Hitler dùng đội quân nữ 10-18 tuổi, đẩy ra trận bắn người

Hitler dùng đội quân nữ 10-18 tuổi, đẩy ra trận bắn người


Nhiều cô gái trẻ người Đức từ 10-18 tuổi được dạy cách bắn tỉa, phá hoại đường sá để tấn công du kích quân Đồng minh.

Các bé gái người Đức vẫy chào Hitler vào những năm 1930

Thời Thế chiến 2 tại Đức, Bund Deutscher Madel (BDM), hay còn gọi là Liên đoàn Các cô gái Đức, được thành lập với tư cách là một tổ chức phong trào nữ thanh niên của Đức Quốc xã.

Các thành viên BDM chủ yếu được dạy cách luyện tập thể dục, nấu ăn, giặt giũ, dọn dẹp và trông trẻ. Nhưng sự bùng nổ của chiến tranh đòi hỏi nhiều hơn từ các cô gái, tờ Daily Mail viết ngày 30.7.

Những bé gái từ 10 -18 tuổi đã bị biến thành chiến binh, được điều đi để “dìm kẻ thù của Adolf Hitler vào vũng máu”.

Hitler dùng đội quân nữ 10-18 tuổi, đẩy ra trận bắn người
Những cô gái từ 10 -18 tuổi đã bị biến thành chiến binh (Ảnh minh họa)

Hitler sớm ban hành nghị định viết rằng tất cả trẻ em phải được huấn luyện để chiến đấu đến chết nhằm bảo vệ thành phố.

Cựu thành viên BDM, Barbie Densk cho biết: “Ngay trước cuộc tấn công của Mỹ, lãnh đạo nhóm nói với chúng tôi: “Những cô gái Đức, bạn giống như những con sói xám của đất nước.

“Như sói ở vùng hoang dã, phụ nữ cũng có thể là kẻ săn mồi tự nhiên, người cung cấp và bảo vệ.

“Như loài sói, bạn sẽ lang thang trong bóng tối và không để cho kẻ thù an toàn. Kẻ thù của chúng ta phải chết đuối trong chính vũng máu của chúng và cả của chúng ta nếu cần.”

TD1Ecjy
Hitler bắt tay một bé gái người Đức trong một cuộc diễu hành của quân Đức Quốc xã năm 1936

Kể về một cuộc tấn công, Barbie nói: “Cuộc tấn công thật bất ngờ và ầm ĩ. Có hàng loạt vụ nổ, tiếp theo là tiếng súng trường và súng máy rồi tiếng la hét. Tôi thổi còi để cảnh báo mọi người.

“Qua ống nhòm, tôi có thể nhìn thấy binh sĩ địch. Tôi mở khóa an toàn trên khẩu súng trường của mình, những cô gái khác cũng làm vậy, và chúng tôi bắt đầu bắn vào người Mỹ”, Barbie, lúc đó mới 15 tuổi, kể lại.

BDM, được thành lập vào những năm 1920, sử dụng trại hè, truyện truyền thuyết để tuyên truyền cho các cô gái trẻ, dạy họ về vai trò của phụ nữ trong xã hội Đức như một người vợ, người mẹ và người nội trợ.

5XIz16o
Các cô gái tuổi teen được dạy cách sử dụng nhiều loại vũ khí, bao gồm vũ khí chống tăng (Ảnh minh họa)

Các thành viên được huấn luyện công việc nội trợ vào các buổi tối trong tuần, nhưng vào tối thứ 7, họ sẽ phải tập luyện thể chất ngoài trời một cách khắc nghiệt. Mục đích của các hoạt động này là để có sức khoẻ tốt, giúp họ phục vụ nhân dân và nước Đức.

Một số cô gái BDM được tuyển dụng vào các nhóm Werwolf, lực lượng tấn công du kích vào các khu vực Đồng minh chiếm đóng.

Tại đơn vị đánh du kích toàn nữ Werwofl, các cô gái tuổi teen được dạy cách đặt bẫy, bắn tỉa, phá hoại đường sá, đường sắt và dây điện thoại, thậm chí vận hành vũ khí chống tăng.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.