Truyền thuyết thành thị về Aka Manto – Anh áo đỏ của Nhật bản


Aka Manto là môt Urban legend của Nhật Bản về 1 hồn ma hiểm độc cư ngụ ở những buồng vệ sinh công cộng hay buồng vệ sinh của các trường học (thường là toilet nữ). Thường được nhắc tới như là một người đàn ông với khuôn mặt cực kỳ đẹp trai và quyến rũ, vì vậy Aka Manto luôn đeo mặt nạ để che dấu khuôn mặt thật của mình.

akamanto2

Truyện kể rằng nếu bạn đang ngồi ở buồng vệ sinh (buồng cuối cùng), một giọng nói bí ẩn sẽ hỏi bạn: “Ngươi muốn áo choàng màu đỏ hay màu xanh?”.Nếu bạn chọn màu đỏ, bạn sẽ bị hắn chém lien tục cho tới khi người bạn đẫm máu, tựa như bạn đang khoác 1 cái áo choàng đỏ vậy. Nếu bạn chọn màu xanh, bạn sẽ bị thắt cổ/ bóp cổ cho tới khi người bạn tái xanh (vì thiếu dưỡng khí), tựa trưng cho chiếc áo choàng màu xanh. Nếu bạn chọn 1 màu khác bạn sẽ bị hắn kéo xuống địa ngục.

Có 1 dị bản khác không kém phần nổi tiếng. Thay vì hỏi về “áo choàng”, hắn sẽ hỏi bạn: “Ngươi muốn giấy đỏ hay giấy xanh?”. Nếu bạn trả lời là giấy đỏ, hắn sẽ xé toạc phần da lưng của bạn( tượng trưng cho tờ giấy màu đỏ). Nếu bạn chọn giấy xanh, hắn sẽ hút cạn máu của bạn khiến cho người bạn chuyển thành màu xanh( tượng trưng cho tờ giấy xanh).

Theo kinh nghiệm thì đừng có chọn con mẹ gì hết rồi chạy đi.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.