“Tự sự của một Yogi” – chia sẻ cuôn sách tâm linh đầy thú vị


Mình chia sẻ về tâm linh dành cho những bạn yêu thích, hoặc đơn giản là đọc vì cảm thấy thú vị đôi chút, thế nào cũng được, nhưng nếu các bạn như mình cách đây vài năm, mới chỉ đọc qua một vài bài viết về tâm linh, cảm thấy khá là thú vị và chỉ ngày hôm sau thôi là mọi thứ mình đọc chả còn sót chút gì trong đầu. Điều đó là hơi lãng phí. Hôm nay mình viết bài này với mong muốn các bạn thực hành được điều gì đó, và để sự đọc là không lãng phí thời gian của các bạn nữa.

uhmm..nếu mình nói đến ngài Yogananda chắc chắn các bạn không biết người này là ai, vậy Steve Job thì sao? 99% các bạn biết ông đúng không. Có một quyển sách duy nhất Steve jod đọc lại 2 lần mỗi năm, và là ebock duy nhất ông tải về trên chiếc ipad của mình. Đó là cuốn “Tự sự của một Yogi” do ngài Yogananda, một đức Yogi viết. Một thiên tài công nghệ và kinh doanh, sống ở một đất nước nơi công nghệ thông tin hiện đại bậc nhất hành tinh như Job cũng đặt niềm tin vào tâm linh, và tâm linh đã thay đổi cách nghĩ của ông thì mình nghĩ khi đọc những dòng này có khiến các bạn có thêm chút đức tin chăng?.

Các bạn sẽ không biết được sự màu nhiệm của tâm linh, phật pháp..cho đến khi các bạn thực hành. Rất vui là việc thực hành này không có gì khó đối với hầu hết tất cả mọi người, nó không xa vời như bạn hỏi việc thăng lên một mật độ 5 có khó hay không? hay làm sao để thăng lên, cũng không như kiểu các bạn nghĩ tôi muốn khai mở luân xa có được chăng?. Mình xin khẳng định với các bạn việc khai mở luân xa chỉ dành cho những bậc chân sư, hoặc những người có căn cơ, có duyên với tu hành, thiền định, còn với hầu hết mọi người việc tự hỏi đó là vô ích, giống như mình, đọc chỉ để biết thôi.

Quay lại với việc thực hành, điều đầu tiên các bạn cần là tham khảo, hãy tìm tòi những quyển sách hay do những vị chân sự thực thụ viết, hoặc đơn giản hơn là đọc những bài viết về tâm linh của những người có kinh nghiệm (mình không phải người có kinh nghiệm gì cho cam đâu ạ ==!). Đó sẽ là cái duyên dẫn bạn đến với đức tin. Đức tin là tối quan trọng, nếu bạn không có đức tin, các bạn sẽ chả nhận được gì. Bạn có biết “luật hấp dẫn của vũ trụ”, hãy serch từ khóa đó trên youtube và bạn sẽ thấy, hãy nge thử xem.

Định luật đó nói rằng khi bạn thực sự mưu cầu điều gì với tất cả lòng chân thành, hãy nghĩ đến điều đó mỗi ngày…và điều tốt đẹp ấy sẽ đến với bạn. Có thể các bạn thấy hơi buồn cười nhưng mình thích chiếc liberty, và mỗi ngày mình đều nghĩ đến nó với một ý nghĩ mãnh liệt và chắc chắn mình sẽ có được, và em nó về với mình được nửa năm rồi :D, tất nhiên nó không phải thứ duy nhất mình thích..mình cứ cầu nguyện những điều mình mong thôi, Vũ trụ không hà tiện với bạn điều gì mà. Các bạn hãy nghiêm túc thực hành mơ ước của bạn mỗi ngày nhé, tất nhiên mình xin nói lại “nếu không có đức tin, bạn chả nhận được gì”.

Mình xin tiếp chủ đề thực hành. Khi nói đến Quán thế âm, chắc các bạn sẽ thấy hơi mơ hồ và chỉ nghĩ đó là tín ngưỡng thờ cúng của mọi người, mình cũng từng như vậy, Quán thế âm hay phật tổ như lai chỉ có trong Tây du ký thôi ==! mình không thể bảo các bạn hãy tin đi, rằng ngài là có thật. Nhưng nếu các bạn yêu cầu, hãy cho tôi một điều gì đó để tin vào ngài đi, thì các bạn hãy đọc cuốn sách mình nói ở trên nhé, và dù các bạn có tin hay không thì vẫn là do các bạn quyết định mà thôi. Còn mình, mình tin vào ngài.

Chắc các bạn ai cũng nghe qua câu “Chú Đại Bi”?, uhm Chú đại bi là của đức Quán thế âm bồ tát, khi bạn đọc chú đại bi với tất cả sự chân thành thì ngài sẽ nge thấy và những điều tốt đẹp sẽ đến với các bạn, thật vậy. Các bạn hay thích đọc về bùa với thần chú đúng ko?. Vậy các bạn hãy nghĩ Chú đại bi cũng giống như một câu thần chú, nhưng không phải câu thần chú cho một việc, một mục đích, mà là một câu chú vô lượng kỳ diệu.

Thực sự là khó để miêu tả sự kỳ diệu của Chú đại bi bằng ngôn ngữ. Với mình sự kỳ diệu đó đến trong những lúc khó khăn nhất, những lúc ấy mình đã thành tâm cầu nguyện đến đức Quán thế Âm, mong mọi việc sẽ tốt đẹp hơn, có thời điểm mình đổi lỗi cho số phận, tại sao số mình lại đen vãi chưởng như này, áp lực đến từ mọi phía, Rất may mắn một người bạn của mình đưa chú đại bi đến với mình, cộng với việc đọc cuốn sách mình nói ở trên, và mình có một đức tin mãnh liệt vào đức Quán thế âm. Đã nhiều lần mình thầm cảm thán sự kỳ diệu của đức tin, nó đến với mình từ những điều nhỏ bé thường ngày.

Công việc mình làm là thiết kế in ấn, tưởng tượng nếu khách đặt in 20.000 tờ rơi Điện máy xanh =))) cho năm 2017, và nếu chỉ cần gõ sai chính tả 1 chữ 7 thành 2016 thôi, là cả chục triệu đồng tiền in coi như giấy bán ve chai, đã có những lần mình sai chính tả như vậy, nhưng kỳ diệu thay, bằng một cách nào đó mà bản thiết kế của mình không được in ra, và mình có cơ hội để sửa lại trước khi thợ máy in. Đây là vấn đề chuyên môn về thiết kế nên mình không miêu tả cho các bạn hiểu được, nhưng để miêu tả thì ngoài 2 chữ “kỳ diệu” ra thì chả còn gì cứu được mình trong những lúc sai sót như thế cả, và mỗi lần như vậy mình đều thầm cảm ơn đức Quán thế âm đã luôn mang những điều tốt đẹp đến với mình, vậy nếu thực tâm thì bạn hãy đọc chú đại bi 3 lần mỗi tối nhé. hãy cầu nguyện mọi điều tốt đẹp và bạn sẽ nhận được. Qúa đơn giản để thực hành đúng không nào!

Viết dài quá rồi, thôi, chào các bạn 😀

Tác giả: Autumn Sea – Thành viên nhóm MysTown Area 1


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.