Elliot Rodger – Tiếp tục lại là một YouTuber trở thành sát nhân nữa.

Elliot Rodger – Tiếp tục lại là một YouTuber trở thành sát nhân nữa.


Nếu tên sát nhân Trey Eric Sesler (Mr.Anime) mà tôi đã nhắc đến trong một bài viết trước vẫn chưa đủ để khiến các bạn ngạc nhiên và rùng mình, thì đây, hôm nay tôi xin mang đến cho các bạn Elliot Rodger, tên sát nhân đã gây ra vụ thảm sát Isla Vista kinh hoàng.

Các bạn có thể đọc lại về tên Mr.Anime tại đây: Trey Eric Sesler – từ một YouTuber trở thành sát nhân

Elliot Oliver Robertson Rodger, sinh ngày 24/7/1992 tại London, nước Anh nhưng sau đó thì chuyển đến Hoa Kỳ khi mới 5 tuổi. Bố Elliot là Peter Rodger, trợ lý đạo diễn bộ phim nổi tiếng The Hunger Game (2013). Kênh YouTube của hắn có tên là Elliot Rodger, chủ yếu là các video về vlog, và cũng có khá nhiều người đăng ký theo dõi kênh của hắn. Những video cuối của hắn khá kỳ lạ, trong số đó là:

“Why do girls hate me so much?” (Tại sao mấy đứa con gái lại ghét tôi đến như vậy?):

“Life is so unfair because girls don’t want me” (Cuộc đời thật bất công khi không có đứa con gái nào hứng thú với tôi):

Elliot Rodger – Tiếp tục lại là một YouTuber trở thành sát nhân nữa.

Elliot Rodger trong video cuối cùng của hắn.

Đến đây thì chắc các bạn đã hiểu động cơ để hắn thực hiện hành vi giết người rồi chứ nhỉ!? Trong những video trên hắn đã mô tả sự cô đơn và đau khổ vì không có cô gái đẹp nào cho hắn cơ hội. Hắn thậm chí còn viết cả một cuốn tự truyện: “ My Twisted World – The Story of Elliot Rodger” dài 141 trang nói về cuộc đời đầy bất công của mình. Các bạn có thể đọc nó ở đây:

https://www.documentcloud.org/documents/1173808-elliot-rodger-manifesto.html

Cha mẹ của Elliot đã phát hiện trong video YouTube của y có những chủ đề “liên quan đến tự tử và giết người”. Ông Peter Rodger nói rằng các sĩ quan cảnh sát đã phỏng vấn Elliot nhưng kết luận rằng y không gặp vấn đề gì nguy hiểm. Luật sư cũng mô tả Elliot là một anh chàng “hoàn hảo, lịch sự, tử tế và là con người tuyệt vời”. Nhưng các gì đến rồi cũng sẽ đến.

Cuộc thảm sát của Rodger bắt đầu vào ngày 24/5/2014 khi hắn đâm chết 3 người bạn cùng phòng trong căn hộ của mình. Sau đó, hắn lái chiếc xe BMW của mình đến một ngôi nhà và bắn 3 nữ sinh ở bên ngoài, làm chết 2 người. Hắn tiếp tục đi đến một cửa hang gần đó và bắn chết một nam sinh viên ở bên trong. Sau đó, hắn tăng tốc xuyên qua thị trấn Isla Vista, bắn và làm bị thương nhiều người đi bộ và đâm xe vào nhiều người khác. Rodger đấu súng với cảnh sát 2 lần trong cuộc tấn công và hắn bị bắn trúng hông. Cuộc thảm sát kết thúc khi chiếc xe của hắn đâm vào một chiếc xe đang đậu, và hắn đã tự kết liễu mình với một phát súng vào đầu.

Ngay trước khi thực hiện vụ thảm sát, Rodger đã tải lên một video với tiêu đề: “Elliot Rodger’s Retribution” (Sự trừng phạt của Elliot Rodger), trong đó hắn đã miêu tả chi tiết cuộc thảm sát và nguyên nhân đã thúc đấy hắn làm điều đó, hắn nói rằng làm như vậy là để trừng phạt những người phụ nữ đã từ chối hắn và cả những người đàn ông đáng ghét khác có bạn gái.

gr2

21 video còn lại của Rodger.

“Vào ngày của sự trừng phạt, tôi sẽ đến khu nhà hoạt náo viên ở Trường Đại học Santa Barbara, California, và tôi sẽ giết hết tất cả những con khốn tóc vàng mà tôi thấy trong đó. Chúng là những cô gái mà tôi đã thèm muốn rất nhiều, nhưng chúng sẽ đều từ chối tôi và coi tôi như một kẻ hèn hạ, thấp kém, kiểu cứ như tôi đã làm điều gì đó biến thái với chúng. Trong khi lũ các người đang tụ tập vui vẻ với lũ bạn đáng ghét kia, tôi sẽ rất vui khi được giết hết từng kẻ một trong số các người! Và các người sẽ thấy rằng tôi đã ở trên một đẳng cấp khác, một người đàn ông đích thực!” Rodger nói trong video của mình. Video này đã bị xoá không lâu sau đó, nhưng các video khác vãn còn tồn tại, bao gồm 3 video hắn tải lên trước vài ngày xảy ra vụ thảm sát.

Vâng! Giết người hàng loạt chỉ vì thất tình! Phần còn lại thì tôi xin để lại để các bác nhận xét nhé!
Các bác có thể xem những video của hắn ở đây:

https://www.youtube.com/user/ElliotRodger

Video được tải lên YouTube vào ngày 23/5/2014 bởi Elliot Rodger, một sinh viên Đại học. Video này là lời cảnh báo của Rodger ngay trước khi hắn thực hiện vụ thảm sát Isla Vista kinh hoàng tại bang California, Hoa Kỳ. Cụ thể hắn đã giết chết 6 người, làm bị thương 7 người. Video này đã biến mất trên kênh YouTube của hắn nhưng lại một lần nữa được đăng tải lên mạng.

Vietsub video đây nhé:

Tác giả: Lê Hưng


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.