Tìm hiểu về tôn giáo Hỏa giáo là gì ? – Zoroastranism là gì ?

Tìm hiểu về tôn giáo Hỏa giáo là gì ? – Zoroastranism là gì ?


🔥Hỏa Giáo[Fireism]🔥

Trong khi Zoroastranism đang dần trở nên suy giảm, có nguy cơ được biết đến là một tôn giáo cổ xưa đứng trên bờ vực của sự lãng quên.Vậy đức tin bây giờ đang hướng về cái gì?

Hỏa Giáo có 1 tuổi đời “đồ sộ”, bởi vì Hỏa Giáo đã được thành lập trước cả Kitô Giáo hay Hồi giáo, Hỏa Giáo hay còn gọi là Zoroastranism, là một trong những tôn giáo độc thần lâu đời nhất trên thế giới, và là một trong những tôn giáo chiếm ưu thế nhất trên Trái đất khoảng 1000 năm, với khoảng 200 000 tín đồ, phần lớn tín đồ là người Ấn Độ hoặc Iran, ngày nay xưng là Zoroastrian, tôn giáo vẫn có 1 số lượng đáng kể người tham gia nhưng vẫn chưa là gì so với 3 tôn giáo độc thần lớn nhất thế giới.

Tìm hiểu về tôn giáo Hỏa giáo là gì ? – Zoroastranism là gì ?

Vậy chính xác thì Zoroastranism là gì, và họ đã làm gì để tạo lòng tin nơi tin đồ của mình?

Được thành lập bởi các tiên tri Zoroaster trong thế kỉ VI trước công nguyên, Zoroastranism đứng sau 1 vị thần duy nhất, được biết đến với tên Ahura Mazda, có nghĩa là “Đấng Thông Thái”. Ahura Mazda là 1 vị thần đầy quyền năng, thần thông quảng đại, thiên biến vạn hóa và là Người đã tự tay tạo nên vũ trụ không thể chê vào đâu được.

b4

Zoroastrian cũng tin vào thuyết nhị nguyên, hay một thế giới mà trong đó tất cả mọi sinh linh đều đang đối diện với sự đối lập với đạo đức. Sự độc lập của Ahura Mazda, được ví như Angra Mainyu, 1 linh thần hủy diệt. Cũng như Ahura Mazda là cội nguồn của sự sống và đại diện cho sự tốt lành trên thế giới, theo Zoroastrian, Angra Mainyu mang lại cái chết và cái ác với thế giới. Thuyết nhị nguyên cũng được phản ánh trong Ki-tô giáo và Hồi giáo, và thực tế nó là khái niệm về thiên đàng, địa ngục và đồng thời là nguồn cảm hứng to lớn cho ma quỷ bởi những giáo lý Zoroastrian.

Những Zoroastranism hữu tin rằng “những suy nghĩ tốt, lời nói tốt, hành động tốt” giữ cái xấu không vượt ranh giới. “Luật Asha” là một liều thuốc cho những tín đồ tìm kiếm con đường chánh quả.
Zoroastranism Có nhiều điều hoàn toàn khác với tôn giáo đồc thần khác, trong đó lại là một trong những thứ mà những tôn giáo độc thần khác coi trọng, đó là không có lấy một luật lệ nghiêm khắc hoặc một loạt các điều răn.

b1

Zoroastranism cũng khác với các tôn giáo trong sự thể hiện bản thân, họ đề cao tính cá nhân hơn sự đoàn kết của tập thể. Trong khi các tín đồ bao giờ cũng chỉ tủ tập để kỷ niệm tôn giáo của họ.
Mặc dù Zoroastranism phát triển mạnh mẽ ở hàng ngàn năm trước,ta vẫn có thể thấy rõ số lượng người theo đạo suy giảm cực kì trong thời hiện đại, phần lớn là kết quả của áp bức, bị ép chuyển đổi tôn giáo và di dân.

Tại Iran, nơi sản sinh ra phần lớn tôn giáo trên thế giới, Zoroastrians đang thường xuyên bị áp bức và đang phải chịu cảnh ” phân biệt đối xử” và đàn áp gia tăng, thường thì bị đe dọa và bắt giữ, nguồn được cung cấp bởi Uỷ ban Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc tế. Tại Ấn Độ, sau mỗi thập kỉ tại quê hương chính của Zoroastrians đang mất đi 10 phần trăm tín đồ theo và giữ đạo sau mỗi thập kỉ.

b2

Zoroastrians được một lần đong cân đo đến trong hàng triệu, nhưng hôm nay họ trở thành những người “đặc biệt”, họ trở thành một phần lịch sử và nổi tiếng trong những cuốn sách lịch sử.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.