Một số điều tổng quát về con mắt thứ 3


Nay rảnh nên mình sẽ viết một bài về con mắt thứ 3

@ Lưu ý: Bài viể ko cổ súy cho bất cứ hành động mê tín dị đoan nào. Mọi người có quyền tin hoặc ko tin. Mình viết trên cơ sở vốn liếng thu được nếu sai sót mong thông cảm

1. Con mắt thứ 3 là gì? Có từ khi nào?

Con mắt thứ ba được coi là một điểm nhìn khác ở trên trán và có khả năng nhìn thấu ở mức độ cao hơn thị giác thông thường. Nếu các bạn xem phim hay đến đền chùa lễ phật thì phần bất thường trên trán có thể coi là con mắt thứ 3. Từ thời Bà La Môn, con người đã có những hiểu biết căn bản về con mắt thứ 3 và Thích Ca Mâu Ni được coi là một trong ít người sở hữu năng lực này (xem Tây Du Ký nhé). Và qua nhiều thế hệ, các cao tăng đắc đạo với thiền định mức cao có thể đạt được một kĩ thuật tương tự. Họ có cái nhìn vượt khỏi chúng sinh, cái nhìn bao quát.,… (chém đấy gọi tắt là ngộ đạo thì đúng). Thử tưởng tượng bạn ngồi thiền 20 năm như họ mới thấy được kì công mức nào và có thể điều đó đã đem họ đến được với con mắt thứ 3.

2.Bằng chứng khoa học về con mắt thứ 3

Những năm 80-90 của thế kỷ trước, một nhà bác học Liên Xô đã phát hiện ra khi thai nhi thời kì đầu có tồn tại một cơ quan đặc biệt trong não có khả năng cảm nhận thế giới bên ngoài lẫn bên trong( thậm chí khi đó chưa phân hóa giác quan). Sau khi tiếp tục phát triển phần này bị teo đi và tồn tại một nơi nào đó trong não( cái này mình đọc được lâu rồi nên miêu tả khả năng của cơ quan này ko còn đúng).

3. Cách khai mở (Tỉ lệ thành công không được kiểm chứng)

Cách 1: 

Chụm hai tay thành hình tam giác giơ ngang cao dầu trong tư thế thiền. Tập trung thị giác vào tâm tam giác và hình dung ở đó có một con mắt khác. Tập trung khoảng 15 phút ngày. Khi thành thục có thể để hình tam giác đó mắt, mặt trăng thành một điểm và ngắm trăng qua cái lỗ cho lù. Cao hơn thì ngắm anh mặt trời mà không dùng kính(Nhìn mặt trời không thấy lóa là hội người mù VN :v )

Cách 2: 

Thiền định. Đây là phương pháp hay nhưng khó lĩnh hội do để thiền định được phải vứt bỏ hết muộn phiền, bộn bề, lo nghĩ cuộc sống,.. để tâm thông trí lực tập trung cho quá trình vận khí ổn định( bạn nào học môn khí công của võ thì biết). Thiền tầm chục năm thế nào cũng được :v .

Cách 3 

Tra tấn để khai phá sức mạnh

4. Biểu hiện của sức mạnh con mắt thứ 3

Đừng ảo tưởng xem Film quá nhiều mà nghĩ rằng cái này có power vkl nhé.

– Có trực giác nhạy cảm hơn (Vietlot mà trúng nhớ tới ae)
– Có khả năng nhìn thấy tương lai(Khả năng này khi có khi không, nếu thường xuyên thì có rất ít khả năng)
– Sức mạnh tậm linh: dưới 1 phần triệu ok.
nói chung là nhạy cảm, may mắn hơn, có khả năng nắm bắt cơ hội hơn.

Tác giả: Sầu D.E.Ep – Thành viên nhóm MysTown Area 1


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.