Cá mập tấn công hay 1 vụ giết người ??? Cái chết bí ẩn của Michelle Von Emster

Cá mập tấn công hay 1 vụ giết người ??? Cái chết bí ẩn của Michelle Von Emster


PHẦN 1

Cá mập tấn công hay 1 vụ giết người ??? Cái chết bí ẩn của Michelle Von Emster

Thứ sáu ngày 15/4/1994 tại San Diego, California ngoài bờ biển Sunset Cliffs. Hai tay lướt ván tìm thấy xác của Michelle Von Emster nổi lềnh bềnh trên 1 đám tảo bẹ.


Ngay lập tức, cái xác được đem tới đồn cảnh sát để quan sát thêm vào lúc 4h chiều.

Xác Michelle chỉ đeo mỗi 1 chiếc găng tay và 2 chiếc nhẫn, còn lại không mặc gì. Michelle có 1 hình xăm con bướm trên vai và 1 mái tóc nâu dài. Chân phải của cô đã bị cắn hoặc xé mất toàn bộ.

Người trực tiếp đánh giá thi thể,Robert Engel ghi chú “Có những vết xé lớn nhưng lại hoàn toàn rời rạc (những vết xé cách xa nhau)”.

Nhưng có 1 chi tiết đáng chú ý là Robert tin rằng xác Michelle chưa ở dưới nước quá lâu.

Mặc dù vậy,sau khi xem xét những vết thương trên xác Michelle, số đông đều nhất trí đây là 1 vụ cá mập tấn công.

1 ngày sau (tức 16/4), Brian Blackbourne (1 chuyên gia khám nghiệm tử thi) được điều động từ bệnh viện San Diego Medical Examiner để tham gia vào cuộc điều tra.

Brian phát hiện thêm rằng cổ của Michelle bị gãy, nguyên nhân rất có thể do xe tông. Xương sườn chân trái gãy tan ra thành những mảnh nhỏ, chân trái thâm và có dấu hiệu bị giập nát. Tìm thấy cát trong miệng, cổ, phổi và dạ dày (quá nhiều cát với 1 người “chết vì bị cá mập cắn trên biển”).

Điều đặc biệt là khi điều tra cái xác, người ta đã khẳng định rằng Michelle vẫn còn sống và tỉnh táo khi bị tấn công.

Brian đã điều tra về những người xung quanh Michelle và khám nghiệm kĩ càng cái xác để có được thêm thông tin về cái chết của Michelle:

– Lần cuối nhìn thấy 8h tối ngày 14/4.
– Michelle chạm nước vào lúc 0h sáng ngày 15/4

Nhưng Vrian vẫn phải đưa ra kết luận là 1 vụ cá mập tấn công vì sở cảnh sát Harbor và những nhà nghiên cứu hàng hải tại học viện Scripps nói rằng Michelle có lẽ đã bị 1 con cá mập trắng tấn công. Nó đã lôi Michelle xuống đáy biển, nơi cô bị gãy cổ, nuốt cát rồi cuối cùng Michelle chết vì mất máu và thiếu oxi.

– Khi bạn nhìn vào giả thuyết trên, nó rất là hợp lí nhỉ.
– Hãy lướt qua 1 số thứ không hợp lí về cái chết của Michelle nếu bị cá mập tấn công.

Thứ 1, Brian chưa bao giờ trông thấy xác của 1 nạn nhân sau khi bị cá mập tấn công nên không thể kết luận chính xác.
Thứ 2, những người tại học viện Scripps không được nhìn thấy xác của Michelle mà chỉ nghe kể từ Brian. (Brian không cho họ thấy xác Michelle -_-)

– Và nhiều chuyên gia cũng không tin đây là 1 vụ án cá mập đơn thuần

Trong đó có chuyên gia điều tra sinh thái học và ứng xử của cá mập trắng tại Thái Bình Dương Ralph Collier. Sau khi Ralph xem các mẫu xương chân của Michelle, ông nhận định “Khi con cá mập trắng cắn mất 1 phần cơ thể, vì lực mạnh nên vết cắn sẽ gọn giống như khi cắt phần cơ thể đó đi bằng cưa máy. Vết thương của Michelle làm tôi liên tưởng đến khi bạn bị đâm sọc xuống bằng 1 thanh tre hoặc bị 1 con dao chặt đi (những đạn xương sẽ nát vụn). Tôi đã xem 100 bức ảnh về cái xác và nghiên cứu nhiều năm, tôi thấy vụ này không lquan đến cá mập trắng.”

Ralph còn chắc chắn về ý kiến của mình hơn sau khi nghe rằng số cát trong người Michelle XUẤT HIỆN TRƯỚC khi chân phải cô bị vặt đi. Ralph nói “Có thể rằng Michelle chết nhanh chóng do mất máu quá nhiều. Nhưng để có 1 lương cát lớn như thế trong người, Michelle phải hít sâu để cho đám cát đó đi vào (1 việc không thể thực hiện khi còn tỉnh táo dưới nước).”

– Lý giải câu trên: Nếu Michelle chết do bị lôi xuống đáy biển mà còn tỉnh táo, cô sẽ không thể hít đủ lượng cát có trong cơ thể trong 1 hơi .Nếu không tỉnh tá, lượng cát thực tế hít được sẽ không thể bằng lượng cát trong cơ thể Michelle.

Cuối cùng, ông cho rằng vụ việc này có quá nhiều chi tiết còn thiếu và không đủ logic để nói rằng nó là do cá mập trắng thực hiện.

Một người nữa cũng không tin do cá mập trắng đó là chủ tịch học viện Scripps – Richard Rosenblatt. Richard khác với các học viên khác là ông được coi hình ảnh phác họa và vị trí vết thương cái xác.
Richard khẳng định rằng không 1 vết thương nào trên cơ thể Michelle là do cá mập trắng gây nên. Hơn nữa, nếu cơ thể cô có quá nhiều vết thương như thế thì chắc chắn sẽ có ít nhất 1 cái răng cá mập còn sót lại trên thi thể (trong khi đó lại không có cái răng nào được tìm thấy).

Hơn nữa, nhà bệnh học Harry Bonnel sau khi xem xét cái xác đã kết luận rằng không có một bằng chứng gì cho ta thấy những vết thương này xuất hiện trước khi Michelle chết.

Một bác sĩ đã lật lại vụ việc năm 2008 là Glenn Wagner cũng tin rằng xác của Michelle bị cá mập cắn (nếu có) sau khi chết.

Chi tiết cuối cùng chống lại giả thuyết “Cá mập tấn công” là cái chân phải bị mất. Đây là ghi chú của Richard Rosenblatt  “Nếu cá mập cắn mất cái chân, thì con cá mập đó chắc chắn phải là cá mập trắng”.

– Lý giải: Richard nói rằng chắc chắn phải là do cá mập trắng làm, trong khi đó đã chứng minh được không phải do cá mập trắng làm.

Nhưng nếu như không phải do cá mập… thì thứ gì ???

PHẦN 2

t2

Ta đã nắm rõ dc vụ án ở phần 1,vậy sẽ đi sâu vào các giả thuyết có thể xảy ra:

– Giả thuyết 1: Đá ngầm
Gỉa thuyết cho rằng Michelle đã hứng lên đi bơi khỏa thân giữa đêm và vô tình chết đuối.

Michelle khi bơi đã đụng phải 1 con sóng manh khiến cô va vào bãi đá ngầm và mất máu chết.Va đập mạnh vào đá phần nào có thể giải thích những vết thương trên người và lí do cô bị gãy cổ.

Nhưng lúc đó, vài người đã bác bỏ giả thuyết trên vì nước (dưới 59 độ) và trời lúc đó quá lạnh (57 độ F).

Hơn nữa, ngta còn thấy Michelle mặc 1 cái áo khoác dày ngoài đường vào lúc 8h tối do lạnh.

=> Mình thấy nếu giả thuyết này đúng thì việc Michelle mặc áo lạnh là hoàn toàn hợp lí. Cô có thể khỏa thân bên trong nên mới mặc 1 chiếc áo lạnh to bên ngoài để che giấu.

– Giả thuyết 2: Té ngã
Michelle có thể đã bị vấp té xuống biển khi đang đi dạo ở các vách đá tại Sunset Cliffs.

Trung tâm xét nghiệm đã cho biết cổ,bụng và hông Michelle bị chấn thương giống với khi bạn bị té xuống vách đá hoặc bị xe tông.

Như ta đã biết, Sunset Cliffs là 1 trong những chỗ ngắm nhìn phong cảnh biển đẹp nhất tại San Diego. Nhưng nơi đây cũng được biết tới như 1 nơi có nhiều bãi đá lổm chổm gây nên các vụ tai nạn do té ngã (bạn có thể google về các bãi đá ở đây).

1 số người tin rằng Michelle ngã xuống từ vách đá rồi bị xe tông khi chạm đất.

Hoặc có lẽ…..cô đã bị đẩy xuống vách đá. Điều này đưa ta đến giả thuyết thứ 3 và cuối cùng.

-Gỉa thuyết 3: Bị giết
Ta sẽ lượt qua 1 số điểm trong vụ án chứng minh giả thuyết này:

Thời điểm xảy ra vụ án, Michelle có dính líu tới ma túy và được bạn bè đặc biệt danh là “Kẻ gây gỗ”.
Việc xác Michelle khỏa thân cũng rất kì lạ. Vì theo ta biết rằng Michelle mặc 1 cái áo khoác lớn bên ngoài. Nhưng gần bãi biển và khu vực biển nơi tìm thấy xác lại không thấy. Cá mập ko thể nào lột đồ của 1 cô gái khi dìm chết cô ấy được.

Nhưng, 1 bảo vệ khu vực đã cho biết rằng anh trông thấy Michelle từng khỏa thân bơi ở đây.

1 người quen với Michelle là Edwin Decker nói rằng Michelle có lối sống của Hippie và Michelle từng nói với anh rằng “Tôi thích lướt sóng và bơi trong khi đang khỏa thân”.

Lời của anh ta ngay sau đó bị bạn bè của Michelle bác bỏ vì Michelle chưa bao giờ lướt sóng lần nào. Ngay cả những tay lướt sóng ngày qua ngày cũng chưa bao giờ thấy Michelle lướt sóng tại đây.

1 trong những chi tiết kì lạ nhất là việc ví tiền của Michelle cách xác của cô 4 km, nằm tại mỏm đá trên bãi cát.

Ví Michelle chứa chìa khóa nhà, bằng lái xe, đồ trang điểm, giấy tờ thanh toán và 27$ (không có dấu hiệu mất cắp). Người dân quanh đó để ý và nói rằng cái ví đã ở đó trong 24h, họ để yên đó cho chủ tới lấy vì nghĩ là người đó đang đi lướt sóng hoặc tắm biển.

Điều trên dẫn tới suy đoán rằng có người đã cố tình lập mưu giết Michelle và để xác của cô ngoài biển rồi tạo dựng để nó nhìn giống 1 vụ tai nạn. Hoặc có thể Michelle đã bị dìm chết vì như phần trước có đề cập. Để có 1 lượng cát lớn trong người phải hít 1 hơi rất sâu.

Các học viên Scripps nói rằng có thể cô đã bị lôi xuống đáy biển, nhưng nếu có 1 người cố dìm cô ở gần rìa bãi biển thì việc này hoàn toàn có thể xảy ra.

Có duy nhất 2 nghi can, cả 2 đều không bị điều tra sâu:

Người đầu tiên là anh chàng Edwin Decker phía trên. 1 người bạn của Michelle, làm Bartender ngay kế bên chỗ làm cũ của Michelle .Edwin chính là người đưa thông tin sai về về Michelle (phía trên có nói). Và có thể chính vì anh ta làm ra nên mới cố tình nói theo hướng đó. Edwin cũng nói rằng đêm trước khi Michelle chết, anh ta và Michelle đã uống rượu và hôn nhau cả đêm trong căn hộ của anh. Michelle sau đó rời nhà Edwin vào lúc 5h sáng. Edwin đề cập thêm rằng trong nhà anh còn có 1 người bạn nữa để làm chứng. Đây là điều Edwin nói về mối quan hệ “Đó là 1 thứ gì đó không rõ ràng, rõ ràng chúng tôi không có tình cảm với nhau. Nhưng chúng tôi lại có kết nối về thể xác. Tôi đã rất bực khi cô ấy không gọi cho tôi 1 thời gian, đến mức tôi muốn từ bỏ”. Khi biết Michelle chết do bị cá mập cắn, Edwin còn viết 1 bài thơ (WTF man):

“Báo cáo rằng em có 1 hình xăm
Hình xăm 1 con bướm trên vai
Làm anh nhớ về đêm đó
Như con cá mập
Ngấu nghiến môi và lột áo em ra”
=>Sorry, vietsub nên đọc như lồng í 🙁

Thú vị hơn, Edwin đã tham gia vào cuộc điều tra năm 2008 và yêu cầu đội điều tra trước đó “reset” toàn bộ tài liệu thu thập được .Dĩ nhiên, đây là điều đầu tiên bạn muốn làm khi giết người.

Nghi can thứ 2 còn thú vị hơn. Đây thực ra là 1 kẻ bám đuôi Michelle khi cô đang làm tại tiệm coffee. Michelle nói với bạn rằng cô bỏ công việc đó vì tin rằng gã bí ẩn này sẽ ngừng việc theo đuôi cô. Michelle không biết tên anh ta, nhưng hắn hay chạy 1 chiếc moto để quan sát cô. Boss tại chỗ làm mới của Michelle là Denis Knox nói rằng sau khi Michelle chết. 1 gã lạ mặt đã bước vào nơi này cầm theo bản copy bản khám nghiệm của Michelle để copy ra thành nhiều bản nhỏ. Năm 2014, Knox nói với đọc giả của San Diego rằng “Kẻ muốn bản copy đó cũng chạy 1 chiếc moto”.

Thế sau khi hiểu hết câu chuyện, bạn nghĩ điều gì đã xảy ra ??? Liệu đây đơn thuần là 1 vụ cá mập tấn công ??? Hay 1 vụ giết người ??? Hay Michelle tự nhiên hoặc bị đẩy xuống vách đá ??? Hay rốt cuộc đây chỉ là bề nổi vụ án,và Michelle bị giết ???

Cái chết của Michelle Van Amster tới giờ, sẽ vẫn là một bí ẩn chưa được giải đáp.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. I’m still learning from you, while I’m improving myself. I absolutely liked reading all that is written on your website.Keep the aarticles coming. I enjoyed it!

    http://www.zortilonrel.com/