Bằng chứng mới cho thấy cách đây 7000 năm, người Sumer cổ đại đã phóng tàu vũ trụ vào không gian khám phá các hành tinh khác

Bằng chứng mới cho thấy cách đây 7000 năm, người Sumer cổ đại đã phóng tàu vũ trụ vào không gian khám phá các hành tinh khác


Bằng chứng mới cho thấy cách đây 7000 năm, người Sumer cổ đại đã phóng tàu vũ trụ vào không gian khám phá các hành tinh khác

Đã từng có một thời kỳ văn minh cách đây 7000 năm đã xuất hiện những công nghệ vượt xa nền văn minh của nhân loại hiện đại. Không chỉ khiến các nhà khoa học đau đầu mà còn đặt ra một dấu hỏi cho nhân loại ngày nay đó là : những nền văn minh huy hoàng đó đến từ đâu và kết thúc như thế nào? Chúng ta hãy thử tìm hiểu về “phi thuyền” đã được tạo ra từ cách đây 7000 năm của nền văn minh Sumer.

fJM865y
Một bức điêu khắc về vị vua Ba Tư đang du hành trên một “tàu vũ trụ”.

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Iraq đã có một bài phát biểu tại lễ khánh thành một sân bay mới tại thành phố Dhi Qar. Ông cho biết cách đây 7000 năm, người Sumerian (còn có tên gọi khác là người Sumer) cổ đại đã xây dựng sân bay đầu tiên và đã phóng những con tàu vũ trụ để khám phá các hành tinh khác.

Để chứng minh cho những lời tuyên bố của mình, ông đã nhờ sự trợ giúp từ các nhà chuyên gia nghiên cứu về nền văn minh cổ đại Sumer.

wXtJhmM
Người Sumer là những người đầu tiên định cư ở Lưỡng Hà từ cách đây hơn 7.000 năm, ở phía Bắc của Mesopotamia giữa sông Tigris và Euphrates (nay thuộc Iraq), Sumer, nơi được coi là cái nôi của nền văn minh.

4000 năm trước Công nguyên, người Sumer đã thiết lập một hệ thống chữ viết, nghệ thuật và kiến trúc, thiên văn học và toán học tiên tiến, họ đã tạo nên những thành tựu vĩ đại cho nền văn minh Sumer.

yskoQtX
Người Sumer tin rằng tri thức của họ đến từ các vị thần, những sinh mệnh từng giáng hạ xuống Trái đất.

Người Sumer đã để lại những thành tựu về thiên văn của họ từ 3500-3200 trước Công nguyên. Những hiện tượng biến đổi trong thiên văn rất quan trọng đối với người Sumer vì họ tin rằng các hành tinh là đại diện cho các vị thần.

Tất cả các thành phố của người Sumer đều tôn thờ một số vị thần, bao gồm cả Anu là Thần cai quản bầu trời, Enlil là chúa tể vùng đất linh hồn, và Ishtar thần đại diện Sao Kim, tức là sao mai (phía đông) và sao hôm (phía tây).

hhu0hIu
Các vị thần này đều là những vị thần nguyên thủy; có hàng trăm các vị thần nhỏ hơn khác. Mỗi một thành phố được cai quản bởi một vị Thần, và chính những vị thần nguyên thủy này đã tạo ra người Sumer từ đất sét.

Thông qua những bức điêu khắc, có thể thấy rằng nền văn minh Sumer phát triển rất rực rỡ, thậm chí công nghệ của họ còn vượt xa chúng ta ngày nay.

Kênh thông tin bằng tiếng Ả Rập Albawaba đưa tin bộ trưởng Kadhim Finjan al-Hamami đưa ra tuyên bố trên trong chuyến thăm công trường xây dựng một sân bay mới ở miền Nam Iraq, gần Basra, nơi ông đã khẳng định người Sumer đã xây dựng một sân bay ở chính chỗ này khoảng 5.000 TCN.

“Đó là một câu chuyện dài, có thể các bạn không biết. Thậm chí có thể ngay người dân của Dhi Qar cũng không biết – về các sân bay đầu tiên trên Trái đất đã được xây dựng trong thiên niên kỷ thứ 5 TCN ở Dhi Qar“, al-Hamami tuyên bố, theo một bản dịch của Al Jazeera. “Chính người Sumer đã phóng những con tàu vũ trụ [từ Dhi Qar] hướng đến các hành tinh khác“, ông nói thêm, người Sumer là những người đầu tiên khám phá ra Sao Diêm Vương.

Trong số các bằng chứng, các nhà nghiên cứu đưa ra những con dấu tròn miền Mesopotamian cổ đại với hình ảnh đĩa bay và các vật thể bay.

In trên một con dấu tròn Mesopotamian mô tả một đĩa bay và cụm sao Pleiades, một bằng chứng về các phi hành gia cổ đại với một chuyến bay vào không gian cổ xưa.

Vậy là, liên tục có những khám phá mới về điều kỳ diệu tưởng chừng như không có. Những khám phá mới của con người dường như liên tục mở ra những chân trời quá khứ mà trước đây người ta vốn không nghĩ tới, không tin. Dành một chút suy ngẫm để tự thấy mình nhỏ bé thế nào trước vũ trụ mênh mông và bao la, năng lực và kiến thức của con người vẫn qúa ư nhỏ bé hữu hạn. Hãy tôn trọng thiên nhiên đất trời. Chúng ta vốn là ai và có thể thực sự làm được điều gì, trên thực tế vẫn mãi là một ẩn số lớn của nhân loại.

Xuân Hà (biên dịch từ Epoch Times France)


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Somebody essentially help to make seriously articles I would state. This is the first time I frequented your website page and thus far? I amazed with the research you made to create this particular publish amazing. Fantastic job!

    https://kenboa.org/spiritual-formation/who-does-god-say-i-am

  2. Hello there, I found your website via Google while searching for a related topic, your web site came up, it looks great. I’ve bookmarked it in my google bookmarks.

    http://www.froleprotrem.com/