Sự thật con số 11:11 thường thấy trên đồng hồ ?!?


Nhiều người nói rằng khi vô tình nhìn thấy đồng hồ hiện 11:11 là lúc đó có người đang nhớ đến ta… Dù là lý do gì thì thực tế là rất nhiều người có xu hướng chú ý đến thời điểm 11:11. Có hai cách giải thích điều này, theo logic khách quan và phi khách quan.

Theo logic, những con số có ở khắp mọi nơi quanh ta nên chuyện trông thấy chúng là hoàn toàn dễ dàng. Tuy nhiên, có một số con số nhất định nổi bật hơn, và thường là số theo chuỗi 1-2-3-4-5… hay những cặp số giống nhau…
11:11 là khoảng thời gian duy nhất trong ngày khi bốn con số trên đồng hồ (hệ số 12 giờ) giống hệt nhau, song song, ngay ngắn, đồng bộ… thỏa mãn cả cho đôi mắt lẫn tâm trí, đặc biệt với những người hơi quan tâm đến các con số.Và bởi như thế nên dãy số này dễ dàng thu hút sự chú ý và lưu lại trong đầu chúng ta lâu hơn, lý giải vì sao lại có nhiều người nói rằng họ dường như thường nhìn đồng hồ vào thời điểm 11:11.
Không chỉ thế, mỗi người chúng ta đều đặc biệt bị thu hút bởi vài con số nhất định nên dễ dàng nhận ra khi nhìn thấy, do đó, thấy chúng nhiều hơn.
Đồng thời khi nhìn thấy con số nào đó lặp lại nhiều lần, ta sẽ bận tâm, tò mò về chúng, và càng như thế thì sẽ lại càng thấy chúng nhiều hơn nữa.Còn theo hướng phi logic, ta có khái niệm synchronicity (tạm dịch: đồng thanh tương ứng) do nhà tâm lý học Carl Jung đưa ra, thể hiện sự trùng hợp kỳ lạ giữa những sự vật hay hiện tượng xảy ra đồng thời và có sự kết nối với nhau không phải ngẫu nhiên.
Sự xuất hiện lặp lại của số 11:11 trên đồng hồ có thể rơi vào trường hợp này, nên đòi hỏi ta cần chú ý để lắng nghe, nhận ra “vế còn lại” của sự đồng thanh tương ứng.
d1
Chuyện coi 11:11 là con số hay thời điểm đặc biệt về tinh thần có thể vô nghĩa với nhiều người nhưng lại vô cùng ý nghĩa với một số người khác.
Không chỉ bởi niềm tin đồng thanh tương ứng mà có thể bởi mỗi khi chú ý và đưa ra một điều ước vào thời điểm này là bạn thật sự đang nghĩ đến điều mà mình mong muốn.
Nói cách khác, việc chú ý đến số 11:11 trên mặt đồng hồ như vậy cũng là bạn đang chú ý đến khoảnh khắc hiện tại.
Đến bản thân và mong muốn của mình, và điều này cũng rất quan trọng, cũng có thể được coi là cách mà vũ trụ thần bí chuyển thông điệp quan trọng đến cho chúng ta.
Và kể cả trường hợp nói rằng thấy 11:11 là có người đang nhớ ta cũng không phải là vô lý, vì nỗi nhớ là do chính con người tạo ra, khi ta đã có ý thức lưu tâm về thời điểm thì chuyện này là hoàn toàn có thể.
d2

Những sự kiện ngày 11-11:

-1861 – Đồng Trị Đế lên ngôi hoàng đế triều Thanh khi mới 5 tuổi, Túc Thuận cùng Tái Viên và Đoan Hóa là đồng nhiếp chính.
-1918 – Đức ký kết thỏa thuận đình chiến với các nước Đồng Minh, Chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc giao tranh.
-1926 – Hệ thống quốc lộ được đánh số tại Hoa Kỳ được thành lập.
-1942 – Chiến tranh thế giới thứ hai: Kết thúc Trận El Alamein thứ hai tại Ai Cập với thắng lợi thuộc về phe Đồng Minh.
-1945 – Đảng Cộng sản Đông Dương tuyên bố tự giải tán
-1949 – Không quân Quân Giải phóng Nhân dân tung của được thành lập.
-1960 – Cuộc đảo chính quân sự do tướng Nguyễn Chánh Thi cầm đầu nhằm chống lại Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Ngô Đình Diệm bị dập tắt.
-2004 – Tổng thống Chính quyền Quốc gia Palestine Yasser Arafat qua đời, nguyên nhân tử vong gây tranh cãi.có thể ít xà đã đầu độc bằng phóng xạ.
ngày ra đời của những người nổi tiếng:
-1796 – Phan Thanh Giản, danh thần nhà Nguyễn (m. 1867)
-1821 – Fyodor Mikhailovich Dostoevsky nhà văn nổi tiếng người Nga.
-1864 – Alfred Hermann Fried, ký giả Áo, giải Nobel Hoà bình năm 1911 (m. 1921)
-1962 – Demi Moore, nữ diễn viên điện ảnh mỹ.
-1997- Tuấn Lâm cướp Biển
Con số 11:11 thật là vi dịu phải không nào các bạn, cảm ơn đã đọc đến đây
d4

Tác giả: Tuấn Lâm cướp biển – thành viên MysTown Area 1

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.