Bí bẩn con búp bê mặt quỷ mang lại may mắn cho chủ nhân nó

Bí bẩn con búp bê mặt quỷ mang lại may mắn cho chủ nhân nó


Như chúng ta đã biết, trên thế giới có khá nhiều câu chuyện về những con búp bê quái dị, mang đến vô số tai ương cho chủ sở hữu. Tuy nhiên, có lẽ búp bê Letta là một ngoại lệ.

Bí bẩn con búp bê mặt quỷ mang lại may mắn cho chủ nhân nó

Mặc dù cũng có nhiều hành động bí ẩn và khiến người xung quanh phải sợ hãi, nhưng búp bê này chưa gây ra điều gì xấu xa mà ngược lại, Letta còn giúp chủ nhân của mình gặp nhiều thuận lợi trong kinh doanh.Câu chuyện bắt đầu vào năm 1972 khi một người đàn ông tên Kerry Walton trở về nhà mình tại Australia để dự đám tang của bà nội.

Trong thời gian này, ông quyết định sẽ đối mặt với nỗi sợ hãi thời thơ ấu bằng cách đi vào một ngôi nhà bỏ hoang đã ám ảnh ông suốt nhiều năm tuổi thơ. Trong lúc “thám hiểm”, Kerry Walton phát hiện ra một con búp bê đã cũ. Một cảm giác kỳ lạ xuất hiện trong lòng Kerry. Ông ngỡ như mình và con búp bê đã gặp nhau từ bao giờ và có gì đó đã thôi thúc buộc ông phải đem nó về nhà.

Sự bắt đầu của những bí ẩn !

Căn nhà hoang đã tồn tại hàng trăm năm, sau khi con búp bê rời đi thì chỉ một tháng sau đã bị dỡ bỏ. Kerry tin rằng, con búp bê đã biết trước mọi việc và điều khiển hành động của ông. Ngoài ra, ông còn phát hiện mái tóc của búp bê rất giống tóc thật và khi mở phần đầu của búp bê ra thì điều đáng sợ kế tiếp xuất hiện, bên trong đầu búp bê thực sự có thứ gì đó giống một bộ não.

v2

Theo lời kể của Kerry, ông đã gặp rất nhiều chuyện kỳ lạ kể từ khi đem con búp bê về. Chú chó giống Corgi vốn thường ngày điềm tĩnh của ông bỗng trở nên cực kỳ hung dữ khi lần đầu nhìn thấy con búp bê. Sau đó, người thân của Kerry nói rằng họ cảm thấy ghê rợn vì hình dạng con người của Letta. Có người nói: “Ánh mắt của nó cứ như nhìn chằm chằm vào bạn suốt cả ngày vậy”.

Lũ trẻ trong nhà Kerry có thể chơi với búp bê bình thường vào ban ngày nhưng khi để con búp bê ở cùng chúng qua đêm thì sáng hôm sau, lũ trẻ thường tỉnh dậy và khóc thét. Vì thế, ông Kerry buộc phải để búp bê ở nhà dưới.Kerry đã sống cùng con búp bê của mình trong vòng 5 năm cho đến khi ông quyết định đưa nó đến bảo tàng ở Sydney.

Trời bắt đầu mưa nặng hạt khi ông đặt con búp bê trong xe. Kerry cảm thấy ớn lạnh và ông muốn mau chóng xem thử con búp bê sẽ như thế nào khi tới nơi công cộng.Khi tiếp nhận búp bê, các chuyên gia bảo tàng Sydney cho Kerry biết con búp bê này khoảng 170 – 200 tuổi. Nó được tạo ra bởi một nghệ nhân người Gypsy.

v3

Tộc người du mục này tin tưởng tuyệt đối vào sự chuyển đổi linh hồn. Do đó, con búp bê có thể đóng vai trò như một vật trú ngụ linh hồn ai đó đã qua đời. Tới thời điểm này, cái tên Letta mới ra đời, bởi có người khẳng định đã nghe thấy búp bê hét lên “Letta me out!” (thả tôi ra) Vì sự hiếm có và tuổi đời của con búp bê, Kerry nghĩ rằng ông có thể rao bán nó với một mức giá tốt. Nhận được một đề nghị mua lại Letta, Kerry đã đặt búp bê ở đằng sau xe và lái đến chỗ người mua. Trời lại mưa và khi đến nơi, đột nhiên ông cảm thấy mình như bị dính chặt vào ghế và không có cách nào để ra khỏi xe.

Búp bê bí ẩn giúp ông chủ đổi đời !

Letta không phải là một con búp bê xấu xa hay gieo rắc bất hạnh. Ngược lại, khi nó cảm nhận được những khó khăn về tài chính của chủ nhân, Letta đã nhanh chóng giúp ông kiếm được bộn tiền.Letta trở thành nhân vật chính trong các talk-show nổi tiếng. Nhờ đó, công việc buôn bán đồ cổ của Kerry trở nên phát đạt. Nhiều người gợi ý Kerry có thể kiếm lợi bằng cách đem Letta đến Mỹ để thực hiện một loạt các talk-show nhưng ông đã từ chối.

Thay vào đó, ông đồng ý với đề nghị của một nhà chiêm tinh nổi tiếng tại Australia – quê hương ông – để cùng Letta thực hiện các buổi biểu diễn xuyên đất nước.Đặc biệt, ngay cả khi tham gia các chương trình truyền hình, Letta cũng không ngừng tạo ra những điều bí ẩn. Trong một talk-show, Letta được sắp xếp để “gặp” một nhà ngoại cảm nổi tiếng. Tuy nhiên, khi búp bê xuất hiện, tranh trên tường lập tức rơi xuống sàn và các đồng hồ dừng lại đột ngột không rõ nguyên nhân. Rồi khi những người quay phim đặt nó vào lòng nhà ngoại cảm, nhiều khán giả thấy Letta quay đầu và nhìn thẳng vào ống kính. Một người quay phim đã đứng chôn chân và sau đó bỏ chạy ra khỏi cửa.

Khoa học vào cuộc nhưng bất lực !

Khi một tạp chí của Australia đăng tải bài viết về con búp bê và những điều kỳ bí của tâm linh, một nhóm các nhà điều tra hiện tượng huyền bí của Mỹ đã đến gặp Kerry để tiến hành nghiên cứu đặc biệt.Song tất cả những gì họ thu được chỉ là nguồn gốc có phần hư cấu của con búp bê kỳ lạ này.

v5

Theo họ kể lại, trong con búp bê là linh hồn của một cậu bé 6 tuổi bị mắc kẹt trên con tàu gỗ. Cậu đã mất sau khi con tàu gặp phải bão trong một khu vực hẻo lánh ở Romania. Cha của đứa trẻ đã tạo nên hình nộm này và thực hiện một buổi lễ để chuyển giao linh hồn đứa trẻ vào trong búp bê. Tiếp đó con búp bê được đưa đến Australia bởi một người nhập cư và đã ở tại ngôi nhà hoang năm xưa cho tới khi gặp Kerry. Và sau cuộc gặp gỡ định mệnh ấy, Kerry sẽ không thể thoát khỏi con búp bê.Cho tới nay, đây vẫn là một trong những bí ẩn chưa thể giải đáp của thế giới.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.