Creepy: Người bạn tưởng tượng Bella

Creepy: Người bạn tưởng tượng Bella


Bella là một câu chuyện rùng rợn kể về một cô bé với người bạn tưởng tượng của mình.


Cassandra là một cô bé sáu tuổi rất nhút nhát và ít nói. Cô bé không bao giờ chơi cùng những đứa trẻ khác và chỉ yêu thích con búp bê của mình. Khi cha mẹ cô quyết định chuyển đến một thành phố mới, Cassandra thực sự đã rất khó khăn để nói lời tạm biệt với khu phố và trường học cũ.

Cha mẹ cô rất lo ngại về những sự thay đổi, nhưng họ hy vọng con gái họ cuối cùng cũng sẽ học được cách thích nghi với môi trường mới. Ngôi nhà mới của bọn họ là một căn biệt thự cũ có một khu vườn rất rộng. Nhhưng ở khu vực này không có bất kỳ đứa trẻ nào cùng tuổi với Cassandra. Và cô bé không người bạn nào để chơi cùng, điều đó càng khiến Cassandra trở nên cô đơn và sống thu mình hơn.

Trong khu vườn rộng lớn có một cây du già, và cha của Cassandra đã xây cho cô một ngôi nhà trên cây. Cassandra đã đưa con búp bê của mình lên đó và giành nhiều giờ liền ngồi ở đó một mình.
Nhưng nhiều ngày trôi qua, cha cô nhận thấy hành vi của cô càng ngày càng trở nên kỳ lạ. Cô bé thậm chí không hề nói chuyện với cha mẹ mình và lúc nào cũng ẩn mình trong ngôi nhà cây, tự nói chuyện một mình và điều đó khiến họ trở nên lo lắng.

Khi họ hỏi cô đang nói chuyện với ai, Cassandra nói rằng đó là một người bạn tưởng tượng, có tên là Bella. Cha mẹ cô cũng không suy nghĩ nhiều về người bạn tưởng tượng này, bởi vì ở tuổi của Cassandra, trẻ con đã được cha mẹ mình phổ biến về những người bạn trong tưởng tượng.

Nhưng hàng đêm, Cassandra luôn luôn bị ám ảnh bởi những giấc mơ kỳ lạ và cô bé thường khóc trong lúc ngủ. Một đêm, mẹ của Cassandra nghe được tiếng bước chân ở hành lang, và bà lo sợ đó có thể là một tên trộm. Bà đánh thức chồng dậy và nài nỉ ông đi xem chuyện gì đã xảy ra. Và ông nhìn thấy Cassandra đang lang thang xung quanh ngôi nhà.

Ông tưởng rằng Cassandra đang mộng du, nhưng điều khiến ông lo ngại đó là đôi mắt của Cassandra đang mở to và và con ngươi của cô bé dường như thu ngược vào trong đầu. Khi ông cất tiếng gọi tên cô bé thì cô choàng tỉnh, tỏ ra hoang mang và bối rối vì không biết chính mình đang ở đâu.

Hành vi của Cassandra càng trở nên khác thường và vào ban đêm, cha mẹ cô sẽ tìm thấy cô đang đi lang thang càng lúc càng xa hơn. Họ lo sợ cô bé có thể sẽ thoát ra ngoài và có thể bị xe hơi đâm phải.
Bọn họ quyết định đưa cô đến một phòng khám giấc ngủ nơi họ có thể theo dõi những rối loạn trong giấc ngủ và điều trị chứng mộng du cho con gái mình.

Nhưng điều kỳ lạ là sau khai đêm tại phòng khám, không có bất cứ điều gì bất thường xảy ra, ngược lại, Cassandra ngủ ngon suốt cả đêm.

Sau đó họ tiếp tục đưa cô đến một nhà tâm lý học, nhưng ông cũng không thể giúp được gì. Vị bác sĩ chỉ xác nhận cho bọn họ biết rằng con gái họ có một người bạn tưởng tượng tên là Bella. Đối với các nhà tâm lý học thì hiện tượng đó rất phổ biến, và đặc biệt khi Cassandra không có bất cứ người bạn nào. Ông khuyên họ nên để Cassandra làm quen với những người bạn mới và dành thời gian với cô nhiều hơn.

Cha mẹ Cassandra làm theo lời bác sĩ và giành thời gian nói chuyện với cô nhiều hơn. Những ngày sau đó, cha Cassandra liên tục tìm thấy con gái mình lang thang trong vườn vào ban đêm, còn ban ngày thì cô bé dường như càng trở nên ốm yếu và sức khỏe ngày càng cạn kiệt.

Một đêm nọ, cha cô tỉnh dậy khi nghe bước chân ai đó bước xuống cầu thang. Khi ông đi kiểm tra thì nhìn thấy Cassandra đang mở cửa và tiến ra vườn. Đôi mắt của cô trợn ngược. Ông quyết định không đánh thức Cassandra dậy và đi im lặng theo sát phía sau.

Khi cha cô nhìn thấy con gái mình mở cửa nhà kho và lấy ra một cái rìu, ông cảm nhận được một cơn ớn lạnh chạy dọc sống lưng. Cassandra nhấc chiếc rìu trong bàn tay nhỏ bé và bắt đầu bổ vào cái cây. Cha cô cẩn thận tiến tới gần và nghe cô đang tự thì thầm với chính mình:
“Tôi có thể ra khỏi đây!”
“Cassandra, tỉnh dậy!”

Cassandra không hề nghe thấy. Cha cô quan sát và nhận thấy cô bé như đang phải vật lộn để tiếp tục bổ từng nhát rìu vào thân cây. Cơ thể nhỏ bé của Cassandra đang run rẩy với cái lạnh, nhưng dường như cô không thể tự tỉnh dậy. Người cha hoàn toàn bất lực và không biết mình phải làm gì.

Bella. Có phải cha cô ấy vừa gọi không?

Cô bé quay đầu lại và nhìn chằm chằm vào ông. Đôi mắt cô bé dường như đang cầu xin sự giúp đỡ và vài giây sau, Cassandra ngất lịm đi. Ông bế cô lên, đưa cô trở lại giường và Cassandra một lần nữa mở mắt ra. Cô bé run rẩy nhìn xung quanh như thể cố gắng để hiểu mình đang ở đâu.

Sáng hôm sau, vào lúc bình minh, người cha đi ra vườn và nhặt chiếc rìu lên. Đứng bên cạnh cái cây, ông cảm thấy một cơn ớn lạnh chạy dọc sống lưng mình. Ông muốn chấm dứt tất cả, ông vung rìu lên và chặt vào gốc cây. Ông vẫn tiếp tục chặt cho đi khi lớp vỏ cây bong ra ngoài và lộ ra thân cây rỗng ruột bên trong.

Ông chăm chú nhìn qua một cái lỗ và trông thấy một thứ gì đó màu trắng ở bên trong. Khi nắm lấy nó, ông đã kinh hoàng khi phát hiện đó là một hộp sọ người. Ông lập tức chạy vào nhà nói với vợ mình và bọn họ lập tức báo cảnh sát.

Chưa đầy hai mươi phút sau, một chiếc xe cảnh sát và một nhân viên điều tra đến và bọn họ tìm thấy một bộ xương người nằm bên trong thân cây. Sau khi điều tra thêm, họ xác định đó là hài cốt của một cô gái 18 tuổi sống ở trong thị trấn. Cô gái đó đã mất tích từ vài năm trước và không một ai biết chuyện gì đã xảy ra với cô. Tên cô gái đó là Bella. Hộp sọ của cô bị vỡ cùng với một dụng cụ cùn. Họ bắt người chủ cũ của ngôi nhà phải đối diện với bằng chứng về tội lỗi của mình và ông ta đã thú tội. Ông ta nói rằng chính ông đã giết cô gái đó và giấu xác cô trong vườn, nghĩ rằng không ai có thể tìm thấy cô.

Sau khi hài cốt được chôn cất, Cassandra không bao giờ nói chuyện với người bạn tưởng tượng của mình một lần nào nữa. Điều đó có nghĩa sau khi sự mất tích bí ẩn của Bella đã được sáng tỏ và kẻ giết người đã bị bắt, linh hồn của cô cuối cùng đã có thể an nghỉ.

Chú ý: Câu chuyện này được lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật về một bí ẩn chưa được lý giải xảy ra ở nước Anh vào năm 1943. Có bốn cậu thiếu niên trong lúc tìm kiếm trứng chim đã tình cờ nhìn vào một thân cây rỗng. Ở bên trong, họ phát hiện những mảnh xương của một người phụ nữ. Cảnh sát đã tiến hành điều tra, nhưng họ không bao giờ có thể tìm ra người phụ nữ đó là ai hoặc lý do tại sao cô ấy có thể được đặt bên trong cái cây. Ngay sau đó những chữ graffiti bắt đầu xuất hiện trên các bức tường trong khắp thành phố, đặt ra câu hỏi: “Who put Bella in the Wych Elm?” (“Ai đã đặt Bella trong cây du núi?”) – Bạn có thể xem câu chuyện đó ở đây 

Creepy: Người bạn tưởng tượng Bella
gg2
gg3

Có rất nhiều giả thuyết về những gì đã xảy ra, từ phù thủy thờ phụng ma quỷ cho đến một đường dây gián điệp trong chiến tranh, nhưng cho tới tận ngày nay, bí ẩn vẫn chưa được hóa giải.

Tác giả: Nguyễn Hữu Khánh – MysTown Area1


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.