chết chúng ta sẽ bị đày đọa xuống địa ngục khi làm nhiều chuyện ác, làm nhiều chuyện tốt sống có đức thì sẽ được lên trời thành phật. Chịu uất ức hay có điều gì đó khi còn sống chưa hoàn thành sẽ thành ma thành quỷ.

…….
Có hàng tá bài viết khác nhau nói về vấn đề cái chết, nhưng thực hư cái chết như thế nào thì chả ai dám chắc chắn chỉ đưa ra giả thuyết giả định. Còn mọi người thì nghĩ sao về vấn đề này?

Tác giả: Nguyễn Phú – Thành viên nhóm MysTown Area 1


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.