Những sáng kiến vĩ đại đã làm thay đổi xã hội của Nikola Tesla

Những sáng kiến vĩ đại đã làm thay đổi xã hội của Nikola Tesla


Hầu hết những sáng kiến vĩ đại đã cơ bản thay đổi xã hội mà chúng tồn tại. Khi những con người có địa vị cao trong xã hội càng gia tăng, để củng cố thế lực bằng cách giữ nguyên tình trạng hiện tại, những người này đã đàn áp các cuộc cách mạng công nghệ mang lại lợi ích cho thế giới, nhưng lại gây nguy hiểm cho sự tồn tại của họ. Kĩ sư thiên tài Nikola Tesla cũng không phải ngoại lệ. Dưới đây là một trong số những công nghệ mà họ không muốn bạn biết về Nikola Tesla:

[Part 1] – Tia chết

Những sáng kiến vĩ đại đã làm thay đổi xã hội của Nikola Tesla
n2

Nikola Tesla tuyên bố đã phát minh ra “chùm tia sáng chết” mà ông gọi là Teleforce những năm 1930. Thiết bị này có khả năng tạo ra một chùm tia sáng đầy năng lượng nhắm tới mục tiêu như là xử lí các máy bay chiến đấu của kẻ thù, quân đội ngoại bang, hoặc những thứ bạn mong nó “không tồn tại”. Cái gọi là “tia chết” không bao giờ được ông làm ra bởi vì ông tin khi nó lọt vào tay kẻ xấu, nó sẽ trở thành vũ khí để cho các đất nước tiêu diệt lẫn nhau. Tesla đã tiết lộ rằng, một quốc gia có thể tiêu diệt bất cứ thứ gì trong vòng 200 dặm… [và] sẽ là một bức tường đầy sức mạnh để làm bất kì quốc gia nào, lớn hay nhỏ, vững vàng chống lại quân đội, máy bay, và phương pháp khác cho cuộc tấn công. Ông nói rằng đã từng có một vụ trộm cắp thông tin về sáng chế của mình. Phòng ông bị đột nhập và giấy tờ có vẻ đã được xem rất kĩ, những tên trộm, hay gián điệp gì đó lại phải rời đi mà không xơ múi được gì cả.

[Part 2] – Máy dao động của Tesla

n3

Năm 1898, Tesla tuyên bố ông đã xây dựng và triển khai một thiết bị dao động nhỏ, khi gắn nó vào văn phòng của ông và cho nó hoạt động, nó gần như làm rung lắc tòa nhà và mọi thứ xung quanh. Nói cách khác, thiết bị này được cho là có thể mô phỏng động đất. Nhận ra nỗi sợ hãi tiềm ẩn của thiết bị này mà nó có thể gây ra; Tesla cho biết, ông đã đem cái búa ra để vô hiệu hóa chiếc máy dao động ấy, và chỉ dẫn cho nhân viên của ông cách sử dụng trong trường hợp có người yêu cầu. Một vài chuyên gia cho rằng, chính phủ vẫn tiếp tục sử dụng nghiên cứu của Tesla ở những nơi như HAARP tại Alaska.

[Part 3] – Hệ thống Điện Miễn phí

n4
n5

Hệ thống Điện Miễn phí với sự tài trợ từ JP Morgan, Tesla đã thiết kế và xây dựng Wardenclyffe Tower, một trạm đường truyền không dây khổng lồ, New York năm 1901-1902. Morgan nghĩ Tháp Wardenclyffe có thể cung cấp đường truyền liên lạc không dây trên toàn thế giới. Tuy nhiên, Tesla đã có kế hoạch khác. Tesla đã có ý định truyền tải thông điệp, gọi điện thoại và thậm chí fax những hình ảnh từ Đại Tây Dương đến Anh và các tàu trên biển dựa trên lý thuyết của mình bằng cách sử dụng Trái Đất để truyền tín hiệu.

Nếu dự án có hiệu quả, bất cứ ai đều sẽ có điện một cách đơn giản bằng cách gắn một cái que xuống đất. Không may là, điện miễn phí dĩ nhiên chẳng có lợi nhuận. Hệ thống này đe dọa đến tầng lớp thượng lưu trên toàn cầu vì nó có thể thay đổi sâu sắc ngành công nghiệp năng lượng. Hãy tưởng tượng ra sự khác biệt như thế nào nếu thế giới không cần dầu và than đá? Các cường quốc trên thế giới có thể duy trì sự kiểm soát? Morgan từ chối tài trợ cho sự thay đổi này. Dự án đã bị hủy vào năm 1906 và không bao giờ được thi hành.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.