Nổ hóa chất ở Sơn Đông: Xác người cháy đen, người dân tức giận vì thiệt hại bị che giấu

Nổ hóa chất ở Sơn Đông: Xác người cháy đen, người dân tức giận vì thiệt hại bị che giấu


Rạng sáng 5/6, công ty TNHH Kim Dự Thạch Hóa tại khu cảng Lâm Nghi Lâm, thôn Ai Câu, thị trấn Đoàn Lâm, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, khi đang xuống xe hàng hóa chất khí hóa lỏng thì xảy ra sự cố cháy nổ, dẫn đến hỏa hoạn lớn, tiếng nổ tạo ra dư chấn trong phạm vị 20 km.

Nổ hóa chất ở Sơn Đông: Xác người cháy đen, người dân tức giận vì thiệt hại bị che giấu
Hình ảnh vụ nổ hóa chất tại Sơn Đông, con số thiệt mạng được người dân cho là chính quyền thông tin chưa chính xác. (Ảnh: NTDTV)
a2
Những cái xác cháy đen được cho là nạn nhân trong vụ nổ tại Sơn Đông hôm 5/6. Ảnh do cư dân mạng đăng tải (Ảnh: bayvoice.net)

Gần đây cư dân mạng tiết lộ, 70 công nhân làm việc ca đêm hôm đó không một ai sống sót. Cũng có người dân địa phương cho biết, vụ nổ ảnh hưởng rất lớn đến 8 thôn ở khu vực lận cận. Tuy nhiên, theo thông báo chính thức từ chính quyền thì con số người thiệt lại là 12 người.

Ngày 8/6, có cư dân mạng tiết lộ: “Trong một tại nạn giao thông ở Hà Nam, 1 phụ nữ bị xe cán 2 lần, nhưng người đi đường không ai đến cứu giúp, thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận. Tai nạn này xảy ra vào tháng 04/2017, tại sao vào thời điểm vụ nổ này phát sinh mới được tung ra? Mục đích thực sự là chuyển dời sự quan tâm của công chúng, ý đồ là che giấu những tổn thất của vụ nổ ở Sơn Đông! 70 người không ai sống sót, mà đài truyền hình trung ương chỉ thông báo có 12 người chết? Dùng 1 cái chết để che giấu 70 cái chết, quả thực là không thể chấp nhận nổi!

Một phụ nữ họ Ngô ở thôn Ai Câu cho biết: “Hiện tại theo thông báo thì mới có 12 người tử vong, trong đó có 4 nông dân. Chắc chắn là không phải vậy, sau tiếng nổ lớn, lửa bùng lên rất dữ dội, khẳng định là không chạy thoát được, nghe đâu có hơn một trăm người đã bị thiêu cháy, một số người dân hiện con đang mất tích vẫn chưa tìm được thi thể. Vụ nổ đã khiến toàn bộ trần nhà bị hư hại, 8 thôn ở khu vực xung quanh đều bị ảnh hưởng, rất nhiều đồ đạc vật dụng bị cháy đen, cây bị tung gốc, rau quả, vịt, heo của chúng tôi đều chết, tổn thất rất nhiều, bây giờ đến nước cũng không có, 3 ngày hôm nay gia đình tôi đều phải chạy vạy nhiều nơi”.

Tiếng nổ phát ra vào rạng sáng ngày 5/6, làm toàn toàn bộ dân cư ở khu vực lân cận tỉnh giấc. Sau khi phát hiện lửa lớn đang cháy lan, họ nhanh chóng chạy khỏi nhà tìm nơi lánh nạn, hôm sau trở về nhà thì thấy một khung cảnh tan hoang, tình trạng nhà cửa không thể ở được nữa. Theo những tấm hình mà được người dân đăng tải trên mạng, có một số cái xác thiêu cháy nằm trên mặt đất.

a3
Hình ảnh vụ nổ hóa chất tại Sơn Đông, con số thiệt mạng được người dân cho là chính quyền thông tin chưa chính xác. (Ảnh: NTDTV)

Ngày 9/6, công ty Kim Dự Thạch Hóa từ chối không tiếp phóng viên báo chí. Giám đốc Nhân sự công ty Kim Dự Thạch Hóa cho biết: “Hiện giờ chúng tối không tiếp nhận phỏng vấn, mọi thông tin hãy tìm đến cơ quan chính phủ”.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.