Truyền thuyết thành thị về Kokkuri san ở Nhật bản


kokkuri san

“Kokkuri-san, Kokkuri-san, cho tôi biết, tôi sẽ chết khi nào?”

Hai cô bé người Nhật chăm chú theo dõi trong khi một đồng xu 10 Yên trượt trên một tờ giấy, từ từ giải thích rõ câu trả lời.

Kokkuri-san là phiên bản Nhật của trò chơi cầu cơ Ouija và được chơi phổ biến trong các lớp học khắp nước Nhật suốt nhiều năm. Trò chơi trở nên rất phổ biến ở Nhật Bản bởi nó gây ám ảnh dẫn tới nhiều trường hợp bị rối loạn tâm thần được đưa lên phương tiện thông tin đại chúng. Nhiều trường học chính thức cấm chơi Kokkuri-san.

Sử dụng bảng Ouija có thể nguy hiểm bởi vì nó có thể vô tình triệu tập quỷ sứ hoặc đem dâng thể xác cho những linh hồn có khả năng. Kokkuri-san ít nguy hiểm hơn vì linh hồn bị triệu tập vốn là một linh hồn lừa bịp của đạo Shinto.

Kokkuri-san là tên của linh người bị triệu tập trong trò chơi và trả lời các câu hỏi. Đó là một linh hồn thú vật lai tạp của một con cáo, một con chó và một con gấu trúc. Kok = kitsune (cáo), Ku = inu (chó), và Ri = Tanuki (gấu trúc). Con cáo tượng trưng cho sự khôn ngoan, con chó tượng trưng cho sự trung thành và phòng thủ còn con gấu trúc tượng trưng cho sự nghịch ngợm và may mắn. Tất cả những phẩm chất này được kết hợp trong Kokkuri-san.

Những đứa trẻ sẽ hỏi nhiều câu hỏi như: “Kokkuri-san,ai sẽ là người yêu tôi?” Hoặc “Kokkuri-san, tôi sẽ trở nên giàu có và nổi tiếng chứ?”, Nhưng hãy nhớ rằng có một số câu hỏi tốt hơn hơn hết là không nên biết câu trả lời.

Để chơi Kokkuri-san, bạn cần ít nhất hai người, một tờ giấy, một cây bút và một đồng xu.

Bước 1: Lấy tờ giấy trắng và vẽ “torii” (một loại cổng truyền thống ở Nhật Bản) ở phía trên cùng bằng mực đỏ. Viết “YES” và “NO” ở hai bên Torii. Phía dưới viết một dãy số (0-9) và ba hàng chữ cái (từ A đến Z).

Bước 2: Mở cửa sổ hoặc cửa ra vào để Kokkuri-san sẽ có thể vào phòng. Torii tượng trưng cho cửa vào của một ngôi đền Thần giáo và linh hồn sẽ đi ra qua đó.

Bước 3: Đặt một đồng xu trên torii đỏ. Mỗi người đặt ngón tay trỏ lên đồng xu.

Bước 4: Hãy gọi linh hồn ấy bằng cách đọc:”Kokkuri-san, Kokkuri-san, nếu Người đang ở đây, hãy vui lòng di chuyển đòng tiền xu này.”

Bước 5: Bạn có thể hỏi Kokkuri-san bất cứ câu hỏi mà bạn muốn. Nó sẽ di chuyển đồng xu để đưa ra câu trả lời.

Bước 6: Để kết thúc trò chơi, bạn phải yêu cầu Kokkuri-san trở về bằng cách nói rằng, “Kokkuri-san, Kokkuri-san, mời Người vui lòng trở về.” Đồng tiền sẽ di chuyển tới YES và sau đó đi tới torii đỏ.

Bước 7: Khi Kokkuri đã rời đi, bạn nhất định phải tiêu hủy tờ giấy. Xé nó ra từng mảnh hoặc đốt nó đi. Bạn cũng cần tiêu đồng tiền trước khi hết ngày hôm sau.

Chú ý: Kokkuri-san là không nguy hiểm và nó là lựa chọn an toàn hơn nhiều so với Ban Ouija. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn không khuyên bạn nên chơi nó. Nhiều người có đã thất vọng và chán nản vì họ nhận được câu trả lời mà họ ngoài ý muốn. Ngoài ra,hãy luôn luôn nhớ rằng Kokkuri-san là một linh hồn lừa bịp và dễ dàng có thể nói dối bạn.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Hơi rợn chắc mi nghĩ mi sẽ thử để trả lời câu hỏi mi đang thắc mắc về kokkuri san