Bí ẩn về biểu tượng trên lá cờ Đức Quốc Xã:

Bí ẩn về biểu tượng trên lá cờ Đức Quốc Xã:


Sau hai lần thi trượt vào Đại học Mỹ thuật vì bị phê là “thiếu tài năng”, Hitler rất hậm hực bất mãn. Năm 1909, Hitler rơi vào cảnh nghèo túng, nhưng được một người Do Thái là Hanisch giúp kiếm sống bằng cách vẽ bưu ảnh để bán cho du khách (tổng cộng trước Thế Chiến I, hắn đã bán được 2000 bưu thiếp). Trớ trêu thay, chẳng bao lâu sau Hitler đã phản bội lại người giúp đỡ mình khi hắn say mê với những lý thuyết về chủng tộc Aryan, coi người Do Thái là kẻ thù của người Aryan và phải chịu trách nhiệm về những khủng hoảng trong nền kinh tế Đức.

Bí ẩn về biểu tượng trên lá cờ Đức Quốc Xã:

Theo wiki ” Aryan ” ( / ɛər i ən , ɛər j ən , Aer – / ) là một thuật ngữ có nghĩa là “quý tộc”, được sử dụng như là một tự chỉ định của Ấn Độ và Iran hay người Ấn-Iran . Các từ được sử dụng bởi người Ấn Độ trong những thời kỳ Vệ đà ở Ấn Độ như một nhãn tộc cho mình,Các văn bản đã cổ gắng mô tả người Aryan là những người có những “ưu điểm vượt trội”: những người “phú quý” hoặc “chúa tể đất đai”! Trong thực tế, người Aryan đã chinh phục một dải đất vô cùng rộng lớn từ Á sang Âu! “Thành tích vượt trội” của người Aryan đã làm nức lòng những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc ở châu Âu cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Trong con mắt của họ, “người Aryan” đồng nghĩa với “chủng tộc Aryan” (Aryan race) – một “chủng tộc ưu tú hơn” (superior race) so với bất kỳ chủng tộc nào khác,Adolf Hitler rất cuồng nhiệt với niềm tin này.


Đến những năm 1920, khi Hitler trở thành lãnh tụ đảng quốc xã, hắn thấy đảng này cần phải có một lá cờ và biểu tượng riêng của nó.

b1
b4
b5

Năm 1923, Hitler bị phạt tù 5 năm vì một hành động chống chính phủ. Trong tù, hắn viết tác phẩm “Mein Kampf” (Cuộc đấu tranh của tôi), trong đó viết: “Lá cờ mới phải là một biểu tượng của cuộc đấu tranh riêng của chúng ta, đồng thời có hiệu quả cao như một áp-phích tuyên truyền”. Không những thế, vốn xuất thân là một thợ vẽ, Hitler còn thiết kế ra hình ảnh cụ thể của lá cờ đó, trong đó Swastika của người Aryan được đặt chính giữa trên một hình tròn màu trắng. Hắn viết trong Mein Kampf:

“Màuu trắng thể hiện tư tưởng dân tộc, biểu tượng Sawstika thể hiện sứ mạng đấu tranh vì thắng lợi của người Aryan, đồng thời nói lên sự chiến thắng của tinh thần sáng tạo, một tinh thần đã và sẽ mãi mãi chống lại ” bọn Do Thái”,Bởi thế chữ vạn của Hitler là tượng trưng cho sự tăm tối và chết chóc.Chẳng bao lâu sau, Mein Kampf đã nhanh chóng trở thành cuốn “kinh thánh” của đảng quốc xã, chứa đựng tất cả các giáo điều của chủ nghĩa quốc xã, bao gồm cả những kỹ thuật tuyên truyền và kế hoạch làm thế nào để trước tiên chiếm lĩnh nước Đức, sau đó là chiếm lĩnh châu Âu,

b6

chủ nhân cảu biểu tượng Swastika cũng chính là người aryan, đích thân Hitler đã chọn Swastika của người Aryan làm biểu tượng cho đảng quốc xã. Swastika bắt nguồn từ chữ svastika (đọc là suastika) trong tiếng Sanscrit – ngôn ngữ cổ Ấn Độ. Trong tiếng Sanscrit, Swastika có nghĩa là một sự vật hay một sự việc tốt lành. Swastika của người Ấn Độ thường được trang trí thêm các chấm tròn ở các góc một phần tư.Từ năm 1933, khi đảng quốc xã thắng cử ở Đức, Hitler trở thành quốc trưởng của Đế Chế Thứ III, thì Swastika trở thành biểu tượng của cả nhà nước quốc xã và quân đội quốc xã. Kể từ đó, Swastika bị coi là biểu tượng của quỷ dữ. Sau Thế Chiến II, Swastika bị cấm phô bầy tại rất nhiều nước Âu châu.

Theo cái tài liệu trên các trang sử uy tín thì chữ Vạn này đã có từ xa xưa và có thể có nguồn gốc từ Aryan mà ra, sau đó mỗi dân tộc, tôn giáo lại lấy về làm biểu tượng cho riêng mình và có riêng những ý nghĩa nào đó nên giờ mới có nhiều ý nghĩa về chữ Vạn không gì riêng bên Phật giáo, sau world war 2 hình như các ký hiệu chữ vạn đều được đổi chiều viết để tránh nhầm lẫn với chữ vạn của Nazi,..hmm :)) kiểu như làm vậy để phân biêt với cái tàn dư còn lại của đức quốc xã.

b8
b7

Chữ Vạn trong Phật giáo, vuông góc 90 độ, màu vàng. Chỉ là gồm hai nghĩa: quay về bên phải: Trí tuệ, ngược lại: Từ bi. 

Đối với Ấn Độ giáo, phần nhiều dùng chữ vạn (chiều xoay về bên trái) để biểu thị cho nam tính thần và chữ vạn (có chiều xoay về bên phải) để biểu thị cho nữ tính thần. Đối với Phật giáo, có ngôi tháp cổ hiện còn ở vườn Lộc dã, chữ trên tháp toàn là chữ Vạn, (có chiều xoay về phía phải) ngôi tháp này là vật kiến trúc thời vua A Dục, được xây dựng để kỷ niệm nơi ngày xưa Đức Phật đã nhập định.

Tại Tây Tạng, tín đồ Lạt Ma Giáo thường dùng chữ Vạn (có chiều xoay về phía bên trái) tín đồ Bổng giáo thì dùng chữ Vạn (cũng xoay về phía trái),Tóm lại, cho dù chữ Vạn xoay bên trái hay bên phải thì chữ Vạn trong Phật giáo vẫn luôn luôn tượng trưng cho lòng từ bi và trí tuệ vô lượng của Đức Phật. Sự xoay vần có nghĩa là Phật lực phát tỏa khắp bốn phương. 

Và ánh sáng từ bi của Ngài tỏa ra vô cùng vô tận để cứu giúp chúng sinh còn đang lặn hụp trong bến bờ mê muội, ôi trời ơi =_=

fact nhỏ: hít là người áo và từng có lời đồn là có dòng máu do thái theo ông nội hay ông ngoại của hít gì đó..

b9

Biểu tượng swastika chính là tuổi thơ ” như lai thần chưởng ” của rất nhiều trẻ em VN. : )))

Đế chế 1 là Đế chế La Mã Thần thánh (HRE)
Đế chế 2 là nước Đức có Otto von Bismarck
Đế chế thứ 3 là đức quốc xã có hít lè.PACMAN:v

Hít là thiên tài quân sự nhưng lại không giỏi trong việc chính trị ,ông cũng rất biết cách thuyết phục người khác.

dài quá…..

Nguồn: wiki,internet,Yêu lịch sử ( mình ghét sử vl).


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. I am glad to be a visitor of this thoroughgoing weblog! , thankyou for this rare info ! .

  https://oliverbenj-44.medium.com/essay-bot-reddit-e5cda2a0e3f7

 2. Hi there, I found your blog via Google even as searching for a similar subject, your web site came up, it looks great. I’ve bookmarked it in my google bookmarks.

  http://www.froleprotrem.com/

 3. Have you ever considered creating an e-book or guest authoring on other blogs? I have a blog based upon on the same information you discuss and would love to have you share some stories/information. I know my visitors would appreciate your work. If you’re even remotely interested, feel free to shoot me an e mail.

  http://www.vreyrolinomit.com/

 4. I am new to blogging. How do I add a subscribe function to my site so new post will go to their email?.

  https://www.instagram.com/katekdesigns

 5. I always was interested in this topic and still am, appreciate it for putting up.

  https://starsvpn.com/

 6. Hey! Do you know if they make any plugins to safeguard against hackers? I’m kinda paranoid about losing everything I’ve worked hard on. Any tips?

  http://www.zortilonrel.com/