Những cuộc gọi bí ẩn liên quan tới các vụ án chết người không có lời giải


Những cuộc gọi bí ẩn.. (tự dịch theo vốn từ và tìm kiếm trên mạng nên hơi thô, xuống dưới sẽ hiểu lí do)

— 5.Bradon Swanson năm 2008


BS (viết tắt tên) là 1 cậu học sinh đại học 19 tuổi đang chạy xe về nhà sau 1 bữa tiệc cuối cấp. BS đang chạy trên 1 con đường hoang vắng thì bỗng nhiên đâm vào 1 con rãnh và sau đó ko thể khởi động được xe. BS gọi cho gia đình để chở cậu về nhưng xui thay địa điểm của cậu làm người bố không sao tìm được (miêu tả mập mờ + định vị không được vị trí). BS nói với bố rằng có 1 luồng sáng đến từ 1 thành phố khi đang cố gắng tiến về 1 hướng tìm người giúp đỡ. Bỗng, BS bắt đầu la ó và treo cuộc gọi. Bố BS đã cố gắng tìm kiếm cậu nhưng không có hi vọng. Nhưng mỗi khi bố cậu gọi tới số thì nó luôn reo mà không ai nhắc máy (chứng tỏ điện thoại đã bị bỏ lại)….
Nghi can: Không có
g2

–4.Bashir Kouchacji (phần mô tả giọng đọc bỗng sida ko dịch nổi)

1/7/1972, khi đang sống ở Lebanon, Bashir đã bị bắt cóc và giam giữ bởi những tên khủng bố bí ẩn. Trong suôt khoảng thời gian đó, chúng không hề nói cho Bashir biết về lí do bắt giữ và hắn đã được thả ngay sau cuộc tự tử không thành (ít thông tin).

Sau đó,ông chuyển tới Mĩ và đã thành công lập nên 1 chuỗi nhà hàng ở Washington DC. Nhưng kể từ năm 1983, ông liên tục nhận được những cuộc gọi đe dọa từ 1 nhóm người tên L’Fant (đứa trẻ). Đi kèm những cuộc gọi đe dọa, xe của Bashir cũng đột nhiên bị đốt cháy vào 1 buổi sáng (rõ ràng là mục đích phá hoại tài sản). Đứa con trai của người bạn thân Bashir sau đó bị bắt cóc bởi 2 người đàn ông lạ mặt và bị đánh đập nhiều ngày. Bashir sau đó còn tự đưa mình vào viện tâm thần để tránh khỏi rắc rối nhưng những cuộc gọi đe dọa vẫn tiêp tục và đến giờ không ai biết lí do mà Bashir bị nhắm đến….

Nghi can: Nghi can được cho là của 1 đứa trẻ nhưng do không tìm được lí do nên thoát và không tìm được “đứa trẻ” đó là ai.

–3.Donna Ann Lass (video đọc là Donna Ass)

g3
Là 1 cô y tá trẻ 25 tuổi làm việc tại resort casino Sahara Tahoe ở Stateline, Nevada.Ngày 6/9/1970, người ta tìm thấy ghi chép cuối cùng của cô ngay sau khi cô mất tích. Chiếc xe của cô được tìm thấy tại chung cư Staleline và từ đó không ai thấy cô 1 lần nào nữa.

Ngày hôm sau (sau khi mất tích), chủ nhà của Ass.. nhầm Lass nhận được 1 cuộc gọi từ 1 người lạ nói rằng Lass đang bị ốm và đang được chăm sóc. Cuộc điện thoại sau đó phát giác là W của Graves (Hỏa mù) – Đoạn này dịch giả chơi chữ theo game Liên minh

Một tháng sau, 1 tờ bưu thiếp được gửi tới Tờ nhật báo San Francisco đặt nghi vấn nhẹ rằng việc Lass mất tích có liên quan đến Zodiac (tự google).

6 tháng sau, 1 tấm bưu thiếp khác được gửi tới 3 tòa nhật báo là San Francisco Chronicle, the San Francisco Examiner, and the San Francisco Times nhưng lần này, không có bằng chứng chứng minh Lass mất tích do Zodiac bởi vì Lass chỉ sống gần với vụ án Paul Stine do Zodiaz gây ra. Và cuối cùng vụ mất tich được cho là giết người khi không tìm ra hung thủ và cuối cùng chìm vào quên lãng.

Nghi phạm: Zodiac

–2.William Wallace “Vụ án hoàn hảo” năm 1931 (người đàn ông ko-phải-cái-ông-giành-độc-lập-Scotland”)

g4

William Wallace 52 tuổi là 1 nhân viên bảo hiểm sống tại Liverpool , Anh đã có 1 cuộc gọi 25 phút trước khi tới CLB cờ vua (từ từ đi tui biết là không liên quan lắm nhưng cứ bình tĩnh).

Cuộc gọi được cho là gọi đến 1 thành phố vào lúc 7:30 tối .Ngày hôm sau, Wallace đã tìm địa chỉ cuộc gọi để tới giới thiệu bảo hiểm, đó là lúc ông nhận ra đó là 1 địa chỉ ảo. Khi ông trở về nhà, ông tìm thấy bà vợ thân yêu của mình bị đánh tới chết.

Cảnh sát nghi ngờ Wallace là kẻ giết người và đã tự tạo 1 cuộc gọi cho chính mình để có chứng cứ ngoại phạm (cũng khá dễ hiểu vì cái kia là địa chỉ giả) nhưng sau đó cảnh sát đã biết được giọng nói 2 người hoàn toàn khác nhau và có 1 cậu bé đã nói chuyện với nạn nhânkhi Wallace đang ăn W của Graves. Cảnh sát cuối cùng bắt Wallace về tội giết người và khép lại vụ án.

Nghi phạm: Không thể tìm ra.

— 1.Oxnard California 22/11/1963

g5

22/11/1963, 1 nhân viên tổng đài điện thoại tại Oxnard California nhận được 1 cuộc điện thoại bí ẩn từ 1 người phụ nữ vào khoảng 10h sáng nói rằng TỔNG THỐNG SẼ CHẾT với 1 giọng gió trong 10 phút. Nhưng thời gian trôi qua và ko có chuyện gì xảy ra cho tới khi người đó nói thời điểm là 10:30 và cuộc gọi kết thúc lúc 10:25. Ngay lúc đó, Tổng thống John F.Kennedy đang lái xe trên quãng trường Dealy nơi mà ông bị ám sát (Suprise Motherf*ucker). Người thực hiện Cuộc gọi không bao giờ được tìm ra và có thể nó là 1 sự cố, 1 trò đùa hay 1 bí ẩn thì chúng ta không bao giờ biết được…..

Dịch giả: KS Kiệt – Thành viên MysTown Area 1


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 160595 376268Hey there! Someone in my Myspace group shared this site with us so I came to take a appear. Im undoubtedly enjoying the data. Im bookmarking and will likely be tweeting this to my followers! Exceptional blog and outstanding style and design. 850300