Thành phố bí ẩn 13.000 năm tuổi dưới đáy hồ, dấu ấn đại hồng thủy?


Tại hồ Phủ Tiên, Trung Quốc, các chuyên gia đã khám phá ra phần còn lại của một thành phố khổng lồ cùng một số kim tự tháp được cho là tàn tích của một nền văn minh cổ đại tiên tiến, từng tồn tại trước khi trận đại hồng thủy lịch sử quét sạch hầu hết các nền văn minh trên Trái đất.

Những tàn tích của thành phố cổ chìm dưới hồ Phủ Tiên, hồ nước ngọt nằm ở độ cao 1.720 m so với mực nước biển với tổng diện tích 212 km2. (Ảnh: Ancient-code)

Kim tự tháp là một hiện tượng toàn cầu. Trong hàng ngàn năm, các nền văn minh cổ xưa trên thế giới đã xây dựng rất nhiều kim tự tháp như thể tất cả chúng đều theo một thiết kế chi tiết từ trước.BcKCN8


Không một chuyên gia nào ngày nay có thể giải đáp lý do tại sao người cổ đại lại xây kim tự tháp và tại sao rất nhiều trong số chúng lại có những đặc điểm tương đồng kỳ lạ, trong khi các học giả chính thống nhận định rằng, các nền văn minh xa xưa trên thế giới hoàn toàn không có các dấu hiệu khác chứng tỏ sự liên hệ với nhau.

Trung Quốc nổi tiếng với rất nhiều thứ, tuy nhiên rất ít người biết rằng, nhiều chuyên gia xem nơi đây là ngôi nhà của kim tự tháp lớn nhất hành tinh.

Vào cuối Thế chiến II, 1 phi công người Mỹ tên là James Gaussman đang trên đường hoàn thành nhiệm vụ cung cấp thức ăn và đạn dược cho quân đội Trung Quốc. Đột nhiên, động cơ máy bay gặp trục trặc buộc ông phải quay lại căn cứ không quân Assan miền Bắc Ấn Độ, vì để đảm bảo an toàn, ông đã hạ độ cao để dễ dàng quan sát vùng đất phía dưới.

Ngay sau khi bay qua thành phố Tây An, hướng về phía Tây Nam, ông đã bắt gặp 1 kim tự tháp khổng lồ bên dưới. Quá ngạc nhiên, Gaussman đã chụp ảnh và viết một bản báo cáo chi tiết về những gì mình nhìn thấy cho cấp trên sau khi trở về căn cứ.

Tuy nhiên, đó chỉ là một trong số rất nhiều kim tự tháp huyền bí ở Trung Quốc. Sự thật là có nhiều hơn nữa các kim tự tháp nằm rải rác khắp khu vực này.

Nếu từng đến hồ Phủ Tiên thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, bạn sẽ được nghe kể về những công trình kiến trúc cự đại bên dưới đáy hồ.

c2
Những cấu trúc bị chìm dưới hồ Phủ Tiên. (Ảnh: Ancient-code)

Các công trình bí ẩn được phát hiện vào năm 1992 khi 1 thợ lặn chuyên nghiệp tên là Geng Wei vô tình chạm phải một phiến đá được điêu khắc bằng tay dưới đáy hồ nước ngọt sâu thứ 2 Trung Quốc này. Geng Wei đã khá sốc trước những gì mình phát hiện, đó là phần còn lại của 1 thành phố cổ xưa đã bị nhấn chìm.
gl3?zid=1096378&asid=2194441&idx=0&gid=0e3798ed4918a3a49f02f8aa123c7644&cb=1b9bc31f5d&l=YNR4v2Unj o GI3uLuq4zhEITFXciEhC6YrS1pTumhJ9e9 D3hPxRlffBdd R8hAEUWbYDQ2QN6QieyO lSnypXDqk p njCgAZsYlRbqTN bxW2Vn9D2jy7VFuC fnaAAyuyNmur23omqsVQGFQppSiADXby3KFrAet5 SwDPt68Dy1J7SJrBe8NCdWPDWoYaV5vC rRELq5DmdJO73Eg1x7tmCpDrB0LQVtuuX5f6Um4s0P060XeaOv4DENaa5RAaS NbbsaidToHOzxzaE1Ylw2gUA98922v YTxxGJ3NW4OfRLiIJxPGNL9S2QqPQPKepH9FTnYTgwlnOSaUmDingvmBjeArznxRsBG6ypuxR 0Df0Jvdag 2YZDXV0lxDVT TkoHGvIZZLiDRWNboHdt5bjGTT3DfYEqvCD5nPn yM2TG5NIkW6MAwkg6caoxXpJ6WC0VY0VEH1 kptVD cebxhiuvRnRM IOyj TJ66xfaSRb20yb00I6v2cPWWj0ZmNJdXcl2RZzV tCBemuArBZZz0iss5SzG I 8xTm12QCtBsbl4Hbakpn9mhQY7qU7EPzpueYgCVanQXoX7ttuc8eHOhYekJZK23kWPzpvxrvmgETugOpDG4M4PYKWNfANXXRso Im439dT04puosINBYUVOW7rmJwBe9cgei7pR

Vậy những cấu trúc bí ẩn này được xây dựng khi nào? Các nhà nghiên cứu cho rằng nó được xây từ trước kỷ Băng Hà cuối cùng. Khi đó, mực nước trên hành tinh thấp hơn nhiều so với ngày nay.

Theo lập luận của nhà nghiên cứu Graham Hancock, thành phố này xuất hiện vào khoảng 13.000 năm trước, cho đến khi một cơn đại hồng thủy quét sạch hầu hết các nền văn minh tiên tiến trên bề mặt hành tinh.

Sau hơn 30 lần khảo sát với sự góp mặt của tàu ngầm, các chuyên gia đã phát hiện phần còn lại của những phiến đá khổng lồ, cầu thang, và các bức tường kiên cố. Tuy nhiên, chừng đó chưa đủ để hiểu rõ những gì đang tồn tại dưới đáy hồ.

Sau đó, năm 2001, các nhà khảo cổ học từ Bảo tàng tỉnh Hồ Nam đã sử dụng máy dò sóng âm phản xạ (SONAR) cùng nhiều thiết bị tiên tiến để khảo sát đáy hồ.

Kết quả đã phát hiện một số cấu trúc quan trọng. Đó là một kim tự tháp có đáy hình tròn, cao khoảng 37 m, trong khi 2 cái khác cao hơn và được kết nối với nhau bởi một hành lang đá dài khoảng 300 m.

c3
Các nhà nghiên cứu đã thu thập đủ dữ liệu để xác định rằng quần thể bí ẩn dưới đáy hồ có diện tích vào khoảng 1,5 km2. (Ảnh: Ancient-code)

Nếu cấu trúc dưới đáy hồ là bằng chứng cho một nền văn minh cổ xưa cực kỳ tiên tiến ngay trước kỷ băng hà gần nhất, thì chủ nhân thực sự của những công trình này là ai? Và điều gì đã xảy ra với họ sau trận Đại hồng thủy?

Nhìn lại những ghi chép trong lịch sử chúng ta có thể tìm thấy ở khu vực của hồ Phủ Tiên xưa kia có một thành phố cổ tên là Dự Viên.

Các hồ sơ lịch sử cho thấy thành phố đã không còn tồn tại từ sau nhà Tùy và nhà Đường (589-907). Thật kỳ lạ, theo truyền thuyết địa phương và văn hoá dân gian thì thành phố Dự Viên cùng những người sinh sống ở đó đã bị nhấn chìm xuống đáy hồ. Vậy những gì các chuyên gia đã tìm thấy có phải là 1 phần của thành phố Dự Viên? Câu trả lời là không.BcKCN8

Tại sao? Bởi vì sau một vài nghiên cứu, các chuyên gia đã kết luận rằng thành phố Dự Viện được xây dựng chủ yếu bằng gỗ và đất sét. Trong khi những gì họ tìm được là một thành phố được xây dựng kiên cố với vật liệu chủ yếu bằng đá.

Theo ghi nhận của tờ Epoch Times, các kim tự tháp ở hồ Phủ Tiên tiên tiến hơn nhiều so với các kim tự tháp khác trên toàn cầu, những viên đá ở đây đều được trang trí bằng các hình vẽ cũng như biểu tượng cầu kỳ khác nhau. Các chuyên gia cho biết họ đã tìm thấy những hình khắc trên các kết cấu bằng đá ở dưới đáy hồ, và không ít trong số đó thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới nghiên cứu.

Những bí ẩn và nghi vấn xoay quanh thành phố cổ đại này và chủ nhân của nó cho đến nay vẫn là câu hỏi lớn đang chờ đợi được khám phá.

Theo Tinhhoa


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. Hello, my name’s Eric and I just ran across your website at mystown.com…

  I found it after a quick search, so your SEO’s working out…

  Content looks pretty good…

  One thing’s missing though…

  A QUICK, EASY way to connect with you NOW.

  Because studies show that a web lead like me will only hang out a few seconds – 7 out of 10 disappear almost instantly, Surf Surf Surf… then gone forever.

  I have the solution:

  Talk With Web Visitor is a software widget that’s works on your site, ready to capture any visitor’s Name, Email address and Phone Number. You’ll know immediately they’re interested and you can call them directly to TALK with them – literally while they’re still on the web looking at your site.

  CLICK HERE http://www.talkwithwebvisitors.com to try out a Live Demo with Talk With Web Visitor now to see exactly how it works and even give it a try… it could be huge for your business.

  Plus, now that you’ve got that phone number, with our new SMS Text With Lead feature, you can automatically start a text (SMS) conversation pronto… which is so powerful, because connecting with someone within the first 5 minutes is 100 times more effective than waiting 30 minutes or more later.

  The new text messaging feature lets you follow up regularly with new offers, content links, even just follow up notes to build a relationship.

  Everything I’ve just described is extremely simple to implement, cost-effective, and profitable.

  CLICK HERE http://www.talkwithwebvisitors.com to discover what Talk With Web Visitor can do for your business, potentially converting up to 100X more eyeballs into leads today!

  Eric
  PS: Talk With Web Visitor offers a FREE 14 days trial – and it even includes International Long Distance Calling.
  You have customers waiting to talk with you right now… don’t keep them waiting.
  CLICK HERE http://www.talkwithwebvisitors.com to try Talk With Web Visitor now.

  If you’d like to unsubscribe click here http://talkwithwebvisitors.com/unsubscribe.aspx?d=mystown.com

 2. Wonderful article! We will be linking to thisgreat article on our website. Keep up the good writing.

  http://www.dlllejkk.edu

 3. Looking for fresh buyers? Receive hundreds of keyword targeted visitors directly to your site. Boost your profits fast. Start seeing results in as little as 48 hours. To get details Check out: http://www.getwebsitevisitors.xyz

 4. EROTICA becomes REALITY!!!
  Stepping Stones to the ARCH De Pleasure
  Men, put your feet in James Pope’s shoes, women put your feet in the women’s shoes I encounter, as I traveled the road from farm-to-MATTRESONAME!
  Stepping Stones is my third novel in a 3, connected, series. 1- Post Hole Digger! 2-Trifecta!
  https://bit.ly/www-popejim-com “CLICK & VIEW videos. Search: amazon.com, title – author

 5. Hello,

  My Name is Ash and I Run Tech Know Space https://techknowspace.com We are your Premium GO-TO Service Centre for All Logic Board & Mainboard Repair

  When other shops say “it can’t be fixed” WE CAN HELP!

  ALL iPHONE 8 & NEWER
  BACK GLASS REPAIR – 1 HOUR

  Devices We Repair
  Audio Devices Audio Device Repair

  Bluetooth Speakers – Headphones – iPod Touch
  Computers All Computer Repair

  All Brands & Models – Custom Built – PC & Mac
  Game Consoles Game Console Repair

  PS4 – XBox One – Nintendo Switch
  Laptops All Laptop Repair

  All Brands & Models – Acer, Asus, Compaq, Dell, HP, Lenovo, Toshiba
  MacBooks All MacBook Repair

  All Series & Models – Air, Classic, Pro
  Phones All Phone Repair

  All Brands & Models – BlackBerry, Huawei, iPhone, LG, OnePlus, Samsung, Sony
  Smart Watches Apple Watch Repair

  Apple Watch – Samsung Gear – Moto 360
  Tablets All Tablet Repair

  All Brands & Models – iPad, Lenovo Yoga, Microsoft Surface, Samsung Tab

  Drone Repair

  Call us and tell us your issues today!

  Toll Free: (888) 938-8893
  https://techknowspace.com

  Ash Mansukhani
  [email protected]
  https://twitter.com/techknowspace
  https://www.linkedin.com/company/the-techknow-space