Ai đang ngầm kiểm soát thế giới? – Gia tộc ROTHSCHILD ?!?

Ai đang ngầm kiểm soát thế giới? – Gia tộc ROTHSCHILD ?!?


Tổng tài sản ước tính : 100 nghìn tỷ $, nếu chia cho từng người trong dòng họ này thì trung bình mỗi người nắm trong tay 500 tỷ $

Quốc tịch : Do thái có nguồn gốc từ Frankfurt, Đức.

Ai đang ngầm kiểm soát thế giới? – Gia tộc ROTHSCHILD ?!?

 Cơ nghiệp của gia đình Rothschild bắt đầu từ thế kỷ 16, từ nhân viên ngân hàng – Mayer Amschel Rothschild – ông bắt đầu khởi nghiệp bằng cách kinh doanh trong lĩnh vực tài chính. Mayer khởi nghiệp bằng việc trao đổi tiền tệ giữa các nước thuộc châu Âu – chuyên phục vụ tầng lớp giàu có bao gồm cả các hoàng tử và công chúa. Trong suốt cách mạng Pháp, Mayer đã được hưởng lợi từ việc cung cấp tiền xu của Anh cho quân lính Áo. Ông cũng nhạy bén với cuộc cách mạng công nghiệp và trở thành nhà nhập khẩu hàng dệt may từ Anh với quy mô lớn. Từ những năm 1760, ông đã xếp cho 5 người con trai của mình vào 5 trung tâm tài chính hùng mạnh lúc bấy giờ Frankfurt, Naples, Vienna, Pháp và London. Đây cũng chính là bước khởi đầu đặt nền móng cho đế chế ngân hàng lớn mạnh trên toàn cầu của gia tộc Rothschild.

d2

+ Lo sợ tài sản của gia đình sẽ bị phân tán bởi sự mở rộng qui mô thông qua hôn nhân, Mayer cấm không cho các con và cháu gái thừa kế trực tiếp của cải. Thậm chí, ông còn cho phép hôn nhân cùng huyết thống.

+ Nathan là con trai thứ ba trong số năm anh em trong gia tộc Rothschild ông cũng chính là người sau này làm nên lịch sử cho gia tộc Rothschild. Ông đã nhìn thấu tình hình chiến thắng của quân Anh trong trận chiến Napoleon (1803 – 1815) và sau đó ông quyết định thâu tóm toàn bộ thị trường trái phiếu của chính phủ Anh – thứ mà được đánh giá là quá đắt trong thời điểm lúc bấy giờ. Sau 2 năm, gia tộc Rothschild bán lại khi giá trị lên tới đỉnh vào năm 1817 và nhận được một khoản tiền lời lên đến 40% giá trị ban đầu. Năm 1806, ông dần chuyển công việc kinh doanh sang Luân Đôn, tại đây ông thành lập ngân hàng N M Rothschild & Sons vào năm 1811. Năm 1818, ông cho chính phủ Phổ mượn 5 tỉ bảng Anh (tương đương 300 tỉ bảng Anh vào năm 2012)

d3

+ Năm 1813-1815, Nathan Mayer Rothschild đã độc lập hỗ trợ tài chính trong cuộc chiến tranh với quân Anh, tổ chức chu cấp tài chính bằng đường biển cho quân đội của Công tước Wellington xuyên qua châu Âu, cũng như thu xếp cho tài chính cho các công ty con tại lục địa của vương quốc Anh. Chỉ riêng trong năm 1815, nhà Rothschild đã đầu tư 9,8 triệu bảng Anh (tương đương 6,58 tỷ bảng ngày nay) trợ cấp cho đồng minh Anh.

d4

+ Gia tộc Rothschild kiểm soát một nửa tiền bạc trên thế giới, nên họ có khả năng cung cấp tài chính cho hầu hết cuộc chiến tranh lớn đã xảy ra trong vòng 200 năm qua. Nhà Rothschild đã thu lời đáng kể từ cuộc chiến tranh Napoleon (1803-1815), họ cũng giành vị thế số một về buôn bán vàng trong thời kỳ này.

+ Vào thế kỉ 19, dòng tộc Rothschild đã hỗ trợ tài chính cho nhiều cung điện hoàng gia cùng nhiều hệ thống chính phủ khác nhau tại Châu Âu bao gồm 2 phe đối lập trong chiến tranh Napoleon

d5

+ Trong cuộc Chiến tranh Nga-Nhật, tập đoàn Rothschild tại Luân Đôn cho chính phủ Nhật mượn một khoản trái phiếu trị giá lên đến tổng cộng 11.5 triệu bảng Anh (vào năm 1907 tỷ giá; tương đương 1.03 tỉ bảng Anh tính theo tỷ giá năm 2012)

+Gia tộc đã sở hữu với ước tính thấp nhất là hơn 41 cung điện với quy mô đầy lãng phí, sang trọng chưa từng có kể cả bởi những gia tộc hoàng gia giàu có nhất

+ Ngày nay người ta cho rằng gia tộc Rothschild vẫn ngầm duy trì kiểm soát Cục dữ trữ liên bang của Mỹ


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.